11 cách đơn giản nhất để tăng tốc máy Mac chậm của bạn

Mặc dù Mac được coi là một trong những máy mạnh nhất, nhưng nó bị chậm và chậm theo thời gian. Nếu bạn lo lắng về hiệu suất làm giảm thiết bị của mình, đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục có thể giúp bạn duy trì tốc độ và sức khỏe tổng thể của thiết bị.

Nếu bạn đang tự hỏi “Làm thế nào để tăng tốc mac?”. Xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu một số mẹo hữu ích để tăng tốc hệ điều hành Mac và cải thiện hiệu suất của nó.

Tại sao máy Mac của bạn chạy chậm | Một số lý do quan trọng

 • Dung lượng ổ cứng thấp có thể là một trong những yếu tố tích hợp cho tốc độ thấp và hiệu năng hệ thống bị suy giảm.
 • Phần mềm lỗi thời.
 • Tài nguyên hệ thống quá tải.
 • Hình ảnh lạ mắt chỉ dành cho sự xuất hiện trực quan.

Các mẹo và phương pháp quan trọng để tăng tốc máy Mac của bạn:

Bạn có thấy khó chịu vì tốc độ chậm của máy Mac không? Bạn muốn làm cho nó hoạt động như một máy mới? Các mẹo đơn giản được thảo luận ở đây sẽ giúp bạn lấy lại tốc độ đã mất và tăng tốc độ và hiệu quả chạy nhanh chóng.

 • Loại bỏ các tập tin lớn và các mảnh vỡ hệ thống
 • Loại bỏ các phần mở rộng trình duyệt không mong muốn
 • Kiểm tra hiệu ứng hình ảnh
 • Xóa bộ nhớ cache hệ thống thường xuyên
 • Quản lý các mục máy tính để bàn của bạn
 • Theo dõi các mục bắt đầu của bạn
 • Xem ra cho các ứng dụng đói tài nguyên
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn và lỗi thời
 • Quản lý thư viện ảnh của bạn
 • Làm trống thư mục tải xuống và thùng rác của bạn
 • Cập nhật thiết bị của bạn thường xuyên

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về một số lĩnh vực có vấn đề, hãy thảo luận ngắn gọn từng cái một.

1. Loại bỏ các tập tin lớn và các mảnh vỡ hệ thống

Nếu bạn đang vật lộn với hiệu suất chậm trên máy Mac, có lẽ đã đến lúc thực hiện dọn dẹp hệ thống để giúp máy Mac của bạn chạy nhanh hơn. Bạn có thể chọn thực hiện thủ công nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một máy dọn dẹp mac tốt nhất phần mềm cho kết quả chính xác và hiệu quả.

Các tệp lớn, bộ đệm hệ thống, các tệp bị ẩn và lỗi thời, nhật ký hệ thống và widget là một số mục nổi bật mà bạn nên tìm kiếm khi thực hiện dọn dẹp hệ thống.

Nếu bạn muốn xóa các tệp và tài liệu lớn, chỉ cần mở Apple Menu> Giới thiệu về Mac này> Lưu trữ> Quản lý> Tài liệu. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách chi tiết của tất cả các tài liệu cùng với không gian chúng chiếm trên thiết bị của bạn. Xem lại chúng và thoát khỏi các tập tin cồng kềnh.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng như Chăm sóc Mac đơn giản để dọn sạch ổ cứng của bạn để máy Mac của bạn chạy nhanh hơn.

Chăm sóc Mac đơn giản

11 cách đơn giản nhất để tăng tốc máy Mac chậm của bạn 1

Tại sao chọn EasyMac Care?

 • Nó hỗ trợ làm sạch hệ thống mạnh mẽ và chuyên sâu. Chỉ cần tải xuống công cụ, chạy tìm kiếm hệ thống và tận hưởng hiệu suất thiết bị mượt mà và không bị gián đoạn.
 • Đảm bảo khởi động hệ thống được tối ưu hóa có nghĩa là thời gian khởi động và đáp ứng dễ dàng hơn.
 • Cung cấp bảo mật hệ thống đa lớp và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ chống lại truy cập trái phép.
 • Loại bỏ các mảnh vỡ để lấy lại không gian lưu trữ bị mất.
 • Để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn, nó cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Đọc thêm: Mẹo tốt nhất để tăng tốc Windows 10 máy tính

2. Loại bỏ các phần mở rộng trình duyệt không mong muốn

Loại bỏ các tiện ích mở rộng trình duyệt không mong muốn để tăng tốc máy Mac của bạn

Trong nỗ lực đơn giản hóa nhiệm vụ của chúng tôi, chúng tôi thường tính phí cho chúng tôi trình duyệt với nhiều phần mở rộng và phần mở rộng. Hơn cả việc bổ sung hiệu quả hệ thống, nó làm cho nó đông đúc và làm chậm tốc độ lướt web.

Loại bỏ các tiện ích bổ sung không mong muốn luôn là một ý tưởng hay để máy Mac của bạn chạy nhanh hơn.

3. Kiểm tra hiệu ứng hình ảnh

Đối với nhiều hiệu ứng hình ảnh, giao diện tổng thể tăng lên và làm cho nó trông đẹp nhưng cũng gây căng thẳng không cần thiết cho tài nguyên hệ thống của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng tốc máy Mac của mình, hãy thử cắt giảm các hiệu ứng hình ảnh để ngăn chặn sự chậm lại. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Để bắt đầu, bấm vào tab Tùy chọn hệ thống.
 • Chọn búp bê.
 • Từ danh sách các đối tượng được hiển thị, bỏ chọn độ phóng đại, tự động ẩn và hiển thị các tùy chọn ứng dụng mở lắp ghép và hoạt hình.
 • Sau đó nhấp vào “Giảm thiểu windows sử dụng “ và tắt Hiệu ứng Genie và đặt Hiệu ứng quy mô.

4. Xóa bộ nhớ cache hệ thống thường xuyên

Các tệp bộ nhớ cache được sử dụng để tăng tốc các quy trình nhất định trên thiết bị của bạn nhưng theo thời gian chúng sẽ lấp đầy không gian lưu trữ của bạn và thay vì cải thiện tốc độ, nó làm cho thiết bị của bạn chậm và chậm chạp. Do đó, Hệ thống dọn dẹp bộ đệm là một hoạt động quan trọng nếu bạn muốn tận hưởng công việc không bị gián đoạn và tăng tốc hệ điều hành Mac.

Đọc thêm: Cách xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt Chrome, Firefox, Safari và IE

5. Quản lý các mục máy tính để bàn của bạn

Quản lý các mục máy tính để bàn của bạn để tăng tốc máy Mac của bạn

Sự gián đoạn máy tính để bàn có thể là một lý do khác cho máy Mac chậm chạp của bạn. Lưu trữ một số lượng lớn các mục trên không gian máy tính để bàn gây áp lực không mong muốn lên RAM và không gian lưu trữ của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn muốn tăng tốc và giúp máy Mac của bạn chạy nhanh hơn Điều quan trọng là bạn phải khai báo và sắp xếp bàn làm việc của bạn đúng cách.

Sử dụng các thư mục phù hợp để sắp xếp và đặt các tài liệu, ảnh và tệp khác nhau theo cách có tổ chức. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét loại bỏ các tệp không mong muốn và vô dụng để cải thiện tốc độ và hiệu quả chung của thiết bị.

Đọc thêm: Phần mềm hủy tài liệu tốt nhất cho Mac

6. Theo dõi các mục bắt đầu của bạn

Quản lý các mục khởi động của bạn để đáp ứng nhanh và thời gian sạc. Một số lượng hạn chế các mục khởi động giúp tăng tốc máy Mac của bạn và đảm bảo khả năng khởi động trơn tru của thiết bị. Để kiểm tra điểm bắt đầu, bạn có thể làm theo các bước đơn giản:

 • Để bắt đầu, hãy mở “Cài đặt hệ thống”và sau đó chọn Người dùng và Nhóm theo sau bởi tên người dùng của bạn.
 • Trong bước tiếp theo, nhấp vào danh sách các mục khởi động và xóa mọi mục không cần thiết khỏi nó.
 • Để xóa tất cả các chương trình không mong muốn, chỉ cần nhấp vào “-“ cái nút.

7. Xem ra cho các ứng dụng đói

Coi chừng các ứng dụng đói tài nguyên để tăng tốc máy Mac của bạn

Trong số “n” số ứng dụng được cài đặt trên máy Mac của bạn, một số ứng dụng ăn và tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống của bạn. Nếu bạn muốn làm cho máy Mac của mình nhanh hơn và tận hưởng tốc độ tối ưu, bạn cần để mắt đến các ứng dụng như vậy.

Activity Monitor là một trong những công cụ giúp bạn quản lý tài nguyên thiết bị của mình, bao gồm:

 • Năng lượng
 • Sử dụng đĩa.
 • Ký ức
 • CPU cũng vậy
 • Sử dụng mạng.

Trình giám sát hoạt động hiển thị danh sách chi tiết tất cả các ứng dụng hệ thống của bạn cùng với tài nguyên mà chúng tiêu thụ. Bạn có thể tham khảo nó để xác định tất cả các ứng dụng ngốn tài nguyên. Chỉ cần nhấp vào ứng dụng và xóa ứng dụng bằng cách nhấp vào nút “X” bên cạnh ứng dụng.

8. Gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn và lỗi thời

Thông thường, hệ thống của chúng tôi tràn ngập một số ứng dụng không mong muốn và lỗi thời. Một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn chỉ cần không di chuyển ứng dụng vào Thùng rác gỡ cài đặt chương trình không mong muốn chính xác để giải phóng không gian đĩa.

Tại đây, bạn cũng nên tính đến tất cả các tác nhân khởi động và tác nhân nền để ngăn chặn sự chậm lại và cải thiện tốc độ chung của nó.

9. Quản lý thư viện ảnh của bạn

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để tăng tốc máy Mac của mình, có lẽ đã đến lúc quản lý thư viện ảnh của bạn một cách có tổ chức. Hình ảnh và video tương tự và trùng lặp ăn mòn các bit RAM có giá trị, làm cho nó chậm và chậm chạp.

Luôn luôn nên tìm kiếm các bức ảnh trùng lặp và loại bỏ chúng để cải thiện tốc độ chung của thiết bị.

Bạn có thể chọn thực hiện thủ công hoặc chọn một công cụ chuyên dụng như Trình dọn dẹp ảnh tương tự để hoàn thành nhiệm vụ cho bạn.

Trình dọn dẹp ảnh tương tự

11 cách đơn giản nhất để tăng tốc máy Mac chậm của bạn 2

Các chuyên gia làm sạch ảnh tương tự rất được các chuyên gia khuyên dùng vì nó cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giữ cho bộ sưu tập ảnh của bạn được tổ chức. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ bằng cách xác định và xóa các bản sao và hình ảnh và video tương tự.

10. Làm trống thư mục tải xuống và thùng rác của bạn

Làm trống các thư mục tải xuống và thùng rác để tăng tốc máy Mac của bạn

Một cách hữu ích khác để tăng hiệu suất thiết bị là để trống thư mục tải xuống và rác mỗi giờ và sau đó. Để dọn sạch thùng rác, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng thư mục và chọn tùy chọn Thùng rác.

Nếu bạn có kế hoạch quản lý thư mục tải xuống của mình, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở thư mục tải xuống Dock.
 • Trong bước tiếp theo, nhấp vào mũi tên có tên “Mở trong Finder” để có được một danh sách chi tiết của tất cả các tập tin tải về.
 • Sắp xếp danh sách và xóa các tập tin không mong muốn. Khi bạn đã xóa các tệp cần thiết khỏi thư mục tải xuống, hãy đảm bảo bạn đã dọn sạch Thùng rác.

11. Cập nhật thiết bị của bạn thường xuyên

Cập nhật thiết bị của bạn thường xuyên để tăng tốc máy Mac của bạn

Vẫn đang tự hỏi làm thế nào để cập nhật máy Mac của bạn? Cập nhật hệ thống thường xuyên là câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến hiệu suất của bạn và cung cấp cách dễ nhất để tăng tốc thiết bị của bạn.

Tìm thấy Apple biểu tượng nằm ở góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào nó để kiểm tra phiên bản HĐH của thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản nâng cấp cũ hơn để xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến tốc độ và hiệu suất.

Cập nhật hệ thống thường xuyên là những gì sẽ giữ cho thiết bị của bạn chạy trơn tru và hiệu quả.

Một số lời khuyên bổ sung

Ngoài các phương pháp được đề cập ở trên, đây là một số mẹo bổ sung có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị Mac.

 • Cân nhắc thay thế ổ cứng của bạn bằng ổ SSD.
 • Đặt lại PRAM và SMC của đơn vị.
 • Tạo một hồ sơ người dùng mới để tăng tốc máy Mac của bạn.
 • Đèn chiếu Reindex.

Lối thoát

Vì vậy, đây là nó về phía chúng tôi. Chúng tôi hy vọng các mẹo được đề cập ở trên sẽ giúp bạn thực hiện thiết lập hệ thống để lấy lại tốc độ và hiệu quả đã mất.

Xem blog của chúng tôi để xác định các khu vực có vấn đề trong hệ thống Mac của bạn và khắc phục chúng ngay lập tức.