Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

12 dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ hàng đầu tại thị trường Ấn Độ

Nhiều người bạn blogger của tôi, chủ sở hữu trang web từ Ấn Độ, phàn nàn về việc tải trang web chậm.

Và cuộc trò chuyện diễn ra như thế này.

Khách hàng, khách truy cập của bạn ở đâu và câu trả lời là Ấn Độ.

Và sau đó tôi hỏi máy chủ của bạn được đặt ở đâu và câu trả lời là tôi không biết hoặc Hoa Kỳ.

Bạn có thể đoán câu trả lời của tôi …

Tại sao bạn lưu trữ trang web của mình ở Hoa Kỳ khi khách hàng mục tiêu của bạn ở Ấn Độ?

Hầu hết họ đều trả lời vì nó rẻ hơn.

Tôi thấy. Nhưng liệu sự khác biệt về chi phí lưu trữ ở Hoa Kỳ và Ấn Độ có đáng để làm chậm trang web của bạn không?

Đối với tôi – là KHÔNG.

Một trang web tải nhanh là điều cần thiết để xếp hạng công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Và nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử có trang web chậm, thì doanh thu có thể bị ảnh hưởng.

vậy giải pháp là gì?

Đơn giản – lưu trữ trang web của bạn với nhà cung cấp có trung tâm dữ liệu ở Ấn Độ hoặc quốc gia gần nhất.

Đặt trang web của bạn gần với người dùng mục tiêu sẽ giảm độ trễ và tăng tốc độ phân phối nội dung.

Luôn chọn nền tảng lưu trữ có độ trễ thấp hơn (tốt nhất là dưới 100 mili giây). Để tìm hiểu, bạn có thể chạy kiểm tra độ trễ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và chọn những gì phù hợp nhất với mình. Chúng ta hãy xem xét chia sẻ và lưu trữ đám mây sau đây.

Tôi đã bao gồm thông tin chậm trễ có liên quan ở cuối bài đăng này. Kiểm tra độ trễ được thực hiện từ Bangalore bằng cách ping máy chủ lưu trữ thích hợp.

Nền tảng đám mây của Google

Gần đây, Google Cloud đã công bố một trung tâm dữ liệu ở Delhi, Mumbai và có lẽ là một trong những trung tâm tốt nhất về độ trễ, bảo mật và chi phí.

GCP cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây để đáp ứng hầu hết tất cả các yêu cầu của công nghệ ứng dụng hiện đại. Bạn có thể cung cấp máy ảo, lưu trữ dữ liệu trong bộ lưu trữ đối tượng, cơ sở dữ liệu, chức năng đám mây, vùng chứa, v.v.

Từ bài kiểm tra ping, các vị trí trung tâm dữ liệu ở Mumbai và Singapore có vẻ tốt hơn đối với lưu lượng truy cập ở Ấn Độ. Nếu bạn chưa quen với nền tảng này, Google sẽ cấp cho bạn khoản tín dụng 300 đô la để chi tiêu trong 12 tháng.

kinsta

Tìm kiếm dịch vụ lưu trữ WordPress cao cấp?

Kinsta tận dụng nền tảng có độ trễ thấp của Google Cloud để cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn ở Ấn Độ, bạn có thể cân nhắc thêm trang web của mình vào trung tâm dữ liệu ở Mumbai hoặc Delhi.

Kinsta là một nền tảng Google Cloud được quản lý, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thiết lập WP; thay vào đó, họ sẽ lo mọi thứ, bao gồm tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật trước các cuộc tấn công DDoS.

ScalaHosting

Thêm vào danh sách các máy chủ web tốt nhất cho thị trường Ấn Độ, ScalaHosting là một tùy chọn mạnh mẽ với các tùy chọn đăng ký linh hoạt.

Máy chủ được đánh giá cao này là lựa chọn hoàn hảo cho dịch vụ lưu trữ chia sẻ và lưu trữ WordPress được quản lý. Và với các trung tâm dữ liệu Mumbai của Ấn Độ, bạn không cần phải lo lắng về sự chậm trễ đối với khán giả trong khu vực của mình.

ScalaHosting cung cấp miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên và chứng chỉ SSL tự động gia hạn miễn phí. Ngoài ra, không có giới hạn cơ sở dữ liệu và băng thông.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lên các gói cao cấp hơn và tận hưởng SSHeld để theo dõi các mối đe dọa mạng trong thời gian thực. Tương tự, các đăng ký tốt nhất có tính năng chống spam và phân tích SEO trang web miễn phí.

Tất cả các gói bao gồm hỗ trợ cho HTTP/2để bảo mật và tốc độ tốt hơn. Danh sách vô tận các tính năng hữu ích bao gồm sao lưu tự động hàng ngày, nén Gzip, bảo vệ chống brute-force, CDN miễn phí và nhiều tính năng khác để tối ưu hóa trang web của bạn.

Nói chung, đây là một trong những máy chủ web đáng chú ý hỗ trợ mở rộng quy mô khi sự hiện diện trực tuyến của bạn tăng lên.

chủ nhà trọ

Nền tảng Hostinger cho phép bạn thiết lập và chạy trang web của mình chỉ bằng một nút bấm. Bạn có thể tìm thấy tên miền hoàn hảo từ nhiều tùy chọn có sẵn và thiết lập và chạy trang web của bạn chỉ sau vài cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép bạn làm cho khách hàng hoặc khách truy cập cảm thấy thoải mái khi xem trang web của bạn với tốc độ cực nhanh.

Với Hostinger, bạn có thể cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột và khởi động trang web của mình. Chương trình phụ trợ hoạt động cho bạn, được hỗ trợ bởi tối ưu hóa nâng cao và bộ đệm LiteSpeed, đảm bảo trang web của bạn an toàn, đáng tin cậy và nhanh chóng.

Hostinger hiểu rằng các công ty khác nhau cần những công nghệ khác nhau; đó là lý do tại sao nó đi kèm với các gói khác nhau và cho phép bạn nâng cấp khi bạn phát triển. Bảng điều khiển của nó thân thiện với người dùng và hầu hết mọi người đều có thể sử dụng. Bảng điều khiển cũng bao gồm một loạt các công cụ để đáp ứng nhu cầu của nhà phát triển và người dùng trang web. Ngoài ra, bạn có thể nhận được hiệu suất tốt nhất trên toàn thế giới với thời gian hoạt động được đảm bảo là 99 giờ,9% và hiệu suất tuyệt vời.

Ngoài ra, Hostinger còn cung cấp các tài nguyên và địa chỉ IP chuyên dụng, thiết lập tức thời, công nghệ mới nhất, sao lưu dữ liệu, v.v. Hostinger có các trung tâm dữ liệu ở Mumbai, nơi hoàn hảo cho du khách đến từ Ấn Độ.

Trang webGround

Bạn có biết SiteGround có trung tâm dữ liệu ở Singapore không?

Một trong những nền tảng lưu trữ được chia sẻ tốt nhất với thời gian hoạt động, hiệu suất và bảo mật vững chắc.

SiteGround có các loại lưu trữ khác nhau, vì vậy hãy chọn dựa trên ngân sách và yêu cầu của bạn.

Dùng chung – Hoàn hảo nếu bạn không muốn quản lý máy chủ và muốn thiết lập trang web của mình một cách nhanh chóng. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể cài đặt nền tảng web yêu thích của mình như WordPress, Joomla, Magento, Drupal, v.v.

Một số ưu điểm của lưu trữ chia sẻ SiteGround là:

 • Chứng chỉ SSL MIỄN PHÍ, tên miền, tài khoản email
 • sao lưu hàng ngày
 • bộ nhớ SSD
 • Tích hợp với Cloudflare CDN chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Đã bật HTTP/2
 • Giao diện người dùng thân thiện
 • Plugin lưu trữ tuyệt vời cho WordPress
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Đám mây & Chuyên dụng – Một máy chủ được quản lý hoàn toàn với hệ điều hành được cài đặt sẵn và phần mềm cần thiết để bắt đầu dự án của bạn ngay từ ngày đầu tiên. WHM (trình quản lý máy chủ web) và cPanel được bao gồm để quản lý máy chủ dễ dàng.

Nhận GIẢM GIÁ 60% Gói lưu trữ chia sẻ SiteGround.

SiteGround gần đây đã công bố việc chuyển trung tâm dữ liệu của mình sang Google Cloud Platform. Đó là một tin tốt!

AccuWebHosting

AccuWebHosting là một lựa chọn tốt cho lưu trữ chia sẻ và lưu trữ đám mây vì nó nhanh, an toàn và đáng tin cậy. Các cơ sở đồng vị trí của họ được bảo mật và cung cấp một mạng dự phòng ở Ấn Độ tại Mumbai, Maharashtra.

Các cơ sở này được xây dựng để cung cấp hiệu suất mạng tốt hơn, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, sao lưu điện, làm mát và phần cứng, đồng thời các máy chủ chuyên dụng cung cấp gần 100% thời gian hoạt động. Bạn cũng có thể chọn một số tính năng bổ sung bao gồm tường lửa, mạng có thể định cấu hình, máy chủ dự phòng, dịch vụ được quản lý, kỹ sư dịch vụ chuyên dụng, bộ cân bằng tải, v.v.

AccuWebHosting cung cấp các loại dịch vụ lưu trữ khác nhau, từ lưu trữ web và lưu trữ WordPress đến lưu trữ đám mây.

 • Lưu trữ web: Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ lưu trữ web siêu nhanh và không rắc rối với bộ lưu trữ hoàn toàn dựa trên SSD, máy chủ LiteSpeed, SSL MIỄN PHÍ và CloudLinux mà không cần bán quá nhiều. Lưu trữ web bao gồm lưu trữ chia sẻ và lưu trữ Windows.
 • Dịch vụ lưu trữ WordPress: Dịch vụ này được quản lý hoàn toàn, bảo mật cao và được cung cấp bởi các ổ SSD tốc độ cực nhanh. Bạn có thể tìm thấy các tính năng như SSL, cPanel, dung lượng lưu trữ lớn, 99,9% thời gian hoạt động, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS và hơn thế nữa.
 • Lưu trữ đám mây: Mang lại hiệu suất tuyệt vời và lưu trữ dữ liệu của bạn trong cơ sở hạ tầng được quản lý hoàn toàn, có tính sẵn sàng cao và dễ mở rộng. Nó có các tính năng như 10 GB lưu trữ đám mây, hỗ trợ WHM và cPanel, cài đặt ứng dụng bằng một cú nhấp chuột, v.v. Nó cung cấp các dịch vụ lưu trữ như Windows Đám mây lưu trữ, Windows Đám mây VPS, Lưu trữ đám mây Linux và Đám mây VPS Linux.

Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng, lưu trữ VPS và lưu trữ đại lý. Họ cũng cung cấp VPS và đám mây riêng cho hệ thống Windows và Linux, và các chuyên gia của họ quản lý mọi thứ.

bạn có thể chọn từ 1 GB đến 128 GB bộ nhớ, hơn 36 hệ điều hành, bảo vệ chuyển đổi dự phòng và không có thời gian ngừng hoạt động của phần cứng. Bên ngoài Ấn Độ, họ có các trung tâm dữ liệu ở Hà Lan, Anh, Đức, Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc, Canada, Úc và Mỹ.

Chọn từ một loạt các kế hoạch lưu trữ bắt đầu từ 3$0,09 mỗi tháng.

đại dương kỹ thuật số

Bạn có muốn nhận máy chủ của mình cho 5 USD mỗi tháng? Nhận Digital Ocean (Tín dụng $10 MIỄN PHÍ)

Nền tảng đám mây đang phát triển, DO cung cấp các giải pháp điện toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, giải pháp giám sát. Gần đây, DO đã công bố một trung tâm dữ liệu ở Bangalore.

Tạo một giọt (VM) rất đơn giản với giao diện người dùng đẹp mắt.

DigitalOcean được yêu thích bởi hàng ngàn công ty bao gồm docker, Redhat, Akamai, Zendesk, Flipkart, v.v.

AWS

Danh sách sẽ không đầy đủ nếu không có AWS (Dịch vụ Internet Amazon). Tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây, AWS có hơn 1.000 dịch vụ và được hàng triệu người trên thế giới yêu thích.

Nếu bạn không muốn xử lý việc quản lý máy chủ nhưng vẫn muốn lưu trữ trên AWS, hãy thử Cloudways.

Cloudways là một nền tảng lưu trữ đám mây được quản lý dành cho AWS, GCP, DigitalOcean, Linode và Kyup.

Lưu trữ A2

Lưu trữ A2 được biết đến với máy chủ được tối ưu hóa turbo và A2 của họ. Họ có một trung tâm dữ liệu ở Singapore có vẻ tốt cho lưu lượng truy cập từ Ấn Độ.

A2 đã tối ưu hóa máy chủ và cấu hình của mình để lưu trữ WordPress, Joomla, Drupal tốt nhất. Bạn có thể chọn lưu trữ trên Linux hoặc Windows.

Máy chủ Gator

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ nổi tiếng có trung tâm dữ liệu ở Mumbai và tất cả các khoản thanh toán cho hoạt động được chấp nhận bằng tiền Ấn Độ (INR).

HostGator cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày và cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, đám mây, VPS, đại lý và dịch vụ lưu trữ chuyên dụng.

HostGator được sử dụng bởi một trong những trang web tài nguyên WP hàng đầu – WPBeginner. Bạn có chắc chắn rằng bạn có thể lưu trữ với họ?

Mỗi gói lưu trữ bao gồm một miền MIỄN PHÍ, lưu trữ/chuyển/email không giới hạn, cài đặt phần mềm bằng một cú nhấp chuột, cPanel, 99,9% thời gian làm việc.

Màu xanh da trời

Microsoft Azure đã đạt được nhiều phạm vi tiếp cận hơn Google và AWS ở Ấn Độ. Hiện tại, Azure có sẵn ở ba thành phố sau ở Ấn Độ.

Azure cung cấp mọi thứ bạn cần để lưu trữ và xây dựng ứng dụng trên đám mây.

Nếu chưa quen với nền tảng này, bạn có thể bắt đầu với một tài khoản MIỄN PHÍ trị giá 200 USD trong 30 ngày.

đá lớn

BigRock được cung cấp bởi GPX, một trung tâm dữ liệu Cấp IV ở Mumbai. Bạn có thể bắt đầu ở mức thấp nhất là 89 INR mỗi tháng, bao gồm những điều sau đây.

 • một trang web
 • hai mươi GB kỉ niệm
 • 100 GB chuyển khoản
 • Gia tốc của mạng vecni

thông tin chậm trễ

Các thử nghiệm sau đây được thực hiện từ Bangalore.

Nhà cung cấp Độ trễ của vị trí (ms)Google CloudMumbai27.458Google CloudSingapore40.157SiteGroundSingapore42.006DigitalOceanBangalore6.043DigitalOceanSingapore62.748AWSMumbai24.914AWSSingapore39.627

Lưu ý: Tôi không tìm được địa chỉ IP test cho HostGator, BigRock, Azure, AccuWebhosting nên không test được.

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lưu trữ web cho doanh nghiệp của bạn ở Ấn Độ.