Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

18 trò chơi doodle phổ biến của Google mà bạn nên chơi

Bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật, Google xuất bản các trò chơi doodle tương tác trên trang kết quả tìm kiếm của mình vào những dịp đặc biệt. Tôi thích khám phá những quả trứng Phục sinh thú vị này của Google vì chúng rất thú vị. Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc muốn phân tâm sau khi tập trung vào công việc, thì đây là những trò chơi Google Doodle hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ.

Các trò chơi doodle phổ biến trên Google mà bạn nên chơi (2021)

Google lưu trữ tất cả các hình tượng trưng cũ của mình trên một trang chuyên dụng. Nhờ thực hành này, bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trước đây đã được giới thiệu trên trang Tìm kiếm của Google. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các trò chơi Google Doodle hay nhất. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy bắt đầu với danh sách.

1. Pac-Man

Được phát hành vào năm 1980, trò chơi arcade mê cung nổi tiếng Pac-Man giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của Thế hệ X và thế hệ millennials. Cho dù bạn muốn thực hiện một chuyến đi ngược dòng trí nhớ và thăm lại trò chơi hoặc giới thiệu trò chơi với con mình, bạn có thể thực hiện ngay từ các trò chơi Doodle của Google. Để chơi trò chơi, nhấp vào liên kết bên dưới và nhấp vào nút ‘Chèn tiền xu’.

Mục lục

vẽ nguệch ngoạc pac-man

Chơi Pac-Man

2. Bóng chày

Được giới thiệu để kỷ niệm Cúp vô địch ICC 2017, Cricket là một Trò chơi Doodle của Google trong đó bạn chơi cricket như một con dế. Trò chơi rất đơn giản và tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút con dơi để ghi điểm. Tuy nhiên, nó có thể gây nghiện một chút. Thực tế là tôi đã ghi được 100 lần chạy trong khi tôi có thể vừa mở nó ra và chụp ảnh màn hình đã nói lên điều đó.

Trò chơi doodle của Google dành cho cricketTrò chơi doodle của Google dành cho cricket

Chơi Cricket

3. Halloween 2016

Có niên đại từ năm 2016 là một hình tượng trưng Halloween, nơi bạn chơi như một con mèo đen tên là Momo tại Học viện Magic Cat. Nhiệm vụ của bạn là vuốt thần chú và cứu bạn bè của bạn khỏi bóng ma. Trò chơi có cách điều khiển đơn giản và dễ gây phân tâm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng độ khó của trò chơi có xu hướng tăng lên khi bạn tiến xa hơn. Bạn có thể thử nó nếu bạn thích mùa Halloween và thích hòa vào tinh thần đó.

vẽ nguệch ngoạc halloweenvẽ nguệch ngoạc halloween

Chơi Halloween

4. Bóng đá

Nếu bạn là người thích Bóng đá hơn Cricket, hình tượng trưng về Bóng đá 2012 của Google sẵn sàng giải cứu. Là một thủ môn, mục tiêu của bạn là dừng các mục tiêu. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng các mũi tên trên bàn phím để định vị chính mình và phím Space để dừng quả bóng đang đến trong không khí. Nhìn chung, nó là một trò chơi thú vị nếu bạn thích bóng đá và một thứ gì đó bạn có thể dành hàng giờ cho nó.

vẽ nguệch ngoạc bóng đávẽ nguệch ngoạc bóng đá

Chơi bóng đá

5. Hiphop

Một trò chơi khác đáng thử để thực hiện ước mơ làm DJ của bạn là Hip Hop. Bạn có thể sử dụng crossfader để trộn nhịp, chọn bản nhạc và thậm chí cào bàn xoay kép. Trò chơi có các bản nhạc mang tính biểu tượng đánh dấu di sản của văn hóa hip hop. Hướng dẫn của trò chơi được thuật lại bởi người dẫn chương trình MTV Raps Fab Five Freddy.

hình tượng trưng hip hophình tượng trưng hip hop

Chơi Hip Hop

6. Mã hóa cho cà rốt

Được giới thiệu để kỷ niệm 50 năm lập trình trẻ em, trò chơi mã hóa cà rốt của Google cho trò chơi rtrang bị cho người chơi thu thập cà rốt trên đường đi bằng cách sử dụng các khối mã. Ý tưởng là hướng dẫn thỏ thu thập tất cả số cà rốt có sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉ định đúng đường dẫn. Khi trò chơi tiến bộ, bạn sẽ nhận được các điều khiển sắc thái để di chuyển nhân vật một cách hiệu quả. Trẻ em trên toàn cầu đã yêu thích trò chơi này và rất có thể con bạn (hoặc bạn) có khả năng bị cuốn hút vào trò chơi này.

Mã hóa cho cà rốtMã hóa cho cà rốt

Chơi mã hóa cho cà rốt

7. Thần lùn giữ vườn

Trong Garden Gnomes, bạn được trao quyền kiểm soát một máy bắn đá. Bạn có thể nhấn phím cách hoặc nhấp để bắt đầu và khởi động các gnomes đất sét càng xa càng tốt trong vườn. Gnome của bạn càng vươn xa, bạn càng trồng được nhiều hoa trong vườn. Bạn cũng nhận được điểm bổ sung để đi xa hơn.

Garden gnomes Google Doodle Trò chơiGarden gnomes Google Doodle Trò chơi

Chơi Garden Gnomes

8. Rockmore

Mặc dù đây không nhất thiết phải là một trò chơi điển hình, Rockmore tái tạo kinh nghiệm của Theremin, một nhạc cụ điện tử hoạt động mà không cần tiếp xúc vật lý. Hình tượng trưng được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của Clara Rockmore. Bạn có thể sử dụng chuột của bạn hoặc chạm vào các ghi chú để điều khiển. Đây có lẽ là trò chơi độc đáo nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong danh sách và bạn có thể sẽ thích nó nếu bạn thích thử nghiệm với âm nhạc. Bạn cũng sẽ tìm thấy các điều khiển để điều chỉnh phím, tỷ lệ, quãng tám và dạng sóng từ cài đặt.

rockmorerockmore

Chơi Rockmore

9. Fischinger

Một trò chơi theo chủ đề âm nhạc khác là Fischinger, được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 của Oskar Fischinger. Đây, bạn có thể nhấp vào màn hình để tạo thành phần âm nhạc trực quan của riêng bạn. Bạn cũng có một loạt các tùy chọn tùy chỉnh bao gồm cài đặt trước, thanh trượt điều chỉnh nhịp độ và hơn thế nữa để có được giai điệu phù hợp mà bạn cần.

FischingerFischinger

Chơi Fischinger

10. Scoville

Scoville là một trò chơi được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 151 của Wilbur Scoville, nổi tiếng với việc xây dựng một hệ thống đo độ nóng của hạt tiêu. Bạn là một cây kem trong trò chơi và bạn phải chiến đấu với hạt tiêu. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải khi vòng tròn màu đỏ đến vị trí chính giữa.

ScovilleScoville

Chơi Scoville

11. Loteria

Loteria là một trò chơi bài Mexico cho tất cả những người yêu thích trò chơi thẻ ngoài đó. Đầu tiên, bạn phải tìm các thẻ trên bìa cứng của bạn. Nếu bạn có một thẻ phù hợp, hãy đặt một hạt đậu trên thẻ đó. Bạn cần bốn hạt đậu trên bất kỳ hàng nào để giành chiến thắng. Bạn có thể bắt đầu một trận đấu ngẫu nhiên với những người chơi trên toàn cầu hoặc chơi với bạn bè của bạn bằng cách chia sẻ một liên kết mời.

loteria Google Doodle Trò chơiloteria Google Doodle Trò chơi

Chơi Loteria

12. Khối lập phương Rubik

Dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều đã bị cuốn hút bởi Khối lập phương Rubik vào một thời điểm nào đó trong đời. Cho dù đó là để hồi tưởng lại ký ức của bạn hay đánh giá xem kỹ năng giải khối Rubik của bạn có còn tốt hay không, thì doodle khối Rubik của Google đã giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn có thể sử dụng phiên bản tương tác để giải Khối lập phương Rubik ngay từ trình duyệt web của bạnr bằng cách sử dụng chuột hoặc bàn phím. Các điều khiển bằng bàn phím như sau:

  • F – Mặt trước
  • B – Quay lại
  • U – Lên
  • D – Xuống
  • L – Trái
  • R – Đúng
  • X – Xoay khối bên phải
  • Y – Xoay khối lập phương lên trên
  • Z – Xoay Khối lập phương trên Mặt trước

12. Trò chơi Doodle của Google Khối lập phương Rubik12. Trò chơi Doodle của Google Khối lập phương Rubik

Chơi Rubik’s Cube

13. Halloween 2018

Chúng tôi đã chọn một trò chơi Halloween khác, bởi vì ai lại không thích chơi như một con ma dễ thương? Halloween 2018 là một trò chơi tương tác nhiều người chơi, nơi bạn có thể hợp tác với những người chơi trên toàn cầu để thu thập càng nhiều ngọn lửa linh hồn lang thang càng tốt trong hai phút và đưa họ về nhà an toàn. Đối thủ sẽ cố gắng ngăn chặn linh hồn, nhưng bạn sẽ cần tiết kiệm ngọn lửa tinh thần để giành chiến thắng. Trò chơi có hai đội và mỗi đội có thể có tổng số 4 người chơi. Bạn có thể bắt đầu trận đấu với những người chơi ngẫu nhiên hoặc mời bạn bè của mình thông qua liên kết mời.13. Halloween 201813. Halloween 2018Chơi Halloween 2018

14. Bóng rổ

Có người hâm mộ bóng rổ nào trong nhà không? Được giới thiệu như một phần của những hình tượng trưng tương tác của Thế vận hội mùa hè 2012, trò chơi Hình tượng trưng cho Bóng rổ là một trò chơi thú vị dành cho những ai yêu thích Bóng rổ. Khái niệm của trò chơi rõ ràng là ném bóng qua lưới. Bạn có thể sử dụng phím cách hoặc nút chuột để điều chỉnh mức độ áp lực và ném bóng chính xác. Bạn nên ghi càng nhiều bóng càng tốt trong 24 giây.14. Bóng rổ14. Bóng rổChơi bóng rổ

15. Vượt rào

Vượt rào là một trò chơi Doodle khác của Google mà bạn có thể chơi khi cảm thấy buồn chán. Trong trò chơi, bạn là một vận động viên có nhiệm vụ nhảy qua chướng ngại vật. Bạn nên nhấn các phím mũi tên Trái và Phải bàn phím để làm cho trình phát chạy và thanh Dấu cách để nhảy. Người chơi tăng (hoặc giảm) tốc độ chạy tùy thuộc vào tốc độ bạn nhấn các phím mũi tên. Trong khi vô tình gặp chướng ngại vật sẽ không thoát khỏi trò chơi, tốc độ chạy của người chơi sẽ ảnh hưởng đáng kể. Đó là tất cả mọi thứ bạn cần biết về trò chơi này. Hãy tiếp tục và thử nó ra!

15. Vượt rào15. Vượt rào

Chơi vượt rào

16. Ca nô Slalom

Slalom Canoe là một Doodle của Google được tạo ra để kỷ niệm môn thể thao cạnh tranh ‘Canoe slalom’. Dành cho những ai chưa biết, Canoe slalom liên quan đến chạy đua với đồng hồ để điều hướng một chiếc ca nô qua một nguồn nước. Để đúng với khái niệm của trò chơi, bạn nên điều hướng một chiếc ca nô trong trò chơi vẽ nguệch ngoạc. Trò chơi sử dụng các phím mũi tên trái và phải để chèo xuồng. Vượt qua tất cả các cổng và về đích.

16. Trò chơi Doodle của Google Slalom Canoe16. Trò chơi Doodle của Google Slalom Canoe

Chơi Slalom Canoe

17. Tình yêu Tê tê

Pangolin Love là một trò chơi Doodle của Google mà mục tiêu của bạn là thu thập các nguyên liệu để nướng một chiếc bánh như một món quà cho một Pangolin khác. Bạn sẽ được tha thứ nếu bạn cho rằng khái niệm này nghe có vẻ hơi sến súa vì nó được tạo ra để kỷ niệm Ngày lễ tình nhân. Bất kể quan điểm của bạn về Ngày lễ tình nhân, bạn có thể chơi trò chơi để thu thập các vật phẩm. Để chơi, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển về phía trước hoặc phía sau và nhấn phím Space để nhảy chướng ngại vật.

17. Pangolin Love Google Doodle Game17. Pangolin Love Google Doodle Game

Chơi Pangolin Love

18. Pony Express

Cuối cùng, chúng tôi có Pony Express – một trò chơi mà bạn là người cưỡi ngựa phấn đấu để gửi thư đúng giờ từ California đến Missouri và ngược lại. Bạn nên thử thu thập tất cả 100 chữ cái trong suốt trò chơi và tránh chướng ngại vật khi đang ở đó. Nhìn chung, đây là một trò chơi Google Doodle đơn giản mà bạn sẽ thích khi muốn thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn.

18. Pony Express18. Pony Express

Chơi Pony Express

Các câu hỏi thường gặp

Q. Bạn có thể chơi các trò chơi Doodle cũ của Google không?

Có, bạn có thể. Google lưu trữ các trò chơi Doodle cũ trên trang Google Doodles chuyên dụng của mình. Bạn có thể duyệt qua Google Doodle Archive để tìm các trò chơi và hình tượng trưng cũ mà công ty đã sử dụng trong quá khứ cho trang chủ của công cụ tìm kiếm.

Q. Doodle lâu đời nhất của Google là gì?

Hình tượng trưng lâu đời nhất của Google tôn vinh sự kiện Burning Man phiên bản 1998 ở Black Rock City, Nevada. Những người đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin đã thiết kế hình tượng trưng này và nó được giới thiệu vào ngày 30 tháng 8 năm 1998.

Q. Tôi có cần tải xuống các trò chơi Doodle của Google không?

Bạn không cần phải tải xuống các trò chơi Doodle của Google. Bạn có thể chơi chúng ngay từ trình duyệt web của mình.

Q. Google Doodle là gì?

Google Doodle là phiên bản đặc biệt của hình tượng trưng của Google được thiết kế để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt và những thành tựu quan trọng trên thế giới.

Q. Ứng dụng AR Doodle là gì?

AR Doodle là một ứng dụng của Samsung mà bạn có thể sử dụng để vẽ ở dạng 3D và thêm các hình vẽ lạ mắt vào video của mình bằng ngón tay hoặc S Pen. Nó không liên quan gì đến Google Doodles.

Chơi trò chơi Doodle của Google khi cảm thấy buồn chán

Vì vậy, đó là những trò chơi Google Doodle mà chúng tôi thích chơi khi buồn chán. Bạn thích nhất cái nào trong số này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Trong khi đó, nếu bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc và đang tìm kiếm nhiều trò chơi hơn từ Google, hãy xem phạm vi của chúng tôi về các trò chơi ẩn trên Google mà bạn có thể chơi để giết thời gian.