19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới

Nghệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và người chế tác ảnh Aydın Büyüktaş sử dụng bộ sưu tập ảnh chụp từ trên không để tạo ra những hình ảnh này mang đến cho thế giới một viễn cảnh mới trong một loạt các bức ảnh có tên “Düzülke”.

Aydın Büyüktaş nói rằng ông đã nhận được nguồn cảm hứng đầu tiên của mình cho thể loại nhiếp ảnh này từ cuốn sách “Flatland: A Multidimensional Romance” của Edwin Abbott, xem xét mối quan hệ giữa các chiều và chuyển tiếp từ góc độ hình học.

Dựa trên những ý tưởng kích hoạt suy nghĩ của cuốn sách này, Büyüktaş đã cố gắng tạo ra một loạt hình ảnh để minh họa trực quan những khái niệm này.

Năm 2017, Büyüktaş bắt đầu quá trình khó khăn để lên kế hoạch cho hành trình của mình. Phải mất hai tháng để tìm đúng nơi để tạo ra hình ảnh mà anh ấy mơ ước. Sử dụng Google Earth, ông cuối cùng đã khám phá ra Mỹ bằng cách chọn nơi để bao gồm 45 địa điểm tuyệt vời và 10.000 dặm dặm.

Quay phim mất khoảng một tháng và thực hiện nhiều chuyến đi ở Arizona, Texas, California và New Mexico. Mỗi bức ảnh bạn nhìn thấy trong bộ sưu tập này là sự kết hợp của khoảng 18 đến 20 máy bay không người lái được chế tạo cẩn thận để tạo ra một ảnh ghép phong cảnh cong.

  • Hình ảnh trên không tuyệt đẹp hoặc nghệ thuật trừu tượng tuyệt đẹp?
  • Hình ảnh máy bay không người lái tốt nhất từng có: Hình ảnh đáng kinh ngạc được chụp từ bầu trời

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 1

Đồi đỏ trên đường

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong nhiều chuyến đi trên khắp đất nước đã được đưa vào để chụp những hình ảnh này, hình ảnh này ghi lại đường cao tốc mang tính biểu tượng của Mỹ trải dài xa xôi. Con đường cổ điển, dài thẳng của Mỹ giờ đây có một chuyến đi bằng phương pháp chóng mặt bổ sung cho các sườn dốc xung quanh.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 2

Sân rác

Theo như con mắt có thể thấy, ngôi mộ của một chiếc ô tô cũ kéo dài theo mọi hướng. Bức ảnh này mang lại ấn tượng về một thế giới chống lại trọng lực, nơi thế giới từ chối di chuyển ngay cả trên những con dốc sẽ khiến nó sụp đổ, sụp đổ và sụp đổ.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với một viễn cảnh thế giới mới 3

hố đá

Với những hình ảnh trên không của mỏ đá, Aydın Büyüktaş vẽ ra một cỗ máy công nghiệp khổng lồ mà không dừng lại trong việc tìm kiếm khoáng sản và vật liệu cho sự tiến bộ của con người.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với một viễn cảnh thế giới mới 4

Trung tâm chăm sóc trẻ em

Với mỗi ảnh ghép, nghệ sĩ dường như bao quát nhiều khía cạnh của cuộc sống Mỹ – nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và du lịch. Ở đây, hàng ngàn thực vật mở rộng không gian thở bằng cách cung cấp oxy đến kích thước uốn cong mà chúng thở.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 5

Mùa thu hoach

Hình ảnh ghi lại cảnh một người nông dân vào giữa vụ thu hoạch của mình và là một dấu hiệu của phong cảnh nước Mỹ rộng lớn với đất nông nghiệp ở những khu vực rộng lớn bên ngoài đô thị.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với một viễn cảnh thế giới mới 6

Giữa các tiểu bang

Nếu con đường thực sự ở trong góc này, con lăn lớn nhất thế giới sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Biển quảng cáo trải dài về phía bầu trời và ném bom với quảng cáo để lái xe tránh xa những hành trình dài và rắc rối từ trên cao.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với một viễn cảnh thế giới mới 7

Trang trại và liên bang

Tại đây, các thị trấn và thành phố va chạm như những con đường lớn giữa các tiểu bang trong khu vực nông nghiệp yên bình.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 8

Trang trại và sân bóng

Đây có phải là một giấc mơ Mỹ? Trang trại lớn nằm ở cuối con đường tư nhân được bao quanh bởi vùng đất nông nghiệp xinh đẹp xa như bạn có thể thấy. Chúng tôi không chắc chắn chúng tôi muốn ngôi nhà của chúng tôi ở cấp độ cỏ này.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 9

Bãi đậu xe trống

Chúng tôi chỉ có thể tưởng tượng việc tìm thấy bãi đậu xe trống này. Đặt xe của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn, làm điều đó có nguy cơ của riêng bạn và chắc chắn để đặt phanh tay của bạn trên nó.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với thế giới quan mới 10

Trang trại trên sa mạc

Từ siêu thành phố, rẽ vào rìa của nông thôn Mỹ. Một trang trại yên tĩnh khác nằm ở cuối con đường sa mạc dài.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 11

Công viên đường sắt

Hàng ngàn phương tiện đường sắt ngồi nhàn rỗi trong sân tàu lớn này. Nhiều ngành công nghiệp đã sẵn sàng và sẵn sàng để vận chuyển hàng hóa cùng một lúc.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp 12 với góc nhìn mới về thế giới

Tàu sa mạc

Màu sắc tuyệt đẹp và hoàng hôn tuyệt đẹp trượt trên chuyến tàu này để tạo ra một bóng râm rực rỡ. Chúng tôi không muốn thấy tốc độ của các đoàn tàu đang chạy trên chuyến tàu này.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 13

nghĩa trang

Với những bức ảnh này, Aydın Büyüktaş quản lý để cung cấp cho chúng ta một góc nhìn mới về thế giới. Ở đây những lời nhắc nhở buồn về cái chết sẽ đẹp và tuyệt vời.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp 14 với góc nhìn mới về thế giới

Trang trại gia súc

Trong thế giới hỗn loạn này, chúng ta tưởng tượng rằng chạm vào một con bò sẽ nhanh chóng biến thành một con bò. Trên thực tế, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy con bò dừng lại ở nơi đầu tiên.

Bằng chứng khác về quy mô và sức mạnh của nông nghiệp Mỹ. Hình ảnh ghi lại hàng trăm gia súc gặm cỏ và ớn lạnh để nghe tiếng máy bay được nghe thấy.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với 15 viễn cảnh thế giới mới

Nhà kính bỏ hoang

Những giấc mơ tan vỡ và những vùng đất trống, ảnh ghép Nhà Xanh bị bỏ hoang này rất chói mắt và chán nản. Câu chuyện đằng sau ngôi nhà trống này là gì?

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 16

Cầu

Cây cầu bắc qua sông Colorado uốn cong về phía xa. Trong bức ảnh khác, bạn có thể được tha thứ vì bạn cho rằng cây cầu đã bị xóa chỉ để gây ra giao thông đường sông.

19 cảnh trên không tuyệt đẹp với góc nhìn mới về thế giới 17

Sân bóng đá mỹ

Chúng tôi mơ ước bóng đá Mỹ sẽ có nhiều thách thức hơn với các khu vực hạ cánh như vậy và chắc chắn sẽ thành công trong một đội.

19 hình ảnh trên không tuyệt đẹp với viễn cảnh thế giới mới 18

Đường đỏ

Nhiệt sa mạc được thể hiện hoàn hảo trong một bức tranh. Vùng đất khô cằn, hoang vắng bao quanh những con đường nứt nẻ và cháy bỏng với ánh mặt trời không bao giờ kết thúc. Một chiếc xe cô đơn chạy về phía chúng tôi, chúng tôi đã hy vọng cho một phanh tốt.

Hình ảnh trên không tuyệt đẹp 19 với góc nhìn mới về thế giới 19

Khu vực bóng trơn

Một sân bóng chày vui nhộn trong một viễn cảnh bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy trong cuộc sống thực. Chúng tôi muốn xem cách người ném bóng thực hiện trên gradient này.