11 tính năng hệ thống thú vị Windows 11 [2022]

Cuối cùng, sáu năm dài sau khi hệ thống Windows 10, bản cập nhật hệ thống mới nhất Windows 11 hiện đã có sẵn!

Như mọi khi, bạn có thể mong đợi năng suất và giao diện người dùng hệ thống tốt hơn với bản cập nhật này, nhưng còn rất nhiều thứ khác trong cửa hàng. Đọc để tìm hiểu!

làm lại thiết kế

Với bản cập nhật mới, màn hình khóa hoàn toàn mới và phong cách cũng như hình nền màn hình chính. Những màn hình này có màu sắc rực rỡ và hoa văn mê hoặc khiến công việc trở nên thú vị hơn trước. Bạn sẽ thấy sự kết hợp màu sắc rực rỡ, chủ đề độc đáo, công tắc chế độ sáng/tối và hình nền mới. Tóm lại, máy tính xách tay của bạn sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn với bản cập nhật này.

Giao diện người dùng UX quyến rũ

Hệ thống Windows 11 làm đẹp màn hình của bạn với giao diện người dùng hấp dẫn giúp nâng cao trải nghiệm của bạn. Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để thay đổi kiểu mặc định thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi vị trí trung tâm của nút khởi động trở lại vị trí định hướng bên trái. Phần tốt nhất của các thay đổi UI/UX là phông chữ và biểu tượng hệ thống.

Cái sau đã trở nên gắn kết hơn với các đối tượng trong thế giới thực, chẳng hạn như các biểu tượng thư mục thời tiết và âm nhạc. Ngay cả thanh trên cùng của File Explorer cũng trở nên thân thiện với cảm ứng hơn bằng cách chuyển đổi các tab của nó thành các nút.

Bố cục được làm mới

Giờ đây tiêu điểm của bạn sẽ luôn ở giữa màn hình. Thiết kế của thanh tác vụ thông thường đã được định hình lại để đặt nút Bắt đầu ở giữa để truy cập dễ dàng hơn. Nhấp chuột phải sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn thiết thực hơn trước, chẳng hạn như Trung tâm di động, Trình quản lý thiết bị, Thiết bị đầu cuối Windows và Quản lý máy tính.

Menu chính mở lên trên và thanh tìm kiếm ở trên cùng. Tất cả các cửa sổ và tác vụ sẽ trông gọn gàng và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, nút Bắt đầu hiển thị các tab gần đây của bạn để giúp bạn tiếp tục công việc dễ dàng hơn.

Ứng dụng Android?

Đúng!

Windows 11, phối hợp với Amazongiờ đây cho phép bạn tải xuống các ứng dụng Android từ Amazon Cửa hàng Play cho PC. Từ trò chơi đến âm nhạc, từ giải trí đến học tập, từ đọc sách đến đặt taxi, bạn sẽ không bỏ lỡ các ứng dụng yêu thích của mình nữa do giới hạn của thiết bị.

cửa sổ widget

Cuối cùng, một cửa sổ tiện ích được cung cấp để bạn có thể sắp xếp và ưu tiên các ứng dụng. Bạn có thể theo dõi trực tiếp thời tiết hoặc cập nhật tỷ số cricket trên màn hình giống như trên điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh các tiện ích cho phù hợp với nhu cầu của mình và mở rộng hoặc thu nhỏ tab để thuận tiện.

Nút tắt tiếng tập trung để giải cứu

Lấy cảm hứng từ các kịch bản Work-From-Home ngày nay trên khắp thế giới, hệ thống Windows đã phát minh ra nút tắt tiếng vạn năng. Hoạt động trên tất cả các nền tảng để giảm bớt gánh nặng phải liên tục nhận thức được những gì bạn đang nói. Nó được đặt trong khay hệ thống và có thể dễ dàng truy cập trong các cuộc họp.

Các hội đồng hiện đại hóa của Microsoft

Chúng tôi đang nhận thấy sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến, nhắn tin kinh doanh và liên lạc. Do đó, phần mềm và ứng dụng như Microsoft Teams đã trở nên rất quan trọng đối với các sự kiện ảo. Vì vậy, ứng dụng Teams được tích hợp vào chính thanh tác vụ để dễ dàng khởi chạy các cuộc họp ảo.

Wi-Fi 6E

Công nghệ tiên tiến này giúp chia sẻ và sử dụng internet nhanh hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn. Cung cấp băng thông nhiều hơn tới 300% so với Windows 10 và có thể đạt tốc độ gigabit với độ trễ tối thiểu. Mặc dù phổ nhỏ gọn hơn và các kênh rộng cho thông lượng cao, nhưng nó cung cấp ít nhiễu hơn trong quá trình truyền dữ liệu.

Cải thiện cảm ứng

Nhờ sự phát triển hơn nữa của giao diện người dùng tuyệt vời, máy tính để bàn của bạn giờ đây sẽ thân thiện hơn với cảm ứng và bút. Việc sắp xếp các biểu tượng, nút, tab và phím trên màn hình sao cho bạn có thể tận hưởng việc gõ mà không gặp lỗi. Ngay cả đầu vào micrô cũng trở nên đáng tin cậy và chính xác hơn. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước phông chữ và loại cũng như chủ đề hệ thống tổng thể để phù hợp với nhu cầu trực quan của bạn.

Chơi game ở cấp độ cao hơn!

Phần thú vị nhất của bản cập nhật này sẽ là hỗ trợ HDR Tự động (Dải động cao) trên nền tảng chơi game và phát trực tuyến. Ứng dụng Xbox hiện đã được tích hợp vào hệ thống của bạn và bạn có thể truy cập bộ sưu tập trò chơi điện tử của ứng dụng này thông qua Xbox Game Pass. Hơn 100 trò chơi như Halo Infinite và Age of Empires IV sẽ có sẵn chỉ sau vài cú nhấp chuột!

Điện thoại? Máy tính để bàn?

cập nhật hệ thống Windows 11 gần như xóa nhòa ranh giới giữa điện thoại và máy tính để bàn với các tính năng và thiết kế đồ họa tiên tiến như vậy. Nó làm cho việc lướt web, học tập, chơi game, giải trí và làm việc trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Bạn có thể đa nhiệm bằng cách sử dụng bố cục Snap, cá nhân hóa toàn bộ chương trình của mình, tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận nguồn cấp tin tức trực tiếp do AI cung cấp.

Đăng kí

Các tính năng thú vị Bản cập nhật Windows 11 là thứ mà chúng tôi rất mong đợi. Giao diện cổ điển và giao diện người dùng tốt hơn sẽ đứng đầu danh sách, nhưng nó còn cung cấp nhiều hơn thế nữa.

Sẽ có bảy phiên bản khác nhau của hệ thống Windows 11: Trang chủ, Chuyên nghiệp, Giáo dục chuyên nghiệp, Chuyên nghiệp cho máy trạm, Doanh nghiệp, Giáo dục và Thực tế hỗn hợp.

Để cập nhật PC, bạn cần truy cập kênh nhà phát triển hoặc kênh beta từ Chương trình nội bộ Windows thông qua cài đặt.

Những bài viết liên quan

Back to top button