12 trò chơi Unreal Engine hay nhất 5mà bạn nên coi chừng

Động cơ không thật 5 là một bước nhảy vọt đáng kể trong khả năng tạo trò chơi và hình ảnh hóa phim.

Cảm ơn Unreal Engine 5 bạn sẽ nhận thấy các trò chơi có địa hình chân thực, khuôn mặt người đẹp hơn, ánh sáng tự nhiên và một số cải tiến khác.

Nói cách khác, nó giúp các nhà phát triển trò chơi dễ dàng hơn và bổ sung các cải tiến trực quan về phía người dùng.

Nếu tò mò, bạn có thể xem video demo Unreal Engine 5 sau thông báo của nó:

Để kết thúc video, đây là lý do tại sao Unreal Engine 5 Đây là một vấn đề lớn:

Lý do tại sao Unreal Engine 5 là một kỳ tích ấn tượng

Động cơ không thật 5 (EU 5) chứa một số bổ sung sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi và điện ảnh. Một số tính năng bao gồm:

  • Lumen: Lumen là công nghệ chiếu sáng toàn cầu theo thời gian thực, nhanh hơn công nghệ dò đường (thường được sử dụng trong phim) và tốt hơn bất kỳ kỹ thuật chiếu sáng hiện có nào dành cho hình ảnh trong trò chơi. Điều này sẽ tạo ra sự phản ánh thực tế trong khi giảm thiểu công việc cần thiết để làm cho đúng.
  • Nanite: Với nanite, giờ đây các nhà phát triển trò chơi có thể thêm nội dung chất lượng cao được sử dụng trong video mà không phải lo lắng về vấn đề hiệu suất. Nanites đảm bảo rằng mức độ chi tiết giống nhau được áp dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của tài sản.
  • Megascans: Unreal Engine 5 chứa một thư viện khổng lồ gồm các đối tượng 3D, bề mặt, đối tượng mô-đun, thực vật và các đối tượng khác như cây cối. Những đối tượng này được quét thủ công từ khắp nơi trên thế giới để có được các đối tượng quang học miễn phí.
  • MetaHumans: Hoạt hình nhân vật, khuôn mặt và hiệu ứng hình ảnh được cải thiện, nhưng nhờ có MetaHumans ở EU 5 bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn tùy chỉnh/tạo nhân vật khác nhau và dễ dàng thêm chúng vào trò chơi. Với tất cả những điều này, nhân vật sẽ trông giống với đời thực hơn.
  • Dễ dàng di cư sang EU 5 từ EU 4: Động cơ hư cấu 5 tính đến các khả năng và tính năng của Unreal Engine 4 và không ảnh hưởng đến khả năng tương thích. Vì vậy, bất kỳ trò chơi nào được xây dựng trên Unreal Engine 4 có thể được chuyển đổi thành Unreal Engine 5để cải thiện đồ họa. Điều này sẽ khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các bản làm lại tốt hơn cho các trò chơi cổ điển.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về những gì Unreal Engine có thể làm 5. Việc bạn hào hứng với các trò chơi sắp tới sử dụng Unreal Engine là điều đương nhiên 5. Vì vậy, những trò chơi bạn có thể đưa vào danh sách mong muốn của bạn?

Một số game hay nhất đã được Unreal Engine xác nhận 5bao gồm:

Kẻ trộm mộ

Tomb Raider là một trong những game phiêu lưu hành động đẹp nhất hiện có trên nhiều nền tảng.

Từ phần khởi động lại của Tomb Raider gốc cho đến tựa mới nhất của nó, Shadow of the Tomb Raider, mọi thứ đều được xây dựng bằng Foundation Engine nội bộ của họ. Ngay cả khi không có Unreal Engine, họ vẫn cố gắng mang lại trải nghiệm ấn tượng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong phần tiếp theo của sê-ri, nhà phát triển trò chơi Crystal Dynamics đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Unreal Engine 5.

Cho rằng họ đã thiết lập các tiêu chuẩn trực quan cho trò chơi từ trước, sẽ rất thú vị khi thấy họ sử dụng Unreal Engine 5 trong trò chơi Tomb Raider tiếp theo của bạn. Thật không may, không có ngày phát hành hoặc bất kỳ chi tiết liên quan nào được tiết lộ.

Sự thức tỉnh của ma trận

The Matrix Awakens là một sản phẩm tuyệt vời về khả năng của Unreal Engine 5. Trò chơi tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm điện ảnh nhập vai tốt nhất.

Đoạn phim được chia sẻ làm tăng hy vọng của chúng tôi và sẽ nâng cao tiêu chuẩn cho trò chơi thế hệ tiếp theo nếu mọi việc suôn sẻ.

Cốt truyện của trò chơi này không cần giới thiệu; bạn sẽ đi sâu vào thế giới Ma trận, nơi bạn cũng có Neo (Keanu Reeves) được tạo bằng MetaHumans. Không có ngày phát hành nào được công bố cho trò chơi, nhưng nó đã được xác nhận rằng nó sẽ được phát hành trên PlayStation 5 và Dòng Xbox X

sa ngã

Redfall là một tựa game thú vị sắp ra mắt của Bethesda sau khi được Microsoft mua lại. Mặc dù nó đã được xác nhận là sử dụng Unreal Engine 5ngày phát hành đã bị đẩy lùi đến năm 2023.

Cốt truyện không mấy bất ngờ về “sự sống sót của thây ma” và cuộc chiến chống lại chúng với một nhóm những người sống sót.

Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp phải loại zombie thông thường. Vì vậy, bạn sẽ tham gia vào một chuyến đi thú vị và chiến đấu không chỉ đơn thuần là sống sót sau ngày tận thế.

Đây là game bắn súng góc nhìn thứ nhất co-op thế giới mở và tốt nhất nên chơi với bạn bè để có trải nghiệm tốt nhất. Việc ra mắt sẽ dành riêng cho Xbox Series X/S và PC và sẽ khả dụng vào ngày đầu tiên với Xbox Game Pass.

kẻ bắt bớ 2

Một game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền với các yếu tố kinh dị. Đây là phần tiếp theo của trò chơi STALKER cổ điển.

Bạn không bị săn đuổi ở đây, nhưng bạn là một thợ săn, tò mò? Tôi sẽ đợi trận đấu.

Bạn có thể mong đợi nó là một FPS thế giới mở rộng lớn, nơi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến thế giới. Vì vậy, sẽ rất hấp dẫn để xem nó sẽ đưa bạn đến đâu.

Theo trailer gameplay, trò chơi trông ấn tượng và sử dụng Unreal Engine 5. Ngày phát hành đã được xác nhận vào ngày 8 tháng 12 năm 2022.

phù thủy

Một trong những tựa game được mong đợi nhất, The Witcher, đã được xác nhận 4sử dụng Unreal Engine 5cho một trải nghiệm saga mới nhập vai.

Chúng ta có thể gặp lại Geralt (anh hùng) trong phần tiếp theo, vì phần trước chưa kết thúc câu chuyện của nhân vật. Tuy nhiên, cốt truyện vẫn chưa được xác nhận. Vì vậy, bạn có thể để mắt đến những điều bất ngờ.

Với sự ra mắt đáng thất vọng của Cyberpunk 2077, CD PROJEKT RED có lẽ sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi công bố ngày phát hành của The Witcher 4.

Vương quốc của trái tim 4

Trò chơi tuyệt đẹp của Square Enix, Kingdom Hearts, sẽ có phần tiếp theo với bối cảnh tương tự và các nhân vật quen thuộc.

Đồ họa nên được cải thiện bằng cách sử dụng Unreal Engine 5bao gồm cả thiết kế nhân vật. Tại thời điểm viết bài, không có ngày phát hành nào được công bố. Sẽ rất thú vị khi xem trò chơi thay đổi giao diện như thế nào (đó không phải là một trong những điểm mạnh nhất của nó).

lỗi lượng tử

Lỗi lượng tử là một trò chơi kinh dị sắp ra mắt theo bước chân của sự cô lập ngoài hành tinh. Tất nhiên, chúng tôi không thể nói liệu nó có hay như vậy hay không, nhưng đoạn giới thiệu cho thấy cái nhìn đầu tiên thú vị về vũ khí, sinh vật và phương tiện.

Nó đang được phát triển bởi một studio trò chơi độc lập. Vì vậy, nếu điều này được cải thiện, những người sáng tạo sẽ chứng minh tiềm năng của họ cho các tựa game trong tương lai.

Các nhà phát triển đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp nó vào cuối năm 2022, nhưng không có ngày nào được đưa ra trong quá trình xuất bản. Tuy nhiên, đã có xác nhận rằng quá trình phát triển sẽ được chuyển sang Unreal Engine 5.

Senua’s Saga: Infernal Blade 2

Một trong những tựa game độc ​​lập được yêu thích nhất, Hellblade trở lại với phần tiếp theo dưới sự bảo trợ của Microsoft.

Nếu bạn tò mò, Hellblade là một trò chơi arcade giải đố tâm lý, trong đó nhân vật nữ chính chiến đấu với địa ngục Viking để giành lấy linh hồn người yêu đã khuất của mình.

Có thể không lý tưởng cho mọi người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một thứ gì đó khác biệt mang lại cho bạn trải nghiệm tâm lý độc đáo với đồ họa đẹp, Senua’s Saga: Hellblade Sacrifice là một nơi tốt để bắt đầu.

Không có ngày phát hành chính thức cho Hellblade II đã được đưa ra. Tuy nhiên, trò chơi dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 tại thời điểm viết bài.

hiệu ứng khối

Game bắn súng khoa học viễn tưởng kinh điển của BioWare cuối cùng cũng có phần tiếp theo hiện đại. Mặc dù chưa công bố ngày phát hành, nhưng Mass Effect sẽ sử dụng Unreal Engine 5như một số lời mời làm việc của anh ấy gợi ý, để tạo ra sự thay đổi trong quá trình phát triển.

Trò chơi dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.

Tiếng vang của sự kết thúc

Echoes of the End là tựa phim mới của hãng phim độc lập, là tựa phim đầu tiên trong số ba tựa phim được lên kế hoạch trong sê-ri.

Đây là một game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ ba tập trung vào kể chuyện (tường thuật). Trò chơi có một giả tưởng có vẻ tốt trong phần đầu tiên.

Với trò chơi này, bạn có thể mong đợi trải nghiệm nhập vai với các tương tác của nhân vật, tương tác của NPC và cách bạn tương tác với các yếu tố trong trò chơi. Video trên giải thích tất cả các chi tiết nếu bạn tò mò.

Dragon Quest XII: Ngọn lửa định mệnh

Phần tiếp theo của sê-ri Dragon Quest đã được công bố với một đoạn giới thiệu. Trò chơi không chính xác là một điểm chuẩn trực quan, nhưng nó đã được xác nhận là sử dụng Unreal Engine 5.

Vì vậy, đây sẽ là một tiết lộ thú vị khi cảnh quay trò chơi được công khai.

Ngôi nhà mơ ước: Trò chơi

Nếu bạn thích các trò chơi mô phỏng để xây dựng/sáng tạo mọi thứ, Dreamhouse sẽ là một bổ sung hấp dẫn cho thư viện của bạn.

Nó nhằm mục đích tạo ra và thiết kế ngôi nhà của bạn như trong thực tế. Không có ngày phát hành đã được công bố, nhưng các cảnh quay và hình ảnh có sẵn trông đặc biệt.

Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm đồ họa chân thực nhất có thể với Unreal Engine 5đây có thể là ứng cử viên hoàn hảo.

Động cơ không thật 5 sẽ mở đường cho trò chơi thế hệ tiếp theo

Trải nghiệm chơi trò chơi ngày càng đắm chìm và gần gũi hơn với thực tế qua từng thế hệ.

Mọi thứ càng phức tạp thì các hãng game càng khó thực hiện chúng. Đó là lý do tại sao một số tựa game AAA phải mất nhiều năm để phát triển.

Ngoài ra, Unreal Engine 5 là một bước quan trọng theo đúng hướng để giảm thiểu nỗ lực trong khi cho phép các nhà phát triển trò chơi tận dụng tối đa công nghệ hiện tại. Nói cách khác, Unreal Engine 5 nhằm hợp lý hóa quy trình phát triển trò chơi của bạn.

Không phải trò chơi nào cũng có thể phát huy hết tiềm năng của Unreal Engine 5nhưng một số trò chơi sắp ra mắt được đề cập ở trên có thể hấp dẫn để xem.

Bạn có thể cân nhắc mua một trong những bàn chơi game tốt nhất này trước khi thử sức với các trò chơi trên.

Những bài viết liên quan

Back to top button