14 trong số các plugin WordPress nhiều trang web tốt nhất

WordPress Multisite là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn nhiều hơn một trang web nhưng không muốn gặp rắc rối khi cài đặt WordPress nhiều lần. Cho dù bạn đang xây dựng một mạng lưới trang web cho chính mình hay cho người khác, Multisite cung cấp cho bạn một nền tảng linh hoạt và dễ sử dụng, có thể chứa bất cứ nơi nào từ vài đến hàng triệu trang web.

WordPress Multisite thực sự nổi bật khi được sử dụng với một số plugin chính. Tôi đã sử dụng Multisite cho các ứng dụng khác nhau trong một vài năm nay và tôi đã xác định được danh sách các plugin tốt nhất mà tôi sử dụng trên hầu hết các mạng mà tôi tạo.

Danh sách này được chia thành ba loại:

 • Plugin để giúp tạo các trang web trên mạng của bạn
 • Plugin để giúp bạn quản lý mạng nhiều trang web của mình
 • Các plugin sẽ cải thiện hiệu suất và bảo mật mạng của bạn

Vì vậy, đây là 14 plugin hàng đầu mà tôi khuyên dùng cho bất kỳ ai thiết lập mạng WordPress Multisite.

Plugin để tạo trang web

Các plugin này rất khác nhau; một số sẽ giúp người dùng của bạn tạo trang web của riêng họ, một số sẽ giúp bạn chia sẻ nội dung giữa các trang và những người khác sẽ ngăn người dùng tạo trang nếu họ không muốn. Tôi đã bao gồm một sự kết hợp của các plugin miễn phí và cao cấp. Trường hợp có sẵn một plugin miễn phí tuyệt vời, tôi đã chọn nó nhưng nếu không có plugin miễn phí nào đủ tốt thì tôi đã làm nổi bật một plugin cao cấp.

Gravity Forms Đăng ký người dùng Plugin

Plugin Gravity Shapes rất phổ biến có vẻ không phù hợp trong danh sách các plugin cho mạng nhiều trang web, nhưng hãy kiên nhẫn với tôi. Gravity Forms có thể cải thiện đáng kể quá trình tạo trang web cho người dùng.

Theo mặc định, WordPress cung cấp một trang đăng ký tại http://yourdomain.com/sign-up.phpNhưng bạn không thể làm gì nhiều với nó. Bằng cách cài đặt plugin Gravity Forms và Gravity Forms User Registry, bạn cũng có thể tạo một biểu mẫu tùy chỉnh cho phép mọi người tạo một trang web trên mạng của bạn và đặt nó ở bất cứ đâu trên trang web mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể tạo các trường tùy chỉnh trên biểu mẫu của mình tương ứng với các trường trong cơ sở dữ liệu; vì vậy, ví dụ, nếu bạn đã xác định một tùy chọn cho các loại trang web khác nhau, bạn có thể cung cấp tùy chọn đó trong danh sách thả xuống trên biểu mẫu của mình và sau đó gửi tùy chọn đó đến cơ sở dữ liệu, sử dụng tùy chọn đó để tạo loại trang web phù hợp.

Bạn cần mua giấy phép nhà phát triển để truy cập plugin, nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy nhà phát triển WordPress nào không có!

Trang web chuyên nghiệp

Plugin trang web chuyên nghiệp - Ví dụ trang giá

Nếu bạn đang cho phép người dùng tạo các trang web của riêng họ và bạn muốn đưa nó đi xa hơn một chút, thì Premium Premium Pro Plugin là người bạn của bạn.

Các trang web chuyên nghiệp cho phép bạn định cấu hình quy trình đăng ký và đăng ký để bao gồm các cấu trúc và tùy chọn giá khác nhau, cũng như cho phép bạn tạo các tiện ích bổ sung cho mạng mà người dùng có thể cập nhật khi họ đã đăng ký.

Nó dựa trên sistema được sử dụng bởi nền tảng blog giáo dục Edublogs khổng lồ và có một loạt các tính năng để giúp bạn kiếm tiền từ các trang web mạng của mình.

Máy photocopy nội dung nhiều trang

Máy photocopy nội dung nhiều trang: "srcset =" ảnh chụp màn hình của quản trị viên https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304090_1_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de-WordPress. png 735w, https://winningwp.com/wp-content/ tải lên / 2015/06 / multisite-content-copier-250x71.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/ multisite-content-copier-700x200.png 700w, https: // wonwp.com/wp-content/uploads/2015/06/multisite-content-copier-120x34.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 735px) 100vw , 735px

Nếu các trang web trên mạng của bạn sẽ chia sẻ nội dung, thì Plugin Trình sao chép nội dung đa trang web cao cấp giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể sử dụng nó để định cấu hình các mẫu khác nhau cho các trang web mới, vì vậy mọi trang web mới được tạo sẽ có cùng nội dung cốt lõi để bắt đầu và bạn không phải giới hạn mẫu này với một bộ nội dung. Bạn cũng có thể sử dụng nó để sao chép thủ công các phần nội dung từ một trang này sang một trang khác trên web.

Sao chép nội dung giữa các trang web trên mạng của bạn là điều bạn nên làm cẩn thận vì lý do SEO, nhưng nếu, ví dụ, bạn đang điều hành một mạng cho một nhóm các công ty được liên kết, sẽ có một số thông tin bạn muốn đưa vào tất cả các trang web đó. Plugin này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nhân bản đa âm

Plugin Multisite Cloner: Trang lưu trữ plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_612_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de- WordPress.png 766w, https://winningwp.com/wp-content /uploads/2015/06/multisite-cloner-250x80.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/ multisite-cloner-700x224.png 700w, https://winningwp.com /wp-content/uploads/2015/06/multisite-cloner-120x38.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 766px) 100vw, 766px

Plugin này có một số điểm tương đồng với Multisite Content Copier, nhưng một điểm khác biệt là nó miễn phí.

Multisite Cloner không mang lại cho bạn sự linh hoạt như vậy, nhưng nó thực hiện một công việc đơn giản: Nó cho phép bạn tạo một trang web "chính" trên mạng của mình, đóng vai trò là người khởi tạo cho mỗi trang web mới được tạo. Trang web chính này khác với trang web chính trên mạng của bạn và có thể là trang web bạn đã định cấu hình đặc biệt, nhưng bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm.

Mỗi khi bạn hoặc quản trị viên trang tạo một trang mới, nếu bạn đã bật tạo trang, bạn sẽ có tất cả nội dung từ trang chính, mang đến cho người dùng của bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời. Sử dụng nó nếu các trang web trên mạng của bạn cần có nội dung chung hoặc nếu bạn muốn ghi đè nội dung mặc định mà WordPress tạo trên các trang web mới.

Mạng cho WordPress

Mạng cho WordPress - trang trong thư mục plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_482_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de- WordPress.png 789w, https://winningwp.com/wp- nội dung / tải lên / 2015/06 / mạng-cho-wordpress-250x61.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/ 06 / Networks-for-wordpress-700x171.png 700w, https: //winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/networks-for-wordpress-120x29.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 789px ) 100vw, 789px

Bây giờ chúng ta đến với plugin miễn phí tiếp theo trong danh sách của tôi, đó là Mạng WordPress. Plugin này cho phép bạn kích hoạt một thứ rất thông minh và có khả năng khá siêu thực trên trang web của bạn: nó cho phép bạn tạo các mạng trong mạng của mình.

Với plugin WordPress Networks được bật, quản trị viên trang web của bạn sẽ có thể thiết lập mạng đa trang cá nhân của riêng họ trên trang web của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có hai lớp trang web trên mạng của mình. Họ có thể kích hoạt các chủ đề và plugin trên mạng của mình và quản lý tất cả các trang web trong đó.

Đây có thể là một công cụ hữu ích cho bất kỳ mạng nào có cấu trúc phân cấp, chẳng hạn như mạng trường học có mạng con các trang web cho mỗi lớp.

Cho đến nay, tôi đã tập trung vào việc cho phép người dùng tạo trang web và làm cho quá trình này trở nên dễ dàng với họ, nhưng đôi khi bạn muốn nó trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là hoàn toàn không thể. Đó là khi bạn có những kẻ gửi thư rác nhắm mục tiêu trang web của bạn và tạo blog spam (hoặc splog).

Chống splog

Anti splog - đồ họa 'bot không có cơ hội'

Plugin Premium Anti-Splog sử dụng thuật toán để xác định các splog được đăng ký trên trang web của bạn và xóa chúng trước khi chúng được tạo. Bạn có thể định cấu hình nó ít nhiều nghiêm ngặt hơn khi xác định các splog và bao gồm hoặc loại trừ một số tên miền nhất định trong nhật ký email chẳng hạn.

Nếu bạn có một mạng mở với người dùng tạo trang web của riêng họ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể gặp một số rủi ro bảo mật. Nó hơi giống với Akismet cho các mạng nhiều trang web!

Ánh xạ tên miền WordPress MU

Ánh xạ tên miền WP MU - trang trong kho lưu trữ plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_987_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de -WordPress.png 1009w, https://winningwp.com/wp-content /uploads/2015/06/domain-mapping-250x80.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06 /domain-mapping-700x223.png 700w, https://winningwp.com /wp-content/uploads/2015/06/domain-mapping-120x38.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 1009px) 100vw, 1009px

Plugin cuối cùng trong phần này là miễn phí và hoàn toàn có thể là plugin đa trang web miễn phí hữu ích nhất hiện có.

WordPress Multisite là một cách tuyệt vời để tạo nhiều trang web khác nhau chỉ bằng một cài đặt WordPress, nhưng nếu bạn (hoặc chủ sở hữu trang web hoặc khách hàng của bạn) muốn sử dụng các tên miền cụ thể cho từng trang web thì sao?

Plugin WordPress Map Domain Plugin giúp điều này trở nên khả thi. Cài đặt và kích hoạt nó cho mạng của bạn và nó sẽ cho phép bạn gán tên miền cho các trang web riêng lẻ dưới dạng tên miền "chính" của mình, nghĩa là khách truy cập sẽ thấy tên miền riêng giống như một trang web riêng biệt. Không ai cần biết rằng trang web đang chạy trên mạng!

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo các tên miền trỏ đến mạng của bạn, bằng cách thêm bản ghi CNAME hoặc A vào DNS của bạn, sau đó thêm chúng bằng màn hình quản trị Ánh xạ tên miền. Bạn có thể thêm nhiều tên miền vào mỗi trang web và xác định đó là tên miền "chính" sẽ được hiển thị trong trình duyệt của khách truy cập.

Plugin để quản lý mạng của bạn

Khi bạn đã quen thuộc với Multisite, việc quản lý mạng của bạn không khó, nhưng có thể trở nên dễ dàng hơn với việc bổ sung một vài plugin chính. Dưới đây là ba plugin có thể giúp cuộc sống của bạn trở thành quản trị viên mạng dễ dàng hơn một chút.

Thay đổi người dùng

Plugin chuyển đổi người dùng: trích xuất trang mẫu trong kho lưu trữ plugin WordPress

Nếu bạn từng muốn thử một cái gì đó trên mạng của mình từ góc độ của một người dùng khác, có thể là một trong những khách hàng của bạn hoặc một thành viên trong nhóm của bạn với vai trò người dùng khác, thì bạn sẽ biết nó có thể khó khăn như thế nào. Hoặc, bạn cần phải xin phép họ để cho phép bạn truy cập vào tài khoản của bạn, nhìn qua vai hoặc đặt lại mật khẩu của bạn và đi theo cách đó.

Với plugin Chuyển đổi người dùng miễn phí, bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào trong số này. Chỉ cần truy cập trang Người dùng trên màn hình quản trị mạng của bạn, tìm người dùng bạn muốn chuyển sang và nhấp vào liên kết để chuyển sang người dùng đó. Thực tế, bạn sẽ không đăng nhập với tư cách là người dùng đó, nhưng bạn sẽ có trải nghiệm chính xác trên mạng của mình với người dùng đó. Điều này hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra các tính năng không áp dụng cho quản trị viên mạng hoặc nếu bạn muốn xác minh rằng các vai trò người dùng khác không thể truy cập vào thứ mà họ không thể có.

Cải tiến đa trang web

Plugin cải tiến đa trang web: trang trong kho lưu trữ plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_431_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio -de-WordPress.png 779w, https://winningwp.com/wp-content/ uploads / 2015/06 / multisite-boostancements-250x86.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015 /06/multisite-enhancements-700x242.png 700w, https://winningwp.com/ wp-content / uploads / 2015/06 / multisite-advanced-120x41.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 779px) 100vw, 779px

Cải tiến nhiều trang web là một plugin miễn phí khác (có!) Bổ sung một số tính năng bổ sung thú vị vào màn hình quản trị mạng của bạn.

Các tính năng bao gồm:

 • Xem các plugin và chủ đề nào được kích hoạt trên mỗi trang web từ màn hình quản lý plugin và mạng chủ đề – tiện dụng nếu bạn đang cập nhật chủ đề hoặc plugin và muốn biết nơi bạn sẽ cần kiểm tra chúng.
 • Truy cập vào các mục bổ sung trong thanh quản trị, bao gồm các liên kết bổ sung để quản lý các trang web riêng lẻ.
 • Thêm một mục menu "Thêm mới" vào menu quản lý tiện ích bổ sung trên màn hình quản trị mạng.
 • Thêm favicon của riêng bạn vào thanh quản trị và các mục menu.

Đối với tôi, tính năng hữu ích nhất là khả năng xem chủ đề và plugin nào được kích hoạt ở đâu; điều này tăng tốc đáng kể việc gỡ lỗi, kiểm tra và cập nhật.

Hệ thống hỗ trợ

sistema hỗ trợ "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_516_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de-WordPress.png 735w, https: // giành chiến thắng .com / wp-content / tải lên / 2015/06 / support-system-250x71.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/support-system-700x200.png 700w, https : //winningwp.com/wp-content/uploads/ 2015/06 / support-system-120x34.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 735px) 100vw, 735px

Nếu bạn có một mạng nhiều trang web với nhiều người khác nhau quản lý mỗi trang web, bạn có thể muốn hỗ trợ người dùng từ mạng của mình, để tiết kiệm thời gian và nỗ lực theo dõi email hoặc (kinh dị!) Ngay cả các cuộc gọi điện thoại.

Hệ thống hỗ trợ cao cấp Tiện ích bổ sung thêm sistema Vé hỗ trợ và các câu hỏi thường gặp cho mạng của bạn mà người dùng của bạn có thể truy cập thông qua mặt trước của trang web chính của họ hoặc thông qua màn hình quản trị của chính họ ở mặt sau.

Các tính năng bao gồm:

 • Tăng vé hỗ trợ thông qua front-end hoặc back-end, với tùy chọn chèn hình ảnh, video, v.v.
 • Xác định danh mục hỗ trợ và có vé hỗ trợ được gửi cho người phù hợp trong nhóm của bạn dựa trên danh mục.
 • Trả lời vé hỗ trợ ở mặt trước hoặc mặt sau và người dùng sẽ được thông báo qua email về phản hồi của họ.
 • Tạo các câu hỏi thường gặp, bằng tay hoặc bằng cách sao chép vé hỗ trợ và câu trả lời của họ, và xem chúng ở mặt trước và mặt sau.

Tôi điều hành một mạng cho phép mọi người tạo các trang web của riêng họ và tìm plugin vô giá này để thu gọn và hỗ trợ người dùng của tôi mà không cần phải biết về các chủ đề email.

Trình cắm hiệu suất

Danh mục plugin cuối cùng của tôi là loại sẽ giúp mạng của bạn hoạt động tốt hơn cho bạn và người dùng của bạn. Các plugin này không phải là Multisite cụ thể, nhưng tôi đã đưa chúng vào vì có nhiều plugin thực hiện các công việc này và chúng không hoạt động trong Multisite. Những điều này làm.

Bộ nhớ cache siêu WP

WP Super Cache - Kho lưu trữ plugin WordPress cho các biểu mẫu "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_143_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de-WordPress .png 768w, https://winningwp.com/wp- nội dung / tải lên / 2015/06 / wp-super-cache-250x80.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06 /wp-super-cache-700x224.png 700w, https: //winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/wp-super-cache-120x38.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 768px) 100vw, 768px

Plugin WP Super Cache miễn phí hầu như không cần giới thiệu – đó là plugin lưu trữ phổ biến nhất trong kho lưu trữ plugin WordPress và được sử dụng trên hơn một triệu trang web. Vào tháng Tư năm nay, WP Dev Shed đã thử nghiệm tất cả các plugin lưu trữ miễn phí có sẵn trong kho lưu trữ và điều này đã xuất hiện trên đầu trang.

WP Super Cache rất dễ sử dụng với Multisite. Chỉ cần cài đặt nó và mạng sẽ kích hoạt nó và lưu trữ các trang của tất cả các trang web trên mạng của bạn, cải thiện thời gian tải.

Tôi bao gồm hai plugin sao lưu ở đây vì nó rất quan trọng để có một bản sao lưu đáng tin cậy của trang web của bạn và để có thể dễ dàng khôi phục nó, và tôi sẽ nói rằng nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với các quản trị viên mạng. Nếu mạng của bạn bị sập, không chỉ trang web và danh tiếng của bạn có nguy cơ, mà cả những người sở hữu trang web của bạn.

Sao lưu WP-DB

WP-DB-Backup: ảnh chụp màn hình của trang trong kho lưu trữ plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304091_217_14-de-los-mejores -compresmentos-multisitio-de-WordPress.png 788w, https: // wonwp. com / wp-content / tải lên / 2015/06 / wp-db-backup-250x60.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/wp-db-backup-700x169.png 700w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/wp-db-backup-120x29.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 788px) 100vw, 788px

Một vài plugin sao lưu (bao gồm một số plugin cao cấp) không hoạt động tốt với Multisite. Một số trong số họ không xác nhận các mạng đa trang web. WP-DB-Backup không phải là một trong số đó

Plugin này thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi. Nó cho phép bạn lên lịch sao lưu thường xuyên trang web của mình có thể được lưu ở một hoặc nhiều nơi khác nhau (bao gồm Dropbox, Amazon hoặc email) và nó cũng cho phép bạn tạo nhiều hơn một lịch sao lưu, có lẽ bằng cách sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn thường xuyên hơn so với các tệp chủ đề và plugin của bạn, ví dụ.

Nhược điểm duy nhất là Không cung cấp tùy chọn khôi phục dễ dàng bằng một cú nhấp chuột giống như một số plugin cao cấp làm. Bạn sẽ cần biết cách di chuyển cơ sở dữ liệu và tệp của mình sang bản cài đặt WordPress mới nếu bạn đang sử dụng nó để khôi phục trang web của mình. Điều này tương đối đơn giản trong các trường hợp thông thường, nhưng nó có thể gây rắc rối nếu trang web của bạn bị hack và bạn đang hoảng loạn hoặc không có quyền truy cập WiFi nhanh. Nhưng nó miễn phí và làm tốt công việc quay lui.

Ảnh chụp nhanh Pro

Snapshot pro plugin - trang mẫu ảnh chụp màn hình trên trang web WMPU DEV. "Srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304092_193_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de-WordPress.png 1048w, https://winningwp.com / wp -content / tải lên / 2015/06 / snapshot-pro-250x119.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/snapshot-pro-700x333.png 700w, https: / / wonwp .com / wp-content / uploads / 2015/06 / snapshot-pro-120x57.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 1048px) 100vw, 1048px

Nếu bạn đã sẵn sàng trả tiền cho một plugin sao lưu cao cấp, tôi sẽ nói Snapshot Pro là ứng dụng tốt nhất cho Multisite. Nó hoạt động hoàn hảo với Multisite, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để lưu trữ bản sao lưu của bạn và (chủ yếu) cung cấp quy trình khôi phục dễ dàng bằng một cú nhấp chuột. Nếu mạng của bạn bị sập và bạn cần phải mở và chạy các trang web của người dùng với nỗ lực và căng thẳng tối thiểu, thì tôi nghĩ Snapshot Pro rất xứng đáng.

SEO SEO

WordPress SEO by Yoast - hình ảnh từ thư mục plugin WordPress "srcset =" https: // blog-techies.com/wp-content/uploads/2020/03/1584304092_126_14-de-los-mejores-compuityos-multisitio-de- WordPress.png 767w, https://winningwp.com/wp-content /uploads/2015/06/wordpress-seo-250x80.png 250w, https://winningwp.com/wp-content/uploads/2015/06/ wordpress-seo-700x223.png 700w, https://winningwp.com /wp-content/uploads/2015/06/wordpress-seo-120x38.png 120w "size =" (chiều rộng tối đa: 767px) 100vw, 767px

Rất có thể, những người tạo trang web trên mạng của bạn muốn có thể tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là bạn cần cài đặt một plugin SEO dễ sử dụng và hiệu quả cho quản trị viên trang web của bạn sử dụng.

WordPress SEO dễ dàng là plugin WordPress SEO phổ biến nhất với hơn một triệu lượt tải xuống. Kích hoạt mạng và tất cả người dùng trang web của bạn sẽ có thể tận dụng các tính năng của nó để cải thiện SEO của trang web của bạn.

Nó có thể cải thiện đáng kể sự thành công của các trang web trên mạng của bạn và điều tốt nhất là nó miễn phí.

Tóm tắt

Một tỷ lệ lớn các plugin WordPress, cả miễn phí và cao cấp, hoạt động rất tốt trên các mạng đa trang web của WordPress, cho dù được kích hoạt trên mạng hoặc trên các trang web riêng lẻ. Nhưng, có một số không hoạt động tốt với Multisite và có một số khác cải thiện đáng kể Multisite.

14 plugin tôi đã liệt kê ở đây là những plugin mà theo tôi, sẽ giúp Multisite hiệu quả hơn cho quản trị viên mạng và quản trị viên trang web. Họ sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, cải thiện hiệu suất và bảo mật và giúp quản lý mạng của bạn dễ dàng hơn.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về nhu cầu của bạn là gì, quyết định số tiền bạn có (hoặc không có), và kiểm tra các plugin trong danh sách này.