10 mẹo bảo mật WooC Commerce hàng đầu để giữ an toàn cho cửa hàng trực tuyến của bạn

WooC Commerce là một plugin WordPress phổ biến sẽ giúp bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến. Trên thực tế, hơn 22% tất cả các trang web WordPress sử dụng WooC Commerce.

Mặc dù nó là một lựa chọn đáng mong đợi do tính linh hoạt và dễ sử dụng, nhưng nó đi kèm với một số tính năng.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web WordPress hoặc Thương mại điện tử lần đầu tiên, bạn có thể cần xem qua tài liệu chính thức để hiểu mọi thứ được cung cấp.

Và sau khi bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến, tính bảo mật của nền tảng sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu.

Đặc biệt là khi xem xét rằng người tiêu dùng của thế kỷ mới thích mua sắm trực tuyến hơn và tội phạm mạng liên quan đến gian lận và vi phạm dữ liệu thương mại điện tử tiếp tục gia tăng.

Để giúp bạn làm điều đó, đây là một số mẹo bảo mật WooC Commerce tốt nhất để bảo vệ trang web mua sắm của bạn.

WooC Commerce được bảo mật theo mặc định, nhưng không chống đạn

WooC Commerce là một nền tảng nguồn mở được duy trì tích cực. Nó thường nhận được các tính năng và cập nhật bảo mật thường xuyên để giữ an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, một vấn đề bảo mật có thể gây bất ngờ – chẳng hạn như lỗ hổng nghiêm trọng SQL Injection được phát hiện vào năm 2021.

Mặc dù nó đã được vá ngay lập tức, nhưng điều đó có nghĩa là các vấn đề bảo mật có thể phát sinh bất kể điều gì.

Những điều bạn cần biết trước khi đọc các mẹo an toàn

Bạn không cần phải là chuyên gia WordPress để làm theo các mẹo này. Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý trước khi tiếp tục:

  • Thích sử dụng công cụ phát triển WordPress cục bộ để kiểm tra và khám phá các tùy chọn.
  • Tạo bản sao lưu thủ công trước khi cố gắng thực hiện các thay đổi đối với bảo mật trang web của bạn.
  • Nếu bạn muốn thay đổi trang web đang hoạt động của mình, hãy đặt nó ở chế độ bảo trì.
  • Bạn nên chọn giải pháp lưu trữ WooC Commerce được quản lý nếu bạn cần trợ giúp để triển khai các mẹo này.

Tránh lưu trữ giá rẻ

Bất kể bạn làm gì, nếu máy chủ của bạn không an toàn, sẽ không có gì khắc phục được cơn ác mộng bảo mật đi kèm với nó.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng WooC Commerce trên trang web WordPress của mình để chạy một cổng mua sắm, thì bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ WordPress cao cấp.

Không chỉ vì lý do bảo mật mà nói chung, có một số lý do tại sao bạn nên tránh sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress giá rẻ.

Bật xác thực hai yếu tố

Bạn phải ngăn chặn truy cập trái phép để ngăn kẻ tấn công truy cập vào trang web của bạn.

Thông thường, bảo mật đăng nhập kém thường dẫn đến việc trang web bị chiếm quyền điều khiển.

Để bắt đầu, bước đầu tiên của bạn là thêm xác thực hai yếu tố (2FA) để truy cập trang web của bạn. Khi tùy chọn này được bật, bạn sẽ cần mã xác thực sau khi đăng nhập bằng mật khẩu của mình. Bạn có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng 2FA như Authy để thiết lập.

Thật không may, WordPress không cho phép bạn thêm 2FA theo mặc định. Vì vậy, bạn cần sử dụng một số plugin bảo mật hoặc plugin 2FA.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số tiện ích bổ sung WooC Commerce cho phép người dùng đăng ký/bảo mật tài khoản bằng số điện thoại di động và OTP của họ.

Chính sách mật khẩu tài khoản mạnh

Bật 2FA không có nghĩa là bạn nên dựa vào mật khẩu yếu và dễ nhớ. Bạn cần một mật khẩu an toàn để khiến tin tặc khó đoán hơn hoặc cố gắng cưỡng bức thông tin đăng nhập của bạn.

Thông thường, bạn cần kết hợp các bảng chữ cái, chữ hoa/chữ thường, số và ký tự đặc biệt (chẳng hạn như !,#,@) để tạo một mật khẩu phức tạp.

Tất nhiên, có thể không nhớ được mật khẩu phức tạp. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng trình quản lý mật khẩu để làm mọi việc dễ dàng hơn.

Đừng chỉ giới hạn bản thân với tài khoản quản trị viên, bạn cũng nên khuyến khích khách hàng của mình đặt mật khẩu mạnh.

Hạn chế số lần đăng nhập

Một tin tặc có thể sử dụng rộng rãi vũ lực để xác định tổ hợp mật khẩu (thông qua hồ sơ xã hội, lừa đảo và nhiều kỹ thuật khác).

Để ngăn chặn điều này, bạn chỉ cần hạn chế các lần đăng nhập trên trang web WordPress của mình bằng một plugin như Đăng nhập. Nếu số lần truy cập tài khoản vượt quá một giới hạn nhất định, địa chỉ IP sẽ bị chặn, khiến công việc của kẻ tấn công trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng plugin bảo mật

Nếu bạn không sử dụng plugin bảo mật chính thức cho 2FA, bạn có thể thêm plugin bảo mật chuyên dụng.

Plugin bảo mật tự động bảo vệ chống lại hầu hết các cuộc tấn công phổ biến có thể xảy ra trên trang web WordPress. Bạn cần chuyển đổi một số tùy chọn và tham khảo hướng dẫn trên màn hình.

Không cần kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng các plugin này.

Để tạo lợi thế cho mình, hãy xem danh sách các plugin bảo mật phù hợp với công việc của chúng tôi.

Cài đặt chứng chỉ SSL

Bạn cần kích hoạt/cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ của mình để mã hóa kết nối của khách truy cập cũng như bảo mật trang web của bạn.

Thông thường, kích hoạt SSL với một máy chủ lưu trữ web tốt là miễn phí và dễ dàng.

Lưu ý rằng nếu bạn không kích hoạt SSL cho trang web của mình, bạn sẽ cần thiết lập một số thứ trước khi chuyển từ HTTP sang HTTPS.

Áp dụng các biện pháp bảo mật nâng cao

Ngoài phích cắm bảo mật, có một số biện pháp bổ sung mà bạn có thể chọn:

Một số điều có thể bao gồm:

  • Có nhật ký hoạt động
  • Giám sát thời gian làm việc
  • Triển khai tường lửa ứng dụng web dựa trên đám mây (WAF)
  • Thay đổi URL quản trị viên và tên người dùng

Bạn có thể chọn một số WAF trên đám mây tốt nhất và làm theo một số mẹo cơ bản của chúng tôi để bảo mật trang web của bạn và hoàn thành mọi việc.

Thực hiện sao lưu thường xuyên

Không có gì là 100% chống hack. Vì vậy, hãy sẵn sàng khi tất cả địa ngục tan vỡ.

Có một bản sao lưu trang web của bạn – đặc biệt nếu nó được lưu trữ ngoại vi – sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục sau khi mất dữ liệu hoặc sửa đổi độc hại đối với trang web của mình.

Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng các plugin sao lưu WordPress.

cập nhật mọi thứ

Mặc dù có thể gặp rắc rối khi liên tục kiểm tra các bản cập nhật chủ đề, plugin và WordPress có sẵn, nhưng hãy cài đặt chúng càng sớm càng tốt.

Các công cụ phát triển WP cục bộ như DevKinsta có thể giúp bạn kiểm tra các bản cập nhật của mình trước khi đẩy chúng lên trang web trực tiếp của bạn.

Không sử dụng các nguồn đáng ngờ để nhận các plugin hoặc chủ đề miễn phí cao cấp

Tôi chắc chắn rằng việc thiết lập cửa hàng WooC Commerce hoàn hảo có thể là một nỗ lực tốn kém, nhưng đừng mê mẩn các chủ đề/plugin cao cấp miễn phí.

Có, họ có thể làm công việc miễn phí. Nhưng cuối cùng, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng và hậu quả là bạn có thể mất nhiều tiền hơn.

Bảo mật WooC Commerce quan trọng hơn bao giờ hết

Với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, WooC Commerce đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố các trang web dựa trên WordPress.

Ra khỏi hộp, nó trở nên an toàn. Nhưng khi các tác nhân độc hại tiếp tục gia tăng, tính bảo mật của cửa hàng Thương mại điện tử của bạn là điều quan trọng nhất.

Những bài viết liên quan

Back to top button