13 ứng dụng máy ảnh miễn phí và trả phí tốt nhất cho iPhone

IPhone đã tạo được tên tuổi trên thị trường, đặc biệt là với một trong những máy ảnh chất lượng tốt nhất.

Nhiều người muốn mua iPhone chỉ vì lợi ích của camera. Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó không phải là quyết định tồi tệ nhất đối với một người có mục tiêu chính là có một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh và quay video chất lượng tốt.

Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp 📷 có thể mang lại cho bạn kết quả máy ảnh tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi có một chiếc điện thoại có camera tốt nằm gọn trong túi của bạn, để bạn có thể mang theo chiếc máy ảnh chất lượng cao của iPhone đi bất cứ đâu để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Ứng dụng máy ảnh mặc định đi kèm với iPhone đã rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, bạn có thể thử các ứng dụng máy ảnh tuyệt vời này mà bạn có thể cài đặt ngay lập tức.

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng sức mạnh của camera iPhone và đạt được kết quả tốt hơn nhiều. Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị, hãy đi thẳng vào vấn đề.

Halide Mark II – Máy Ảnh Chuyên Nghiệp

Tôi nóng lòng liệt kê ứng dụng máy ảnh phi thường này có tên là Halide Mark II ở giữa danh sách. Đây là một ứng dụng miễn phí cung cấp bộ tính năng và điều khiển toàn diện nhất so với bất kỳ ứng dụng máy ảnh iPhone nào hiện có.

Nó có nhiều tính năng nâng cao sẽ làm hài lòng người dùng ở mọi cấp độ. Các tính năng như lấy nét, biểu đồ và chế độ độ sâu khiến nó trở thành một trong những ứng dụng máy ảnh được yêu cầu nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng.

Nó có các điều khiển dựa trên cử chỉ cho phép bạn vận hành ứng dụng chỉ bằng một tay. Ví dụ: vuốt lên hoặc xuống sẽ điều chỉnh độ phơi sáng của hình ảnh.

Bố cục và giao diện rất thân thiện với người dùng và quan trọng nhất, đây là một ứng dụng được thiết kế riêng tư. Nó không có trình theo dõi và không chia sẻ hoặc thu thập bất kỳ thông tin nào để tránh lạm dụng dữ liệu.

Adobe Lightroom

Mọi phần mềm do Adobe phát hành đều nổi tiếng là tuyệt vời và Lightroom cũng không khác. Đây là một trong những công cụ chỉnh sửa máy tính để bàn hàng đầu cũng như một ứng dụng miễn phí tải xuống cho iPhone.

Tùy thuộc vào yêu cầu của mình, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng chẳng hạn như điều chỉnh vùng tối, vùng sáng và độ tương phản cũng như thêm bộ lọc.

Chức năng máy ảnh của họ có nhiều tính năng như phơi sáng thủ công, điều khiển lấy nét, chụp RAW và nhiều cài đặt trước.

Máy ảnh+

Camera+ là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc với UltraRes và nâng cao mọi chi tiết. Thật tuyệt vời cho các mục đích cá nhân và chuyên nghiệp vì các tính năng được điều chỉnh để phù hợp với mọi cấp độ người dùng.

Nó có tính năng máy ảnh và phần chỉnh sửa ảnh để tận dụng tốt nhất cả hai thế giới trong một ứng dụng. Máy ảnh của họ cho phép bạn chụp ảnh ở định dạng RAW với bộ ổn định và điều chỉnh tốc độ màn trập khi cần.

VSC

Một ứng dụng máy ảnh phổ biến đối với người dùng Instagram, VSCO rất phù hợp để chỉnh sửa và chụp ảnh. Nó có một bộ sưu tập lớn các cài đặt trước, bao gồm một số cài đặt trước có tính thẩm mỹ trực quan nhất trông giống với các phong cách như Kodak và Agfa.

Máy ảnh của họ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thủ công các cài đặt phơi sáng để chụp được những bức ảnh đẹp. Nó cũng hỗ trợ quay video, lặp video và phơi sáng kép.

Căn phòng tối

Người dùng có thể tận hưởng bố cục thân thiện với người mới bắt đầu trong Phòng tối và nhiều khả năng chỉnh sửa sau khi chụp.

Cái tên nghe có vẻ giống như một nhạc chuông vì nó trông giống như một sản phẩm của Adobe, nhưng thực tế không phải vậy. Nó hỗ trợ giao diện gọn gàng hơn một chút so với Lightroom và mọi thứ được trình bày theo cách rất dễ hiểu.

Các tính năng chỉnh sửa của ứng dụng miễn phí này được hỗ trợ bởi AI và có các tùy chọn như chỉnh sửa hàng loạt, điều chỉnh chế độ dọc, khung nhận biết nội dung, v.v.

Bạn cũng có thể tạo các cài đặt trước của riêng mình, đây là một tính năng khá thú vị nếu bạn nói rất cụ thể về những gì mình thích.

NGUYÊN+

Một ứng dụng máy ảnh rất tối giản giúp máy ảnh iPhone chụp được những bức ảnh giống như máy ảnh DSLR, RAW+ phải có trong danh sách của bạn nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc đang có ý định trở thành một nhiếp ảnh gia.

Ứng dụng miễn phí này hỗ trợ các định dạng RAW và ProRAW và có một số tính năng tuyệt vời như:

 • Ảnh chụp màn hình và điều khiển ISO
 • Cài đặt phơi sáng thủ công
 • Chụp ảnh ở định dạng JPG (tùy chọn)
 • 8 cài đặt cân bằng trắng khác nhau
 • Lưới và lớp phủ cấp

Bạn có thể chuyển đổi từng cài đặt theo ý thích của mình trực tiếp từ menu cài đặt.

tiêu điểm

Với khẩu độ lớn và hiệu ứng bokeh chân thực, Focos là một ứng dụng máy ảnh miễn phí tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng trên iPhone của mình. Khả năng chụp và chỉnh sửa của ứng dụng này gần như vô hạn trong khi vẫn trực quan và dễ sử dụng.

Một số tính năng của Focos bao gồm:

 • Thêm nhiều đèn trong không gian 3D
 • Tự động tính toán độ sâu trường ảnh bằng AI
 • Nhập ảnh hiện có và điều chỉnh hiệu ứng bokeh trên chúng
 • Sử dụng thực tế tăng cường (AR) để kiểm tra hình ảnh chân dung trong thế giới thực

Các tính năng bổ sung đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như khả năng vá chính xác bản đồ độ sâu trên iPad bằng Apple Bút chì.

FiLMiC Ánh sáng đầu tiên

Từ những nhà sản xuất máy quay video điện ảnh chuyên nghiệp FiLMiC tuyệt vời, FiLMiC Firstlight cung cấp một máy ảnh tiên tiến tiên tiến, bắt mắt. Điều này có thể thực hiện được nhờ sự kết hợp giữa hạt phim thích ứng, mô phỏng phim tùy chỉnh và phân tích trực tiếp.

Ứng dụng này chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc, vì vậy các tính năng có thể không đơn giản đối với những người không quan tâm đến nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Nó có một số tính năng hay khó có thể bỏ qua, chẳng hạn như:

 • phơi sáng thủ công
 • Ưu tiên màn trập i ISO
 • biểu đồ
 • đường lưới

Một tính năng rất ấn tượng của Firstlight là nó sử dụng chế độ thích ứng ISO thay vì hỗn hợp ánh sáng mềm để đảm bảo rằng ảnh của bạn trông đẹp hơn nhiều bằng cách chuyển đổi nhiễu kỹ thuật số thành hạt có mật độ thay đổi.

máy ảnh chuyên nghiệp

Với ProCamera, bạn có thể kiểm soát thủ công ở mức độ cao đối với các cài đặt khác nhau. Ứng dụng này rất phù hợp cho những ai kết hợp chụp ảnh + chỉnh sửa vì nó làm tốt cả hai công việc.

Nó có toàn bộ gói chỉnh sửa cũng hỗ trợ chế độ dọc và để chụp ảnh, nó hỗ trợ ProRAW để có kết quả tốt nhất có thể.

ProCamera tích hợp với Adobe, cho phép bạn tải ảnh trực tiếp lên bộ lưu trữ CreatiArtist của mình.

Nghệ sĩ Visor Mark II

Kính ngắm của Nghệ sĩ Mark II là một phụ kiện máy ảnh tuyệt vời cho phép bạn hình dung những gì bạn sẽ làm mà không cần phải thiết lập máy ảnh của mình.

Đó là một công cụ chụp ảnh hoạt động như một trình giả lập kính ngắm để giúp các nhà làm phim và nhà quay phim thực hiện nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như trực quan hóa trước các cảnh quay, tạo khuôn hình chính xác và nhận dạng vị trí – một cách liền mạch.

Nó có một bộ sưu tập máy ảnh và ống kính ảo tuyệt vời mà bạn có thể chọn. Điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng này sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất nếu iPhone của bạn hỗ trợ cả ống kính góc tiêu chuẩn và góc cực rộng.

Máy ảnh có màn trập chậm

Slow Shutter Cam đáp ứng chức năng chụp ảnh được chụp ở chế độ màn trập chậm và luôn là một thủ thuật ảnh tuyệt vời. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ điện thoại của mình và bạn có thể nâng cao hơn nữa bằng cách chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng độc đáo.

Chuyển động mờ, vệt sáng và ánh sáng yếu là ba tính năng chính của máy ảnh DSLR, bạn đoán xem? Ứng dụng này có cả ba; bạn có thể sử dụng nó từ iPhone của bạn.

Trong số nhiều tính năng khác, nó cho phép bạn đặt hẹn giờ và đồng bộ hóa ứng dụng với Apple Watch.

Phù du của nhiếp ảnh gia

Giống như kính ngắm của nghệ sĩ Mark II, tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ephemeris cũng tương tự. Nó giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho lần chụp tiếp theo bằng cách hiển thị chính xác nguồn sáng tự nhiên sẽ đến từ đâu, cách căn chỉnh ảnh, vị trí tốt nhất, v.v.

Ứng dụng máy ảnh này là một máy tính định hướng mặt trời, mặt trăng và dải ngân hà hoạt động cho bất kỳ vị trí địa lý nào trên trái đất.

Thực tế là nó có rất nhiều tính năng nên hơi khó để đề cập đến mọi thứ ở đây, nhưng đây là một số điều tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại:

 • Chiều dài của bóng được hiển thị trên thang đo
 • Thời gian và địa điểm giờ vàng
 • Lớp phủ ô nhiễm ánh sáng
 • Chiều cao trên mực nước biển
 • Giai đoạn của mặt trăng và tỷ lệ chiếu sáng của nó
 • Số lượng các sự kiện thiên thể cần biết

Ngoài ra, có hai loại bản đồ ngoại tuyến khác nhau 🗺️ có thể được sử dụng mà không cần kết nối internet.

tối nghĩa 3

Một ứng dụng máy ảnh với thiết kế tuyệt vời và điều khiển trực quan, Obscura 3 đó là phiên bản tốt hơn của các lần triển khai trước đó và phiên bản này bao gồm rất nhiều lý do.

Nó có năm chế độ máy ảnh mà bạn có thể chọn dựa trên yêu cầu của mình. Đó là:

 • Ảnh: Để chụp ảnh nhanh bất cứ khi nào bạn muốn
 • Pro Photo: khi bạn cần thêm các điều khiển để thích ứng với môi trường xung quanh
 • Độ sâu: thích hợp cho chân dung
 • Live Photo: Khi bạn muốn bỏ ảnh tĩnh và chụp ảnh trực tiếp
 • Video: Hoàn hảo để quay phim với điều khiển chuyên nghiệp

tối nghĩa 3 cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng, thay đổi chế độ lấy nét, thêm cân bằng trắng và chọn tốc độ màn trập. Nó hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và video và bạn có thể sử dụng các cài đặt trước/bộ lọc trong khi chỉnh sửa.

Đăng kí

Là một khách hàng của iPhone, thật lý tưởng nếu bạn có thể kiểm tra sức mạnh thực sự của các tính năng và chức năng nói trên của ứng dụng trên điện thoại của mình để có được những bức ảnh và video chất lượng tốt.

Sau đó, học cách quản lý ảnh khi bạn có nhiều ảnh.

Những bài viết liên quan

Back to top button