1.6 hàng tỷ cuộc tấn công trộm cắp thông tin xác thực đối với người Brazil bắt nguồn từ chính quốc gia này

Trong suốt năm 2020, công ty bảo mật kỹ thuật số Akamai đã phát hiện nhiều hơn 3 tỷ về những nỗ lực đánh cắp thông tin xác thực ở Brazil. Hơn một nửa nỗ lực, 1.6 tỷ, có nguồn gốc từ chính quốc. Kỷ lục hàng ngày xảy ra vào tháng 12, với hơn 55 triệu nỗ lực gian lận một ngày nào đó. Hành vi trộm cắp thông tin xác thực có thể xảy ra bằng cách thu thập thông tin bị đánh cắp từ các công ty hoặc thông qua các bên thứ ba (thông tin được mua hoặc bị rò rỉ) từ người dùng. Báo cáo của cùng một công ty chỉ Brazil ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia có nguồn tấn công.

Tuy nhiên, dịch vụ tài chính đại diện cho một phần nhỏ các mục tiêu trong loại gian lận này, với đỉnh điểm là 1.1 hàng triệu nỗ lực đánh cắp thông tin xác thực trong một ngày trong suốt năm 2020. “Một số lĩnh vực đã có cấu trúc hoàn thiện hơn để xác định và chống lại những tội phạm này, nhưng các công ty thuộc mọi quy mô nên nhận thức được loại tội phạm mạng này. Đối với người dùng, xác minh hai bước và sự đa dạng và xoay vòng của mật khẩu là cách phòng ngừa tốt nhất ”, Helder Ferrão, giám đốc tiếp thị Latam tại Akamai giải thích.

Sự phức tạp cần thiết để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số hoàn toàn cũng tiềm ẩn rủi ro. Theo giám đốc tiếp thị, việc tích hợp các giải pháp khác nhau trong các trang web, chẳng hạn như trò chuyện qua mạng xã hội, bot cho dịch vụ khách hàng, cấu trúc của thanh toán trực tuyến và các tập lệnh giám sát điều hướng, chẳng hạn, tạo nên một trang web bao gồm hàng chục hệ thống, tăng tính dễ bị tổn thương.

“, Ferra nói. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi công ty vào năm 2020 tiết lộ rằng khoảng 80% tất cả các trang web trên web có ít nhất một lỗ hổng bảo mật.

Do đó, bạn nên nhớ các mẹo đảm bảo an ninh kỹ thuật số của mình:

Tránh sử dụng cùng một tên người dùng và mật khẩu cho các trang web khác nhau. Mẹo chính để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trong loại gian lận kỹ thuật số này là không sử dụng cùng một mật khẩu cho các trang web và ứng dụng khác nhau mà bạn truy cập. Ngoài ra, hãy sử dụng các tên người dùng khác nhau. Thông tin này càng đa dạng thì thông tin đăng nhập của bạn càng được bảo vệ tốt hơn.

Cố gắng thay đổi mật khẩu của bạn định kỳ. Trong trường hợp bị rò rỉ dữ liệu, việc thay đổi mật khẩu gây khó khăn cho việc sử dụng thông tin bị đánh cắp. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi các phím chính của bạn ba tháng một lần. Mật khẩu ít phức tạp hơn như 123456 hoặc ngày sinh nhật cũng tạo điều kiện cho gian lận.

Xem xét bật Xác minh 2 bước. Với việc tạo mã thông báo trong các thiết bị điện tử khác, dữ liệu bị rò rỉ chỉ cung cấp một phần thông tin cho tội phạm mạng, nhưng không đảm bảo quyền truy cập vào tài khoản.

Tránh mở một liên kết hoặc một tệp được đính kèm với một thư từ một nguồn không xác định. Bạn thậm chí có thể biết ai đã đăng hoặc gửi tin nhắn, nhưng khi chúng ta nói về mạng xã hội, rất khó để biết nguồn gốc của một số ấn phẩm và thông điệp nhất định.

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button