10 ứng dụng học tập để làm tốt tại ENEM

Giữa các mô phỏng, trò chơi, bài học video và hoạt hình, từng bước công thức toán học, tìm hiểu về các ứng dụng nghiên cứu sẽ giúp bạn trong giai đoạn cuối cùng cho ENEM 2019

5 hàng triệu sinh viên đang chuẩn bị cho ENEM 2019nghiên cứu ứng dụng có thể là đồng minh quan trọng trong đoạn cuối này. các Kỳ thi THPT quốc gia (ENEM) đây là bài kiểm tra lớn nhất được áp dụng ở nước này và đóng vai trò là cửa ngõ cho hầu hết người Brazil đến giáo dục đại học.

Bài kiểm tra được tạo ra vào năm 1998 bởi chính phủ liên bang để đánh giá kiến ​​thức của học sinh trung học, và kể từ đó nó đã được chuẩn bị bởi Inep (Viện nghiên cứu và nghiên cứu giáo dục quốc gia Anísio Teixeira).

Từ năm 2009, ENEM được sử dụng làm tiêu chí lựa chọn của một số tổ chức giáo dục đại học công lập thông qua SISU (Hệ thống lựa chọn hợp nhất), để xin học bổng toàn phần và một phần từ ProUni (Chương trình đại học cho tất cả)và tài chính cho giáo dục đại học Fies (Quỹ tài chính sinh viên).

các ENEM 2019 sẽ diễn ra vào hai ngày chủ nhật liên tiếp, vào những ngày 3 và ngày 10 tháng 11. Dưới đây bạn có thể tìm thấy 10 ứng dụng học tập tốt nhất để giúp bạn làm tốt bài kiểm tra:

10 ứng dụng học tập cần thiết cho ENEM

Tìm hiểu

AprendiZap - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Bạn đã bao giờ tưởng tượng WhatsApp trong một danh sách nghiên cứu ứng dụng? Để giúp những người trẻ tuổi trong tình huống dễ bị tổn thương xã hội chuẩn bị và tự tổ chức cho cuộc thử nghiệm, Fundação 1Bi, một tổ chức xã hội của Tập đoàn Movile, hợp tác với edutech Descomplica, đã phát triển Tìm hiểu ENEM, một dự án giáo dục miễn phí thông qua WhatsApp với một dấu vết cụ thể cho những người sẽ làm bài kiểm tra.

Để sử dụng Tìm hiểu chỉ cần truy cập trang web, đăng ký, nhấp vào nút BẮT ĐẦU và gửi #APRENDIZAP đến số được chỉ định.

Chúng tôi chọn WhatsApp vì đây là công cụ dành cho giới trẻ trong các tình huống dễ bị tổn thương xã hội. Đã có rất nhiều nội dung miễn phí trên internet, nhưng không có nơi nào để hướng dẫn sinh viên trên con đường cá nhân hóa.

Débora Nunes, một trong những người chịu trách nhiệm cho Fundação 1Bi.

Sẽ có nhiều hơn 30 video cung cấp miễn phí cho sinh viên, ngoài bản đồ tinh thần và tóm tắt trực quan về các chủ đề rơi nhiều nhất trong ENEM. Tương tác trong WhatsApp sẽ xảy ra thông qua một chatbot từ Quỹ 1Bi, người nói chuyện với sinh viên, gửi nội dung học tập và yêu cầu tự đánh giá vào cuối mỗi môn học.

Vì vậy, nội dung phù hợp với kiến ​​thức của từng sinh viên, trước khi bắt đầu gửi tài liệu, bot nói chuyện với sinh viên và hỏi anh ta cảm thấy chuẩn bị bao nhiêu liên quan đến chủ đề đó. Từ đó, các tài liệu có thể được gửi để trình bày và giới thiệu chủ đề, nhằm tạo ra sự quan tâm ban đầu đối với học sinh. Vào cuối mỗi môn học, bot trở lại các tùy chọn ban đầu và cho phép học sinh tiếp tục duyệt các chủ đề và chủ đề khác.

Thời gian ENEM

Giờ của ENEM - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Hora do ENEM là một chương trình của Trường truyền hình được thiết kế để hỗ trợ sinh viên sẽ làm bài kiểm tra. Ứng dụng chương trình tập hợp lại tất cả các tập phim cách nhau bởi danh sách phát và vẫn cung cấp mô phỏng trực tuyến và việc tạo ra kế hoạch học tập.

Người dùng sẽ có quyền truy cập vào tin tức, nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị cho kỳ thi và xem các vấn đề đã giảm trong những năm trước được các giáo viên nhận xét.

Trên TV, chương trình diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu lúc 7 giờ sáng, với phát lại vào lúc 1 giờ chiều và 6 giờ chiều. Hoặc chạy marathon tất cả các tập trong tuần vào thứ bảy, 3 giờ chiều và Chủ nhật, 6 giờ sáng. Mỗi ngày trong tuần, chương trình tập trung vào một lĩnh vực kiến ​​thức:

 • Thứ hai: Toán học và Công nghệ của nó;
 • Thứ ba: Khoa học con người và công nghệ của nó;
 • Thứ tư: Làm sạch, Mã và Công nghệ của họ;
 • Thứ năm: Khoa học tự nhiên và công nghệ của nó;
 • Thứ sáu: Viết.

Có sẵn cho Android và iOS.

PhotoMath

Photomath - ứng dụng học tập cho ENEM

(X + 1) đó là một lĩnh vực khiến nhiều sinh viên sợ hãi, nhưng công nghệ có thể là đồng minh để tạo mối quan hệ lành mạnh hơn với nó. các PhotoMath là một trong những ứng dụng nghiên cứu tập trung vào giảng dạy toán học. Nó hỗ trợ trong việc hiểu và giải quyết các công thức đơn giản đến phức tạp nhất.

Để sử dụng nó, hãy ảnh của bài toán với điện thoại thông minh của bạn và chờ kết quả. các PhotoMath cho tất cả đi qua từng bước làm thế nào để đi đến độ phân giải cuối cùng Nó cũng hiển thị các bước tính toán với hình ảnh động, như một giáo viên sẽ giải thích trên bảng.

Chức năng chính:

 • Quét hướng dẫn sử dụng (in) và các vấn đề viết tay;
 • Máy tính khoa học;
 • Giải thích từng bước cho từng giải pháp;
 • Phương pháp giải quyết khác nhau;
 • Đồ họa tương tác.

Khu vực toán học:

 • Cơ bản: số học, số nguyên, phân số, số thập phân, quyền hạn, gốc và các yếu tố;
 • Đại số: phương trình tuyến tính / bất đẳng thức, phương trình bậc hai, hệ phương trình, logarit, hàm số, ma trận, đồ thị và đa thức;
 • Lượng giác: danh tính, phần hình nón, vectơ, ma trận, số phức, chuỗi và chuỗi, hàm logarit;
 • Tính toán: giới hạn, đạo hàm, tích phân và biểu diễn đường cong;
 • Số liệu thống kê: kết hợp và giai thừa.

Ứng dụng này rất được đánh giá tốt trong Apple Cửa hàng và Google Play, là miễn phí và nó hoạt động ngoại tuyến. Nó cũng có một phiên cho bố mẹ hiểu toán và có thể giúp làm bài tập về nhà của con cái họ và một bài khác cho giáo viên.

Evernote

Evernote - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Đừng để bị lạc trong kế hoạch học tập của bạn. các Evernote là một ứng dụng sẽ giúp bạn duy trì năng suất học tập của bạn. Nó tạo ghi chú đánh máy hoặc quét ghi chú viết tay, tạo danh sách tác vụ, lưu trữ ảnh, hình ảnh, âm thanh và bản in trang.

Chức năng chính:

 • Viết, thu thập và nắm bắt các ý tưởng dưới dạng ghi chú, sổ ghi chép, lời nhắc, danh sách kiểm tra và danh sách việc cần làm;
 • Ghi chú ở nhiều định dạng, bao gồm: văn bản, bản nháp, ảnh, âm thanh, video, PDF, chụp web và nhiều hơn nữa;
 • Sử dụng camera chụp để dễ dàng quét và nhận xét trên các mảnh giấy, bao gồm tài liệu in, danh thiếp, ghi chú và bản nháp;
 • Đính kèm tài liệu Microsoft Office, PDF và ảnh;
 • Thực hiện theo các ghi chú bài giảng để không bỏ lỡ bất cứ điều gì;
 • Nắm bắt và làm nổi bật các bài viết web cho nghiên cứu học thuật;
 • Thảo luận và viết trong ghi chú và dự thảo;
 • Lập danh sách kiểm tra cá nhân để giữ cho suy nghĩ của bạn được tổ chức;
 • Đặt lời nhắc để luôn luôn đứng đầu các hoạt động và viết danh sách việc cần làm;
 • Sử dụng nó như một kế hoạch để tổ chức cuộc sống của bạn.

các Evernote tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn, bao gồm máy tính để bàn, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ứng dụng này có ba phiên bản, Cơ bản, đó là miễn phí, Cao cấp cho R $9, 00 mỗi tháng và Kinh doanh cho $ 24,00 mỗi tháng

Có sẵn cho Android và iOS.

Hướng dẫn thực hành Michaelis về chính tả mới

Hướng dẫn thực hành Michaelis về chính tả mới - Ứng dụng học tập ENEM

Các quy tắc mới của Hiệp định chỉnh hình ngôn ngữ Bồ Đào Nha đã có hiệu lực vào năm 2009, nhưng vẫn gây ra nhiều nghi ngờ. Để giúp học sinh và công chúng không rơi vào bất kỳ ai trong số họ, Hướng dẫn thực hành Michaelis về chính tả mới tập hợp tất cả các thay đổi trong một ứng dụng duy nhất.

Hướng dẫn đã được chuẩn bị theo phiên bản thứ 5 của Từ vựng Ngôn ngữ Bồ Đào Nha (VOLP), được xuất bản bởi Học viện Chữ cái Brazil vào tháng 3 năm 2009. Ứng dụng này là miễn phí, dễ sử dụng và có sẵn cho Android và iOS.

Trắc nghiệm

QuizUp - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

QuizUp là một trong những ứng dụng học tập lý tưởng để nghỉ ngơi giữa các nghiên cứu trong khi kiểm tra kiến ​​thức và trí nhớ chung của bạn. Anh ấy là một trò chơi câu hỏi và câu trả lời, với nhiều danh mục khác nhau, từ kiến ​​thức chung, thể thao, phim ảnh, internet, trò chơi video, âm nhạc và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể thách thức bạn bè hoặc những người dùng khác của ứng dụng, mỗi thử thách bạn kiếm được huy hiệu. Ứng dụng này là miễn phí và có sẵn cho Android và iOS.

Bảng lật

Flipboard - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Đứng đầu trong tất cả các chủ đề hiện tại là điều cần thiết cho những người sẽ cung cấp ENEM. các Bảng lật là một ứng dụng tạo ra một giám tuyển tin tức phù hợp nhất trong ngày và lắp ráp một nguồn cấp dữ liệu cho bạn.

Khi cài đặt ứng dụng, hãy chọn sở thích của bạn, Bảng lật sẽ tạo một tạp chí cho mỗi chủ đề, tự động chứa đầy các bài viết, video và tweet.

Chức năng chính:

 • Đọc những câu chuyện từ BBC, Reuters, DW, Gizmodo, Tạp chí Galileo, Billboard, Jovem Pan, Forbes và hàng ngàn ấn phẩm khác là một trong những ấn phẩm quan trọng nhất trên thế giới;
 • Tạo Tạp chí thông minh của bạn – Tập hợp các nguồn, mọi người và thậm chí là hashtag ở một nơi;
 • Sử dụng Carousel tại nhà làm sạp báo cá nhân của bạn – Đặt lên 9 Tạp chí thông minh yêu thích của bạn để truy cập nhanh;
 • Đọc Ấn bản trong ngày – Được thông báo với bản tóm tắt hàng ngày về những câu chuyện quan trọng nhất, được chọn bởi nhóm biên tập của ứng dụng;
 • Thưởng thức Flipboard trong 26 phiên bản địa phương, bao gồm các phiên bản cho Úc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc.

các Bảng lậtmiễn phí và có sẵn cho Android và iOS.

Ứng dụng

AppProva - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

AppProva là một trong những ứng dụng nghiên cứu tập trung vào mô phỏng. Nó cung cấp các mô phỏng trực tuyến trong tiêu chuẩn của Vấn đề ENEM để giúp học sinh chuẩn bị cả cho kỳ thi và thời gian của họ.

Chức năng chính:

 • Mô phỏng mô hình ENEM quốc gia với hiệu chỉnh TRI miễn phí;
 • Các bài kiểm tra ENEM trước đây và bài kiểm tra đầu vào dài;
 • Biết nội dung bạn cần nghiên cứu thêm;
 • Các câu hỏi chưa được công bố ở định dạng ENEM;
 • Đề thi tuyển sinh từ các trường đại học tốt nhất trong cả nước;
 • Đồng hồ bấm giờ: biết thời gian dành cho mỗi câu hỏi và chuẩn bị tốt hơn cho ENEM;
 • Thống kê hiệu suất chi tiết;
 • So sánh hiệu suất của bạn với các sinh viên từ khắp nơi trên cả nước;
 • Bạn chọn: trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên từ tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức hoặc chọn ngành học bạn muốn học;
 • Giao diện đơn giản và tương tác.

Ứng dụng này là miễn phí và có sẵn cho Android và iOS.

Trò chơi Geekie

Geekie Games - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Geekie Games là một trong những ứng dụng học tập vui nhộn nhất. Đây là một trò chơi với các bài học video, bài tập và mô phỏng giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh và ENEM. Nó là một nền tảng của chương trình trên mạng Hora do Enem Cảnh và được Bộ Giáo dục công nhận. Truy cập các lớp, lớp video, mô phỏng, tóm tắt và câu hỏi trong mô hình Enem.

Ứng dụng này có gói miễn phí và trả phí, nhưng với giá trị phải chăng. Phiên bản miễn phí cung cấp một tập hợp các lớp và chỉ ra những gì bạn cần cải thiện thông qua điểm số của bạn trong mô phỏng.

Trong phiên bản Pro, ứng dụng sẽ hiểu điểm mạnh và điểm yếu và dấu vết tốt nhất kịch bản lớpkế hoạch học tập. Ở mỗi giai đoạn, một tập hợp các bài học video và bài tập để cải thiện trình độ của bạn.

Chỉ dành cho Android.

ENEM Phản hồi của Stoodi

ENEM Phản hồi của Stoodi - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

các Stoodi đã phát triển một ứng dụng hợp tác với Điện thoại di động để giúp tính toán điểm của ENEM trước khi công bố kết quả chính thức, Gabarito ENEM Stoodi.

Để sử dụng ứng dụng thông báo cho vở bạn muốn tham khảo: Ngôn ngữ và công nghệ của họ, Khoa học con người và Công nghệ của họ, Khoa học tự nhiên và Công nghệ hoặc Toán học của họ. Sau đó, thông báo màu của cuốn sổ tay và cũng là ngôn ngữ nước ngoài được chọn.

Việc tính toán dựa trên sistema sửa chữa bằng chứng, TRI. Khi INEP (Viện nghiên cứu và nghiên cứu giáo dục quốc gia Anísio Teixeira) phát hành mẫu chính thức, ứng dụng cũng cập nhật mẫu của nó.

Ứng dụng này miễn phí và có sẵn cho Android và iOS.

Tiền thưởng – MECFlix

MECFlix - nghiên cứu ứng dụng cho ENEM

Ngoài các ứng dụng học tập, chúng tôi có thêm một lời khuyên cho những người đang chuẩn bị cho ENEM 2019. Bộ Giáo dục đã tạo ra MECFlix, một nền tảng cho các bài học video miễn phí, theo yêu cầu, được phát triển để giúp học tập và tối ưu hóa các nghiên cứu.

Sáng kiến ​​này là một phần của dự ánThời gianSau đó, Tạo để sinh viên có thể tìm cách học phù hợp với hồ sơ của mình, có thể theo dõi chương trình TV, mô phỏng trực tuyến, tạo kế hoạch học tập, xem các bài học video hoặc tất cả điều này cùng một lúc.

Bất cứ ai bạn có thể có quyền truy cập vào tất cả các nội dung mà nền tảng cung cấp. Để tương tác với các công cụ mà nền tảng cung cấp như chú thích trên video, tạo danh sách phát và nhận xét có thể chia sẻ, người dùng phải thực hiện đăng ký và đăng nhập.

Đừng quên nghiên cứu trước địa điểm của sự kiện, phương tiện giao thông để đến địa điểm và thời gian dự kiến ​​đến. Lấy nước, đồ ăn nhẹ, bút màu xanh hoặc đen và bút chì. Và đã đánh dấu ngày 03/11 và 10/11 trong các ứng dụng học tập của bạn. Bằng chứng tốt!