Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

▷ Ước mơ PS4 thật tuyệt vời nếu bạn là một nghệ sĩ, nhưng thậm chí còn tốt hơn nếu bạn không

Kể từ khi được công bố tại E3 2015, mối quan tâm của tôi đối với Giấc mơ phân tử truyền thông đã bị thay đổi và suy yếu dần.

Được mô tả như một "quyển phác thảo", trong số nhiều thứ khác, Dreams luôn có vẻ hứa hẹn và có phần siêu thực, nền tảng sáng tạo tuyệt đỉnh dường như quá tham vọng để thành công. Khi những giấc mơ bắt đầu thu thập chân và chuyển sang thử nghiệm alpha sau đó là thử nghiệm beta, mối quan tâm của tôi chuyển từ mưu mô sang kinh ngạc.

Tôi, giống như nhiều người khác, đã xem các tác phẩm tuyệt đẹp khác nhau mà cộng đồng đã tạo ra, từ bữa sáng đầy đủ kiểu Anh đến các thiết lập bãi biển lạc quan, và thấy mình có phần bị đe dọa bởi nền tảng này. Và đó chính là những gì Dreams thực chất, nó không phải là một trò chơi, nó là một nền tảng sáng tạo. Và tôi không phải là một người sáng tạo. Tôi có thể không bao giờ làm những thứ mà những người này đang làm, vậy tại sao phải thử?

Nhưng đây là chìa khóa để tận hưởng những giấc mơ: bạn không cần phải là một người sáng tạo. Bạn thậm chí không cần phải là một nghệ sĩ. Ước mơ là nhiều hơn chế độ sáng tạo của nó, nếu bạn chỉ dành thời gian để khám phá.

Chúng tôi không phải là tất cả Picasso

Thật khó để từ chối rằng Giấc mơ & apos; chế độ sáng tạo hoặc & apos; Dream Shaping & apos;, có thể khiến một số người quen dần. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó cực kỳ đáng sợ và các hướng dẫn của nhà phát triển Media Molecule thường gợi nhớ về thời gian bạn mua & apos; cách vẽ & apos; cuốn sách ở trường và tiến hành chỉ vẽ rất nhiều vòng tròn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của những giấc mơ là bạn không thực ra phải tạo ra bất cứ điều gì cả Bạn có thể chỉ cần thưởng thức các trò chơi, tác phẩm điêu khắc, âm nhạc và nghệ thuật mà (tài năng hơn) những người khác trong cộng đồng đã tạo ra.

"Bạn đến đó và chơi mọi thứ – đó có thể là tất cả những gì bạn từng làm – và thế là quá đủ"

Mark Healey – Giám đốc sáng tạo

"Đó là một nơi mà bạn có thể đến để tiêu thụ và chỉ cần nhìn thấy những thứ mà mọi người trong cộng đồng PlayStation đã tạo ra", giám đốc sáng tạo Mark Healey nói với tôi tại sự kiện ra mắt Dreams. "Hoặc bạn đến đó và tham gia vào cuộc vui và bắt đầu tự làm một số thứ.

"Tôi thích so sánh nó với YouTube, đó là sự tương tự tốt nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Rất nhiều người biết những gì YouTube và hầu hết mọi người đến đó để xem mọi thứ. Và tôi nghĩ điều tương tự cũng xảy ra với Dreams, bạn đến đó và chơi mọi thứ – đó có thể là tất cả những gì bạn từng làm – và đó là quá đủ. "

Mặc dù ban đầu tôi có một chút hoài nghi về những bình luận của Healey, nhưng tôi càng thấy nhiều hơn về apos; Dream Surfed & apos; thông qua các sáng tạo của cộng đồng, tôi càng nhận ra anh ấy đúng như thế nào. Tôi đã có thể nhảy vào và ra khỏi vô số những sáng tạo khác nhau, nếm thử hương vị của sự sáng tạo của người khác trước khi nhảy vào một thứ hoàn toàn khác. Một giây bạn đang xem động vật hát Auld Lang Syne và lần tiếp theo bạn sẽ phá hủy một phòng trưng bày nghệ thuật.

Không phải tất cả mọi thứ là Mona Lisa

Rừng phù thủy

"Bạn không cần phải tạo ra. Bạn chỉ có thể đi và tự mình tìm kiếm", Healey hào hứng với tôi. "Nếu bạn thích chơi game, bạn đã có một loạt những thứ điên rồ như vậy rồi.

"Nhưng điều thực sự làm tôi phấn khích về điều đó là, bạn biết rõ ràng một số người thực sự sẽ sử thi, phát hành đoạn giới thiệu và những lời trêu ghẹo nhỏ của họ, và một số người chỉ làm những điều thực sự ngớ ngẩn và lập dị này. Vâng, đó là thứ thực sự khiến tôi bật lên với điều này. "

Và đây có lẽ là điều tôi yêu nhất ở Dreams: không phải mọi thứ đều được đánh bóng hoàn hảo. Trên thực tế, một số trò chơi thú vị nhất mà tôi đã chơi là trò chơi hay nhất – trong tốt đường.

Lấy ví dụ, Rừng Phù thủy. Witchy Woods là một trò chơi ngắn nhưng đáng nhớ khi thấy bạn chơi như một người đàn ông Scotland cần băng qua một khu rừng được đầu tư với phù thủy để lấy xe của mình, trước khi trở về nhà lần nữa. Nhưng đây không phải là một trò chơi theo phong cách Blair Witch bóng bẩy. Thay vào đó hãy tưởng tượng một giọng nói được thu âm kém (và vui nhộn), một số phù thủy hoạt hình hình nón và một chiếc xe hơi chạy qua một cảnh trông giống như nó được vẽ bởi một đứa trẻ. Đó là thứ rác rưởi và không giống như bất cứ thứ gì chúng ta có thể trải nghiệm bằng cách khác.

Như Healey chỉ ra, đây không phải là những loại trò chơi mà chúng ta thấy được tài trợ bởi các hãng phim, nhưng chúng vẫn cực kỳ thú vị. Và, thông qua những giấc mơ, chúng ta có thể trải nghiệm chúng.

Cộng đồng sáng tạo

Bữa sáng đầy đủ

Trong thời gian của tôi với những giấc mơ, tôi đã không xây dựng một điều duy nhất. Và tôi đã có một vụ nổ. Thay vào đó tôi tiêu thụ tất cả mọi thứ tôi có thể, từ các trò chơi nền tảng llama cho đến những cuộc phiêu lưu điểm nhấn, đến tác phẩm nghệ thuật 3D về chuột, tôi không bao giờ thua cuộc khi thử một trò chơi hoặc một tác phẩm nghệ thuật mới để kiểm tra.

Và trong khi tôi vẫn còn kinh ngạc trước những sáng tạo này, tôi cảm thấy mình là một phần của cộng đồng chứ không phải là người ngoài cuộc. Tất cả chúng ta không thể là Picasso, nhưng nghệ thuật không là gì nếu không có người tiêu thụ nó.

  • PS5: ngày phát hành, thông số kỹ thuật, tin tức và tin đồn