12 công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng tốt nhất cho trang web của bạn

Liên kết bị hỏng hoặc liên kết chết là rất phổ biến trên các trang web. Họ hướng khách truy cập đến một liên kết không còn tồn tại. Liên kết như vậy sẽ tạo ra một tác động tiêu cực đến độc giả của bạn. Nói cách khác, nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín và SEO trang web của bạn.

Nếu người dùng nhận được liên kết bị hỏng nhiều lần trên trang web của bạn, Google có thể hạ xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Dù sao thì chúng ta cũng nên tránh tình huống xấu đó. Pháp luật?

Theo Google, quản trị web cần quét trang web của bạn theo định kỳ các liên kết bị hỏng để tránh bị phạt. Nhưng chúng tôi biết rằng nó không thực tế.

Công việc của người dùng WordPress dễ dàng hơn vì họ có thể sử dụng các plugin chuyên dụng để tự động tìm các liên kết đó. Những người khác nên đi với các công cụ tìm kiếm liên kết bị hỏng trực tuyến cho mục đích đó.

Các công cụ xác minh liên kết bị hỏng tốt nhất (miễn phí và trả phí)

Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê 12 plugin tốt nhất và các công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để phát hiện và sửa các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn (cả WordPress và không phải WordPress).

1. Kiểm tra liên kết bị hỏng

Kiểm tra liên kết bị hỏng là một công cụ trực tuyến miễn phí để tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Thật dễ dàng để sử dụng. Chỉ cần truy cập trang của liên kết này và nhập URL trang web của bạn vào hộp để kiểm tra miễn phí.

Đợi vài phút để hoàn thành việc quét. Nó phụ thuộc vào kích thước của blog của bạn. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp danh sách các liên kết bị hỏng của bạn cùng với mã lỗi và nơi chúng được tìm thấy.

2. Kiểm tra liên kết bị hỏng

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Broken Link Checker là một plugin phổ biến cho người dùng WordPress. Nó sẽ theo dõi blog của bạn trong thời gian thực và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ liên kết chết nào được tìm thấy.

Loại thông báo này, bạn sẽ thấy mình trong tình huống như vậy.

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Bạn có thể xem chúng bất cứ lúc nào bằng cách vào Công cụ> Liên kết bị hỏng.

  • Chỉnh sửa URL: Chỉnh sửa hoặc thay thế URL trực tiếp từ màn hình plugin
  • Hủy liên kết: xóa liên kết, nhưng văn bản neo sẽ vẫn còn
  • Không bị phá vỡ: Nếu bạn rất tự tin vào liên kết, hãy đánh dấu nó là không bị phá vỡ và nó sẽ hoạt động tốt.
  • Hủy bỏ – Ẩn liên kết khỏi phần liên kết bị hỏng. Bạn sẽ không được thông báo lại trừ khi trạng thái của bạn thay đổi. Nó vẫn có sẵn trong tab Loại bỏ.
  • Kiểm tra hai lần – yêu cầu plugin kiểm tra lại giống nhau

Thay vì chỉnh sửa URL liên kết, bạn cũng có thể chỉnh sửa toàn bộ bài đăng. Tên ấn phẩm cùng với liên kết Chỉnh sửa sẽ được hiển thị ở dưới cùng của màn hình. Mở ấn phẩm để chỉnh sửa và tùy chỉnh nó.

Các ưu điểm chính khác của plugin Broken Link Checker:

  • Xác minh các liên kết trong bài viết, trang, bình luận, hình thức liên lạc và các trường tùy chỉnh
  • Các loại liên kết có thể là HTML, hình ảnh HTML, URL văn bản thuần túy và video được nhúng
  • Sẽ đề xuất lựa chọn thay thế cho các liên kết bị hỏng
  • Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm theo các liên kết chết

Demo và tải về

3. Trình kiểm tra trạng thái liên kết bị hỏng của WP

Trình kiểm tra trạng thái liên kết bị hỏng của WP

WP Broken Link Status Checker là một plugin phổ biến để tìm và sửa các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn. Nó sẽ tìm kiếm các liên kết trong văn bản, hình ảnh và gửi cho bạn một báo cáo chi tiết sau khi hoàn thành.

Plugin có cấu hình cao và cho phép bạn tìm kiếm các liên kết bị hỏng theo loại bài đăng, trạng thái bài đăng, bình luận, hình ảnh, và trong phạm vi thời gian. Nó cũng cho phép bạn theo dõi các liên kết theo cấp độ (chuyển hướng, lỗi máy chủ, v.v.) và mã lỗi (301 di chuyển vĩnh viễn, không tìm thấy 404, v.v.) và do đó lọc nhanh kết quả của bạn.

Demo và tải về

4. Kiểm tra liên kết

Kiểm tra liên kết

Link Checker là một plugin liên kết bị hỏng khác cho WordPress. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng các plugin xác minh liên kết bị hỏng của WordPress vì nó tạo ra một tải đáng kể trên máy chủ của bạn và làm chậm trang web. Nhưng Link Checker sử dụng một dịch vụ bên ngoài để tìm các liên kết bị hỏng. Do đó, bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và lưu lượng truy cập của trang web.

Link Checker rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó có thể phát hiện các liên kết chết trên các trang web, hình ảnh của bạn và cả trên YouTube video nhúng

Demo và tải về

5. Trạng thái liên kết WP

Trạng thái liên kết WP

WP Link Status Pro là một plugin xác minh liên kết bị hỏng cao cấp để xác minh tính chính xác của các liên kết nội dung và hình ảnh của bạn. Bạn có thể tạo nhiều lần quét với các cài đặt khác nhau để tìm các liên kết bị hỏng, chuyển hướng, nofollow và các liên kết bị cấm.

Nó cho phép bạn chỉnh sửa URL, quản lý chuyển hướng, thêm thuộc tính nofollow, hủy liên kết và chỉnh sửa văn bản neo từ trang kết quả quét. Lọc kết quả dựa trên các yếu tố khác nhau như loại nội dung, mã trạng thái, URL bên ngoài, URL nội bộ để nhanh chóng tìm thấy các loại liên kết nhất định. Các công cụ URL là một lợi thế khác của plugin WP Link Status Pro. Với nó, bạn có thể thực hiện các thay đổi lớn cho danh sách các URL được xác định trước bằng cách thêm hoặc xóa các thuộc tính nofollow, chuyển hướng 301 cho chúng.

Demo và tải về

6. Trình kiểm tra liên kết video

Trình kiểm tra liên kết video

Trình kiểm tra liên kết video là một plugin xác minh liên kết bị hỏng CodeCanyon khác. Như tên của nó, bạn có thể xác nhận và tìm các video bị hỏng trên trang web của nó. Nó hỗ trợ các nền tảng chia sẻ và lưu trữ video hàng đầu như YouTube, Dailymotion, Soundcloud, Hulu, Vimeo, Google Drive và nhiều người khác.

Plugin chạy trong nền và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ video nào bị xóa khỏi nguồn hoặc bị chặn trong vùng mục tiêu của nó vì bất kỳ lý do nào. Nó tự động quét trang web của bạn cho các liên kết video bị hỏng. Nhưng bạn cũng có thể chạy quét thủ công để kiểm tra các liên kết theo loại bài đăng, trạng thái bài đăng, URL được nhúng và các mục khác.

Demo và tải về

7. Tài khoản quản trị trang web của Google

Tài khoản quản trị trang web của Google

Tài khoản quản trị trang web của Google cung cấp một số tùy chọn để quản lý và giám sát một trang web. Chúng ta đều biết tính năng gửi URL của nó. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên truy cập các phần Theo dõi lỗi và Liên kết nội bộ của công cụ?

Google liên tục theo dõi trang web của bạn và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ lỗi nào được tìm thấy trong các URL. Thông tin sẽ chứa ngày liên kết bị hỏng lần đầu tiên được phát hiện, tìm thấy lần cuối và được đăng lên nguồn. Bạn có thể thay đổi các bài viết có liên quan phù hợp.

Đọc cách sửa lỗi thu thập dữ liệu 404 trong Google Search Console

8. Trình kiểm tra liên kết W3C – Công cụ kiểm tra liên kết được đề xuất nhất của World Wide Web Consortium

9. Trình kiểm tra liên kết chết – Một công cụ trực tuyến đơn giản để kiểm tra các liên kết chết trên một hoặc nhiều trang web cùng một lúc

10) Trình kiểm tra liên kết bị hỏng – Một công cụ cơ bản quét bất kỳ trang web nào để tìm liên kết

11. Kiểm tra liên kết tiến sĩ – Một máy quét trực tuyến nhanh để kiểm tra các liên kết bên trong và bên ngoài bị hỏng với giới hạn tối đa 1000 trên mỗi trang web

12. Kiểm tra các liên kết của tôi – Tiện ích mở rộng của Google Chrome để quét một trang web để tìm các liên kết chết. Lý tưởng cho các nhà thiết kế, nhà phát triển và nhà xuất bản nội dung.

Đọc 6 Các công cụ xác minh backlink tốt nhất năm 2019 (miễn phí và trả phí)