15 ROM XDA tùy chỉnh cho Samsung của bạn Galaxy S4 GT-I9500

Samsung Galaxy S4 đã gần một năm tuổi và chỉ gần đây nó được cập nhật lên Android Kitkat v4.4. Tuy nhiên, số lượng bloatware mà Samsung cung cấp cùng với phần sụn điện thoại thông minh của bạn là rất lớn. Hầu hết các ứng dụng ‘miễn phí’ này được tải sẵn trên điện thoại thông minh là không mong muốn trừ khi bạn thực sự sử dụng chúng. Những ứng dụng không mong muốn này chạy ngầm, làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và cũng chiếm không gian quý giá trong bộ nhớ trong của điện thoại.

Hầu hết người dùng điện thoại Android đều gặp khó khăn với những ứng dụng ‘miễn phí’ này, nhưng một số người đã đi trước một bước, root điện thoại và loại bỏ hoàn toàn bloatware. Một số thậm chí còn thay đổi chương trình cơ sở ban đầu, nâng cấp hoặc hạ cấp phiên bản Android, xóa và cài đặt giao diện người dùng hoặc trình khởi chạy chính của riêng họ hoặc đơn giản là xóa tất cả các ứng dụng và dịch vụ không cần thiết để làm cho điện thoại của họ hoạt động nhanh.

Đối với Samsung Galaxy Người dùng S4, quá trình tinh chỉnh phần sụn rất đơn giản, nhưng hãy lưu ý; bạn sẽ mất bảo hành (nếu có). Và nếu bạn có xu hướng mắc lỗi khi nhấp nháy điện thoại, bạn có thể phải nhận một trọng lượng giấy đắt tiền.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Root điện thoại của bạn sẽ mất bảo hành và có thể làm hỏng điện thoại của bạn vĩnh viễn. Làm điều này có nguy cơ đến bạn.

Đây là một số tin tốt cho Samsung Galaxy Người dùng S4. Diễn đàn XDA có rất nhiều ROM được xây dựng tùy chỉnh cho kiểu GT-I9500. Trong khi một số ROM dựa trên stock, những ROM khác dựa trên AOSP và một số ít được chuyển hoàn toàn từ các thiết bị khác. Dưới đây là một số bạn có thể thử.

    MIUIPAC-ManLidroidOmegaWanamLite Fast Prism BareboneNextGen ROMCrash ROMHassan ROMKingCobraSunburn_Kit_KatArrow ROMSensonic HDPhoenix ROMSmartDroid

Hiện tại, tôi đang sử dụng MIUI và hài lòng nhất với nó. Tôi đã thử hầu hết các ROM tùy chỉnh hiện có và tìm thấy các tính năng mà tôi yêu cầu trên điện thoại của mình mà MIUI cung cấp. Một số tính năng không có sẵn trên tất cả các ROM. Trong tình huống đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để đáp ứng nhu cầu của mình. Tôi tiếp tục thay đổi ROM của điện thoại hàng tuần để thử các ROM mới hơn. Cá nhân, bản cập nhật Kitkat chính thức của Samsung không hài lòng, vì vậy tôi muốn quay trở lại Jelly Bean v4.2.2 và gắn bó với MIUI.

. .