10 công cụ khắc phục sự cố mạng trực tuyến Traceroute

Traceroute là công cụ phổ biến nhất được các kỹ sư mạng sử dụng để gỡ lỗi kết nối mạng và khắc phục sự cố độ trễ.

Hiển thị lộ trình của gói dữ liệu đến đích từ địa chỉ nguồn. Traceroute gửi một chuỗi các gói yêu cầu tiếng vang ICMP đến máy chủ đích để nhận ra từng bộ định tuyến trong đường dẫn của gói.

Khi gỡ lỗi các sự cố mạng, kiểm tra theo dõi rất có lợi vì nó có thể xác định vị trí cụ thể của sự cố. Bạn có thể xác định bộ định tuyến nào trong đường dẫn của gói dữ liệu cần điều tra thêm.

Kiểm tra theo dõi có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi, khi bạn cố gắng bắt đầu theo dõi từ hệ thống bằng dòng lệnh, nó có thể không hoạt động bình thường.

Bởi vì các bộ định tuyến trong một mạng có chính sách định tuyến thống nhất thường chặn các gói theo dõi. Trong trường hợp này, việc sử dụng các công cụ trực tuyến là một trong những kỹ thuật cơ bản và thiết thực nhất để tiến hành kiểm tra theo dõi.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các công cụ xử lý sự cố mạng Traceroute trực tuyến tốt nhất.

Hãy bắt đầu!

Dotcom-tools là một dịch vụ web tiện dụng và tuyệt vời cung cấp nhiều công cụ hiệu suất web miễn phí để cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về hiệu suất trang web của bạn. Nó cũng có thể thực hiện kiểm tra theo dõi để khắc phục các sự cố mạng như ngắt kết nối, băng thông kém và các sự cố liên quan đến mạng khác.

Nhập địa chỉ máy chủ/IP vào trường nhập liệu, chọn điểm kiểm soát mà quá trình kiểm tra theo dõi sẽ được thực hiện (bạn có thể chọn nhiều vị trí nếu muốn) và nhấp vào nút “Chạy kiểm tra”.

Bạn có thể tìm ra nơi các gói dữ liệu không thành công hoặc vượt qua mỗi bước nhảy mạng bằng cách xem kết quả kiểm tra theo dõi. Trang web này cung cấp nhiều công cụ miễn phí khác nhau như Kiểm tra máy chủ FTP, Kiểm tra DNSBL, Kiểm tra máy chủ email và nhiều công cụ khác.

khóa CDN

Khóa CDN là một công cụ đơn giản và mạnh mẽ để phát hiện và phân tích hiệu suất mạng cũng như các vấn đề về CDN (Mạng phân phối nội dung). Nhập địa chỉ IP hoặc tên máy chủ mong muốn và nhấp vào “Kiểm tra” để tiếp tục.

Nó tự động thực hiện kiểm tra theo dõi từ nhiều trạm kiểm soát khác nhau trên khắp thế giới và hiển thị kết quả ở dạng bảng. Các hoạt động khác có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trang web này, bao gồm kiểm tra DNS, kiểm tra ping và kiểm tra vị trí IP.

xu hướng tăng

Uptrends là một công cụ tuyệt vời khác để thực hiện kiểm tra Traceroute và khắc phục sự cố mạng. Nhập tên miền hoặc địa chỉ IP và chọn điểm kiểm tra để bắt đầu kiểm tra.

Bạn có thể lưu và chia sẻ kết quả kiểm tra của mình bằng liên kết chia sẻ hoặc bạn có thể xem lại chúng sau nếu muốn. Trang web này cũng cung cấp các công cụ giám sát như hiệu suất CDN, thời gian hoạt động, Ping và kiểm tra tốc độ trang web.

mục tiêu tin tặc

Mục tiêu của tin tặc là một dịch vụ web cung cấp nhiều công cụ mạng và IP miễn phí. Chỉ cần nhập địa chỉ IP hoặc tên miền và nhấp vào nút “Bắt đầu Traceroute” để tiếp tục. Nó sử dụng MTR (một công cụ theo dõi mạnh mẽ với một vài lệnh ping ICMP) để thực hiện kiểm tra.

Bạn cũng có thể thực hiện quét TCP và UDP, tra cứu DNS, tra cứu Geo IP, tra cứu mạng con, chụp biểu ngữ, v.v. với dịch vụ web này.

bộ điều khiển DNS

Trình kiểm tra DNS là một công cụ thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập tên miền hoặc địa chỉ IP mà bạn muốn kiểm tra và theo dõi từng bước mà một yêu cầu mạng thực hiện để tiếp cận một máy chủ cụ thể.

Giống như các công cụ trực tuyến khác, nó tính toán thời lượng của mỗi bước nhảy khi gói di chuyển đến máy chủ đích và hiển thị kết quả kiểm tra. Trang web này cũng cung cấp nhiều IP, DNS, nhà phát triển, quản trị trang web, mạng, an ninh mạng và các công cụ năng suất. Bạn có thể kiểm tra danh sách các công cụ này tại đây.

Trang web 24×7

Site24x7 là một dịch vụ web tiện dụng và tuyệt vời để thực hiện kiểm tra theo dõi. Nhập tên miền vào khoảng trống được cung cấp và chọn một điểm kiểm tra, sau đó nhấp vào nút “Theo dõi”. Bạn có thể tải xuống kết quả kiểm tra và xem lại sau.

Nó cũng cung cấp các công cụ quản trị hệ thống, xác thực, nhà phát triển và nội dung khác nhau. Bạn cũng có thể theo dõi để 5 các trang web miễn phí và được thông báo khi chúng ngừng hoạt động, nhưng bạn nên tạo một tài khoản cho điều đó.

Chòm sao

Constellix là một dịch vụ web cung cấp các công cụ tài nguyên web khác nhau. Nó cũng cung cấp một công cụ Traceroute miễn phí và mạnh mẽ để chạy thử nghiệm từ hơn 25 trạm kiểm soát trên khắp thế giới. Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ đường và bảng cột để dễ hiểu và diễn giải.

Công cụ này thường được sử dụng để xác định các lỗi tiềm ẩn hoặc gián đoạn dịch vụ trong đường truyền thông giữa nguồn và đích. Phần tốt nhất là bạn cũng có thể chọn giao thức để thực hiện kiểm tra theo dõi.

Traceroute-Trực tuyến

Traceroute-online là một công cụ nổi tiếng khác để thực hiện các bài kiểm tra theo dõi. Nhập tên miền của bạn và nhấp vào “Traceroute!” để tiếp tục. Kết quả đầu ra được vẽ trên bản đồ sau khi phân tích cú pháp từ dữ liệu mtr thô.

Nó sử dụng chương trình mtr để thu thập thêm thông tin về mạng và đi kèm với tính năng ánh xạ nâng cao giúp theo dõi đường dẫn của các gói dữ liệu và ánh xạ các kết quả đã lọc.

Công cụ G Suite cung cấp nhiều công cụ khắc phục sự cố trang web miễn phí và mạnh mẽ. Một trong số đó là Visual Traceroute. Công cụ theo dõi trực quan này được thiết kế để xác định từng máy chủ đang truyền lại các gói mạng từ vị trí này sang vị trí khác và để đo thời gian thực hiện cho mỗi chuyển tiếp dọc theo tuyến đường truyền.

Bạn có thể nhanh chóng xem lộ trình của từng giao dịch dữ liệu giữa máy chủ và tên máy chủ hoặc địa chỉ IP đã nghiên cứu trong Google Maps. Dựa trên kết quả, bạn có thể chọn cách dễ dàng điều chỉnh cấu hình mạng để tăng tốc trang web của mình.

Coding.Tools là một dịch vụ web tuyệt vời khác cung cấp các công cụ liên quan đến mật mã, công cụ đồ họa và thử nghiệm web. Công cụ Traceroute có sẵn trên trang này rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập tên miền hoặc địa chỉ IP mong muốn của bạn và nhấp vào nút “Traceroute” sau khi chọn loại truy vấn và số lượng đầu dò trên mỗi bước nhảy.

Câu hỏi thường gặp về Traceroute

một tuyến đường là gì?

Thông tin thu được từ một trang web phải đi qua một số mạng và hệ thống, đặc biệt là các bộ định tuyến. Nói một cách đơn giản hơn, công cụ theo dõi hiển thị đường dẫn mà các gói dữ liệu đi khi chúng di chuyển từ nguồn gốc đến đích qua Internet.

Traceroute hoạt động như thế nào?

Mỗi bộ định tuyến mạng trong quá trình truyền dữ liệu sẽ nhận các gói yêu cầu tiếng vang ICMP được gửi bởi tiện ích theo dõi. Các gói ICMP được chuyển tiếp này xác định xem các bộ định tuyến tham gia vào quá trình truyền dữ liệu có thể chuyển tiếp gói thành công hay không và xác định thời lượng của mỗi phản hồi bước nhảy.

gói

Thực hiện kiểm tra theo dõi từ hệ thống của bạn khác với việc sử dụng các công cụ trực tuyến. Thông thường, khi khắc phục sự cố mất mạng hoặc sự cố về độ trễ, hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra theo dõi. Điều này cho phép xác định vị trí ngắt hoặc giảm gói trong kết nối mạng.

Tuy nhiên, khi thực hiện kiểm tra theo dõi bằng các công cụ trực tuyến, máy chủ lưu trữ của công cụ sẽ là hệ thống kiểm tra, được đặt tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

Ưu điểm là người dùng có thể chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng hệ thống máy chủ từ nhiều điểm kiểm tra khác nhau trên khắp thế giới và có được ảnh chụp nhanh rõ ràng về truy cập mạng và kết nối không liên quan đến vị trí ban đầu.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích trong việc tìm hiểu các công cụ khắc phục sự cố mạng trực tuyến của Traceroute.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các công cụ kiểm tra lưu trữ tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Back to top button