Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

▷ PS Now cần nâng cấp nghiêm túc cho PS5 để đánh bại Xbox Game Pass

PS Now, hay PlayStation Now, là một thử nghiệm hấp dẫn khi Sony ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi vào năm 2014. Không có dịch vụ nào khác giống như đã khởi đầu – OnLive là đáng chú ý nhất – và đó là một minh chứng cho công việc của Sony mà PS Now vẫn còn đang loay hoay trong ngày hôm nay.

Nhưng nếu Sony muốn PS Now thực sự trở thành một thế lực đáng tin cậy, đặc biệt là với bảng điều khiển PS5 thế hệ tiếp theo được thiết lập để khởi động các khả năng kỹ thuật của nền tảng PlayStation – một điều chúng ta biết là các nhà phát triển rất muốn tạo ra các tựa game – điều gì đó sẽ xảy ra phải thay đổi.

Tại sao lại như vậy? Về cơ bản, có cạnh tranh. Google Stadia đã được ra mắt vào năm 2019, cung cấp tính năng phát trực tuyến trò chơi độ trễ âm tính của riêng mình cho các thiết bị mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi thấy các tựa game AAA chạy chấp nhận được trên: máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí smartphones.

Với việc Microsoft cũng ra mắt đối thủ phát trực tuyến Project xCloud – có thể trùng với phiên bản Xbox Series X vào cuối năm 2020 – Sony cần đảm bảo dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình đang theo kịp.

Điều gì là vấn đề lớn với PS5?

PS5 sẽ đánh dấu một bước nhảy lớn về sức mạnh xử lý so với thế hệ máy chơi game hiện tại, với hỗ trợ độ phân giải 8K, ổ cứng SSD, tải xuống một phần trò chơi, v.v. Bất kể thông số kỹ thuật nội bộ khó hiểu – chỉ một số trong số đó đã được xác nhận – người chơi sẽ mong đợi các trò chơi đẹp hơn, cảm thấy mượt mà hơn và cung cấp các thế giới mở rộng và ấn tượng hơn – và các dịch vụ đăng ký như PlayStation Plus hoặc PS Now cần phải phù hợp với điều đó.

Sony đã xác nhận rằng PS Now sẽ có vai trò cho giao diện điều khiển PS5, nhưng khó khăn sẽ là đảm bảo dịch vụ mang lại cảm giác hiện tại – chứ không phải là thứ còn sót lại từ thế hệ PS4 và PS4 Pro.

Bảng điều khiển PS5 chưa được tiết lộ cho đến nay chỉ có một logo

Giá đã giảm: nó nên giữ nguyên như vậy

Chúng tôi đã thấy sự khởi đầu của những thay đổi cần thiết: việc giảm giá PS Now năm 2019 rất được hoan nghênh, mang lại chi phí ngang bằng với Xbox Game Pass, ở mức khoảng $90,99 / bảng80,99 (khoảng 15 đô la Úc – mặc dù chúng tôi thực sự sẽ thấy dịch vụ đến Úc sớm).

PS Bây giờ cần phải có khả năng truy cập và đảo ngược việc giảm giá sẽ là một cái nhìn tốt cho việc đánh giá trong phiên bản PS5 của nền tảng, đặc biệt là với mức giá có khả năng

Tải xuống PS3 bằng cách khởi chạy – và một số tựa game PS5 nữa

Mặc dù PS Now khởi đầu hoàn toàn là một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, nhưng nó đã thấy chơi ngoại tuyến được giới thiệu với các bản tải xuống cho các trò chơi trên PS3 hoặc PS4 – học một bài học từ Xbox Game Pass, chỉ cung cấp các bản tải xuống trò chơi. Việc truyền mạng để bao gồm các trò chơi PS3 cảm thấy cần thiết chỉ vì tính nhất quán, đặc biệt là có bao nhiêu danh mục 800 mạnh từ thế hệ console đó.

Nhưng cách thực sự để kéo PS Now vào thế giới của thế hệ tiếp theo là với một số trò chơi thế hệ tiếp theo. Microsoft đã tự tin bỏ Gears bên thứ nhất của mình 5 trò chơi trên Game Pass vào ngày phát hành đầu tiên – và cũng tương tự đối với game nhập vai khoa học viễn tưởng Obsidian trộm Thế giới bên ngoài, với Halo Infinite được thiết lập để có được sự đối xử tương tự vào cuối năm nay.

Để Sony thuyết phục các game thủ rằng PS Now là một dịch vụ đáng để mua, một số trò chơi PS5 tên tuổi sẽ sớm được cần đến. Godfall có vẻ là một sự đánh cược tốt, trong khi các vị Thần và Quái vật sắp tới và Phần cuối của chúng ta độc quyền trên PlayStation 2 sẽ thực sự giúp làm cho PS bây giờ hấp dẫn hơn.

Godfall: một tiêu đề PS5 sớm cho PS Now?

Chơi điện thoại thông minh

Google Stadia làm điều đó; Dự án xCloud làm điều đó; PS bây giờ thì không.

Chúng tôi đã nhận được lời chính thức từ kỹ sư phần mềm Yasuhiro Osaki, người làm việc tại Sony Interactive Entertainment và tuyên bố rằng, trong khi PS5 sẽ tiếp tục hỗ trợ PS Now, không có kế hoạch đưa dịch vụ này lên di động.

Nó có nhiều bất tiện hơn so với một kẻ phá vỡ thỏa thuận, nhưng với sự cạnh tranh cung cấp tính năng này, PS Now sẽ chỉ nhận được nhiều sự chú ý hơn khi thời gian tiếp diễn – và nó rõ ràng là thứ gì đó mà kỹ thuật có thể thực hiện ít nhất.

Dự án xCloud có thể chứng minh khả năng cạnh tranh với sự hỗ trợ của điện thoại thông minh

Bây giờ PS có thể đánh bại Xbox và Stadia trong thời gian dài không?

PS Now hiện đang bị kẹt giữa các dịch vụ phát trực tuyến và tải xuống – đặc biệt là việc triển khai không nhất quán sau này. Nhưng với thư viện các tựa game lớn hơn nhiều so với Xbox Game Pass, tiềm năng của nó là một nền tảng hai mục đích, rất lớn – và có thể có lợi thế lớn so với sự phân chia giữa Xbox Game Pass và Project xCloud, nếu chúng tiếp tục ở lại khác biệt trong tương lai.

PS Now không nhất thiết phải đánh bại Stadia hoặc Xbox hoàn toàn; nó chỉ cần đảm bảo rằng nó không đưa người chơi đến các dịch vụ cạnh tranh trong việc chuyển sang thế hệ console khác. Tại thời điểm này, điều đó dường như không chắc chắn.

  • Trò chơi Xbox Pass vs PlayStation Now