14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Sau khi Microsoft áp dụng công cụ Chromium cho trình duyệt Edge của mình, mọi thứ đã có một bước ngoặt lớn. Chromium Edge đã giành được 10,22% thị phần, chiếm vị trí thứ hai sau Chrome. Rõ ràng là quyền truy cập vào các tiện ích mở rộng của Chrome trên Microsoft Edge, hỗ trợ cờ và thời lượng pin tuyệt vời đã khiến nó trở thành một lựa chọn vững chắc của người dùng. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn toàn chuyển sang Microsoft Edge, đã đến lúc bạn tìm hiểu một số cờ Edge tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn 14 cờ Microsoft Edge tốt nhất có thể cải thiện năng suất và thêm nhiều tiện ích cho trình duyệt của bạn. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy bắt đầu.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất (tháng 12 năm 2020)

Ở đây, chúng tôi đã đề cập đến những lá cờ tốt nhất cho Microsoft Edge. Hãy nhớ rằng những cờ này chỉ áp dụng trên máy tính để bàn chứ không phải trên phiên bản Edge dành cho Android. Microsoft đã đưa tính năng Flags lên trình duyệt Android của mình cách đây 4 tháng, nhưng cho đến nay, mới chỉ có một lá cờ duy nhất. Như đã nói, đây là những lá cờ MS Edge hàng đầu vào năm 2020, hãy theo dõi danh sách bên dưới.

  • Cách bật cờ trên Microsoft Edge

Bạn có thể dễ dàng bật cờ trên Microsoft Edge. Chỉ cần sao chép edge: // flags / và dán nó vào thanh địa chỉ. Bây giờ, nhấn enter và bạn sẽ đến trang Cờ. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm các cờ cụ thể và bật chúng từ menu thả xuống. Bây giờ, khởi động lại trình duyệt và cờ sẽ được áp dụng.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

Danh sách các cờ hàng đầu cho Microsoft Edge

1. Buộc chế độ tối cho nội dung web

Lá cờ tốt nhất của Microsoft Edge đối với tôi là “chế độ tối cho nội dung web”. Bạn không chỉ có thể thay đổi chủ đề trình duyệt thành tối mà còn có thể buộc áp dụng chủ đề tối trên các trang web. Về cơ bản, với lá cờ này, bạn sẽ không phải dựa vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba như Dark Reader để làm cho mọi thứ trở nên tối tăm.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

Và phần tốt nhất là vấn đề đảo ngược hình ảnh trước đó đã được giải quyết. Vì vậy, hãy tiếp tục và chọn “Đã bật” từ menu thả xuống và khởi động lại trình duyệt của bạn để có trải nghiệm chế độ tối ở mọi nơi trên trình duyệt.

2. Nhóm tab

Tab Groups là một cờ Microsoft Edge khác mà bạn phải sử dụng để tổ chức các tab theo cách đơn giản. Đó là một trong những cờ hữu ích nhất cho các trình lưu trữ tab. Với “Nhóm tab” được bật, bạn có thể sắp xếp các tab thành các nhóm riêng biệt về mặt trực quan. Ví dụ: bạn có thể tổ chức một nhóm tab theo một màu chung để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhóm tab nhất định đó. Bạn cũng có thể chỉ định màu dựa trên các nhóm nhiệm vụ khác nhau của chúng.

14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

3. PWA dành cho máy tính để bàn chạy khi đăng nhập hệ điều hành

Nếu bạn thường xuyên sử dụng PWA (Ứng dụng web tiến bộ) trên Microsoft Edge thì bạn nên cân nhắc bật cờ này. Nó cho phép các PWA như Twitter và Spotify tới hoạt động như một ứng dụng gốc với sự hỗ trợ cho các thông báo nền.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

Với cờ “PWA trên máy tính để bàn chạy khi đăng nhập hệ điều hành” được bật, các PWA có thể bắt đầu dịch vụ của họ trong nền chỉ sau khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình. Bạn không cần phải mở Microsoft Edge theo cách thủ công và giữ PWA hoạt động để nhận thông báo.

4. Kiểm soát phương tiện toàn cầu

Một trong những tính năng tốt nhất của Chrome là các điều khiển phương tiện toàn cầu mới và tôi rất vui vì Microsoft cũng đã mang tính năng tương tự lên Edge. Điều này làm cho điều khiển phương tiện trên MS Edge khá dễ tiếp cận và bạn có thể thực hiện các thao tác như phát / tạm dừng / thay đổi bản nhạc từ một vị trí duy nhất.

Cùng với đó, nó cũng cho phép bạn tạo một cửa sổ PiP từ chú giải công cụ kiểm soát phương tiện. Sau khi bật cờ này, bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ ở góc trên cùng bên phải. Đối với cờ, bạn cần bật hai tùy chọn này.

  • Kiểm soát phương tiện toàn cầu
  • Điều khiển phương tiện toàn cầu Hình trong hình

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

5. Compositor Cuộn thanh cuộn có ren

Nếu bạn thích cuộn trên Edge cổ điển vì hiệu ứng độc đáo của nó thì bạn cũng có thể có được trải nghiệm tương tự trên Chromium Edge. Chỉ cần bật “Compositor Threaded Scrollbar Scrolling” và “Smooth Scrolling” và bạn sẽ thấy Edge mới hoạt động giống như phiên bản cổ điển hiệu ứng dây cao su.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

6. Can thiệp quảng cáo nặng

Cũng giống như Chrome, Edge đang thực hiện tối ưu hóa của riêng mình để chặn các trang web chứa nhiều quảng cáo không tuân theo các quy tắc do Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn đặt ra. Bạn có thể bật cờ “Can thiệp quảng cáo nặng” trên Microsoft Edge và nó sẽ dỡ bỏ các quảng cáo đang ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

7. Bật trang chia sẻ qua mã QR

Nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ liên kết thông qua mã QR thì bạn có thể làm như vậy từ Microsoft Edge. Chỉ cần tìm kiếm “Bật trang chia sẻ qua mã QR” trong trang Cờ trên Microsoft Edge và bật nó. Sau khi làm điều đó, bạn sẽ thấy biểu tượng ‘mã QR’ trên thanh địa chỉ, bên cạnh biểu tượng dấu trang. Nhấp vào đó và bây giờ bạn có thể chia sẻ mã QR cho bất kỳ ai để chia sẻ bài viết.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

8. Tải xuống song song

Tải xuống song song là một lá cờ mạnh mẽ trên Microsoft Edge có thể giúp bạn có được tốc độ tốt hơn khi tải xuống tệp. Về cơ bản, với cờ “Tải xuống song song” được bật, nó sẽ tăng tốc độ tải xuống bằng cách chia các tệp thành nhiều phần nhỏ hơn, tương tự như cách IDM và các trình quản lý tải xuống khác hoạt động. Nếu bạn tải xuống các tệp nặng thường xuyên thì đây là một lá cờ cần thiết để bật.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

9. Tab ngủ

Có rất nhiều người dùng luôn mở rất nhiều tab và không đóng chúng ngay cả sau nhiều ngày. Để tiết kiệm tài nguyên quan trọng trên các tab như vậy, Microsoft đã mang đến một thứ gọi là Tab ngủ. Nó tự động đặt các tab nền không hoạt động ở chế độ ngủ để tiết kiệm tài nguyên hệ thống trên máy tính của bạn.

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

Bằng cách này, bạn sẽ đạt được hiệu quả nhanh chóng mà không làm cháy nước ép. Vì vậy, hãy tiếp tục và bật cờ “Tab đang ngủ” trên Microsoft Edge. Sau đó, điều hướng đến Cài đặt -> Hệ thống -> Lưu tài nguyên. Tại đây, bạn có thể định cấu hình thời gian mà các Tab Ngủ sau đó sẽ hoạt động.

10. Thông báo yên tĩnh hơn

Chúng tôi biết thông báo đã gần như trở thành mối phiền toái trên web. Hầu hết mọi trang web đều lạm dụng quyền thông báo và liên tục nhắc một hộp thoại để cho phép thông báo. Tuy nhiên, với cờ “Lời nhắc cho phép thông báo im lặng hơn” được bật, lời nhắc thông báo sẽ bị chặn hoàn toàn trên Microsoft Edge. Điều đó tuyệt vời như thế nào?

Cờ Microsoft Edge tốt nhất

11. Thẻ di chuột qua tab

Tab Hover Cards là một cách mới để xác định và điều hướng qua các tab trên Microsoft Edge. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn xử lý nhiều tab. Nếu bạn bật cờ “Thẻ di chuột qua tab” và “Hình ảnh thẻ di chuột qua tab” thì hình ảnh xem trước của tab sẽ được hiển thị dưới dạng một thẻ di chuột khi bạn di chuyển con trỏ trên một tab. Tôi đang sử dụng tính năng này trên PC của mình và nó hoàn toàn tuyệt vời để điều hướng liền mạch và nhanh hơn.

14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

12. Cử chỉ kéo để làm mới

Rất may, Microsoft đã chọn giữ cờ “Thao tác kéo để làm mới” trên Microsoft Edge. Đó là một cử chỉ đơn giản (vuốt xuống bằng hai ngón tay) hoạt động thực sự tốt cho làm mới trang web ngay lập tức. Bạn có thể bật cờ này và vuốt xuống bằng hai ngón tay để làm mới trang web. Thật tuyệt, phải không?

14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

13. URL FTP

Nếu MS Edge gặp lỗi sau khi nhập địa chỉ FTP cục bộ thì cờ này sẽ khắc phục sự cố. Chỉ cần mở trang Cờ trên Microsoft Edge và bật cờ “Bật hỗ trợ cho URL FTP”. Bây giờ bạn có thể truy cập các vị trí FTP trên điện thoại thông minh của bạn hoặc các thiết bị khác từ Microsoft Edge.

14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

14. Các trận đấu tự động hoàn thành tối đa giao diện người dùng thanh địa chỉ

Nếu bạn muốn Microsoft Edge hiển thị nhiều đề xuất tự động hoàn thành hơn trong giao diện người dùng Thanh địa chỉ thì bạn phải bật cờ này. Bạn cũng có thể chọn số lượng trận đấu (tối đa 12) để hiển thị trên thanh địa chỉ. Để có được tính năng này, hãy bật cờ “Các trận đấu tự động hoàn thành tối đa giao diện người dùng thanh địa chỉ” trên Microsoft Edge.

14 Cờ Microsoft Edge tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Bật Cờ tốt nhất trên Chromium Edge

Vì vậy, đây là một số cờ tốt nhất trên Microsoft Edge mà bạn có thể kích hoạt để có một phiên duyệt web hiệu quả hơn. Tôi yêu cầu bạn không bật tất cả các cờ cùng một lúc vì nó có thể làm cho Edge không ổn định. Bạn có thể kích hoạt các cờ cần thiết cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã không đề cập đến cờ Microsoft Edge cho Android vì nó chỉ có một cờ cho đến thời điểm hiện tại. Với nhiều cờ hơn được phát hành trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật danh sách. Dù sao, nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết.