13 công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho WordPress (Expert Pick)

Bạn đang tìm kiếm các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất sẽ giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời cho blog WordPress của mình? Nội dung tuyệt vời giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, có được nhiều người đăng ký hơn và tăng doanh số của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

Các plugin và công cụ WordPress tốt nhất để tạo nội dung

Tại sao bạn cần plugin và công cụ tiếp thị nội dung?

Thông thường các công ty dựa vào dự đoán tốt nhất của họ để tạo ra một chiến lược nội dung. Hàng triệu gigabyte nội dung mới được tạo ra mỗi ngày trên Internet. Tất cả nội dung này cạnh tranh với nhau để thu hút một lượng lớn khán giả hạn chế.

Tin tưởng vào dự đoán tốt nhất của bạn sẽ không giúp bạn đi rất xa. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị thông minh sử dụng các công cụ để tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung dựa trên dữ liệu tốt hơn.

Các công cụ tạo nội dung này không chỉ giúp bạn tìm thấy những gì cần viết, mà còn giúp bạn xem những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm và làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho nội dung hiện có.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

1. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn cài đặt thành công Google Analytics và xem báo cáo lưu lượng truy cập cho trang web của bạn trong bảng điều khiển WordPress.

MonsterInsights giúp bạn xem mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn như thế nào. Bạn có thể thấy nội dung chính của mình, nguồn giới thiệu chính, các trang có lợi nhất và hơn thế nữa.

Ngoài việc giữ số liệu thống kê lưu lượng truy cập, MonsterInsights cũng giúp bạn theo dõi mức độ tham gia của người dùng, điều này cực kỳ hữu ích trong việc lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn.

2. SEO nhanh

SEO nhanh

Yoast SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất. Thông thường, mọi người không hiểu toàn bộ sức mạnh của plugin Yoast. Nó không chỉ là một plugin để thêm các thẻ meta. Nó là một bộ tối ưu hóa nội dung hoàn chỉnh với hàng tấn các tính năng để giúp bạn cải thiện trang web của mình.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress toàn diện của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước sẽ đưa SEO trang web lên cấp độ tiếp theo.

3. Chỉnh sửa luồng

Chỉnh sửa luồng

Có một quy trình biên tập phù hợp giúp bạn tạo ra nội dung hữu ích một cách thường xuyên. Chỉnh sửa luồng giúp bạn thêm trạng thái bài đăng tùy chỉnh, để lại nhận xét biên tập, xem lịch biên tập và thực hiện chiến lược nội dung của bạn như một chuyên gia.

Tất cả những điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chạy một blog WordPress đa tác giả. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc cải thiện quy trình biên tập của bạn trên WordPress.

4. SEMRush

SEMRush

Được sử dụng bởi hàng ngàn chuyên gia SEO, SEMRush là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng thu thập phân tích và thông tin từ các đối thủ cạnh tranh để giúp bạn cải thiện SEO của riêng mình.

Bạn có thể tìm hiểu về các từ khóa hữu cơ hàng đầu của đối thủ cạnh tranh, cách họ nhận được liên kết ngược, chiến lược quảng cáo của bạn và hơn thế nữa. Nó cũng giúp bạn theo dõi các từ khóa, liên kết ngược của riêng bạn, khám phá các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng và hàng tấn dữ liệu hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược nội dung của mình.

5. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phổ biến khác để khám phá lý do tại sao đối thủ của bạn xếp hạng cao hơn bạn và bạn có thể làm gì để đánh bại họ trong kết quả tìm kiếm. Nó đi kèm với một trình duyệt từ khóa và các công cụ nghiên cứu nội dung, giúp bạn khám phá loại nội dung nào được xếp hạng cho các từ khóa đó và tại sao.

Nó có một trình theo dõi mạnh mẽ theo dõi web. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các liên kết ngược, thứ hạng tìm kiếm, liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, từ khóa quảng cáo phải trả tiền, v.v.

6. Canva

Canva

Không phải ai cũng có thể tạo ra hình ảnh đẹp cho bài viết trên blog của họ. Đây là nơi Canva đến. Nó giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp cho bài đăng trên blog của bạn như một người chuyên nghiệp mà không phải lo lắng về bản quyền.

Nó đi kèm với một công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ nhưng cực kỳ đơn giản chạy trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể chọn từ một số lượng lớn các mẫu, biểu đồ, biểu tượng, biểu ngữ và infographics để sử dụng làm điểm bắt đầu. Khi bạn chỉnh sửa xong, chỉ cần xuất hình ảnh và sử dụng nó trên các bài viết của bạn.

7. Ngữ pháp

Ngữ pháp

Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho người dùng WordPress. Nó hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực viết, bao gồm cả trình soạn thảo bài viết WordPress. Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng tiện ích bổ sung cho trình duyệt cho Google Chrome, Firefox và thậm chí là Microsoft Edge.

Sau khi cài đặt, nó sẽ hiển thị một chỉ báo ở góc dưới bên phải của khu vực viết. Nhấp vào chỉ báo sẽ hiển thị số lượng lỗi. Lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được gạch chân khi bạn nhập.

8. reSmush.it

reSmush.it

Hình ảnh lớn mất nhiều thời gian hơn để tải, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ và hiệu suất của WordPress. Bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web trước khi tải chúng lên WordPress.

reSmush.it là plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất, có thể tự động giảm kích thước tệp hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó cũng cung cấp một tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn nhanh chóng tối ưu hóa hình ảnh cũ trên trang web của bạn.

9. IFTTT

IFTTT

IFTTT là một công cụ web phổ biến cho phép bạn tự động hóa hồ sơ truyền thông xã hội của mình. Bạn có thể kết nối với nhiều dịch vụ phổ biến, bao gồm WordPress và tất cả các trang web truyền thông xã hội lớn.

Sau đó, bạn có thể tạo công thức nấu ăn hoặc applet cho bất kỳ dịch vụ nào trong số này. Điều này cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng WordPress trên phương tiện truyền thông xã hội, kích hoạt retweets, chia sẻ ảnh và hơn thế nữa.

10. Tổng số chia sẻ

Số lượng chia sẻ

Shared Counts là một trong những plugin phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào bài đăng trên blog của bạn. Bạn cũng có thể hiển thị số lượng chia sẻ cho mỗi nền tảng, cũng như tổng số lượt chia sẻ cho bài viết của bạn.

Không giống như các plugin phương tiện truyền thông xã hội khác làm chậm trang web của bạn, Shared Counts được tối ưu hóa cao về tốc độ. Nó chỉ đi kèm với các trang web truyền thông xã hội tốt nhất và nhiều kiểu nút bạn có thể sử dụng.

11. Tiêu đề và Nofollow cho các liên kết

Tiêu đề và Nofollow cho các liên kết

Nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn nên thêm thẻ nofollow vào các liên kết bên ngoài. Tuy nhiên, WordPress không đi kèm với tùy chọn mặc định để thêm thẻ nofollow. Tiêu đề và Nofollow cho các liên kết giải quyết vấn đề này bằng cách thêm các tùy chọn tiêu đề và nofollow vào cửa sổ bật lên chèn liên kết trong WordPress.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc thêm tiêu đề và nofollow để chèn liên kết bật lên trong WordPress.

12. Sống lại bài viết cũ

Sống lại bài viết cũ

Đôi khi các bài đăng blog cũ bị bỏ qua do thiếu thời gian và tài nguyên. Hồi sinh bài viết cũ giúp bạn giải quyết điều này bằng cách tự động chia sẻ bài viết cũ của bạn trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Điều này giúp bạn tự động quảng cáo các bài viết cũ của mình trong khi chủ động hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn. Nó cũng giúp những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội mới của bạn khám phá nội dung có thể đã bị mất trước đó.

13. OptinMonster

OptinMonster

Hơn 75% khách truy cập rời khỏi trang web của bạn sẽ rời khỏi và sẽ không bao giờ quay lại. Đây là nơi bạn cần OptinMonster. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất giúp bạn chuyển đổi khách truy cập rời khỏi trang web thành người đăng ký, khách hàng và người theo dõi.

Nó đi kèm với các hình thức optin đẹp, mà bạn có thể kết nối với dịch vụ tiếp thị qua email hoặc phần mềm CRM. Bạn sử dụng nó để giảm tỷ lệ thoát một cách hiệu quả, tăng sự tham gia của người dùng và tăng đăng ký email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo thực tế của chúng tôi về hướng lưu lượng truy cập vào blog WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.