▷ Bảng điều khiển AWS là gì?

Amazon Dịch vụ web (AWS) bao gồm hơn 175 sản phẩm và dịch vụ khác nhau, tất cả chúng đều nhằm giúp bạn điều hành môi trường điện toán đám mây của mình. Đây là một danh mục khá rộng, bao gồm các công cụ giúp bạn quản lý, triển khai và duy trì tính toán, lưu trữ trực tuyến, cơ sở dữ liệu đám mây, mạng, phân tích, robot, học máy, Internet of Things, bảo mật, VR và AR, phương tiện và phát triển ứng dụng, và ứng dụng di động – để đặt tên nhưng một vài.

Bảng điều khiển AWS là điểm kiểm soát chính cho tất cả các dịch vụ bạn sử dụng và nó có khả năng giúp bạn mở rộng và quản lý môi trường điện toán đám mây của mình. Nó có một cửa hàng trực tuyến, thậm chí còn cung cấp quyền truy cập vào Thị trường AWS để tìm và triển khai nhiều dịch vụ hơn và cách xem các dịch vụ của bạn và mọi chi phí liên quan để sử dụng các dịch vụ đó. Tuy nhiên, bản thân giao diện điều khiển rất dễ sử dụng và không quá phức tạp đối với người dùng mới.

Là một cách để bao quát những gì công cụ này và làm cho doanh nghiệp của bạn, tổng quan này sẽ bắt đầu bằng cách giải thích chính AWS và sau đó là các chức năng cốt lõi chính của Bảng điều khiển AWS.

AWS thực sự là một công ty và một sản phẩm cùng một lúc. Một công ty con của Amazon, công ty bắt đầu vào năm 2006 và cung cấp một loạt các dịch vụ cho điện toán đám mây. Trên thực tế, AWS bao gồm 175 dịch vụ khác nhau, bao gồm 60 dịch vụ miễn phí để thử và triển khai trong môi trường thế giới thực. Các dịch vụ phổ biến nhất bao gồm Amazon Dịch vụ lưu trữ đơn giản (hoặc S3) để lưu trữ đối tượng trên đám mây và Amazon Đám mây điện toán đàn hồi (EC2) để truy cập máy chủ ảo.

Nó sẽ đơn giản hóa quá mức AWS để nói rằng nó chỉ dành cho ứng dụng, lưu trữ và máy chủ. Các công ty sử dụng AWS cho nhiều chức năng điện toán đám mây, bao gồm triển khai mã, phân tích Dữ liệu lớn, chạy các ứng dụng di động phổ biến, vận hành các dự án hồ dữ liệu rộng lớn và lưu trữ dữ liệu và truyền phát phương tiện. Nếu bạn đặt tên cho một công ty ngẫu nhiên, như Netflix hoặc Uber và tự hỏi liệu họ có sử dụng AWS cho nhu cầu điện toán đám mây của mình hay không, thì đó là một sự đánh cược tốt mà họ đã làm.

Đó là lý do tại sao nó lại thú vị rằng Bảng điều khiển AWS thậm chí còn tồn tại bởi vì nó phức tạp hơn nhiều. Bất kỳ công ty nào cũng có thể đăng ký AWS Console trong vài phút, sau đó chọn các dịch vụ để triển khai và cài đặt chúng và chạy một lát sau. Điều này có thể giải thích cho sự phổ biến rộng rãi của AWS và AWS Console – rằng có tất cả sức mạnh và tính linh hoạt này, một cách để mở rộng hiệu suất tính toán của một công ty, và việc bắt đầu rất đơn giản. Với các dịch vụ điện toán đám mây cạnh tranh, đường nối phức tạp hơn nhiều.

Bảng điều khiển AWS cung cấp quyền truy cập cho tất cả người dùng, sử dụng dịch vụ, sức khỏe điện toán đám mây và thanh toán hàng tháng. Khi bạn cần hỗ trợ với bất kỳ dịch vụ nào, bạn có thể tạo một vé hỗ trợ ngay từ ứng dụng. Bảng điều khiển AWS cũng cho phép bạn triển khai API (Giao diện lập trình ứng dụng) và theo dõi các sửa đổi và triển khai mã cho các ứng dụng.

Lợi ích của việc sử dụng Bảng điều khiển AWS

Lợi ích chính ở đây là có một điểm quản lý và kiểm soát đối với tất cả các dịch vụ này, theo cách gần như không thể xảy ra trong thời đại phức tạp kỹ thuật trong đám mây. Có thể nói, có một giao diện bạn có thể sử dụng để thêm và xóa dịch vụ, để xem bản đồ triển khai cho cơ sở hạ tầng CNTT của bạn, để xem xét chi phí cho tất cả các dịch vụ ở một nơi dường như là không thể. Việc AWS Console rất rộng rãi và dễ tiếp cận với mọi người để bắt đầu với điện toán đám mây là một lợi thế lớn cho việc sử dụng sản phẩm.

Bảng điều khiển AWS cũng cung cấp một mức độ linh hoạt tuyệt vời. Bạn có thể chọn hệ điều hành bạn muốn sử dụng, các dịch vụ bạn muốn triển khai và mức độ bảo mật cần thiết cho ứng dụng và dữ liệu của bạn. Bảng điều khiển AWS được thiết kế cho bất kỳ công ty nào và loại bỏ phần lớn sự phức tạp ban đầu, yêu cầu cấu hình và chi phí trả trước liên quan đến đám mây.

Khi bạn truy cập vào Bảng điều khiển AWS, bạn cũng cần lưu ý rằng có hỗ trợ trực tuyến rộng rãi cho mọi dịch vụ, bao gồm rất nhiều tài liệu hỗ trợ công nghệ. Bởi vì AWS đã trở nên rất phổ biến với rất nhiều công ty, có rất nhiều thông tin nghiên cứu trường hợp, hướng dẫn thực tế và lời khuyên cho bất kỳ ai muốn triển khai nhiều dịch vụ trên đám mây.

Một lợi ích thú vị khác khi sử dụng Bảng điều khiển AWS là nó cùng một công cụ Amazon dùng để chạy Amazon.com, một hoạt động thương mại điện tử trị giá hàng tỷ đô la. Điều này có nghĩa là nó có độ tin cậy, an toàn và hoạt động đủ cho một trong những cổng web được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là sức mạnh tính toán mà bạn cần có thể truy cập được, có sẵn và giá cả phải chăng để bắt đầu, sau đó cho phép bạn mở rộng quy mô dịch vụ của mình và tận dụng ngày càng nhiều sản phẩm AWS khi nhu cầu của bạn phát triển. Cuối cùng, bất kỳ công ty nào cũng có thể thử nghiệm các dịch vụ đám mây mà không có sự phức tạp thông thường và chi phí cao.

  • Di chuyển trang web của bạn lên đám mây với lưu trữ đám mây tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Back to top button