+18 Video âm nhạc gây chấn động thế giới với thông điệp của nó!

Nghệ sĩ Childish Gambino, người nổi tiếng toàn cầu với những bộ phim và phong cách âm nhạc của mình, đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trên truyền thông thế giới với clip mới nhất của mình. Đoạn clip mà súng nổ, văn hóa pha trộn phân biệt chủng tộc ở Mỹ bị phỉ báng và người chết, dường như đã được nói đến từ lâu.

Trong văn hóa truyền thông của Mỹ, có một phương pháp coyote đã được áp dụng từ đầu những năm 2000: chỉ trích hệ thống sử dụng hệ thống. Những bài phê bình này được thực hiện độc đáo bởi các nghệ sĩ ở Hoa Kỳ, pháo đài vĩ đại nhất của chủ nghĩa tư bản toàn cầu. Chúng ta thường bắt gặp những lời chỉ trích này trong những bộ phim hoặc bài hát được xem hoặc nghe nhiều nhất trên thế giới. Đây là cách mà “Giấc mơ Mỹ”, vũ khí lớn nhất của một nền văn hóa được quảng bá là vùng đất của tự do, đến được với quần chúng.

Những xã hội là nô lệ của tiền bạc, vũ khí, buôn lậu, ma túy và trên hết là văn hóa tiêu dùng … Những xã hội này, khi nhận thấy những lời chỉ trích từ trung tâm của hệ thống, họ bắt đầu im lặng chống lại hệ thống. Mới đây, clip của một nghệ sĩ da màu Donald Glover gây chấn động thị trường âm nhạc với cái tên Childsh Gombino cũng gây ra những cuộc bàn tán tương tự.

Trước khi chuyển sang phần thảo luận và những điểm tương đồng thú vị, tôi khuyên bạn nên xem clip:

Bạn mong đợi các hình ảnh chứa một cái gì đó khác, với âm nhạc lạc quan, giai điệu khiêu vũ và màn ra mắt của họ, nhưng nó không. Đề cập đến những xuyên tạc của một xã hội được gọi là “tự do” như trang bị vũ khí cá nhân và việc quét các trường học với những vũ khí này, phân biệt chủng tộc, buôn người và buôn bán ma túy, Gombino sử dụng chính xác loại vũ khí mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

4 Tháng 7 là một ngày lễ được tổ chức như Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ. Mặt khác, Gombino nói rằng anh ấy muốn mọi người kỷ niệm ngày lễ này với nhiều điều hơn trong tâm trí. Đề cập đến nội dung bạo lực trong video, nhà sản xuất Ibra Ake nhấn mạnh rằng nội dung được thực hiện để phản ứng với cuộc sống của người Mỹ.

Một điểm thú vị khác là phần hòa âm của nó với bài hát “Call Me Maybe” của Carly Rae Jepsen, một trong những bài hát hit cách đây nhiều năm và vẫn được nghe rộng rãi:

Sự kiện này, thu hút sự chú ý của giới phê bình, tất nhiên đã được các nhà sản xuất tiến hành một cách có ý thức. Các bài hát pop hoặc rock hiện đại được sáng tác ở nhịp độ tiêu chuẩn là 120 BPM. Từ quan điểm này, chúng ta có thể nói rằng Gombino muốn tiếp cận khán giả dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn. Điều này làm tăng tác động của video.

Những bài viết liên quan

Back to top button