10 Đánh giá phần mềm quản lý cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn năm 2022

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị? Nếu vậy, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến để theo dõi đánh giá.

Bất kể bạn quảng cáo sản phẩm của mình nhiều như thế nào, người mua tiềm năng sẽ kiểm tra các đánh giá trực tuyến trước khi mua. Vì nó đã trở thành một khía cạnh quan trọng của chiến lược tiếp thị, lĩnh vực này không nên bỏ qua.

Thay vì theo dõi thủ công tất cả các đánh giá trực tuyến trên các cổng khác nhau, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng quản lý đánh giá trực tuyến.

Quản lý đánh giá là gì?

Như tên gợi ý, quản lý đánh giá có nghĩa là quản lý đánh giá mà sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn nhận được trực tuyến (trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội). Đề cập đến quá trình giám sát, phân tích và phản hồi đánh giá.

Với việc quản lý đánh giá phù hợp, các doanh nghiệp lớn và nhỏ có thể thúc đẩy các đánh giá tích cực và xử lý các đánh giá tiêu cực.

Lợi ích của phần mềm quản lý đánh giá

Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

#1. Cung cấp phản hồi thời gian thực

Với các công cụ quản lý danh tiếng trực tuyến, bạn có thể liên hệ lại với khách hàng của mình ngay sau khi bạn đăng bài đánh giá. Bằng cách này, nó sẽ giúp bạn thiết lập kết nối tốt hơn với khách hàng của mình và đảm bảo rằng họ phản hồi một cách thích hợp.

#2. Hỗ trợ đánh giá tiêu cực

Đánh giá tiêu cực cho phép bạn xác định chính xác các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để bạn có thể khắc phục chúng nhằm cải thiện quy trình kinh doanh của mình. Xử lý các bài đánh giá như vậy một cách khéo léo sẽ cho thấy trường hợp kinh doanh của bạn và phần mềm quản lý bài đánh giá có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ có thể xác định các đánh giá giả mạo và phản hồi chúng một cách phù hợp.

#3. Trở thành thương hiệu đáng tin cậy

Bằng cách quản lý và phản hồi tất cả các bài đánh giá trực tuyến mà bạn nhận được, những công cụ này mang lại uy tín cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn đối với khách hàng. Phản hồi kịp thời cho các bài đánh giá sẽ khiến thương hiệu của bạn trông có trách nhiệm và lấy khách hàng làm trung tâm.

Các yếu tố cần xem xét khi mua phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến

Trước khi bạn quyết định chọn một công cụ quản lý đánh giá, đây là một số điểm bạn nên xem xét:

#1. Truy cập vào các trang web đánh giá phổ biến

Điều bắt buộc đối với một công cụ quản lý đánh giá hoàn hảo là khả năng hoạt động với các nền tảng mà mọi người sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như Google Maps.

#2. Giám sát trực tiếp

Khi nói đến yêu cầu hoặc phản hồi tiêu cực, phản hồi ngay lập tức là điều cần thiết. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn một công cụ có thể theo dõi đánh giá trực tuyến, thảo luận trên diễn đàn và nhận xét trên mạng xã hội trong thời gian thực.

#3. Dễ sử dụng

Không có công cụ nào hữu ích cho bạn nếu bạn không thể dễ dàng điều hướng qua nó. Đảm bảo công cụ quản lý đánh giá trực tuyến bạn chọn có giao diện và bảng điều khiển thân thiện với người dùng để bạn không phải mất thời gian tìm hiểu.

#4. Hỗ trợ cho các ứng dụng di động

Mặc dù bài đánh giá có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ngồi trước máy tính để phản hồi bài đánh giá đó. Vì lý do này, một công cụ có ứng dụng dành cho thiết bị di động rất có lợi.

#5. Báo cáo

Công cụ của bạn nên có các tính năng báo cáo mạnh mẽ. Các báo cáo này giúp bạn giám sát các sản phẩm và công ty trên các nền tảng trực tuyến và xã hội.

#6. quản lý tập trung

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở nhiều địa điểm, giải pháp điều hành tập trung là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Công cụ quản lý đánh giá của bạn sẽ cho phép bạn xem và trả lời các đánh giá từ mọi nơi.

Dưới đây là danh sách tuyển chọn của chúng tôi về các ứng dụng quản lý đánh giá trực tuyến tốt nhất:

bục phát biểu

Các công ty muốn trở thành công ty được xếp hạng hàng đầu nên sử dụng Podium. Phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến có thể tăng đáng kể số lượng đánh giá hàng tháng của bạn.

Công cụ này cũng hiển thị xếp hạng và đánh giá của bạn ở nơi người dùng và khách hàng tiềm năng sẽ thích nó nhất. Bạn có thể tự động hóa quy trình mời khách hàng đánh giá và họ có thể đưa ra phản hồi dựa trên lời mời đánh giá bằng văn bản.

Hơn nữa, việc quản lý danh tiếng của bạn trên các trang web khác nhau từ một bảng điều khiển của nền tảng này trở nên dễ dàng.

mầm hòa đồng

mầm xã hội là một nền tảng thống nhất nơi bạn có thể theo dõi các phản hồi trên mạng xã hội và đánh giá trực tuyến. Hỗ trợ Meta, GMB, Yelp, Glassdoor và TripAdvisor để quản lý các bài đánh giá trực tuyến.

Công cụ này hoạt động như một nền tảng tập trung giúp bạn cập nhật những gì mọi người đang nói về công ty hoặc thương hiệu của bạn. Các doanh nghiệp có thể thực hiện phương pháp tùy chỉnh để quản lý đánh giá bằng cách lọc và sắp xếp dữ liệu đánh giá.

Sprout Social cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động kinh doanh địa phương mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Các công cụ tương tác của nó cũng có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và khách hàng.

Thương hiệu24

Brand24 cung cấp các giải pháp tiếp thị dựa trên đám mây để theo dõi phương tiện truyền thông. Ngoài việc phục vụ các doanh nghiệp lớn, nó còn cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các tổ chức vừa và nhỏ. Ngoài ra, các công ty tiếp thị có thể sử dụng nó để theo dõi nhiều dự án cho một hoặc nhiều thương hiệu.

Người dùng có thể sử dụng công cụ so sánh để xem kết quả dự án cạnh nhau. Sau khi bạn thêm các từ khóa có liên quan, ứng dụng này sẽ thu thập các đề cập về chúng trên đấu trường trực tuyến, bao gồm các bài đánh giá của Google, phương tiện truyền thông xã hội, blog và bảng tin.

Người dùng có thể lọc dữ liệu được thu thập theo các khoảng thời gian khác nhau. Tính năng phát hiện tình cảm nâng cao của nó có thể phân loại các phân đoạn đề cập tích cực, trung lập và tiêu cực về thương hiệu của bạn.

tươi sángđịa phương

BrightLocal là một giải pháp quản lý danh tiếng trực tuyến nổi tiếng có thể thay mặt bạn đảm nhận việc theo dõi các bài đánh giá. Công cụ dựa trên đám mây này có thể dễ dàng sử dụng trên mọi máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Theo dõi hơn 80 trang web đánh giá bao gồm Trustpilot, Yelp và Google. Ngoài việc tạo các bài đánh giá trên hơn 200 trang web, BrightLocal còn nêu bật các bài đánh giá nhận được trên các trang web.

Tính năng trả lời bằng một cú nhấp chuột của nó có sẵn để trả lời các bài đánh giá của Google và Facebook. Bằng cách tích hợp Google Analytics, Meta và Twitter, công cụ này có thể hiển thị tất cả dữ liệu của bạn trong một trang tổng quan.

đánh giá công ty

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn cải thiện danh tiếng trực tuyến của mình bằng cách quản lý các bài đánh giá bạn nhận được? Nếu vậy, hãy truy cập Review Inc.

Nó cũng giúp bạn kết nối với hơn 600 trang web đánh giá để có phạm vi bảo hiểm toàn diện. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và phản hồi các đánh giá kinh doanh trực tuyến từ một nền tảng.

Truy cập đa cấp vào ReviewInc cho phép nhiều thành viên trong nhóm sử dụng nó. Phần mềm này được trang bị các tính năng bảo mật cấp độ quân sự như mã hóa toàn bộ dữ liệu và mật khẩu được mã hóa kép.

Trang tổng quan của nó có thể tùy chỉnh với nhiều bộ lọc khác nhau để bạn có thể xem dữ liệu quan trọng đối với doanh nghiệp của mình.

vòi phun nước

Vòi phun nước được trang bị phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn quản lý phản hồi bạn nhận được. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng về thời gian và địa điểm cung cấp hỗ trợ và phản hồi cho khách hàng của mình để buộc họ có thái độ tích cực.

Quản lý danh tiếng của công ty bạn bằng cách xử lý các đánh giá tiêu cực trong thời gian thực trên tất cả các kênh xã hội và kỹ thuật số theo cách tiết kiệm chi phí. Công cụ này cũng hoạt động để cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua chia sẻ đánh giá có giá trị và tỷ lệ phản hồi đánh giá cao hơn.

Ngoài việc thu thập các đánh giá tích cực, nó còn phân tích hiệu suất sản phẩm để cung cấp thông tin chi tiết nhằm tạo ra các chiến lược kinh doanh tốt hơn.

mắt chim

Bird’s Eye là một phần mềm quản lý phản hồi khách hàng mạnh mẽ đi kèm với các tính năng cấp doanh nghiệp. Bất kỳ số lượng thành viên nhóm nào cũng có thể sử dụng nó mà không có bất kỳ hạn chế nào về vị trí.

Với các tính năng như bảng điều khiển dựa trên vai trò và quản lý đánh giá hàng loạt, các doanh nghiệp lớn có thể tận dụng tối đa giải pháp này. Công cụ này hỗ trợ hơn 150 trang web theo dõi đánh giá.

Nó cũng hỗ trợ cập nhật danh sách doanh nghiệp trên hơn 50 trang web. Các mẫu trả lời tự động của BirdEye luôn hữu ích để quản lý đánh giá một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xóa thư rác hoặc đánh giá phỉ báng.

Yotpo

Với Yotpo, các doanh nghiệp có thể tạo các đánh giá trực tuyến xác thực và giới thiệu chúng ở những nơi quan trọng để tạo ảnh hưởng. Nền tảng quản lý đánh giá trực tuyến dựa trên dữ liệu này giúp khách hàng dễ dàng cung cấp phản hồi về doanh nghiệp của bạn.

Gửi email và tin nhắn sau mỗi lần mua hàng như một lời nhắc để lại đánh giá. Khách hàng cũng nhận được các câu hỏi được cá nhân hóa phù hợp với sản phẩm họ đã mua.

Yotpo cũng hiển thị các đánh giá tốt nhất tại các điểm tiếp xúc là chìa khóa để chuyển đổi khi mua sắm. Người dùng cũng có thể tìm kiếm và sắp xếp các bài đánh giá nếu muốn. Hơn nữa, quan hệ đối tác chính thức với Facebook và Google giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội.

lớp.us

Grade.us là một giải pháp uy tín đáp ứng nhu cầu của các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu. Với công cụ đánh giá tất cả trong một này, bạn có thể quản lý và phản hồi các đánh giá trực tuyến trên hơn 165 trang web đánh giá.

Nó có một bảng điều khiển dễ sử dụng, hoàn hảo để giám sát toàn bộ quá trình thu thập đánh giá và phản hồi. Công cụ trực tuyến này sử dụng SMS, email và các chiến dịch trực tiếp để thu thập phản hồi về trang web của bạn.

Grade.us bao gồm các tính năng nhãn trắng mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo báo cáo, báo cáo nghiên cứu trắng và tiện ích con có thương hiệu. Bạn có thể tự động quản lý danh thiếp của mình và lên lịch báo cáo thường xuyên.

Sưng lên

Swell là một phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến góp phần vào sự phát triển kinh doanh và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn bằng cách tận dụng danh tiếng của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có các nguồn lực quản lý danh tiếng cần thiết.

Công cụ này đủ thông minh để biết khi nào và làm thế nào để yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Swell mời khách hàng qua SMS tự động và tùy chỉnh để viết đánh giá trên Facebook, Google và các nền tảng khác. Bạn có thể sử dụng các mẫu tích hợp của nó để phản hồi đánh giá một cách nhanh chóng.

Kết thúc ⭐⭐⭐⭐⭐

Nhiều người tiêu dùng kiểm tra đánh giá sản phẩm trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với sự gia tăng của các đánh giá giả mạo, doanh nghiệp của bạn nên có một chiến lược quản lý danh tiếng trực tuyến vững chắc bao gồm cả phần mềm.

Bạn có thể chọn một trong các công cụ quản lý đánh giá trực tuyến đã thảo luận từ danh sách trên, tùy theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Nó sẽ đảm bảo khả năng hiển thị tốt hơn của cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn trên Internet và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tham gia của người dùng nhiều hơn, bạn có thể muốn sản phẩm hoặc trang web của mình được đánh giá bởi những người thực.

Những bài viết liên quan

Back to top button