15% thuế trả cho nhà quảng cáo trên các nền tảng như Google

Sau vụ kẹp thuế gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua, giờ đây, các nền tảng mạng xã hội lớn đã lọt vào tầm ngắm.

Theo quyết định của Tổng thống, 15% thuế sẽ được khấu trừ từ các công ty nhận quảng cáo từ các công ty và pháp nhân Thổ Nhĩ Kỳ và cho phép các quảng cáo này được phát sóng. Các công ty này, hầu hết được thành lập ở nước ngoài và cung cấp dịch vụ môi giới, đã bị đánh thuế theo quyết định được đăng trên Công báo ngày hôm nay.

Trong giai đoạn trước, các nhà xuất bản và nền tảng truyền thông xã hội được thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu thuế doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, ở giai đoạn đánh thuế thế giới, Google, YouTube và Facebook Không thu thuế từ các công ty khổng lồ như Với công thức mới, 15% thuế sẽ được thu từ các công ty khổng lồ này, cho dù đó là công ty trung gian hay cá nhân.

Thị trường quảng cáo trên công cụ tìm kiếm ở Thổ Nhĩ Kỳ, vốn nằm dưới sự thống trị tuyệt đối của Google, đã tăng trưởng 15% so với số liệu năm 2017 và đạt 815 triệu TL. Trong lĩnh vực truyền thông xã hội, mức tăng trưởng 30% đã đạt được và thị trường 340 triệu TL được hình thành. Với cách tính này, có thể thấy năm ngoái đã thất thu thuế 450 triệu TL trong lĩnh vực kỹ thuật số. Với quy định mới nhất, một phần của con số này sẽ được thu từ người nộp thuế.

Những bài viết liên quan

Back to top button