11 chương trình CGI tốt nhất dành cho nhà thiết kế

Bạn đã bao giờ cảm thấy kinh ngạc sau khi xem một bộ phim có hiệu ứng, hoạt ảnh và tinh chỉnh đáng kể như Avengers chưa? Chà, bạn không đơn độc đâu. Phần tốt nhất là có thể tạo hiệu ứng bằng phần mềm CGI tốt nhất.

Trước khi chúng ta đi trực tiếp đến phần mềm Computer Generated Imagery (CGI), chúng ta hãy giới thiệu với bạn CGI là gì.

Phần mềm CGI là một cách để tạo ra các nhân vật trong game chân thực và đẹp mắt, nâng cao các thiết kế điện ảnh và tăng chất lượng phim. Các công cụ CGI cho phép người dùng thêm các hiệu ứng thực tế, tạo chuyển tiếp mượt mà, tạo các thiết kế kỹ thuật tiên tiến và sử dụng các công cụ tạo kiểu đặc biệt để tùy chỉnh các ký tự.

Các kỹ năng CG được biên soạn bằng phần mềm mô hình 3D tốt nhất là một yêu cầu thiết yếu của thị trường đang phát triển. Mô hình 3D giúp bạn tạo các thiết kế 3D ảo theo cách hiệu quả và thân thiện với người dùng. Nó tái tạo các sinh vật trong thế giới thực thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cho nhiều lĩnh vực như giải trí, kiến ​​trúc và y học, v.v.

Phần mềm mô hình 3D hoặc CGI được phổ biến rộng rãi để tạo hiệu ứng hình ảnh, sản phẩm nguyên mẫu, hoạt ảnh và mô phỏng.

Dưới đây là những công cụ CGI tốt nhất cho các nhà thiết kế để có được kết quả tốt nhất.

Adobe After Effect

Adobe Creative Cloud là một lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế muốn tạo ra thứ gì đó phi thường. Các nhà thiết kế có thể nghĩ ra bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng Adobe After Effects. Cho dù đó là tạo nhân vật, hoạt hình, tạo mưa hoặc lửa, điều hướng không gian 3D, v.v.

Có thể sử dụng phần mềm hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động với công cụ Adobe có thể thiết kế mọi thứ trong không gian 3D. Thật dễ dàng để tạo hoạt ảnh cho một nhân vật hoặc logo, xóa đối tượng, tạo hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề phim, phần giới thiệu, v.v. để nâng cao chất lượng.

Công cụ này giúp bạn dễ dàng tạo trải nghiệm điện ảnh với các từ quay vòng, tín dụng, tiêu đề hấp dẫn và cụm từ động hoặc khung hình chính. Mục tiêu là đạt được kết quả ấn tượng với một số tính năng như thêm đối tượng chuyển động, thay đổi cảnh, sử dụng hàng trăm giá trị đặt trước, loại bỏ yêu cầu hiển thị trung gian và sử dụng liên kết động.

Autodesk Maya

Autodesk Maya là phần mềm dễ sử dụng cho phép bạn tạo các ký tự phức tạp, tạo các tác phẩm phức tạp và sử dụng các hiệu ứng rực rỡ. Phần mềm hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D cung cấp các hiệu ứng bom tấn và xây dựng các nhân vật chân thực. Công cụ này bao gồm mô phỏng vải, vụ nổ, mô hình trực quan và hoạt ảnh sống động.

Autodesk Maya cung cấp các gói đăng ký khác nhau như $225 mỗi tháng, $1,785 mỗi năm và $5,085 trong ba năm. Công cụ này được biên soạn với đồ họa tuyệt đẹp, thêm các cảnh đẹp, nhân vật và các chi tiết cần thiết khác. Nó cũng cho phép bạn tăng tốc quy trình làm việc để đáp ứng thời hạn và tạo ra các nhân vật, cảnh quay và thế giới hoàn chỉnh.

Các tính năng bao gồm mô hình 3D và hoạt hình nâng cao để đưa nội dung vào cuộc sống. Tạo mô phỏng chi tiết về Bifrost hoặc bão tuyết phức tạp trong một môi trường lập trình trực quan. Maya có thể được sử dụng cho hoạt hình, mô hình 3D, nghệ thuật FX, nghệ thuật ánh sáng, v.v. trong trò chơi, TV và phim.

Studio Daz

Nếu bạn mơ ước mang vũ trụ 3D đến với thế giới của mình, thì Daz Studio có thể là bước tiếp theo của bạn trong trò chơi. Studio Daz có thể giúp bạn phát triển nhân vật, thế giới 3D hoàn hảo, v.v., từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, hoàn chỉnh với nội dung và kết xuất ảnh chân thực.

Các nhà thiết kế đã có thể mang đến một thế giới hoàn toàn mới với các kết xuất, bộ dụng cụ và tư thế, nó đi kèm với một thư viện nội dung 3D trả phí và miễn phí phong phú, đồng thời sử dụng các Nhân vật cao cấp + một bộ sưu tập khổng lồ các tiểu cảnh linh hoạt có thể giúp bạn tạo nhân vật của mình.

máy trộn

Tạo mọi thứ nhanh hơn và tốt hơn với phần mềm miễn phí và mã nguồn mở của Blender. Máy trộn giúp các nhà thiết kế có được kết quả tốt nhất có thể mang lại niềm đam mê cho thế giới thực. Hệ sinh thái của nó cho phép người dùng phát triển kinh doanh và xây dựng một cộng đồng có thể giúp các nhà thiết kế khắc phục mọi vấn đề.

Đây là một công cụ mạnh mẽ cung cấp các tính năng như hỗ trợ kết xuất VR, trình tạo bóng PBR, kết xuất GPU và CPU, hỗ trợ chiếu sáng HDR và ​​xem trước thời gian thực. Công cụ này cũng đi kèm với nhiều độ phân giải và phân khu động và hỗ trợ N-Gon đầy đủ.

Pixologic ZBrush

Maxon’s Pixologic ZBrush là một phần mềm 3D cung cấp các dự án điêu khắc và vẽ kỹ thuật số có kết cấu, bút vẽ và đất sét vẽ ảo có thể tùy chỉnh. Các thiết kế được phát triển trong thời gian thực cho nhà thiết kế đồ trang sức, máy đánh bạc hoặc nhà thiết kế hàng không, nhà phát triển trò chơi, người vẽ tranh minh họa, nhà sản xuất đồ sưu tập hoặc đồ chơi, nhà khoa học, nhà quảng cáo và hãng phim.

Pixologic ZBrush cho phép bạn chỉ định thiết kế và diện mạo của mô hình đã hoàn thành. Mục đích là để cải thiện chất lượng của thiết kế và tạo ra các hình minh họa và mô hình. Đó là cơ sở hoàn hảo cho các hệ thống để đảm bảo rằng các dự án đạt chất lượng hàng đầu với một kho công cụ.

sừng xanh

Powtoon cho phép người dùng tạo quảng cáo video độc đáo, nội dung truyền thông xã hội, gifs độc đáo, v.v. có thể tùy chỉnh theo yêu cầu. Công cụ này có thể giúp bạn xây dựng giao tiếp trực quan tuyệt vời, bao gồm hoạt ảnh và video ngắn, cho phép nhóm của bạn hợp lý hóa các nhiệm vụ.

tân binh được trang bị một số tính năng cho phép các công ty tạo sự khác biệt trên thị trường, nhắm mục tiêu đối tượng và giữ chân họ. Nó cho phép người dùng tạo các nhân vật hoạt hình, hình nền video, mẫu, v.v. để kể những câu chuyện hấp dẫn.

Bút chì hoạt hình 2D

Đúng như tên gọi, Pencil2D Animation là một công cụ trực quan và dễ dàng cho phép người dùng vẽ hoạt hình theo cách thủ công trong không gian 2D. Nó là mã nguồn mở, có sẵn và đa nền tảng, có thể chạy mượt mà trên Linux, macOS, Windows và FreeBSD. Pencil2D Animation cũng có sẵn ở định dạng vector và raster, cho phép người dùng chuyển đổi liên tục để tạo hiệu ứng.

SynfigStudio

Synfig Studio là một phần mềm hoạt hình 2D mã nguồn mở và đa nền tảng dành cho OSX, Linux và Windows. Cho phép các nhà thiết kế tạo hoạt ảnh 2D thay vì làm việc theo từng khung hình. Công cụ này bao gồm đồ họa bitmap và vectơ hoạt ảnh chất lượng phim để tạo hoạt ảnh 2D chất lượng cao.

Các tính năng của Synfig Studio như hoạt ảnh vector, xương, lớp, bộ lọc và điều khiển nâng cao. Nó cung cấp các cấu trúc động của nhân vật và các lớp bổ sung. Người dùng cũng có một số tùy chọn cho các lớp như bộ lọc, hình học, biến dạng, độ dốc, phân dạng và biến đổi.

tinkercad

Autodesk Tinkercad là một ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng cho phép các kỹ sư hoặc nhà thiết kế đưa ra các nhà thiết kế 3D, mã hóa và điện tử tốt nhất. Nó tập trung vào các kỹ năng cơ bản của các nhà thiết kế và kỹ sư để giải phóng trí tưởng tượng của họ, mang lại cái nhìn thực tế.

Thật đơn giản để sử dụng Tinkercad, bắt đầu bằng cách đặt một hình dạng trên một mặt phẳng, điều chỉnh nó – xoay hoặc di chuyển nó và kết nối các hình dạng đó. Người dùng có thể chỉnh sửa hình dạng theo yêu cầu của họ trên các mô hình chi tiết. Bạn có thể làm việc trên thiết kế 3D, điện tử, viết mã và thực tế tăng cường.

Clara.io

Clara.io cho phép người dùng tạo hoạt ảnh, tạo mô hình và hiển thị trực tuyến bất kỳ hình ảnh nào. Có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D với hoạt ảnh, mô hình hóa và kết xuất đám mây đầy đủ tính năng. Phần mềm này có các công cụ mô hình hóa mạnh mẽ, kết xuất VRay Cloud, hỗ trợ đa nền tảng, chia sẻ dễ dàng, giao diện hiện đại, nhập bất kỳ định dạng nào, nhúng, API REST, plugin, viết kịch bản, tạo phiên bản và cộng tác.

Tách ra

Rive là phần mềm giúp bạn tạo hoạt ảnh tương tác. Bạn có thể tạo và chia sẻ các thiết kế cuối cùng trong ứng dụng, web và trò chơi dựa trên yêu cầu của mình. Nó cho phép các thương hiệu mang đến cho sản phẩm của họ một diện mạo mới để cải thiện chất lượng và tăng khả năng hiển thị.

Split cho phép người dùng khởi chạy màn hình và chuyển đổi toàn bộ ký tự, nút biểu mẫu và hình nền. Công cụ này cho phép người dùng đơn giản hóa các thiết kế của họ và đạt được hiệu ứng hoàn hảo sẽ thu hút sự chú ý của khán giả.

Đăng kí

Công nghệ CGI có khả năng thao tác hoặc tạo hình ảnh trong quảng cáo, trò chơi và phim ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn nhầm lẫn CGI với các công cụ VFX, bạn cần tìm hiểu sâu hơn. CGI là một phần của VFX, nhưng chúng khác xa nhau.

Các công cụ CGI nêu trên được trang bị các tính năng tốt nhất để nâng cao chất lượng video và mang lại kết quả tốt nhất. Các công cụ CGI này tương thích với mọi yêu cầu và phong cách làm việc để đạt được kết quả bạn cần.

Phần tốt nhất là đường cong học tập CGI có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian và thực hành. Tuy nhiên, học CGI thật dễ dàng với các khóa học sau:

Những bài viết liên quan

Back to top button