Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

15 tính năng mới trong Creators Update cho hệ thống Windows 10

Windows 10 sắp nhận được bản cập nhật lớn thứ ba kể từ khi ra mắt. Creators Update sẽ được tung ra cho người dùng vào tháng 4 năm 2017. Hai bản cập nhật hệ thống lớn trước đó Windows 10 đến vào tháng 11 năm 2015 và tháng 8 năm 2016. Bản cập nhật tháng 11 tập trung sửa các lỗi trong hệ thống Windows 10. Bản cập nhật tháng 8 báo hiệu sự kết thúc của hệ thống miễn phí Windows 10 và giới thiệu các tính năng mới. Bản cập nhật của người tạo sẽ tốt. Microsoft tích cực tìm kiếm phản hồi của người dùng và lắng nghe. Với bản cập nhật này, nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải với hệ thống sẽ được giải quyết Windows 10. Dưới đây là 15 tính năng mới sắp có trong hệ thống Windows 10 với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo.

Ẩn danh sách ứng dụng trong menu Start

Microsoft vẫn đang cố gắng để có được một menu Start phù hợp. Bản cập nhật kỷ niệm đã đưa danh sách ứng dụng vào menu Bắt đầu cùng với các ô ứng dụng thông thường. Người dùng nhanh chóng tràn ngập nguồn cấp dữ liệu phản hồi yêu cầu cách ẩn danh sách ứng dụng. Microsoft đã lắng nghe. Creator Update cho phép bạn ẩn danh sách ứng dụng trong menu Start. Bạn có thể giữ nó hoặc ẩn nó. Tính năng này vẫn khả dụng, nhưng với các tùy chọn tùy chỉnh.

Đèn xanh hoặc đèn ngủ

Microsoft lấy một gợi ý từ Apple và đã thêm chức năng giống như Flux vào Windows 10. Tính năng này được gọi là “Ánh sáng ban đêm” và “Ánh sáng xanh” qua nhiều lần lặp lại bản dựng. Về cơ bản, nó cho phép màn hình chuyển sang màu ấm hơn. Bạn có thể lên lịch và bật tính năng này vào một thời điểm cụ thể hoặc sau khi mặt trời lặn. Tông màu ấm giúp xem màn hình dễ dàng hơn vào ban đêm. Nhờ đó, màn hình trắng, sáng không làm bạn buồn ngủ.

khóa động

Hệ thống Windows 10 sẽ tự động khóa màn hình nếu thiết bị Bluetooth được ghép nối nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Tính năng mới này được gọi là Khóa động. Nó sẽ hoạt động với điện thoại, tất cả các loại và có thể là một số thiết bị đeo được. Thật tuyệt nếu bạn thường quên khóa hệ thống của mình. Hiện tại, máy tính để bàn sẽ không tự động mở khóa khi thiết bị Bluetooth trở lại phạm vi phủ sóng.

Chủ đề và bộ chọn màu cải tiến

Mọi người thích tùy chỉnh thiết bị của họ. Điều này áp dụng cho cả người dùng di động và máy tính để bàn. Windows 10 không cung cấp nhiều tùy chỉnh, nhưng Bản cập nhật dành cho người tạo mang lại các chủ đề và thêm lựa chọn màu sắc tốt hơn. Chủ đề chỉ dành cho hình nền máy tính và màu nhấn, nhưng đó mới chỉ là phần đầu. Công cụ chọn màu cải tiến hiện cho phép bạn chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Bạn có thể đặt màu nhấn bằng mã HEX hoặc RGB.

Sách điện tử và Trình đọc sách điện tử trong Edge

Sách điện tử sẽ xuất hiện trong hệ thống Windows 10. Mua sắm Windows Cửa hàng sẽ chứa Sách điện tử mà bạn có thể tải xuống và đọc trên máy tính của mình. Không có ứng dụng chuyên dụng để đọc sách điện tử. Edge sẽ lấp đầy trình đọc sách điện tử, đây có lẽ là một trong số ít lý do khiến mọi người sẽ sử dụng Edge. Một ứng dụng sách điện tử chuyên dụng sẽ tốt hơn. Có lẽ một chút phản hồi từ người dùng sẽ khiến Microsoft thay đổi suy nghĩ.

Một cảm giác nhớ

Hệ thống Windows tích lũy các tập tin quan trọng theo thời gian. Đây là những tệp tạm thời được lưu bởi các ứng dụng khác nhau mà bạn sử dụng. Sự tích lũy có thể chiếm rất nhiều không gian. Tính năng Storage Sense cho phép bạn dọn dẹp hệ thống của các tệp này và nhanh chóng dọn sạch thùng rác. Bạn có thể tự động hóa quá trình buộc làm sạch hệ thống của mình.

Các thư mục ô xếp ứng dụng trong menu Bắt đầu

Ô xếp ứng dụng là một cách tuyệt vời để khởi chạy ứng dụng. Trước đây, người dùng chỉ có thể nhóm các ô xếp thành các phần. Với Creators Update, người dùng sẽ có thể nhóm chúng vào các thư mục. Ví dụ: bạn có thể nhóm tất cả trình duyệt vào một thư mục hoặc tất cả ứng dụng phương tiện vào một thư mục. Người dùng sẽ thích nó mặc dù nó khá nhỏ.

Chế độ chơi

Bản cập nhật dành cho người tạo sẽ mang “Chế độ trò chơi” vào hệ thống Windows 10. Đây là chế độ chuyên dụng có thể tối ưu hóa tài nguyên hệ thống. Khi phân bổ mức sử dụng CPU và GPU cho các quy trình khác nhau đang chạy trên máy tính của bạn, trò chơi sẽ được ưu tiên. Điều này sẽ giúp bạn chơi game mượt mà hơn và tốc độ khung hình tốt hơn. Người dùng sẽ cần bật chế độ trò chơi cho mỗi trò chơi.

hoãn cập nhật

Windows 10 rất tích cực với các bản cập nhật của nó và đây là vấn đề đối với nhiều người dùng. Windows 10 sẽ tự khởi động lại để cài đặt các bản cập nhật. Microsoft đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng đặt giờ hoạt động. Windows 10 sẽ chỉ cài đặt các bản cập nhật ngoài những giờ này. Vấn đề là người dùng Windows thích nó khi họ có thể từ chối nâng cấp. Microsoft đã nhận ra vấn đề này và đang cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa các bản cập nhật bắt buộc và tùy chọn cài đặt chúng của người dùng. Việc trì hoãn cập nhật cho phép người dùng từ chối cập nhật trong tối đa 35 ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể trì hoãn cập nhật trong hơn một tháng.

Tìm kiếm sổ đăng ký hệ thống Windows

Điều hướng sổ đăng ký hệ thống Windows khó. Tên thư mục và đường dẫn không xác định và hệ thống phân cấp dày đặc. Bản cập nhật dành cho người tạo sẽ thêm một thanh tìm kiếm vào sổ đăng ký hệ thống của bạn Windows. Bạn chỉ có thể dán vị trí vào thanh tìm kiếm và truy cập trực tiếp vào vị trí đó. Nếu bạn thường chỉnh sửa sổ đăng ký hệ thống Windowsvà thậm chí thỉnh thoảng, bạn sẽ thích nó.

Lên lịch bật Wi-Fi

Bạn có thể tắt Wi-Fi trên hệ thống của mình Windows 10. Với Creators Update, khi tắt Wi-Fi, bạn có thể chọn thời gian tự động bật. Tùy thuộc vào bạn để tạo một kịch bản sử dụng từ điều này. Tính năng này sẽ khả dụng và hy vọng một số người dùng sẽ thích nó.

Cài đặt gói nguồn khay hệ thống

Cập nhật của người tạo giúp dễ dàng thay đổi kế hoạch nguồn điện từ thanh tác vụ. Bạn không thể chọn một trong các gói điện được cấu hình sẵn, nhưng bạn có thể thay đổi mức tiêu thụ điện của hệ thống. Khi bạn nhấp vào biểu tượng pin trong khay hệ thống, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống giữa thời lượng pin tốt hơn và hiệu suất tốt hơn. Nếu bạn đang tìm cách thay đổi gói điện từ thanh tác vụ mà không cần vào Bảng điều khiển, hãy thử PowerPlanSwitcher.

Chặn ứng dụng của bên thứ ba Windows Cửa hàng

Hệ thống Windows 10 hiện cho phép bạn chặn cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Store Windows. Điều này nhằm khuyến khích cả nhà phát triển và người dùng sử dụng Store Windows. Đây cũng là một cách hay để chặn cài đặt ứng dụng Win32.

Dỡ thẻ trong Edge

Edge sẽ không chỉ là một trình đọc sách điện tử thay thế. Nó cố gắng hết sức để trở thành một trình duyệt tốt, hữu ích. Microsoft đang giới thiệu tính năng dỡ tab trong Edge trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Bạn có thể tiếp tục chúng bất cứ lúc nào. Các trình duyệt web hiện đại đơn giản là không có tính năng này. Người dùng Chrome và Firefox có thể sẽ cần một tiện ích bổ sung để có được thứ gì đó tương tự. Nó trỏ đến Microsoft.

Ghim ứng dụng video

Bản cập nhật dành cho người sáng tạo sẽ mang theo một phiên bản mới của ứng dụng Phim. Bạn sẽ có thể ghim ứng dụng video vào tất cả các ứng dụng khác và ghim nó vào một góc. Ý tưởng là bạn có thể xem video và làm việc khác cùng một lúc. Nó không hoàn toàn giống hình ảnh, nhưng dù sao thì tính năng này cũng rất gọn gàng.

Bạn đang mong đợi các tính năng mới trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo hay bạn lo ngại rằng nó sẽ phá vỡ nhiều thứ hơn là sửa chữa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Mục lục