▷ PS5 là ai? Google và Amazon rõ ràng là đối thủ của Xbox Series X

Cuộc đấu giữa PS5 vs Xbox Series X chỉ là trận đấu mới nhất trong cuộc chiến console kéo dài 20 năm giữa Microsoft và Sony, nhưng Microsoft có thể lo lắng về các đối thủ lớn hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Protocol, ông chủ Xbox, Phil Spencer nói rằng trong khi ông tôn trọng Sony và Nintendo, thì các đối thủ thực sự của Microsoft trong trò chơi là những người như Google và Amazon. Đến từ cùng một người nói rằng "Tôi không cần bán bất kỳ phiên bản cụ thể nào của bảng điều khiển để chúng tôi đạt được mục tiêu kinh doanh" trong một cuộc phỏng vấn với Verge ngay sau E3 2019.

  • Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng PC
  • Dưới đây là những trò chơi Xbox One hay nhất
  • Kiểm tra các PC chơi game tốt nhất

Vì vậy, cần phải rõ ràng rằng Microsoft đang đặt cược vào sự hiện diện vĩ đại của mình trong thế giới đám mây để thúc đẩy tương lai của thương hiệu Xbox và điều đó không quá ngạc nhiên. Rốt cuộc, Project xCloud đã được tiết lộ cách trở lại vào tháng 10 năm 2018 trước khi chúng tôi thậm chí nghe nói về Google Stadia ngay từ đầu.

Với sự hỗ trợ của Microsoft Azure kết hợp với kinh nghiệm của nhóm Xbox trong không gian chơi game, Project xCloud có thể trở thành đối thủ cạnh tranh lớn khi nó giảm vào cuối năm nay. Cho đến nay, phát trực tuyến trò chơi đã không trở thành ứng dụng chính mà Google có thể muốn, nhưng bây giờ GeForce Now đã ra mắt và xCloud đang trên đường, điều đó có khả năng thay đổi.

Mặc dù vậy, có một điều rõ ràng, Microsoft muốn đưa càng nhiều người vào hệ sinh thái Xbox càng tốt. Và với việc công ty phát hành tất cả các trò chơi của mình trên PC và với tin đồn về giao diện điều khiển phát trực tuyến xCloud trị giá 60 đô la, thật khó để thấy Sony hay Nintendo có thể có cơ sở hạ tầng đám mây như thế nào để cạnh tranh. Không bao giờ nói không bao giờ – nhưng chúng ta sẽ thấy tương lai của trò chơi bị ảnh hưởng như thế nào khi phát trực tuyến, đặc biệt là khi thế hệ máy chơi game tiếp theo khởi động một cách nghiêm túc.

Thông qua Bờm

  • Ai cần phát trực tuyến khi bạn có một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất?

Những bài viết liên quan

Back to top button