2 Cách khắc phục máy in trong tình trạng lỗi ở nhiều thương hiệu khác nhau (Epson, Canon, Brother, HP Deskjet)

Bây giờ máy in rất cần thiết để đơn giản hóa công việc của con người, đặc biệt là những người luôn làm việc với in ấn mỗi ngày. Trên thực tế, giờ là lúc cho kỹ thuật số nơi tất cả dữ liệu được lưu trữ đủ kỹ thuật số và nếu chúng ta cần, chúng ta chỉ cần xem dữ liệu.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể tách rời khỏi dữ liệu vật lý, vì dữ liệu vật lý là cần thiết để làm bằng chứng và thậm chí mọi người sẽ dễ dàng nghiên cứu dữ liệu hơn nếu chúng là vật lý so với tệp kỹ thuật số hoặc tệp mềm.

Do đó, vẫn còn nhiều người dùng máy in. Có nhiều máy in từ các thương hiệu khác nhau, trong đó mỗi thương hiệu phải có một máy in chất lượng khác nhau.

Nhưng bạn cần phải chú ý ngay cả khi bạn mua một máy in chất lượng tốt ngay cả khi nó không được sử dụng đúng cách hoặc đúng cách có thể khiến máy in gặp vấn đề.

Cách khắc phục máy in trong trạng thái lỗi

Ngoài một số loại lỗi chúng tôi đã đề cập, máy in cũng có thể có vấn đề được gọi là Máy in ở trạng thái lỗi. Vấn đề này cũng không thể xem nhẹ và bạn cần khắc phục ngay. Làm thế nào để bạn xử lý Máy in ở trạng thái lỗi trong các nhãn hiệu máy in khác nhau (Epson, Canon, Brother, HP Deskjet, v.v.)? Kiểm tra lời giải thích của chúng tôi dưới đây.

Bươc 1 : Mở Trình quản lý thiết bị

  nhấn nút Windows + R sau đó nhập devmgmt.msc và sau đó nhấn Leo lên.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 1

  Bạn đến cửa sổ Quản lý thiết bị. Tiếp theo bạn chọn Hàng đợi in như mũi tên chỉ ra.Cách sửa máy in trong tình trạng lỗi trên máy in Canon

  Sau đó bạn nhấp chuột phải trong các lựa chọn thay thế Microsoft In ra PDF sau đó chọn Cập nhật trình điều khiển.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 3

  Tiếp theo bạn chọn Tự động kiểm tra trình điều khiển cập nhật.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 4

  Chờ cho đến khi quá trình này hoàn thành.Cách khắc phục máy in ở trạng thái lỗi trong máy in Brother

  Sau đó, văn bản sẽ xuất hiện như gạch chân.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 6

Bươc 2 : Mở dấu nhắc lệnh

  nhấn nút Windows Sau đó gõ cmd trên bàn phím. Sau đó, bấm chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh, rồi chọn Chạy như một quản trị viên.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 7

  Sau đó nhập lệnh bộ đệm bộ đệm mạng, rồi nhấn Leo lên.Cách khắc phục máy in trong trạng thái lỗi trên máy in Epson

  Sau đó gõ lại lệnh bộ đệm bộ khởi động mạng một lần nữa và sau đó nhấn Leo lên.Giải quyết máy in ở trạng thái lỗi tại Windows 9

  Sau đó, máy in sẽ không xuất hiện lại trong trạng thái lỗi.

Có một số vấn đề phổ biến có thể tấn công máy in của bạn do sử dụng không đúng cách. Những vấn đề sau đó là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân phổ biến dành riêng cho bạn. Từ đây trở đi, bạn có thể biết tình trạng máy in hiện tại của mình là do nguyên nhân gì.

1. Lỗi E02

Sự cố máy in đầu tiên được gọi là lỗi 02. Vấn đề thực sự đơn giản mặc dù một số hơi phức tạp. Lỗi 02 thường do giấy hoặc máy in đã hết giấy.

Do đó, bạn chỉ cần thêm giấy mới để khuyến khích quá trình in. Nhưng đôi khi ngay cả khi giấy mới được chèn, lỗi vẫn xuất hiện. Tình trạng này là do máy in không thể đọc được giấy.

2. Lỗi E07

Đối với vấn đề này khác liên quan đến hộp mực. Thông thường, quá trình cài đặt hộp mực không thể khiến máy in gặp lỗi 07.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để cài đặt hộp mực đúng cách. Đừng chỉ cài đặt nó mà hãy hiểu cách cài đặt nó bởi vì nó sẽ chỉ khiến máy in gặp lỗi.

3. Lỗi E13

Loại lỗi thứ ba xảy ra khi mực trên máy in hết hoặc hết. Bạn có thể thường xuyên sử dụng máy in một cách có chủ ý và cũng có thể quên điền mực để bạn gặp lỗi E13.

Nhưng vấn đề này đôi khi cũng có thể xảy ra khi bạn nạp mực nhưng vẫn không có lỗi E13 không muốn biến mất. Để khắc phục điều này, chỉ cần nhấn nút tiếp tục hoặc nút dừng.

4. Lỗi 1300

Bạn cần lưu ý về loại lỗi 1300 này vì các vật lạ xâm nhập và cản trở công việc của tóc, dẫn đến việc con lăn không hoạt động bình thường. Thông thường những thứ như cục tẩy, bút chì hoặc các vật nhỏ thực sự đi vào và làm xáo trộn cuộn giấy.

Đây là cách khắc phục máy in ở trạng thái lỗi trong các nhãn hiệu máy in khác nhau như Epson, Canon, Brother, HP Deskjet và các nhãn hiệu máy in khác. Hy vọng hướng dẫn trên là hữu ích và dễ hiểu!

Zakaria

Người sáng lập và tổng biên tập tại Nesabamedia.com. Thích xem phim hơn là viết, viết nếu đó chỉ là tâm trạng. Rất vui được gặp bạn!