Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 mẹo khắc phục lỗi tìm kiếm hoặc không có dịch vụ trên iPhone 14

Nếu iPhone 14 của bạn thông báo Đang tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ trên thanh trạng thái, chúng tôi có giải pháp trong bài đăng này. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao iPhone 14 của bạn báo Đang tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ và bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố.

Khi bạn iPhone 14 hiển thị lỗi Tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ ở đầu màn hình, bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn hoặc sử dụng dữ liệu di động. Không còn nhiều điện thoại thông minh nữa, vậy bạn có thể khắc phục vấn đề như thế nào? Đừng lo lắng, chúng tôi đã hướng dẫn bạn khắc phục sự cố bên dưới.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tại sao iPhone 14 của tôi báo Không có Dịch vụ hoặc Đang tìm kiếm?

Có nhiều lý do khiến iPhone 14 của bạn có thể hiển thị Tìm kiếm hoặc Dịch vụ Mo. Bao gồm các:

 • Bạn đang ở ngoài mạng của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.
 • Có sự cố mất mạng ở khu vực của bạn.
 • Có vấn đề với thẻ SIM của bạn.
 • IPhone của bạn cần cập nhật cài đặt phần mềm hoặc nhà cung cấp dịch vụ.
 • Đã xảy ra sự cố với tài khoản nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
 • Cài đặt mạng của bạn cần được đặt lại.
 • IPhone của bạn bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi iPhone 14 Không có dịch vụ

1. Kiểm tra vị trí của bạn

Một trong những lời giải thích phổ biến nhất cho việc tại sao bạn iPhone 14 không có dịch vụ là do nó nằm ngoài phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ. Hãy dành một chút thời gian để xem xét vị trí thực tế của bạn. Bạn đang ở một địa điểm xa hoặc nơi nào đó mà bạn chưa từng sử dụng iPhone của mình trước đây? Có khả năng nhà cung cấp dịch vụ của bạn không cung cấp vùng phủ sóng trong khu vực này không?

Nếu trước đây bạn đã sử dụng iPhone của mình ở vị trí này, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn và tìm bản đồ vùng phủ sóng. Không cần phải nói, nếu vị trí hiện tại của bạn không có vùng phủ sóng, bạn sẽ không thể nhận dịch vụ di động ở đó.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn không có dịch vụ, có thể nó đã gặp sự cố phần mềm nhỏ hiện gây nhiễu mạng di động. Thông thường, tắt và bật lại iPhone có thể giải quyết lỗi này một cách nhanh chóng. Tắt iPhone của bạn bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Tắtđợi vài giây rồi bật lại.

3. Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Tắt và bật lại Chế độ trên máy bay có thể đóng vai trò như một kiểu thiết lập lại nhanh chóng cho bất kỳ trục trặc nào xảy ra khi liên lạc với mạng di động. Đi đến Cài đặt > Chế độ máy bay. Hãy thử tắt và bật Chế độ trên máy bay một vài lần để loại bỏ mọi sự cố tín hiệu ngăn iPhone 14 của bạn nhận được dịch vụ. Đảm bảo để Chế độ trên máy bay ở vị trí tắt khi bạn hoàn tất.

4. Kiểm tra cập nhật cho cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Điều tiếp theo cần thử nếu iPhone 14 của bạn vẫn hiển thị lỗi “Không có dịch vụ” là đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ bản cập nhật cài đặt nhà mạng nào. Các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ được phân phối thường xuyên tới iPhone bởi Apple để giữ cho dịch vụ di động của iPhone của bạn hoạt động hiệu quả. Chúng thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên trên màn hình của bạn khi chúng được phát hành. Nói chung, chấp nhận những cập nhật này luôn là một ý tưởng hay.

Nếu bạn không nhớ mình đã nhận được cửa sổ bật lên thông báo về bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới, bạn cũng có thể kiểm tra chúng theo cách thủ công.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Tổng quansau đó Về.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, trang Giới thiệu sẽ bật lên trong vòng 15 giây. Nếu không có gì xuất hiện trong thời gian đó thì tức là không có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ nào cho iPhone của bạn.

5. Kiểm tra thẻ SIM của bạn

Sử dụng Công cụ SIM hoặc kẹp giấy thẳng để tháo khay SIM ra khỏi cạnh iPhone của bạn. Kiểm tra thẻ SIM của bạn trên một điện thoại khác để xác định xem sự cố Tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ là do lỗi trên iPhone 14 hay do chính thẻ SIM.

Nếu thẻ SIM vẫn không hoạt động trên thiết bị khác, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để yêu cầu thay thế.

6. Cập nhật iOS

Cập nhật iOS của bạn
Có thể lỗi trong iOS của bạn đã gây ra lỗi Tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ. Để chạy bản cập nhật phần mềm:

 1. Cắm iPhone của bạn vào bộ sạc và kết nối với Wi-Fi.
 2. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.
 3. Nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy chạm vào Tải xuống và cài đặt. Nếu thông báo bật lên yêu cầu tạm thời xóa ứng dụng, hãy nhấn Tiếp tục.
 4. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã của bạn. Quá trình cập nhật phần mềm sẽ tự động bắt đầu.

7. Tắt chuyển vùng dữ liệu

Đối với một số người dùng iPhone 13 đang gặp phải sự cố này, việc tắt chuyển vùng dữ liệu trên thiết bị của họ có thể khôi phục mạng di động của họ.

Để tắt chuyển vùng dữ liệu trên iPhone 14, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Gõ vào “Di động”.
 3. Lựa chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.
 4. Ở đầu danh sách phải là tùy chọn “Chuyển vùng dữ liệu”, với một nút chuyển đổi bên cạnh. Xoay cái đó tắt.

8. ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT MẠNG CỦA BẠN

Nếu không có đề xuất nào trước đây hỗ trợ giải quyết lỗi Không có dịch vụ trên iPhone 14, bạn có thể cần tìm hiểu sâu hơn một chút về cách khắc phục của mình. Tính năng Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone sẽ xóa tất cả thông tin được lưu trữ về các dịch vụ không dây mà nó truy cập. Tất cả các thiết bị và mạng mà iPhone của bạn kết nối thông qua các dịch vụ Bluetooth, WiFi, Di động hoặc VPN sẽ bị lãng quên. Thực hiện thiết lập lại này đôi khi có thể giải quyết được lỗi “Không có dịch vụ” của iPhone 14.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.
 3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã của bạn. IPhone của bạn sẽ khởi động lại.

Khi kết nối lại với Wi-Fi, mạng riêng ảo hoặc thiết bị Bluetooth, bạn sẽ cần nhập lại mật mã của mình.

9. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Nếu bạn đã thử mọi mẹo cho đến thời điểm này và iPhone 14 không có lỗi dịch vụ nào vẫn tồn tại, thì rất có thể đã xảy ra lỗi gì đó từ phía nhà cung cấp của bạn. Hãy truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để tìm cách dễ dàng nhất để liên hệ với họ. Cùng nhau, bạn có thể tìm ra chính xác nguyên nhân khiến iPhone 14 của bạn không có dịch vụ.

Dưới đây là Địa chỉ liên hệ dịch vụ khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn:

 • AT&T 800-288-2020
 • Chạy nước rút 888-211-4727
 • T Mobile 800-937-8997
 • Verizon 800-922-0204
 • Tàu điện ngầm 888-863-8768
 • Tăng cường di động 866-402-7366
 • Bóng chày 800-274-2538
 • Trinh Mobile 888-322-1122

10. Liên hệ Apple ủng hộ

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không có vấn đề gì thì iPhone của bạn có thể đã bị hỏng về mặt vật lý. Mang nó vào địa phương của bạn Apple Lưu trữ hoặc nhận hỗ trợ trực tuyến. Hãy nhớ đặt lịch hẹn với Genius Bar trước nếu bạn dự định nhận hỗ trợ trực tiếp!

Mẹo đơn giản khắc phục iPhone 14 không có dịch vụ hoặc lỗi tìm kiếm

Chúng tôi hy vọng các bước trên đã có tác dụng trong việc khắc phục lỗi Tìm kiếm hoặc Không có dịch vụ trên iPhone 14. Vấn đề Không có Dịch vụ hoặc Tìm kiếm là một vấn đề khó chịu nhưng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa. Hãy cho chúng tôi biết cách khắc phục nào hiệu quả với bạn trong phần nhận xét để chúng tôi có thể chia sẻ chúng với những độc giả khác!

Mục lục