10 ứng dụng Android miễn phí có thể giúp cứu sống bạn

Sự an toàn của phụ nữ hiện đang là vấn đề được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày này. Tuy nhiên, không chỉ phụ nữ, mà cả người già, trẻ em, nam giới và người tàn tật cũng dễ bị tấn công trên đường phố, tại nơi làm việc và ở nhà. Các vụ cưỡng hiếp, giết người, ăn cắp vặt và thậm chí là bắt cóc đang gia tăng. Với rất ít hoặc hầu như không có an ninh trên đường phố ngày nay, bạn phải tự bảo vệ mình.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, điều đầu tiên người ta làm là hét lên để cảnh báo cho mọi người xung quanh và / hoặc chạy trốn. Điều tốt thứ hai có thể làm là tự vệ, nhưng bạn cần phải biết chiến thuật và có thể trang bị vũ khí nữa. Vâng, điện thoại thông minh trong tay hoặc trong túi của bạn cũng có thể là trợ giúp tốt nhất cho bạn. Các ứng dụng này cũng có thể được sử dụng tốt nhất cho mọi người, đặc biệt là người cao tuổi và những người có tình trạng y tế, khi họ cần chăm sóc y tế khẩn cấp.

Bằng cách cài đặt một ứng dụng đơn giản trên điện thoại thông minh của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thông báo cho bạn bè và gia đình bằng SMS và / hoặc email bằng cách nhấn trên màn hình hoặc nhấn kết hợp các nút. Ứng dụng cần được định cấu hình trước với các số và địa chỉ email của những người bạn cần thông báo khi gặp sự cố. Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng Android miễn phí có thể giúp bạn cứu mạng mình.

Với U (An toàn cho Phụ nữ): Khi bạn cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm, một lần nhấn vào nút SOS sẽ gửi một tin nhắn SMS đến các liên hệ của bạn với vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, một báo động sẽ được kích hoạt với đèn nhấp nháy. Ứng dụng này cũng cung cấp cơ sở để gửi SMS đến các số liên lạc khẩn cấp bằng cách nhấn nút âm lượng hai lần. Lưu tối đa bốn số liên lạc từ danh bạ của bạn hoặc theo cách thủ công. Nếu bạn có Internet và GPS, bạn cũng có thể gửi cảnh báo SMS với vị trí GPS của mình.

Phụ nữ được đảm bảo an toàn: Thông thường, khi bạn bị tấn công, có nhiều khả năng điện thoại của bạn là người đầu tiên bị giật khỏi tay bạn. Ứng dụng này cũng có tính năng kích hoạt âm thanh ngoài các tính năng tiêu chuẩn. Bạn có thể huấn luyện điện thoại di động nhận dạng giọng nói, cao độ và âm lượng của bạn (thường là tiếng hét), đồng thời nó sẽ tự động chuyển sang chế độ khẩn cấp và gửi cảnh báo.

An ninh phụ nữ: Ứng dụng này rất đơn giản. Nó cần bạn nhập số điện thoại và Id email của mình mà cảnh báo cần được gửi đi. Sau khi hoàn tất, chỉ cần thêm ứng dụng dưới dạng tiện ích trên màn hình chính của bạn. Một lần nhấn vào tiện ích sẽ gửi cảnh báo trong nền và gửi thêm bản ghi âm giọng nói dài 45 phút từ điện thoại của bạn. Bản ghi này sẽ được ghi lại và gửi ngay sau khi tiện ích được nhấn. Nếu bạn không có kết nối Internet, nó sẽ lưu bản ghi và gửi đi sau khi có kết nối Internet. Đoạn ghi âm cũng được lưu trữ an toàn trên điện thoại để giúp ích cho việc điều tra sau này.

Ứng dụng an toàn cho phụ nữ: Ứng dụng này sử dụng các loại kỹ thuật cảnh báo khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó như một cú nhấn tiện ích trên màn hình của mình hoặc chỉ cần lắc điện thoại để gửi cảnh báo. Ứng dụng cũng gửi một liên kết web về vị trí hiện tại của bạn qua SMS.

GPS Nifty Giữ An toàn / Bảo mật: Một cái tên kỳ lạ cho một ứng dụng an toàn, nhưng ứng dụng này có một thủ thuật ẩn dưới tay áo của nó. Lấy một ví dụ đơn giản, khi bạn ra ngoài chạy bộ vào buổi sáng hoặc trở về nhà vào buổi tối muộn, bạn thường nghe một số bản nhạc bằng tai nghe – Hầu hết chúng ta làm điều đó cả ngày khi đi du lịch. Ứng dụng này, sau khi được định cấu hình, sẽ gửi báo động khi cắm tai nghe. Thông thường, kẻ tấn công (hoặc chính bạn) sẽ rút tai nghe khỏi điện thoại, điều này sẽ kích hoạt báo động. Ứng dụng sẽ gửi một tin nhắn SMS với liên kết Google Map để cung cấp vị trí hiện tại của bạn.

Cảnh báo-Ngăn chặn tội phạm / An toàn: Nhấn nút nguồn một vài lần sẽ kích hoạt ứng dụng này gửi cảnh báo. Điểm độc đáo về ứng dụng này là nó gửi cảnh báo SMS và GPS mỗi 1-5 phút, có thể định cấu hình. Ngoài ra, camera sẽ bí mật chụp ảnh và lưu vào thẻ nhớ của điện thoại để bạn có thể gửi đơn tố cáo tội phạm sau này.

Sáng kiến ​​VithU: V Gumrah: Ứng dụng này sẽ gửi một tin nhắn SMS và cảnh báo GPS hai phút một lần, giữ cho các số được cảnh báo được cập nhật với vị trí của bạn. Tất cả những gì cần làm là định cấu hình ứng dụng với các số liên lạc và đặt nó sang một bên. Nhấn nút nguồn hai lần sẽ kích hoạt ứng dụng.

Với bạn: Ứng dụng này khác với ứng dụng đã đề cập ở trên, nhưng có các tính năng tương tự. Nó cũng bao gồm nhiều cảnh báo trong khoảng thời gian và cũng có còi báo động âm thanh lớn để có thể xua đuổi tội phạm. Ứng dụng có thể hữu ích cho người cao tuổi và người khuyết tật về mặt y tế, có thể thông báo cho người chăm sóc trong trường hợp khẩn cấp.

Raksha: Một sáng kiến ​​được BJP đưa ra gần đây, ứng dụng Raksha cũng làm được điều kỳ diệu tương tự. Tuy nhiên, nó cần các số được cảnh báo cũng được cài đặt cùng một ứng dụng trên điện thoại của họ và cũng cần có kết nối Internet đang hoạt động để gửi cảnh báo.

Cảnh báo An toàn YWCA: Một cú chạm vào nút cảnh báo hoặc lắc điện thoại trong tình huống khẩn cấp sẽ kích hoạt ứng dụng và chuông báo phát ra âm thanh chói tai để thu hút sự chú ý của những người qua đường trong khu vực lân cận. Nó cũng gửi tín hiệu báo động bằng email và tin nhắn SMS cùng với vị trí GPS.

Chúng tôi kêu gọi mọi người cài đặt một trong những ứng dụng này trên smartphones. Ai có thể biết được khi nào bạn có thể cần phải gửi một tín hiệu khẩn cấp cho những người thân yêu của bạn. Bạn có thể là nạn nhân của cuộc tấn công hoặc một trường hợp khẩn cấp y tế và ứng dụng này có thể giúp cứu mạng bạn. Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng ngày nhấn nút báo động không phát sinh.

. .