15 hướng dẫn tốt nhất để làm chủ các menu điều hướng WordPress

Bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn tốt nhất để làm việc với các menu điều hướng WordPress? Menu điều hướng WordPress cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh và quản lý các menu trên trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các hướng dẫn tốt nhất để làm chủ các menu điều hướng WordPress.

Các hướng dẫn tốt nhất để làm chủ các menu điều hướng WordPress

Vì đây là một bài viết rộng rãi, chúng tôi đã thêm một danh sách các nội dung để tạo điều kiện cho việc điều hướng.

 1. Bắt đầu với các menu điều hướng WordPress
 2. Thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress
 3. Hiển thị các menu khác nhau cho người dùng WordPress đã đăng ký
 4. Thêm logic điều kiện vào menu điều hướng
 5. Kiểu menu điều hướng WordPress
 6. Thêm biểu tượng hình ảnh với menu điều hướng trong WordPress
 7. Thêm menu điều hướng tùy chỉnh trong WordPress
 8. Thêm menu bảng điều khiển trong chủ đề WordPress
 9. Tạo một menu WordPress đáp ứng sẵn sàng cho các thiết bị di động
 10. Thêm một menu toàn màn hình đáp ứng trong WordPress
 11. Thêm mô tả với các menu điều hướng trong WordPress
 12. Cách thêm chủ đề trong menu điều hướng WordPress
 13. Cách thêm menu điều hướng trong thanh bên WordPress
 14. Thêm menu điều hướng WordPress trên các bài đăng và trang
 15. Thêm liên kết NoFollow trong menu điều hướng WordPress

1. Giới thiệu về menu điều hướng WordPress

Trong thiết kế web, menu điều hướng là một danh sách các liên kết cho phép khách truy cập vào trang web của bạn để truy cập các trang và phần khác nhau trên trang web của bạn. Nó giúp người dùng điều hướng trang web của họ, do đó tên của menu điều hướng.

Chức năng điều hướng

WordPress đi kèm với một công cụ tích hợp cho phép bạn tạo và sử dụng các menu trên trang web của bạn. Công cụ này là trong Ngoại hình »Menu trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tạo và quản lý menu điều hướng trong WordPress

Tại đây bạn có thể tạo menu bằng cách thêm các mục từ cột bên trái sang bên phải. Bạn có thể thêm bất kỳ bài đăng, trang, danh mục và liên kết tùy chỉnh WordPress nào vào menu của mình.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

2. Thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress

Menu WordPress cũng có thể được sử dụng để thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng cập nhật các biểu tượng, sắp xếp lại chúng và thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội mới bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách sử dụng plugin Social Icon Menu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, đi đến Ngoại hình »Menu trang. Tạo một menu xã hội mới và sau đó trên tab liên kết tùy chỉnh ở cột bên trái.

Thêm menu xã hội

Bạn sẽ thấy các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội bên dưới các trường văn bản liên kết và URL. Tất cả bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội và nhập URL của hồ sơ xã hội của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút Thêm vào Menu.

Lặp lại quy trình này cho tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội bạn muốn thêm. Khi bạn đã hoàn tất, chọn một vị trí menu và sau đó nhấp vào nút Lưu Menu.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress.

3. Hiển thị các menu khác nhau cho người dùng WordPress đã đăng ký

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên WordPress, bạn có thể muốn hiển thị các menu khác nhau cho người dùng đã đăng ký của mình. Đây là cách bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này.

Đầu tiên bạn cần tạo hai menu khác nhau. Một cho người dùng đã đăng nhập và một cho người dùng chưa đăng nhập. Bạn có thể đặt tên cho các menu này được kết nối và ngắt kết nối.

Sau đó, bạn cần thêm mã này vào tệp tin.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function my_wp_nav_menu_args( $args="" ) {

if( is_user_logged_in() ) { 
	$args['menu'] = 'logged-in';
} else { 
	$args['menu'] = 'logged-out';
} 
	return $args;
}
add_filter( 'wp_nav_menu_args', 'my_wp_nav_menu_args' );

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể kiểm tra các menu điều hướng của bạn trong hành động.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị các menu khác nhau cho người dùng WordPress đã đăng ký.

Bạn có muốn thay đổi các menu tùy thuộc vào điều kiện nhất định? Giống như một menu khác trên trang chủ hoặc ẩn một mục trong các bài đăng cá nhân. Đây là cách bạn có thể đạt được điều này trong WordPress.

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin If Menu.

Khi kích hoạt, hãy truy cập Ngoại hình »Menu màn hình và nhấp vào một mục menu bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới cho nhóm Bật tính năng logic có điều kiện.

Tùy chọn logic có điều kiện cho một mục menu

Kiểm tra tùy chọn này sẽ hiển thị cho bạn hai tùy chọn thả xuống. Bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn cho một menu nếu nó phù hợp với điều kiện nhất định. Ví dụ: ẩn mục menu nếu người dùng là quản trị viên hoặc chỉ hiển thị mục menu nếu người dùng đang xem xét một bài đăng.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc thêm logic có điều kiện vào các menu WordPress.

Chủ đề WordPress của bạn kiểm soát sự xuất hiện của các menu điều hướng trên trang web của bạn. Sử dụng CSS, bạn có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của các menu điều hướng.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng plugin CSS Hero. Nó là một plugin WordPress cao cấp cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào mà không cần viết một dòng mã (không yêu cầu HTML hoặc CSS). Xem đánh giá CSS Hero của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Bạn cũng có thể thiết kế các menu điều hướng của mình bằng cách viết CSS bằng tay. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về thiết kế menu điều hướng WordPress.

6. Thêm biểu tượng hình ảnh với menu điều hướng trong WordPress

Biểu tượng hình ảnh trong menu điều hướng

Nhiều trang web phổ biến sử dụng biểu tượng hình ảnh cùng với menu điều hướng của chúng để hiển thị chúng rõ hơn. Dưới đây là cách bạn có thể thêm các biểu tượng hình ảnh với các menu điều hướng trong WordPress.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin hình ảnh menu. Sau khi kích hoạt, hãy vào Giao diện »Menu. Ở đó bạn sẽ thấy một tùy chọn để thêm hình ảnh với mỗi mục trong menu hiện có của bạn.

Thêm hình ảnh vào một mục menu trong WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng CSS để thêm các biểu tượng hình ảnh. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu tượng hình ảnh bằng menu điều hướng trong WordPress.

Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp đều đi kèm với các vị trí được xác định trước để hiển thị các menu điều hướng của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các menu điều hướng tùy chỉnh vào chủ đề của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải đăng ký menu điều hướng mới bằng cách thêm mã này vào tệp tin.php của chủ đề.

function wpb_custom_new_menu() {
 register_nav_menu('my-custom-menu',__( 'My Custom Menu' ));
}
add_action( 'init', 'wpb_custom_new_menu' );

Mã này sẽ tạo “Menu tùy chỉnh của tôi” cho chủ đề của bạn. Bạn có thể thấy điều này bằng cách chỉnh sửa một menu trong Ngoại hình »Menu trang.

Vị trí chủ đề cho menu tùy chỉnh của bạn

Để hiển thị menu tùy chỉnh của bạn, bạn sẽ cần thêm mã này vào chủ đề của mình, nơi bạn muốn hiển thị menu.