16 plugin kiểu chữ WordPress tốt nhất để nâng cao thiết kế của bạn

Bạn đang tìm kiếm một plugin kiểu chữ WordPress để nâng cao thiết kế của bạn? Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web. Nó cải thiện khả năng đọc và thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số plugin kiểu chữ WordPress tốt nhất để nâng cao thiết kế của bạn.

Kiểu chữ WordPress

Tại sao typography quan trọng đối với trang web WordPress của bạn?

Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Phông chữ đẹp tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng sự tương tác và tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Nhiều chủ đề WordPress cao cấp đã đi kèm với quyền truy cập vào phông chữ của Google và cho phép bạn điều chỉnh phông chữ phù hợp với nhu cầu của mình.

Người dùng nâng cao có thể tìm hiểu cách thêm phông chữ bên ngoài trong WordPress. Họ có thể sử dụng phông chữ Google trong các chủ đề WordPress của họ.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng là người mới bắt đầu và không biết cách chỉnh sửa tệp chủ đề. May mắn thay, có rất nhiều plugin WordPress giúp bạn cải thiện kiểu chữ trên trang web của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số plugin phông chữ WordPress tốt nhất bạn có thể thử trên trang web của họ.

1. Phông chữ Google dễ dàng

 easygooglefonts

Phông chữ Google dễ dàng cho phép bạn dễ dàng sử dụng Google Fonts trên trang web WordPress của mình. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát kiểu chữ trên trang web WordPress của mình bằng cách thêm tab Kiểu chữ trong tùy biến chủ đề.

Sử dụng tab phông chữ, bạn có thể thay đổi phông chữ trong khi xem bản xem trước trực tiếp các thay đổi của mình. Bạn có thể chọn kích thước phông chữ, màu sắc, điền, viền, v.v.

Đối với kiểu chữ nâng cao, bạn có thể sử dụng bộ chọn CSS. Chỉ cần sử dụng công cụ Kiểm tra để khám phá các lớp CSS mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

2. Trình quản lý phông chữ của Google

Trình quản lý phông chữ của Google

Google Fonts Manager là một plugin khác mang lại sức mạnh của thư viện phông chữ Google cho trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ cần khóa API Google Fonts miễn phí và bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn dễ dàng để tạo một trong các cài đặt plugin.

Trình quản lý phông chữ của Google cho phép bạn chọn, duyệt và xem trước các phông chữ từ các phông chữ của Google và sau đó thêm các phông chữ bạn muốn sử dụng vào thư viện của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phông chữ này trong bài viết và biên tập chủ đề của bạn.

3. Phông chữ Typekit cho WordPress

TypeKit cho WordPress

TypeKit là một trong những kho lưu trữ phông chữ lớn nhất trên web. Đây là một dịch vụ dựa trên đăng ký với hạn chế sử dụng miễn phí. Họ có một số phông chữ đẹp nhất mà bạn có thể thêm vào trang web của mình.

Plugin TypeKit WordPress giúp bạn kết nối trang web của mình với TypeKit, thêm mã để tải phông chữ và thậm chí cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm phông chữ WordPress tuyệt vời với TypeKit.

4. Mũ thả đơn giản

Mũ đơn giản

Plugin đơn giản này biến đổi chữ cái đầu tiên của một bài đăng trên blog thành một nắp thả. Bạn có thể thiết lập để làm điều đó tự động cho tất cả các bài viết hoặc sử dụng [dropcap]Một[/dropcap] Mã ngắn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm mũ thả trong bài đăng WordPress.

5. kiểu chữ wp

kiểu chữ wp

Theo mặc định, WordPress lọc văn bản trong bài đăng và trang của bạn để bảo mật và định dạng. wp-typography cải thiện các bộ lọc cho kiểu chữ tốt hơn.

Bạn có thể tự động sử dụng các tập lệnh khi cần thiết. Bạn cũng có thể quản lý thông minh các trích dẫn, nhật thực, dấu gạch ngang, biểu tượng bản quyền và nhãn hiệu, v.v. Tất cả những cải tiến này nâng cao trải nghiệm đọc cho người dùng.

6. Trích dẫn đơn giản

Ngân sách đơn giản

Bạn đã thấy các trang web tin tức phổ biến sử dụng dấu ngoặc kép để làm nổi bật các dòng hấp dẫn của một bài viết chưa? Chúng được gọi là trích dẫn kéo và rất hiệu quả trong việc cải thiện cách người dùng đọc các bài viết dài hơn trên trang web của bạn.

Plugin Simple Pull trích dẫn cho phép bạn dễ dàng thêm các trích dẫn kéo đẹp vào bài đăng WordPress của mình. Bạn có thể sử dụng nút trong trình chỉnh sửa trực quan hoặc sử dụng mã ngắn để tự tạo trích dẫn trích dẫn trong bài viết của mình.

Bạn cũng có thể tạo trích dẫn trích dẫn dễ chia sẻ. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Tweet clickbox trong bài đăng WordPress.

7. TinyMCE nâng cao

TinyMCE nâng cao

Nếu bạn đã sử dụng trình chỉnh sửa trực quan WordPress, bạn có thể nhận thấy rằng nó thiếu các tính năng chỉnh sửa nâng cao như thay đổi kích thước phông chữ, màu nền, bảng, v.v.

Đây là nơi TinyMCE Advanced xuất hiện.

Mở rộng trình chỉnh sửa WordPress mặc định với nhiều nút định dạng hơn. Bạn có thể chọn nút nào bạn muốn thêm hoặc xóa khỏi trình chỉnh sửa trực quan.

8. Trình chỉnh lại phông chữ Zeno

Trình chỉnh lại phông chữ Zeno

Người dùng truy cập trang web của bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ bằng trình duyệt của họ. Tuy nhiên, việc thêm một trình chỉnh lại phông chữ vào trang web của bạn cho phép người dùng tăng hoặc giảm kích thước phông chữ theo ý thích của họ.

Zeno Font Resizer giúp bạn dễ dàng thêm tiện ích thay đổi phông chữ vào thanh bên. Tiện ích này sử dụng jQuery, có nghĩa là người dùng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ mà không cần tải lại trang.

9. Bộ chia tiêu đề trang

Dấu phân cách tiêu đề

Page Title Splitter cho phép bạn dễ dàng phân chia tiêu đề bài dài hơn thành các dòng mới. Điều này cho phép bạn sử dụng tiêu đề bài dài hơn, trong khi đảm bảo chúng vẫn có thể đọc được.

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách phân chia tiêu đề bài viết hoặc trang trong WordPress.

10. Tiêu đề phụ

Thêm phụ đề vào tiêu đề xuất bản

Tương tự như Bộ chia Tiêu đề Bài đăng, Tiêu đề phụ cho phép bạn thêm phụ đề vào bài đăng, trang hoặc tiêu đề loại bài đăng tùy chỉnh.

11. Tiện ích truy cập

Tiện ích truy cập

Tiện ích trợ năng thêm một tiện ích thay đổi kích thước phông chữ dễ truy cập hơn đối với người dùng khiếm thị.

Các widget cho phép tối đa bốn tùy chọn thay đổi kích thước. Các tùy chọn mặc định là 90%, 100%, 110% và 120%. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước phông chữ ở đây.

12. Chú thích

Chú thích

Chú thích cung cấp một cách dễ dàng hơn để thêm chú thích vào bài đăng WordPress của bạn. Bạn có thể làm cho các chú thích thu gọn theo mặc định và mở rộng khi người dùng nhấp vào.

13. Đánh số bình luận với chủ đề của Greg

Số bình luận

Plugin đánh số nhận xét chủ đề của Greg cho phép bạn thêm số cùng với các bình luận WordPress của bạn. Nó cũng có khả năng xử lý các bình luận theo luồng.

Các plugin đi kèm với phong cách riêng của nó. Bạn cũng có thể thêm các kiểu tùy chỉnh của riêng mình để kiểm soát cách plugin hiển thị số.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm số vào bố cục nhận xét WordPress.

14. widget văn bản đầy màu sắc

Widget văn bản đầy màu sắc

Mệt mỏi với các widget văn bản cũ nhàm chán? Color Text Widget cho phép bạn thêm các widget văn bản đầy màu sắc. Điều này cho phép bạn làm cho widget văn bản của bạn đi ra.

Bạn có thể chọn màu nền, văn bản và màu tiêu đề từ cài đặt widget. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các tiện ích văn bản đầy màu sắc trong WordPress.

15. Cuộn văn bản

Cuộn văn bản

Plugin Text Hover cho phép bạn dễ dàng thêm chú giải công cụ vào bất kỳ văn bản nào bạn muốn. Bạn có thể tạo danh sách các cụm từ, từ viết tắt và tiêu đề của riêng bạn trong cài đặt plugin bằng định dạng đơn giản.

Bạn cũng có thể kích hoạt cuộn văn bản để nhận xét và thậm chí làm cho chúng phân biệt chữ hoa chữ thường.

16. Chỉ viết

WordPress đi kèm với chế độ viết không bị phân tâm đã được giới thiệu trong WordPress 4.1. Trước khi phát hành, WordPress đã có chế độ viết toàn màn hình, không bị phân tâm có tên là “Chỉ viết”.

Plugin này chỉ đơn giản thay thế chế độ viết miễn phí phân tâm WordPress hiện tại bằng trình chỉnh sửa toàn màn hình đã được sử dụng trước WordPress 4.1. Nó cũng cho phép bạn chọn các nút và tùy chọn bạn muốn giữ ở chế độ viết toàn màn hình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin phông chữ WordPress tốt nhất để nâng cao thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về 8 Phương pháp đã được chứng minh để quảng bá bài viết WordPress cũ.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.