Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

▷ Apple AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: tai nghe không dây thực sự nào phù hợp nhất với bạn?

Các Apple AirPods Pro nằm trong số cặp tai nghe không dây tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ Với khả năng khử tiếng ồn lớn, thiết kế được cải tiến (so với AirPods ban đầu) và vừa vặn, chúng rất khó bị đánh bại – đặc biệt là nếu bạn là một fan hâm mộ của Apple các sản phẩm.

Tuy nhiên, AirPods Pro aren đầy hoàn hảo. Họ rất đắt tiền và thậm chí cả thiết kế mới và được cải tiến không có nghĩa là họ có xu hướng trượt ra khỏi vị trí theo thời gian. Đó là lý do tại sao, khi nói đến những nụ không dây tốt nhất trên thị trường, Tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 hiện đang chiếm vị trí hàng đầu của chúng tôi.

Chúng tôi đã thưởng cho tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 5 ra khỏi 5 sao khi chúng tôi đã xem xét chúng vào cuối năm 2019, nhờ tính năng khử tiếng ồn hàng đầu, hiệu suất âm thanh chắc chắn và ngoại hình tối thiểu. Nhưng cho rằng họ tương tự như Apple AirPods Pro theo nhiều cách, câu hỏi lớn là: bạn nên mua cặp tai nghe không dây thực sự nào?

Tất nhiên, câu trả lời sẽ khác nhau cho mọi người tùy thuộc vào ưu tiên và phong cách của bạn. Nhưng bên dưới, chúng tôi đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng cặp tai nghe dựa trên các yếu tố chính, như thiết kế và hiệu suất âm thanh. Đọc để tìm ra cặp tai nghe không dây thực sự mà chúng tôi nghĩ rằng trị vì tối cao.

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: giá

Các Apple AirPods Pro có giá $ 249 / £ 249 / AU $ 399. Đây là một sự khác biệt lớn về giá khi bạn so sánh chúng với AirPods 2019, có giá $ 159 / £ 159 / AU $ 249 (với hộp sạc tiêu chuẩn) và $ 199 / £ 199 / AU $ 319 với Hộp sạc không dây.

Điều đó có nghĩa là họ không có nghĩa là một sự thay thế trực tiếp cho AirPods 2019. Nhưng việc tăng giá lớn đó có đáng không? Khi chúng ta so sánh Apple AirPods Pro với Apple AirPods chúng tôi đã tìm thấy ở đó rất nhiều ưu đãi với mô hình Pro, đáng chú ý nhất là loại bỏ tiếng ồn và EQ hoạt động. Nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là nhiều người trong chúng ta sẽ có thể biện minh cho giá cả.

So sánh, tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 có giá $ 230 / £ 220 / € 250 (Ireland) và $ 400. Họ có thể có màu đen và bạc sâm banh thông thường.

Chắc chắn rằng Sony WF-1000XM3 có giá rẻ hơn rất nhiều so với AirPods Pro, nhưng đáng chú ý là họ có giá rẻ hơn khoảng một phần ba so với mẫu Sony-overX -3 của Sony – có chung công nghệ khử tiếng ồn. Họ cũng có giá cạnh tranh với tai nghe không dây đối thủ, bao gồm $ 299 Bose QuietControl 30 – chồi cũng cung cấp khử tiếng ồn chủ động.

Điều đáng lưu ý là có một số ưu đãi tuyệt vời của Sony WF-1000XM3 hiện tại – ngay bây giờ, các ưu đãi của AirPods Pro hiếm hơn một chút, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng nếu bạn đủ chăm chỉ. Chúng tôi đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn và bạn có thể kiểm tra giá tốt nhất cho cả hai mô hình dưới đây:

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: thiết kế

Thiết kế của một cặp tai nghe không dây thực sự thường tùy thuộc vào sở thích cá nhân – bạn có muốn một đôi cồng kềnh nhô ra khỏi tai để mọi người biết bạn có chúng trong không? Hay bạn thích một cái gì đó không phô trương và tối thiểu?

Mặc dù mỏng và khá tối thiểu, Apple AirPods Pro có một diện mạo khác biệt khi bạn mặc chúng. Thân của Pro có thể nhỏ hơn AirPods ban đầu, nhưng rõ ràng họ vẫn còn Apple các sản phẩm.

Mặc dù thân ngắn hơn nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng trong thực tế, nó đã làm quen với một số. Đó là vì có một cảm biến lực điện dung, trong thân cây, là một sườn núi nhỏ trên mỗi AirPods Pro mà bạn có thể bóp để kích hoạt chế độ khử tiếng ồn / Độ trong suốt, hoặc bỏ qua và tạm dừng các bản nhạc. Thân cây ngắn hơn làm cho việc kích hoạt sườn núi đó phức tạp hơn một chút, nhưng chúng tôi đã thấy nó trở thành bản chất thứ hai trong vòng vài tuần.

Ngược lại, tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 có thiết kế đơn giản và ngồi ngay bên ngoài tai của bạn thay vì rủ xuống từ chúng, giống như AirPods Pro. Điều này làm cho chúng trông rất không phô trương, đặc biệt là vì thiết kế của chúng nhìn chung rất đơn giản với những đường nét tối giản, gọn gàng.

Khi nói đến sự thoải mái, Apple AirPods Pro đã có một cải tiến lớn so với AirPods ban đầu. Họ đứng yên tại chỗ và không nhảy ra xung quanh, ngay cả khi bạn đang chạy bộ hoặc sạc lên cầu thang.

Điều này phần lớn là do sự phù hợp có thể tùy chỉnh với ba mẹo silicon có kích thước khác nhau được cung cấp. Apple giúp bạn tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn nhờ vào bài kiểm tra phù hợp, bạn có thể chạy trên ứng dụng một khi đã có tai nghe nhét tai.

Nhược điểm duy nhất là nếu bạn đổ mồ hôi, các đầu silicon có thể bắt đầu trượt xung quanh một chút. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ đã không rơi ra. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một người phải vật lộn với sự phù hợp của AirPods ban đầu khi chạy, đây là một bước tiến lớn và phù hợp thoải mái hơn nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã tìm thấy Apple AirPods Pro cũng cực kỳ nhẹ. Đây là một chuyên gia ở chỗ nó làm cho họ thoải mái khi mặc, nhưng có thể nguy hiểm nếu một người bị ngã – chúng tôi không chắc là chúng tôi đã thông báo.

Tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 khéo léo vặn vào vị trí và, một khi ở đó, được bảo vệ bởi cấu trúc của tai bạn. Thiết kế này cho cảm giác trực quan và có nghĩa là trải nghiệm mặc chúng vừa khít và thoải mái.

Có một lựa chọn gồm bảy miếng đệm tai nghe bằng cao su và xốp chống trượt khác nhau được cung cấp trong hộp, vì vậy bạn nên thử nghiệm để tìm ra loại mang lại mức độ phù hợp và thoải mái nhất.

Mặc dù cả hai tai nghe này đều không được thiết kế dành cho thể thao, nhưng một điểm cộng lớn của AirPods Pro khi nói đến thiết kế là chúng có khả năng chống nước IPX4. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng trong mưa và nếu bạn đổ mồ hôi nhiều và nó sẽ thắng ảnh hưởng đến hiệu suất của họ.

AirPods Pro

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: thời lượng pin

Tuổi thọ pin là rất quan trọng đối với một cặp tai nghe không dây thực sự tốt. Những gì mà điểm không dây nếu họ chết sau một vài giờ?

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã tìm thấy tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 cuối cùng 6 giờ trên một lần sạc Nếu bạn từ bỏ việc khử tiếng ồn hoàn toàn, bạn có thể yêu cầu trả lại một vài giờ nữa, kết hợp với hộp sạc, mang lại cho bạn tổng cộng 24 giờ.

Chúng đi kèm với một hộp sạc thông minh, gấp đôi như một bộ pin và có chế độ sạc nhanh. Plug-in trong mười phút và bạn sẽ nhận được thêm 90 phút nước trái cây. Điều này là hoàn hảo nếu bạn cần tăng tốc nhanh trước chuyến bay – và trường hợp sạc qua USB-C trong khoảng ba giờ.

So sánh, AirPods Pro cuối cùng 4.5 hàng giờ với tiếng ồn và xung quanh 5 không có. Vỏ sạc ProP của AirPods sẽ cho bạn thời gian nghe hơn 24 giờ khi được sạc đầy và cũng có chế độ sạc nhanh.

Vì vậy, khi xét về thời lượng pin, Sony WF-1000XM3 chỉ vượt qua AirPod Pros, ít nhất là khi nói đến tai nghe nhét tai – với cả vỏ sạc đi kèm, cả hai model sẽ cho bạn khoảng 24 giờ nghe toàn bộ.

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: khử tiếng ồn

Cả hai tai nghe đều tự hào về công nghệ khử tiếng ồn tiên tiến, điều này đặt ra câu hỏi: tai nghe không dây thực sự nào là tốt nhất khi nói đến hiệu suất âm thanh và thông minh khử tiếng ồn?

Sony có một di sản mạnh mẽ về công nghệ chống ồn. Tai nghe Sony WF-1000XM3 là một trong những cặp tai nghe không dây thực sự đầu tiên sử dụng chức năng khử tiếng ồn chủ động, nhờ bộ xử lý khử tiếng ồn Sony QN1e HD. Đó là bộ xử lý tương tự mà bạn tìm thấy trong Sony WH-1000XM3 tai nghe over-ear, vốn luôn là lựa chọn của chúng tôi cho loại tai nghe tốt nhất bạn có thể mua kể từ khi chúng ra mắt vào năm 2018.

Bởi vì chúng không phải là tai nghe thực sự chứ không phải tai nghe, tai nghe Sony WF-1000XM3 không phù hợp với WH-1000XM3 khi loại bỏ tiếng ồn, nhưng chúng không còn xa.

Mặc dù chúng tôi thấy rằng họ đã không nhấn chìm những âm thanh bạn nghe thấy trên máy bay (như cất cánh, thông báo, v.v.), và do đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho du lịch đường dài, nơi mà tiếng ồn của Sony thực sự ghi được là đi lại hàng ngày. Cho dù đó là bằng tàu hỏa, xe điện hoặc xe buýt, khả năng khử tiếng ồn rất cao. Họ cũng rất giỏi trong việc loại bỏ cuộc trò chuyện gần đó, nhờ các cảm biến tiếng ồn kép ở mỗi chồi.

Chúng tôi cũng nhận thấy hầu như không thể tổ chức một cuộc trò chuyện với Active noise Cancelling – đây là một điều tốt, đặc biệt nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng bận rộn.

Mặc dù Sony có thể có lịch sử thiết bị khử tiếng ồn, tính năng AirPods Pro AppleCông nghệ khử tiếng ồn mới nhất của s. Chúng tôi nhận thấy rằng khi loại bỏ tiếng ồn chủ động là có một hiệu ứng mạnh mẽ và đáng chú ý.

Tương tự như vậy, nó đã thắng được tất cả các âm thanh khác xung quanh bạn – nếu bạn ở trong văn phòng và có chơi nhạc, thì một lượng nhỏ vẫn có thể chảy qua. Nhưng nếu bạn đang đi bộ trên đường, AirPod Pros thực tế sẽ tắt tất cả tiếng ồn của xe máy, và bất kỳ tiếng ồn liên tục nào (như quạt hoặc gió liên tục) cũng bị tắt rất tốt. Chúng tôi cũng thấy rằng họ làm việc tốt trên một chuyến tàu, tạo ra sự khác biệt lớn khi chế độ được bật và tắt.

AirPods Pro

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: chất lượng âm thanh

Cả hai tai nghe có thể giống nhau khi loại bỏ tiếng ồn, nhưng làm thế nào để so sánh khi nói đến chất lượng âm thanh?

Các nụ không dây Sony WF-1000XM3 có trình điều khiển 6 mm mà chúng tôi thấy rõ ràng và nhịp điệu. Họ phục vụ một âm trường rộng, mở rộng, với chi tiết không gian đáng tin cậy – điều tuyệt vời từ những chồi nhỏ như vậy.

Khi nghe podcast, dải mid mượt mà. Nếu bạn thích khuấy động, họ sẽ chơi với những người giỏi nhất trong số họ – guitar có cạnh, trống rất chặt và cứng. Âm trầm nghe có vẻ hay, nhưng nếu bạn muốn có một tiếng đập thực sự rõ ràng thì bạn nên từ chối vì quá tai.

Với AirPods Pro, Apple đang hiển thị trình điều khiển tùy chỉnh, âm trầm được cải thiện và bộ cân bằng thích ứng. Điều này có nghĩa gì khi nói đến chất lượng âm thanh? Chà, khi chúng tôi thử nghiệm AirPods Pro với một loạt các bản nhạc, chúng tôi thấy giọng hát thường nghe rất phong phú và đặc biệt là âm trầm mạnh hơn AirPods 2.

Điều này đã có mặt trên acoustic, indie rock, Electro, pop và hip-hop – nhưng cũng tương tự trên các thể loại này, sự tách biệt giữa cao và thấp chỉ ở mức trung bình. Vẫn có một cảm giác rằng âm thanh là & apos; đã tắt & apos;, theo đó chúng tôi có nghĩa là âm thanh như thể âm nhạc phát ra từ trong đầu bạn. Đây không phải là tai nghe lý tưởng và chất lượng cao có xu hướng làm cho âm thanh như thể âm thanh phát ra từ bạn từ mọi góc độ.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng so với tai nghe on-ear (hoặc một số tai nghe không dây thực sự hàng đầu, như cả hai Âm thanh Cambridge Melomania 1 và, vâng, Sony WF-1000XM3) khó nghe hơn tất cả các chi tiết trong âm nhạc trong AirPods Pro.

Phải nói rằng, giọng hát trong nhạc pop xuất hiện rõ ràng với tần số trung bình phong phú và cân bằng. Nhưng âm nhạc cổ điển nghe có vẻ hơi buồn tẻ hơn nó nên.

Một tính năng bổ sung khác mà nó đáng được đề cập ở đây là AirPods Pro gửi mức âm lượng chính xác cho iPhone của bạn để bạn có thể xem liệu bạn có đang nghe quá nhiều thứ không. Đó là một bước nhỏ nhưng có ý nghĩa trong sức khỏe thính giác có thể chiến thắng một số người.

AirPods Pro vs Sony WF-1000XM3: mang đi

Khi chúng tôi đặt một số tai nghe đối đầu ở đó, một người chiến thắng rõ ràng. Nhưng khi phải lựa chọn giữa Apple Tai nghe không dây AirPods Pro và Sony WF-1000XM3, bạn có thể thực sự sai.

Nếu chúng tôi phải chọn chúng tôi, hãy nói với Sony WF-1000XM3. Những chiếc tai nghe này có sức hấp dẫn rộng hơn, âm thanh tốt hơn và rẻ hơn. Thiết kế cũng sẽ hấp dẫn hầu hết mọi người, cũng như thời lượng pin thêm.

Nhưng nó là một cuộc gọi rất gần. AirPods Pro có khả năng khử tiếng ồn tốt và vừa vặn. Nó cũng là một phần thưởng mà họ chống nước và có thêm tính năng sức khỏe thính giác. Nó cũng đáng ghi nhớ rằng nếu bạn đã sở hữu Apple các sản phẩm, bao gồm cả iPhone, AirPods Pro mang nhiều ý nghĩa.

Do đó, không có gì nhiều khi nói về giá cả và thời lượng pin, sự lựa chọn cũng chủ yếu tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn thích thẩm mỹ của AirPods, bạn vẫn nhận được một cặp tai nghe không dây rất cao cấp.

  • Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn nữa, hãy xem đánh giá của Cambridge Audio Melomania 1 tai nghe không dây thực sự

Mục lục