11 mẹo và thủ thuật trình duyệt Chromium của Microsoft Edge

Với đăng nhập Windows 10, Microsoft đã công bố trình duyệt Project Spartan – Microsoft Edge mới. Trình duyệt dựa trên công cụ kết xuất EdgeHTML của Microsoft. Do các máy tạo web khác nhau, trình duyệt Edge chưa bao giờ nhận được sự chú ý như vậy từ các nhà phát triển. Microsoft Edge không có danh sách dài hỗ trợ tiện ích mở rộng và một số trang web phổ biến thường không hoạt động tốt Windows 10 trình duyệt. Microsoft cuối cùng đã từ bỏ và Thông báo trình duyệt Edge dựa trên Chromium,

Máy quét cạnh

Sau một số cập nhật, công ty hiện đã khá tự tin với trình duyệt Edge mới và đã thay thế ưu đãi cũ. Windows và macOS. Có nhiều điều về trình duyệt Microsoft Edge mới.

Nếu bạn chưa quen với trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium của Microsoft, bài viết này có thể là một bài đọc tốt cho bạn. Chúng tôi sẽ thảo luận về mười mẹo và thủ thuật hàng đầu cho Microsoft Edge Chromium. Hãy bắt đầu.

1. Nhập dữ liệu trình duyệt

Trước khi khởi động trình duyệt Microsoft Edge, bạn có thể muốn nhập dấu trang và thông tin khác đã được chuyển qua trình duyệt được cài đặt sẵn. Microsoft cho phép bạn chuyển dữ liệu từ một trình duyệt trước đó bạn đã sử dụng.

Nhập dữ liệu

Mở ứng dụng Microsoft Edge, nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng và đi tới Cài đặt. Chuyển đến Hồ sơ> Nhập dữ liệu trình duyệt. Tại đây, bạn có thể chọn trình duyệt web, hồ sơ Microsoft Edge của mình và danh sách các mục bạn có thể nhập từ trình duyệt đã chọn. Danh sách bao gồm Yêu thích, Mật khẩu đã lưu, Địa chỉ, Thông tin thanh toán, Tab mở, Tiện ích mở rộng và hơn thế nữa. Tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia khóa đào tạo này trước khi tìm kiếm.

2. Sử dụng Cửa hàng Chrome trực tuyến

Bạn có biết rằng ai đó có thể sử dụng mọi tiện ích mở rộng của Chrome với Microsoft Edge không? Vì trình duyệt được tạo trên cùng một công cụ kết xuất web với Chrome, nên nó cũng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome trực tuyến. Truy cập cửa hàng Chrome trên web và tải xuống tiện ích mở rộng tương ứng.

Kết nối cạnh

3. Sử dụng chủ đề tối

Windows 10 và macOS kết hợp các chủ đề tối chạy trên toàn hệ thống. May mắn thay, Microsoft đã làm điều tương tự với trình duyệt Edge. Nó hỗ trợ các chủ đề sáng và tối. Bạn có thể đi tới Cài đặt máy quét> Giao diện> Chủ đề và chọn từ chủ đề Mặc định sáng, tối hoặc tối. Tôi muốn xem chế độ tối tự động trong các bản cập nhật trong tương lai.

Chế độ tối

4. Switch Giao diện tại nhà

Microsoft Edge cung cấp một trang chủ khá bận rộn. Nó cung cấp các thanh tìm kiếm Bing, các trang web thường xuyên truy cập, hình ảnh Bing ở chế độ nền và tích hợp Microsoft News ở phía dưới. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó như bạn muốn.

Bố trí trang

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt từ trang chủ và chọn từ Lấy nét (sạch), Cảm hứng (có hình nền), Thông tin (tích hợp Microsoft News) và bố cục tùy chỉnh.

5. Cá nhân hóa Tin tức

Microsoft News là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google News. Nó được tích hợp trực tiếp vào màn hình chính. Nhấn Tùy chỉnh từ menu phụ sẽ mở menu Sở thích của tôi. Chọn các chủ đề có liên quan mà bạn quan tâm và xóa chúng không cần thiết.

Cá nhân hóa

6. Lưu tin tức để đọc sau

Microsoft cho phép bạn lưu tin tức để đọc sau. Bạn có thể xem các tiêu đề trong giờ làm việc bận rộn của mình và nếu bạn quan tâm, bạn có thể nhấn vào menu ba chấm bên dưới tiêu đề và chọn lưu để sử dụng sau. Để truy cập danh sách đã lưu của bạn, hãy chuyển đến menu Tùy chỉnh và chuyển đến menu Câu chuyện đã lưu.

Lưu lại để sử dụng sau

7. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Đúng như dự đoán, Microsoft buộc người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm Bing. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó trong cài đặt. Chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư & Dịch vụ> thanh địa chỉ và đặt Google làm công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ.

Máy tìm kiếm

Bạn cũng có thể đặt trình duyệt của mình để mở trang chủ Google mỗi khi bạn mở thiết bị của mình. Chọn Cài đặt trình duyệt> Khi khởi động> Mở một trang cụ thể và đặt Google làm trang chủ mặc định.

8. Sử dụng chế độ đọc

Microsoft Edge đi kèm với chế độ Đọc tuyệt vời giúp loại bỏ các quảng cáo không cần thiết và lộn xộn trên web. Khi bạn truy cập trang web, một giao diện sạch sẽ được cung cấp để đọc các ấn phẩm bằng cách nhấn vào biểu tượng trình đọc trong thanh địa chỉ và chế độ đọc.

Chế độ đọc

Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, kiểu, nền của chế độ đọc và thậm chí yêu cầu hệ thống đọc to ghi chú.

9. Máy quét kim

Bạn có thể nhúng các trang web được truy cập nhiều nhất trong trình duyệt Edge. Tôi sử dụng nó mọi lúc. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn tab Ghim, tab sẽ được lưu ở góc trên bên trái. Do đó, tab sẽ tự tải mỗi khi bạn mở trình duyệt và trang web sẽ khả dụng với bạn.

Tab ghim

10. Sử dụng Bộ sưu tập Microsoft Edge

Microsoft vừa giới thiệu Tính năng thu thập cho trình duyệt EdgeĐây là một trình quản lý bookmark hiện đại. Bạn có thể tạo một trang web và một bộ sưu tập các ghi chú và đưa ra các tiêu đề có liên quan trong Bộ sưu tập. Nó rất hữu ích trong quá trình nghiên cứu.

liên hiệp

Nhấn vào biểu tượng bộ sưu tập, chọn bắt đầu một bộ sưu tập mới, thêm tiêu đề và thêm các trang web và ghi chú.

11. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư

Theo mặc định, Microsoft Edge cung cấp một cách tiếp cận cân bằng để ngăn chặn người xem có hại. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành chế độ Solid, điều này chặn hầu hết người xem từ trang web này. Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ cơ bản. Chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư & Dịch vụ và chọn từ các tùy chọn có sẵn.

theo

Sử dụng Microsoft Edge Like Pro

Microsoft Edge Chromium là một đề nghị tuyệt vời từ một công ty phần mềm. Trong số các mẹo được liệt kê là chế độ Reader mặc định và hai mục ưa thích trong Bộ sưu tập Microsoft Edge của tôi. Bạn khỏe không? Tiếng nói trong phần ý kiến ​​dưới đây.

tương lai: Bạn có muốn sử dụng trình duyệt Microsoft Edge trên Mac không? Đọc hướng dẫn dưới đây để cài đặt máy quét của bạn ngay từ đầu.