Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

11 điều nên và không nên khi chọn chủ đề WordPress phù hợp

Tìm chủ đề WordPress hoàn hảo là một điều khó khăn để giải quyết. Điều này là do các tùy chọn là vô tận và có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn đúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao việc chọn chủ đề phù hợp lại quan trọng và cho bạn biết những điều cần tìm khi chọn chủ đề WordPress.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

WordPress là gì và tại sao chọn đúng chủ đề lại quan trọng?

Không chắc là bạn chưa từng nghe nói về WordPress, cho dù bạn có sở hữu một trang web hay không.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung phổ biến, nơi bạn có thể dễ dàng tạo blog và trang web. Sức mạnh của gần 43% của tất cả các trang web trên Internet.

WordPress là một nền tảng nguồn mở có nhiều plugin, chủ đề và tính năng có thể đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh. Bất kỳ ai cũng có thể thiết kế một trang web và blog được cá nhân hóa miễn phí mà không cần có kiến ​​thức về mã hóa trước đó.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế một trang web đẹp trên nền tảng này. Chọn chủ đề trang web hoàn hảo là một lĩnh vực không thể bỏ qua.

Chủ đề phản ánh lịch sử của thương hiệu và chịu trách nhiệm thu hút người dùng tốt hơn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nỗ lực nhiều để tìm ra chủ đề hoàn hảo. Có hai lý do chủ yếu cho việc này.

 • Hoặc họ bị choáng ngợp bởi sự hiện diện của hơn 10.000 chủ đề WordPress.
 • Họ không có kiến ​​thức phù hợp để chọn chủ đề phù hợp cho trang web của họ.
 • Cả hai lý do này đều có thể ảnh hưởng như nhau đến hiệu suất và hoạt động của trang web của bạn.

  Chủ đề làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn. Đây là món quà hoàn hảo cho những người muốn thiết kế trang web của họ, nhưng thiếu kiến ​​thức.

  Một lý do quan trọng khác để sử dụng chủ đề là để bảo mật. Sử dụng một chủ đề phổ biến có đánh giá tốt, cập nhật liên tục và bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công trực tuyến (sẽ nói thêm về điều đó sau).

  Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của các chủ đề WordPress đối với một trang web.

  Nhưng cuộc chiến thực sự bắt đầu khi bạn phải chọn đúng. WordPress cung cấp một bộ sưu tập lớn các chủ đề có thể khiến bạn choáng ngợp khi lựa chọn.

  Khi chọn một chủ đề WordPress, hãy ghi nhớ những điều sau.

  Phải làm gì khi chọn đúng chủ đề WordPress?

  #1. dẫn đường

  Điều hướng trang web là bước đầu tiên để làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng.

  Theo khảo sát của HubSpot, điều hướng kém là lý do được bình chọn nhiều thứ ba khiến người dùng rời khỏi trang web.

  Nguồn: Trung tâm

  Đảm bảo chủ đề bạn sử dụng dễ hiểu và dễ điều hướng, đặc biệt đối với người dùng mới. Nó phải có giao diện trực quan giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay lập tức.

  Một chủ đề lộn xộn với điều hướng phức tạp có thể khiến người dùng không thể điều hướng xa hơn. Và cách tốt nhất để tránh điều này là kiểm tra chủ đề trước khi mua.

  Mỗi chủ đề WordPress sẽ có một phiên bản demo mà bạn có thể dùng thử trước khi mua. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về menu của bạn trông như thế nào và nó có dễ điều hướng hay không. Bạn có thể tùy chỉnh nó với nhiều tùy chọn chủ đề để xem cái nào hoạt động tốt nhất.

  #2. Tìm kiếm các tính năng cụ thể

  Bạn có thể thường có ý tưởng về một trang web yêu cầu xây dựng một số tính năng nhất định.

  Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một trang web thương mại điện tử, thì bạn cần sử dụng một chủ đề có tích hợp thương mại điện tử phù hợp. Hoặc có thể bạn muốn bán một khóa học trực tuyến. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chủ đề cung cấp các plugin LMS.

  Vì vậy, hãy chọn một chủ đề dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy nghĩ xem bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình ở đâu trong mười năm tới kể từ bây giờ và nhận một chủ đề có tất cả các tính năng bạn cần để biến điều đó thành hiện thực.

  #3. Bố cục trang web

  Lấy một chủ đề với bố cục chính xác cho trang web của bạn giống như mò kim đáy bể; do đó chủ đề của bạn phải có khả năng tùy biến cao.

  Điều này sẽ giúp bạn sửa đổi các trang đã hoàn thành và xây dựng bố cục mà bạn có trong đầu.

  Tất cả các chủ đề có thể tùy chỉnh ở một mức độ nào đó. Một số cung cấp nhiều lựa chọn hơn những lựa chọn khác, trong khi những lựa chọn khác có thể hạn chế thương hiệu của bạn. Chọn cái cho phép bạn tùy chỉnh tất cả các chi tiết nhỏ trên trang.

  Mẹo chuyên nghiệp: Tùy chỉnh WordPress, một tính năng bắt buộc phải có của WordPress, cho phép bạn tùy chỉnh bố cục và thiết kế trang web của mình bằng một giao diện đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu. Đảm bảo chủ đề đã chọn tương thích với bộ cấu hình.

  #4. bảo mật WordPress

  Chọn một chủ đề WordPress an toàn là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét.

  Vào năm 2020, Sucuri đã thực hiện một cuộc khảo sát và thật nhẹ nhõm khi trong số 8.000 trang web bị nhiễm (do phần mềm độc hại, vi rút hoặc bất kỳ hình thức tấn công trực tuyến nào), 74% được xây dựng trên WordPress.

  Và hầu hết các cuộc tấn công này là do chọn sai chủ đề hoặc plugin.

  Chủ đề an toàn là:

  • Download từ nguồn uy tín
  • Tương thích với hầu hết các plugin WordPress
  • Cập nhật thường xuyên

  Khi chọn một chủ đề, bạn phải đảm bảo rằng nó hoàn toàn tương thích với phiên bản WordPress của bạn. Không làm như vậy có thể khiến trang web bị sập.

  #5. khả năng đáp ứng

  Khoảng 72% mọi người muốn các trang web thân thiện với thiết bị di động. Điều này yêu cầu một chủ đề phản hồi nhanh hơn sẽ làm cho trang web của bạn trông đẹp và dễ sử dụng trên mọi nền tảng.

  Chủ đề đáp ứng thích ứng với kích thước của trình duyệt và cải thiện trải nghiệm duyệt web tổng thể.

  Nói chung, hầu hết các chủ đề đều đáp ứng theo mặc định. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem nó có thân thiện với thiết bị di động hay không.

  Một cách đơn giản để đánh giá khả năng đáp ứng của một trang web là thay đổi kích thước của nó. Khi thay đổi kích thước, bạn có thể kiểm tra xem trang có đang sửa đổi bố cục chiều rộng hay không.

  #6. Chủ đề được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

  Chủ đề WordPress của bạn phản ánh câu chuyện thương hiệu của bạn và nhằm mục đích mang lại trải nghiệm người dùng phong phú. Nhưng các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua tính thân thiện với SEO của chủ đề.

  Một chủ đề không được tối ưu hóa cho SEO sẽ không thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERP (trang kết quả tìm kiếm). Điều này có thể cản trở lưu lượng truy cập không phải trả tiền và doanh số tiềm năng, ảnh hưởng đến doanh thu tổng thể của bạn.

  Tuy nhiên, việc cài đặt các chủ đề được tối ưu hóa cho SEO không đảm bảo mang lại kết quả tốt hơn. Bạn cần làm SEO để có lưu lượng truy cập; chủ đề sẽ chỉ cung cấp cho bạn các tài nguyên phù hợp để làm như vậy.

  7. cập nhật

  Bạn sẽ cần một chủ đề theo kịp mọi thay đổi. Chủ đề lỗi thời có thể làm hỏng nghiêm trọng trang web của bạn.

  Nó có thể gây ra các vấn đề bảo mật và làm cho trang web của bạn dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và tin tặc. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn đầu tư vào một chủ đề cập nhật thường xuyên.

  May mắn thay, WordPress thông báo cho bạn về một chủ đề đã lỗi thời khi bạn tải lên một chủ đề. Bạn sẽ thấy một thông báo màu vàng có nghĩa là chủ đề chưa được thử nghiệm cho phiên bản WordPress mới nhất.

  Lưu ý: Nếu một chủ đề không được cập nhật trong hơn hai năm, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng chủ đề đó.

  Đừng làm điều đó bằng cách chọn đúng chủ đề WordPress

  #1. chủ đề cồng kềnh

  Một theme với hàng nghìn tính năng có thể khiến bạn choáng ngợp và muốn cài đặt nó.

  Tuy nhiên, hầu hết các quản trị viên web không nhận ra rằng một số tính năng không mong muốn trong chủ đề làm chậm quá trình tải trang.

  Vì vậy, tránh thêm mọi tính năng mà bạn cho là hợp thời trang và bắt mắt. Điều này có thể làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn, nhưng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của nó.

  Hãy nhớ rằng: các tính năng hợp thời trang là tạm thời; trải nghiệm người dùng tuyệt vời là bền vững.

  #2. Phông chữ khó đọc

  Nhiều lần bạn đam mê các phương pháp làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng. phông chữ khó đọc là một trong số đó và chúng rất khó nhận ra.

  Có một cơ hội tốt là phông chữ mà bạn thấy dễ đọc có thể gây khó chịu cho khách truy cập trang web của bạn, khiến tỷ lệ thoát trang web của bạn tăng vọt.

  Phông chữ lộn xộn và khó đọc có thể gây khó chịu cho người dùng khi duyệt hoặc đọc blog trên trang web của bạn.

  Hãy chắc chắn rằng các phông chữ dễ nhìn và dễ đọc. Điều này dẫn đến giao tiếp hiệu quả và tăng tương tác tổng thể của người dùng với thương hiệu.

  #3. Cống hiến cho các tùy chọn tùy chỉnh

  Một chủ đề WordPress tùy chỉnh cho phép bạn nổi bật so với những chủ đề khác trong thị trường ngách của bạn.

  Giả sử bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử trong một thị trường cạnh tranh.

  Bạn biết rằng các thương hiệu mà bạn đang cạnh tranh là những người chơi lớn và điều duy nhất bạn có thể làm để đánh bại họ là tùy chỉnh chủ đề của mình để làm cho nó trở nên cá nhân nhất có thể.

  Vì vậy, bạn chạy trang web của mình bằng nhiều ngôn ngữ, thay đổi đồ họa theo vị trí địa lý và cung cấp cho người mua tùy chọn thanh toán bằng nội tệ của họ.

  Điều này sẽ giúp bạn vượt trội so với đối thủ cạnh tranh, bất kể quy mô của họ.

  #4. trang lỗi 404

  Khi bạn nhập sai URL trong Google, bạn có thể thấy một thông báo như:

  • Lôi 404 Không Tim Được Trang
  • Không tìm thấy HTTP 404

  Chúng thường được hiển thị khi người dùng đến một trang không tồn tại hoặc đã bị xóa.

  Các trang web phải thiết kế các trang 404 có cùng thành phần điều hướng hiển thị các thông báo đó. Vui lòng thông báo cho người dùng về sự không khả dụng của trang này.

  Hơn nữa, các trang web như vậy cho phép người dùng báo cáo các liên kết bị hỏng và bị thiếu.

  Thực tế là những trang web này gây khó chịu cho người dùng và có thể khiến anh ta khó chịu. Tuy nhiên, Google khuyến nghị rằng mỗi trang web nên thêm một trang lỗi theo cách tương tự như các trang khác của trang web.

  gói

  Chúng tôi hy vọng bạn có một số hiểu biết để thu hẹp lựa chọn của bạn.

  Chủ đề WordPress là khối xây dựng của một trang web và bạn không muốn vội vàng mua nó.

  Hãy ghi nhớ tất cả các điểm được đề cập ở trên và lập danh sách kiểm tra để bạn có thể kiểm tra mọi thứ khi định mua một chủ đề cho trang web của mình.

  Kiểm tra các chủ đề WordPress tốt nhất hỗ trợ cuộn vô hạn.