16 plugin kiểu chữ WordPress tốt nhất để nâng cao thiết kế của bạn

Tìm kiếm một plugin phông chữ WordPress để nâng cao thiết kế của bạn? Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web. Nó cải thiện khả năng đọc và thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn thấy một số plugin kiểu chữ WordPress tốt nhất để cải thiện thiết kế của bạn.

Kiểu chữ WordPress

Tại sao typography quan trọng cho trang web WordPress của bạn?

Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Phông chữ đẹp tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng sự tương tác và tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Nhiều chủ đề WordPress cao cấp đã có quyền truy cập vào phông chữ của Google và cho phép bạn tùy chỉnh phông chữ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Người dùng nâng cao có thể tìm hiểu cách thêm phông chữ bên ngoài vào WordPress. Họ có thể sử dụng phông chữ Google trong các chủ đề WordPress của họ.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng là người mới bắt đầu và không biết cách chỉnh sửa tệp chủ đề. May mắn thay, có rất nhiều plugin WordPress giúp bạn cải thiện kiểu chữ của trang web mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số plugin phông chữ WordPress tốt nhất mà bạn có thể thử trên trang web của họ.

1. Phông chữ đơn giản của Google

 easygooglefonts

Với các phông chữ đơn giản của Google, bạn có thể dễ dàng sử dụng các phông chữ Google trên trang web WordPress của mình. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát phong cách của trang web WordPress của mình bằng cách thêm tab Kiểu vào tùy biến chủ đề.

Tab phông chữ cho phép bạn thay đổi phông chữ trong khi hiển thị bản xem trước trực tiếp các thay đổi của bạn. Bạn có thể chọn kích thước phông chữ, màu sắc, điền, viền và nhiều hơn nữa.

Đối với kiểu chữ nâng cao, bạn có thể sử dụng bộ chọn CSS. Chỉ cần sử dụng Công cụ kiểm tra để khám phá các lớp CSS mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

2. Trình quản lý phông chữ của Google

Trình quản lý phông chữ của Google

Google Fonts Manager là một plugin khác mang sức mạnh của thư viện phông chữ của Google vào trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ cần khóa API Google Fonts miễn phí và bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn đơn giản để tạo một trong các cài đặt plugin.

Với Trình quản lý phông chữ của Google, bạn có thể chọn, duyệt và xem trước các phông chữ từ các phông chữ của Google và sau đó thêm các phông chữ bạn muốn sử dụng trong thư viện của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phông chữ này trong bài viết và biên tập chủ đề của bạn.

3. Phông chữ Typekit cho WordPress

TypeKit cho WordPress

TypeKit là một trong những kho lưu trữ phông chữ lớn nhất trên Web. Đây là một dịch vụ dựa trên đăng ký với hạn chế sử dụng miễn phí. Họ có một số phông chữ đẹp nhất mà bạn có thể thêm vào trang web của mình.

Plugin TypeKit WordPress giúp bạn kết nối trang web của mình với TypeKit, thêm mã để tải phông chữ và thậm chí cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm phông chữ WordPress tuyệt vời với TypeKit.

4. Mũ thả đơn giản

Mũ đơn giản

Plugin đơn giản này biến chữ cái đầu tiên của một bài đăng trên blog thành một nắp thả. Bạn có thể thiết lập nó để làm như vậy tự động cho bất kỳ bài đăng hoặc sử dụng [dropcap]MỘT[/dropcap] Mã ngắn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm mũ nhỏ giọt trong bài đăng WordPress.

5. kiểu chữ wp

kiểu chữ wp

Theo mặc định, WordPress lọc văn bản trong bài đăng và trang của bạn để bảo mật và định dạng. wp-typography cải thiện các bộ lọc này để đánh máy tốt hơn.

Bạn có thể tự động sử dụng các tập lệnh khi cần thiết. Bạn cũng có thể quản lý dấu ngoặc kép, nhật thực, dấu gạch ngang, biểu tượng bản quyền và nhãn hiệu và nhiều hơn nữa. Tất cả những cải tiến này cải thiện trải nghiệm đọc cho người dùng.

6. Nhân vật trích xuất đơn giản

Ngân sách đơn giản

Bạn đã thấy làm thế nào các trang web tin tức phổ biến sử dụng dấu ngoặc kép để làm nổi bật các dòng quyến rũ của một bài viết? Chúng được gọi là trích dẫn kéo và rất hiệu quả trong việc cải thiện cách để người dùng đọc các bài viết dài hơn trên trang web của bạn.

Plugin Pull Simple Pull Báo giá cho phép bạn dễ dàng thêm các trích dẫn đẹp vào bài đăng WordPress của mình. Bạn có thể sử dụng nút trong trình chỉnh sửa trực quan hoặc sử dụng mã ngắn để tạo thủ công trích xuất các ký tự trong bài viết của mình.

Bạn cũng có thể tạo các khóa học trích xuất dễ chia sẻ. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hộp nhấp chuột vào bài đăng WordPress.

7. TinyMCE nâng cao

TinyMCE nâng cao

Nếu bạn đã sử dụng WordPress Visual Editor, bạn có thể nhận thấy rằng nó thiếu các tính năng chỉnh sửa nâng cao như thay đổi kích thước phông chữ, màu nền, bảng, v.v.

Đây là nơi TinyMCE Advanced xuất hiện.

Mở rộng trình chỉnh sửa WordPress mặc định với nhiều nút định dạng hơn. Bạn có thể chọn nút nào bạn muốn thêm hoặc xóa khỏi trình chỉnh sửa trực quan.

8. Trình chỉnh lại phông chữ Zeno

Trình chỉnh lại phông chữ Zeno

Người dùng truy cập trang web của bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ bằng trình duyệt của họ. Tuy nhiên, việc thêm trình chỉnh lại phông chữ vào trang web của bạn cho phép người dùng tăng hoặc giảm kích thước phông chữ theo ý thích của họ.

Zeno Font Resizer giúp bạn dễ dàng thêm tiện ích để thay đổi phông chữ trong thanh bên. Tiện ích này sử dụng jQuery, có nghĩa là người dùng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ mà không cần tải lại trang.

9. Tách trang tiêu đề

Đánh dấu chia sẻ tiêu đề

Phân chia tiêu đề trang cho phép bạn dễ dàng phân chia tiêu đề bài dài hơn thành các hàng mới. Điều này cho phép bạn sử dụng tiêu đề bài dài hơn, trong khi đảm bảo rằng chúng vẫn dễ đọc.

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chia tiêu đề bài viết hoặc trang của bạn thành WordPress.

10. Tiêu đề phụ

Thêm phụ đề vào tiêu đề xuất bản

Tương tự như Divider theo Tiêu đề, với tiêu đề phụ, bạn có thể thêm phụ đề vào bài đăng, trang hoặc tiêu đề bài đăng tùy chỉnh.

11. Tiện ích truy cập

tiện ích sẵn có

Tiện ích trợ năng thêm một tiện ích thay đổi kích thước phông chữ dễ truy cập hơn đối với người dùng khiếm thị.

Các widget cho phép tối đa bốn tùy chọn thay đổi kích thước. Các tùy chọn mặc định là 90%, 100%, 110% và 120%. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước phông chữ ở đây.

12. Ghi chú cuối cùng

chú thích

Chú thích là một cách dễ dàng hơn để thêm chú thích vào bài đăng WordPress của bạn. Theo mặc định, bạn có thể thu gọn và mở rộng chú thích khi bạn nhấp vào người dùng.

13. Đánh số bình luận với chủ đề của Greg

Số bình luận

Plugin đánh số nhận xét chủ đề của Greg cho phép bạn thêm số bên cạnh nhận xét WordPress của mình. Nó cũng có thể xử lý các bình luận theo luồng.

Các plugin đi kèm với phong cách riêng của nó. Bạn cũng có thể thêm các kiểu tùy chỉnh của riêng mình để kiểm soát cách plugin hiển thị số.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm số vào bố cục nhận xét WordPress.

14. widget văn bản đầy màu sắc

Widget văn bản đầy màu sắc

Mệt mỏi với các widget văn bản cũ nhàm chán? Với Color Text Widget, bạn có thể thêm các widget văn bản đầy màu sắc. Điều này cho phép bạn lấy widget văn bản của bạn ra.

Bạn có thể chọn màu nền, văn bản và màu tiêu đề từ cài đặt widget. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc thêm các tiện ích văn bản đầy màu sắc vào WordPress.

15. Di chuyển văn bản

Cuộn văn bản

Bạn có thể dễ dàng thêm chú giải công cụ vào bất kỳ văn bản nào bạn muốn với plugin chuyển đổi văn bản. Bạn có thể tạo danh sách các cụm từ, từ viết tắt và tiêu đề của riêng bạn trong cài đặt plugin với định dạng đơn giản.

Bạn cũng có thể kích hoạt cuộn văn bản để nhận xét và thậm chí làm cho chúng phân biệt chữ hoa chữ thường.

16. Chỉ cần viết

WordPress đi kèm với chế độ viết không bị phân tâm đã được giới thiệu trong WordPress 4.1. Trước khi phát hành, WordPress đã có một chế độ viết toàn màn hình, không bị phân tâm có tên là Just Just Writing.

Plugin này chỉ đơn giản thay thế chế độ phân tâm miễn phí WordPress hiện tại bằng trình chỉnh sửa toàn màn hình được sử dụng trước WordPress 4.1. Nó cũng cho phép bạn chọn các nút và tùy chọn bạn muốn giữ ở chế độ toàn màn hình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin phông chữ WordPress tốt nhất để nâng cao thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về 8 Phương pháp đã được chứng minh để tiếp thị bài viết cũ của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.