11 giải pháp phân tích tốt nhất cho người dùng WordPress

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp phân tích tốt nhất cho trang web WordPress của bạn? Công cụ phân tích cho bạn biết có bao nhiêu khách truy cập đến trang web của bạn, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu dựa vào dự đoán tốt nhất của họ khi bắt đầu một trang web hoặc blog mới. Bạn không phải làm điều đó, khi bạn có thể thu thập dữ liệu và đưa ra quyết định sáng suốt để phát triển doanh nghiệp của mình bằng các giải pháp phân tích này.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn các giải pháp phân tích tốt nhất cho người dùng WordPress. Chúng tôi sẽ xem xét từng người trong số họ và những lợi thế và bất lợi của họ.

Các giải pháp phân tích tốt nhất cho người dùng WordPress

Tại sao bạn cần phân tích cho trang web WordPress của bạn?

Phân tích trang web giúp bạn có được thông tin chi tiết về khách truy cập trang web của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể học hỏi từ việc phân tích trang web của mình:

  • Số lượng khách truy cập đến trang web của bạn.
  • Những nguồn nào gửi cho bạn lưu lượng truy cập. Ví dụ: công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, quảng cáo hoặc liên kết giới thiệu.
  • Các trang phổ biến nhất của bạn là gì?
  • Người dùng làm gì khi họ ở trên trang web của bạn.

Một giải pháp phân tích WordPress tốt trình bày tất cả dữ liệu này trong một báo cáo dễ hiểu. Điều này cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về trang web của mình, điều này cuối cùng giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập, khách hàng và doanh số.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress.

1. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights là giải pháp phân tích tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị cho bạn các báo cáo hữu ích trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Thêm bảng điều khiển thống kê trang web trong khu vực quản trị WordPress của bạn để hiển thị các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu của bạn. MonsterInsights cũng hiển thị các bài viết, trang được xếp hạng hàng đầu và hơn thế nữa, để bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Nó cũng đi kèm với Theo dõi thương mại điện tử giúp dễ dàng theo dõi người dùng WooC Commerce trên Google Analytics. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để giảm việc bỏ giỏ hàng trên trang web của mình.

2. ExactMetrics

ExactMetrics

ExactMetrics (trước đây là Bảng điều khiển Google Analytics cho WP) là một trong những plugin Google Analytics chính cho WordPress. Nhiều người mới bắt đầu thấy rằng các báo cáo Google Analytics hơi khó hiểu. ExactMetrics giúp họ dễ hiểu và hiển thị các báo cáo đẹp trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Nó bao gồm báo cáo nhân khẩu học, theo dõi liên kết được cải thiện, theo dõi liên kết liên kết, báo cáo thời gian thực và hơn thế nữa.

3. Google Analytics

Google phân tích

Google Analytics là giải pháp phân tích phổ biến nhất hiện có. Nó là miễn phí và có thể dễ dàng cài đặt trong WordPress bằng cách sử dụng các plugin được đề cập ở trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt nó trực tiếp bằng cách thêm mã trên trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng một tài khoản để cài đặt nó trên nhiều trang web và xem tất cả các báo cáo của bạn trong một bảng điều khiển.

Nó không chỉ hiển thị cho bạn số lượng khách truy cập, mà với báo cáo nâng cao, bạn có thể theo dõi các liên kết, thực hiện kiểm tra A / B, theo dõi mức độ tham gia của người dùng, nhận thông tin giao thông trong thời gian thực và hơn thế nữa.

4. đống

Đống

Heap là một công cụ phân tích trang web mạnh mẽ cho phép bạn thu thập dữ liệu mà không cần mã cho mỗi lần nhấp, chạm, thay đổi, vuốt và xem trang.

Nó đi kèm với dữ liệu hành vi nâng cao cho phép bạn phân tích sâu lưu lượng truy cập trang web của bạn. Được tạo cho những người yêu thích dữ liệu, phân tích và thống kê, Heap cho phép báo cáo, lượt xem và theo dõi tùy chỉnh.

Đối với các trang web thương mại điện tử, Heap cung cấp phân bổ nâng cao, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, báo cáo nhanh hơn và theo dõi người dùng không chỉ để mua mà còn cho giá trị lâu dài.

5. Thống kê WP

Plugin thống kê WP

WP Statistics là một plugin phân tích WordPress cho trang web của bạn. Hiển thị số liệu thống kê theo dõi với các biểu đồ đơn giản trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Plugin giúp theo dõi các chuyển hướng công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Yandex và hơn thế nữa. Bạn có thể quản lý vai trò người dùng để hiển thị các thống kê này trong bảng điều khiển WordPress.

Thống kê WP cho phép bạn lọc dữ liệu dựa trên các phiên bản trình duyệt, quốc gia khách truy cập, từ khóa tìm kiếm, IP, trang và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể tự động gửi email báo cáo cho tất cả các số liệu thống kê.

Nhược điểm là nó lưu trữ tất cả dữ liệu trên trang web WordPress của bạn. Sau một thời gian, điều này có thể làm tăng kích thước của bản sao lưu WordPress.

6. trứng điên

Trứng điên

Crazy Egg cho bạn thấy nơi khách truy cập của bạn đang nhấp vào trang web của bạn. Công nghệ này được gọi là ánh xạ nhiệt và cho phép bạn hình dung cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

Ngoài ánh xạ nhiệt, nó còn cho bạn thấy người dùng cuộn trang bao xa, để bạn có thể phân tích nội dung trang web của mình. Công cụ Confetti của nó cho phép bạn phân đoạn nhấp chuột vào tài liệu tham khảo, nguồn, cụm từ tìm kiếm, v.v.

Nó cung cấp một công cụ kiểm tra A / B để chọn màu, phông chữ và hình ảnh chính xác dựa trên số liệu thống kê của người dùng. Điều này giúp bạn thực hiện các hành động dựa trên dữ liệu cho thiết kế và trang đích của trang web của bạn.

7. Hỗn hợp

Hỗn hợp

Mixpanel giúp bạn thêm theo dõi sự kiện theo thời gian thực vào các chiến dịch của mình. Nó có sẵn cho các trang web và ứng dụng di động. Nó đi kèm với một mục tiêu cấp độ người dùng mạnh mẽ và giúp bạn xây dựng sự duy trì người dùng bằng cách gửi thông báo đẩy và email đến người dùng của bạn.

Nó cũng cho phép bạn tạo các kênh để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi. Giá dựa trên các hành động mọi người thực hiện trên trang web / ứng dụng của bạn, vì vậy giá này có thể cao hơn dự kiến.

8. Matomo

Matomo

Matomo (trước đây là Piwik) là một giải pháp phân tích mã nguồn mở tự lưu trữ miễn phí cho các trang web của bạn. Nó cũng có một phiên bản cao cấp được lưu trữ trên đám mây. Matomo cung cấp thông tin lấy người dùng làm trung tâm, bảo vệ dữ liệu, báo cáo phân tích tùy chỉnh rộng rãi và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng nó ở cấp độ kinh doanh. Nhóm hỗ trợ của Matomo tích cực giúp bạn thiết lập nền tảng phân tích trên trang web của bạn. Bạn có một ứng dụng di động có thể hiển thị số liệu thống kê trên điện thoại của bạn.

9. Woopra

Giải pháp phân tích trang web Woopra cho WordPress

Woopra là một giải pháp phân tích trang web khác cung cấp số liệu thống kê theo thời gian thực và theo dõi từng người dùng. Nó tập trung vào xu hướng khách hàng, duy trì, phân khúc, và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tạo kênh và kiểm soát những gì ngăn người dùng của bạn thực hiện hành động trên trang web của bạn. Woopra có một plugin WordPress giúp tích hợp dễ dàng.

10. StatCount

StatCount

Plugin StatCorer cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với dịch vụ StatCorer. Đây là một dịch vụ thống kê trang web dựa trên đám mây cung cấp dịch vụ thống kê trang web cơ bản.

Bạn có thể xem các báo cáo dễ theo dõi cho các nguồn lưu lượng truy cập, vị trí khách truy cập, trình duyệt và hơn thế nữa. Nó rất dễ sử dụng nhưng thiếu các tính năng nâng cao bạn có được từ các giải pháp phân tích khác. Ví dụ: theo dõi thương mại điện tử, theo dõi liên kết liên kết, theo dõi mục tiêu và sự kiện, v.v.

11. Jetpack

Jetpack của WordPress.com

Jetpack by WordPress.com hiển thị số liệu thống kê cơ bản trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin này trên bất kỳ trang web WordPress tự lưu trữ nào để theo dõi khách truy cập của mình.

Nó là miễn phí để sử dụng và là một lựa chọn tốt cho các blog nhỏ, vì nó cung cấp các báo cáo lưu lượng truy cập đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ cần một tài khoản WordPress.com miễn phí để kết nối trang web của bạn với các máy chủ WordPress.com và chạy Jetpack trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra các giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.