11 mẹo để làm việc tại nhà trên máy Mac

Trên toàn thế giới, các công ty đang yêu cầu nhân viên của họ làm việc tại nhà. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc từ xa trên máy Mac, những mẹo này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và bắt kịp nhịp điệu.

Sử dụng iPad của bạn làm màn hình phụ

Nếu bạn có một màn hình lớn hơn trong văn phòng hoặc không gian làm việc trên bàn làm việc, màn hình MacBook của bạn có thể hơi chật chội khi bạn lần đầu tiên sử dụng nó để làm việc ở nhà. Tất nhiên, bạn có thể kết nối MacBook của mình với màn hình ngoài nếu có. Tuy nhiên, nếu không, hãy cân nhắc sử dụng iPad.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook hiện đại (2016 trở lên) và có iPad, bạn chỉ cần kết nối nó với MacBook của mình và sử dụng Sidecar để sử dụng nó làm màn hình thứ hai.

Nếu máy Mac của bạn không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Duet Display (9$0,99) cho cùng một chức năng.

Bạn cũng có thể sử dụng iPad của mình để hiển thị các ứng dụng trò chuyện như Slack để giải phóng một số dung lượng trên màn hình Mac của bạn.

Thêm một màn hình thứ hai

Màn hình chơi game LG UltraGear 24GL600F-B với các mặt phẳng trò chơi điện tử trên màn hình.

Không có thêm một iPad nằm xung quanh? Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu làm việc nhiều giờ ở nhà là thêm một màn hình rộng rãi vào thiết lập của mình. Bạn có thể có được một màn hình 24 inch khá tốt với giá dưới 200 đô la.

Ví dụ: Màn hình chơi game LG UltraGear 24GL600F-B có tốc độ làm mới và thời gian phản hồi 144Hz 1 ms, độ phân giải Full HD, cổng HDMI và màn hình, đồng thời có giá dưới 180 USD.

Nếu bạn muốn một mẫu thậm chí còn lớn hơn, đắt tiền hơn, hãy thử loại siêu rộng. Nếu bạn không chắc nên mua cái nào, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn màn hình phù hợp.

Thiết lập văn phòng tại nhà tiện dụng cho MacBook

Giá đỡ máy tính xách tay Twelve South Curve với chiếc MacBook nằm trên đó.

Ngay cả khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc, việc dựa vào MacBook khi đang làm việc không phải là một ý kiến ​​hay.

Giá đỡ máy tính xách tay là cách tốt nhất để giảm bớt vấn đề này. Bằng cách đặt MacBook của bạn trên một giá đỡ dốc, nâng cao, bạn có thể định vị màn hình sao cho màn hình ngang tầm mắt. Nếu giá không đủ cao, chỉ cần đặt nó lên trên một vài cuốn sách.

Ghép nối giá đỡ máy tính xách tay với bàn phím và chuột công thái học để cổ tay của bạn hoạt động dễ dàng hơn. Nếu bạn thích bàn phím của MacBook hơn, bạn có thể kiểm tra Apple Bàn phím ma thuật.

Apple nó có Chuột ma thuật, nhưng bạn có thể bị chuột rút ở tay do dấu chân nhỏ. Chúng tôi thích các giải pháp Logitech MX Master xuất sắc 3.

Quản lý thông báo

Sự chú ý của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, nó có thể dao động nếu bạn có một luồng thông báo gây mất tập trung liên tục.

Để ngăn chặn điều này, hãy mở “Tùy chọn hệ thống” và chuyển đến phần “Thông báo”.

Tại đây, chọn một ứng dụng từ khung bên trái để tắt bất kỳ thông báo nào của nó. Ví dụ: bạn có thể bật huy hiệu và âm thanh cho các ứng dụng nhắn tin, nhưng tắt các biểu ngữ của chúng để chúng không làm bạn mất tập trung về mặt thị giác.

Tập tin

Sau đó chuyển đến phần thông báo cho tất cả các ứng dụng công việc của bạn (chẳng hạn như Slack, Microsoft Teams, Skype hoặc Outlook) và tùy chỉnh các tùy chọn thông báo của bạn. Ví dụ: trong Slack, bạn có thể tắt tiếng kênh để chỉ nhận thông báo khi ai đó nhắc đến bạn.

Tập tin

Đóng các ứng dụng gây mất tập trung

Khi bạn đang ở trong văn phòng, xung quanh bạn là những người cũng bận rộn với công việc. Tuy nhiên, ở nhà, bạn sẽ dễ dàng bị Twitter hoặc Netflix phân tâm hơn nhiều.

Bạn nên làm ngay trước khi bắt đầu công việc để đóng tất cả các ứng dụng gây mất tập trung, đặc biệt là các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Messages hoặc Telegram. Đóng hoặc đăng xuất khỏi các trang web như Facebookcác trang tin tức và Netflix.

Sử dụng lời nhắc để luôn ở đầu danh sách việc cần làm của bạn

Một danh sách việc cần làm có hệ thống thực sự có thể giúp bạn đặt mục tiêu thực tế trong công việc hàng ngày. Khi bạn bắt đầu ngày làm việc, hãy viết ra những nhiệm vụ mà bạn muốn hoàn thành.

Tập tin

Bạn có thể thực hiện việc này khá dễ dàng trên máy Mac của mình trong ứng dụng Lời nhắc tích hợp sẵn. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn như bản nháp, ghi chú, tệp đính kèm hoặc chia sẻ, chúng tôi khuyên dùng Todoist.

Sắp xếp thời gian của bạn với các ứng dụng lịch

Chỉ vì bạn đang làm việc tại nhà không có nghĩa là bạn sẽ không tương tác với đồng nghiệp và khách hàng. Nếu bạn muốn đặt thời gian cụ thể cho các dự án hoặc cuộc họp, tốt nhất bạn nên đưa tất cả vào lịch của mình.

Tập tin

Bạn có thể bắt đầu với ứng dụng Lịch tích hợp sẵn. Nếu bạn muốn thứ gì đó có nhiều tính năng hơn, với đầu vào ngôn ngữ tự nhiên và chế độ xem dòng thời gian, hãy thử Fantastic.

Giám sát và theo dõi thời gian làm việc của bạn

Khi làm việc ở nhà, điều quan trọng là quản lý thời gian của bạn. Để làm điều này, điều đầu tiên bạn cần là dữ liệu cứng lạnh. Bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách: thủ công hoặc tự động.

Toggl là một trong những ứng dụng theo dõi thời gian cầm tay tốt nhất hiện có. Bạn chỉ cần bắt đầu hẹn giờ khi bắt đầu một nhiệm vụ hoặc dự án và dừng nó khi bạn hoàn thành.

Tập tin

Làm điều này trong một tuần cho mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành mỗi ngày làm việc. Vào cuối tuần, bạn sẽ thấy mình đã dành bao nhiêu thời gian để làm việc. Nếu nhiều hay ít bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn muốn tự động hóa quy trình này, hãy xem RescueTime. Ứng dụng miễn phí này chạy trong nền và theo dõi tất cả hoạt động của bạn. Vào cuối ngày, chỉ cần truy cập bảng điều khiển của ứng dụng để xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian để làm việc hiệu quả.

Tập tin

Sử dụng tai nghe và phát nhạc Focus

Giờ đây, bạn đã giải quyết được những phiền nhiễu trên máy Mac của mình, đã đến lúc xem xét các hoạt động giải trí xung quanh bạn. Nếu có thể, bạn nên làm việc ở một nơi riêng biệt, yên tĩnh.

Khi bạn làm việc ở nhà, ngay cả tiếng ồn của TV phát ra từ phòng khách cũng có thể khiến bạn mất tập trung. Nếu bạn không thể thay đổi môi trường ồn ào bên ngoài không gian của mình, hãy thử sử dụng tai nghe trùm tai (hoặc tốt hơn là loại bỏ tiếng ồn).

Nghe nhạc giúp bạn tập trung. Nói chung, bạn nên tránh nghe nhạc có lời (trừ khi bạn không bị phân tâm). Có một thể loại Hip-hop LoFi đặc biệt nhằm mục đích giúp mọi người tập trung khi làm việc. Tìm kiếm nó trong Apple Âm nhạc, Spotify hoặc YouTube.

Bạn cũng có thể chơi techno (Deep House là một trong những mục yêu thích của chúng tôi), cổ điển hoặc jazz tùy theo sở thích của bạn.

Đặt lời nhắc nghỉ giải lao

Vì bạn sẽ không có đồng nghiệp đến nói chuyện với bạn hoặc gặp nhau tại một máy lọc nước, hãy lên kế hoạch cho thời gian nghỉ giải lao của bạn. Bạn có thể sử dụng thời gian này để thư giãn hoặc nhắn tin cho bạn bè.

nghỉ nhắc nhở

Với ứng dụng Hết giờ, bạn có thể đặt lời nhắc nghỉ giải lao định kỳ mỗi giờ hoặc lâu hơn.

Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm

Nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm, hãy tối đa hóa các ứng dụng công việc của bạn để chiếm toàn bộ màn hình. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử Ứng dụng nền.

Một cửa sổ Slack sẽ mở ra với nền của ứng dụng Phông nền.

Nó chỉ hiển thị một ứng dụng tại một thời điểm với màu nền hoặc hình ảnh. Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn chuyển sang một ứng dụng khác, nó sẽ là thứ duy nhất trên màn hình (nó cũng ẩn màn hình lộn xộn của bạn).

Sự thay đổi môi trường

Khi bạn chuẩn bị cho Làm việc tại nhà, hãy dành thời gian để thiết lập ranh giới lành mạnh với những người khác ở nhà. Bạn có thể đặt thời gian cụ thể khi bạn không nên bị làm phiền.

Bạn cũng có thể muốn ngăn người khác đột nhập vào văn phòng tại nhà của mình – yêu cầu họ gõ cửa, nhắn tin hoặc thậm chí hẹn gặp bạn.

Khi bạn hoàn thành tất cả công việc của mình, bạn sẽ có một chút thời gian rảnh rỗi để dành thời gian cho họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách thú vị để tận dụng tối đa thời gian rảnh ở nhà, thì chúng tôi có một số gợi ý sau đây!

Những bài viết liên quan

Back to top button