20 hành động Photoshop hàng đầu để tạo hiệu ứng phân tán tuyệt đẹp

Các hiệu ứng tán xạ tạo ra một cái nhìn thực sự mát mẻ trên các bức ảnh hoàn thành của bạn. Về cơ bản hiệu ứng này hoạt động bằng cách chụp ảnh và sau đó chia nó thành một đường viền để làm cho nó trông giống như nó đã bị vỡ thành những mảnh nhỏ. Như bạn có thể tưởng tượng, cố gắng tạo hình ảnh này bằng tay sẽ khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sử dụng hành động Photoshop.

Có một số hành động Photoshop cho phép bạn tạo hiệu ứng phân tán chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Và để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã biên soạn một số trong số họ ở đây ngày hôm nay.

Mặc dù các hành động này chia sẻ một chủ đề tương tự, chúng khác nhau về các tùy chọn màu sắc, độ mờ, kết cấu và các biến khác nhau. Hãy xem cho mình!

Thêm hành động Photoshop: Hiệu ứng đen trắng, hiệu ứng Bokeh, hiệu ứng phim và phim, hiệu ứng truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng phơi sáng kép, hiệu ứng duotone, hiệu ứng trục trặc, hiệu ứng HDR, hiệu ứng rò rỉ ánh sáng, hiệu ứng phác họa hoặc bộ sưu tập này hành động Photoshop miễn phí.

Phân tán hành động Photoshop

Đầu tiên là hành động của Phân tán Photoshop. Điều này là siêu dễ sử dụng. Chỉ cần di chuột qua khu vực của ảnh bạn muốn phân tán, chọn hướng mà bạn muốn hiệu ứng phân tán đi và chơi hành động. Thế thôi! Nó đi kèm với một tệp readme mà bạn có thể tham khảo để được hướng dẫn về cách sử dụng hành động.

Phân tán hành động Photoshop

Elementum Scatter hành động Photoshop

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Elementum Scatter Photoshop Action. Nó hoạt động bằng cách chia một khu vực của một bức ảnh bạn chọn. Bạn có thể chọn từ bốn hướng khác nhau để báo hiệu hiệu ứng phân tán và nó rất dễ sử dụng và thực hiện. Các tính năng khác bao gồm 10 cài đặt trước màu sắc, các yếu tố đồ họa và nó hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Hành động phân tán Lementum Photoshop

Hành động phân tán 3D

Bạn cũng có thể muốn xem xét Hành động Photoshop Scatter 3D. Nó hoạt động tương tự như các hiệu ứng tán xạ khác trong danh sách này với việc bổ sung hiệu ứng hạt ba chiều. Chỉ cần chọn khu vực bạn muốn thêm hiệu ứng vào, chọn một hướng và sau đó nhấp vào phát.

Hành động phân tán 3D

Hành động khuếch tán Photoshop

Hành động này phát sóng chứ không phải phân tán, nhưng kiếm được một vị trí trong danh sách này vì nó cung cấp một kết quả cuối cùng tương tự. Với Diffusion Photoshop Action, bạn có thể tạo hiệu ứng khuếch tán hạt chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Chọn từ bốn hướng và nhấp vào chơi. Và nó đi kèm với một hướng dẫn bằng văn bản và video để tham khảo.

Hành động khuếch tán Photoshop

Phần mở rộng Scatter FX Photoshop

Phần mở rộng FX phân tán hình học Photoshop là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách này. Hành động này chia một phần của hình ảnh thành các mảnh hình học, gần giống như thủy tinh vỡ, với các hình dạng hình học nổi từ hình ảnh chính. Nó cũng có thể được cải thiện với các mẫu và hình dạng.

Phần mở rộng Scatter FX Photoshop

Lông vũ phân tán hành động Photoshop

Một lựa chọn chắc chắn khác là hành động Photoshop Photoshop Feather Phân tán. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo hiệu ứng phân tán ngăn cách một phần hình ảnh của bạn thành lông vũ. Bạn có thể chọn từ năm hướng phân tán và 10 cài đặt trước màu.

Lông vũ phân tán hành động Photoshop

Phân tán 2 Hành động Photoshop

Một lựa chọn khác bạn có thể xem xét là phân tán 2 Hành động Photoshop. Điều này là siêu đơn giản. Chỉ cần quét nó vào một khu vực được chọn của một bức ảnh và nhấn play. Đó là nó và kết quả cuối cùng làm cho có vẻ như chủ đề của bức ảnh của bạn đang tan rã.

Phân tán 2 Hành động Photoshop

Hành động phân tán Tornadum Photoshop

Hành động phân tán Photoshop Tornadum là một lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể muốn xem xét. Sau khi áp dụng cho ảnh của bạn, nó làm cho nó trông giống như một cơn lốc xoáy đã phá vỡ đối tượng cảnh và chuyển các mảnh theo hướng bạn chỉ định. Nó cũng đi kèm với 10 cài đặt trước màu sắc và hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Hành động phân tán Tornadum Photoshop

Commetum Vũ trụ đuôi hành động Photoshop

Hành động Photoshop Commetum Cosmic Tail áp dụng cùng loại hiệu ứng tán xạ cho ảnh của bạn như những người khác trong danh sách này, nhưng thêm một yếu tố ánh sáng thực sự thú vị vào hỗn hợp. Sự tán xạ ở đây trông gần giống như tia lửa. Nó đi kèm với 10 món quà màu sắc, các yếu tố đồ họa, và hướng dẫn đầy đủ quá.

Commetum Vũ trụ đuôi hành động Photoshop

Tro tàn và than hồng Hành động Photoshop

Đây là một hiệu ứng thực sự thú vị khác mà bạn có thể muốn thử trên ảnh của mình. Hành động Photoshop Ashes n Embers hoạt động bằng cách tạo sự xuất hiện của vụ nổ trong một khu vực của ảnh mà bạn chọn. Sự tán xạ trông giống như tro và than hồng di chuyển ra khỏi chủ đề của bức ảnh của bạn. Chọn hướng phân tán và từ 10 cài đặt trước màu.

Tro tàn và than hồng Hành động Photoshop

Hành động chỉnh sửa pixel kỹ thuật số Pixelum

Một tùy chọn khác là Pixelum Digital Pixelation Photoshop Action. Điều này có bốn hành động khác nhau cho phép bạn chọn hướng của phân tán, dường như là hình ảnh được chia thành các pixel. Nó đi kèm với 10 cài đặt trước màu sắc, các yếu tố đồ họa, các lớp được tổ chức tốt và hướng dẫn sử dụng tệp văn bản.

Hành động chỉnh sửa pixel kỹ thuật số Pixelum

Bụi và bụi nổ photoshop hành động

Tác động bụi của bụi cát và vụ nổ bụi mang lại hiệu ứng thực sự thú vị cho ảnh của bạn. Thêm sự xuất hiện của cát hoặc bụi phát nổ từ một đoạn hình ảnh của bạn. Kết quả cuối cùng là chuyên nghiệp và hành động đi kèm với một hướng dẫn bằng văn bản và video để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để sử dụng nó.

Vụ nổ bụi cát hành động Photoshop

Làm phiền hiệu ứng méo dữ dội

Làm phiền Photoshop Photo Template tạo ra một biến dạng đường dọc thực sự thú vị cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong hình minh họa và chính hành động đi kèm với tệp PSD, 6 tùy chọn hình dạng và hướng dẫn toàn diện để hướng dẫn bạn thông qua việc sử dụng nó.

Làm phiền hiệu ứng méo dữ dội

Hành động Cortisol Photoshop

Hành động Cortisol Photoshop là một hiệu ứng thực sự ấn tượng. Áp dụng nó cho các bức ảnh của bạn với một vài cú nhấp chuột và thêm một cảm giác kịch tính thực sự vào tác phẩm nghệ thuật của bạn. Các hành động đi kèm với một tệp hành động và mẫu, một hướng dẫn minh họa, các lớp được tổ chức tốt, các bộ lọc màu và hơn thế nữa.

Hành động Cortisol Photoshop

Pixel Poster Photoshop Hành động

Pixel Poster Photoshop Action là một tùy chọn tuyệt vời khác làm cho nó trông giống như ảnh của bạn đã phát nổ thành các pixel và hình dạng hình học. Hành động có các lớp có thể chỉnh sửa, cung cấp nhiều màu sắc và các yếu tố và đi kèm với một video hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

Pixel Poster Photoshop Hành động

Bubblum Bubble Generator Photoshop hành động

Bạn cũng có thể muốn xem xét hành động Photoshop Bubblum Bubble Generator. Chọn một khu vực của ảnh bạn muốn phân tán, và sau đó chơi hành động. Điều này sẽ làm cho nó trông giống như một đoạn ảnh của bạn đang vỡ thành bong bóng. Chọn từ bốn hướng, cài đặt trước 10 màu, các yếu tố đồ họa, v.v.

Bubblum Bubble Generator Photoshop hành động

Bão cát hành động

Photoshop Sandstorm Action làm cho nó trông giống như một phần của bức ảnh của bạn đã tan rã trên cát. Chỉ cần áp dụng nó ở nơi bạn muốn nó xuất hiện, nhấp vào chơi và bạn đã hoàn tất. Chọn từ năm hướng và bạn cũng có thể tùy chỉnh các lớp.

Bão cát hành động

Hành động phá hủy Photoshop

Một tùy chọn khác là Destrukt Photoshop Action, làm cho nó trông giống như một phần hình ảnh của bạn đã nổ tung thành từng mảnh. Chọn địa chỉ bạn muốn giải ngân và nhấp vào Phát. Đó là nó. Nó đi kèm với một video và hướng dẫn bằng văn bản là tốt.

Hành động phá hủy Photoshop

Phát nổ và phá vỡ hành động Photoshop

Phát nổ và phá hủy Photoshop Action là một lựa chọn tuyệt vời khác. Sau khi áp dụng cho hình ảnh của bạn, nó làm cho đồ họa trông như bị đập vỡ. Nó đi kèm với một tệp hành động, một tệp cọ, một tệp mẫu và một tệp trợ giúp để giúp bắt đầu hành động này dễ dàng hơn.

Phát nổ và phá vỡ hành động Photoshop

Photoshop Magic Dust hành động

Bạn cũng có thể muốn xem xét hành động Photoshop Magic Dust. Điều này thêm một cảm giác tưởng tượng và vui vẻ cho hình ảnh của bạn. Khi áp dụng, hành động này tạo ra hiệu ứng phân tán long lanh. Hành động đi kèm với một video hướng dẫn cũng như một tệp readme để giúp bạn sử dụng nó.

Photoshop Magic Dust hành động

Photoshop StarDust hành động

Hành động này có thể có tác động gì! Hành động Photoshop StarDust chỉ yêu cầu bạn tô màu cho đối tượng mong muốn bằng màu sắc, chọn hướng của hiệu ứng và sau đó nhấp vào phát. Kết quả cuối cùng là một hình ảnh cuối cùng xuất hiện như thể nó bị vỡ và vệt sáng.

Photoshop StarDust hành động

Hành động Photoshop pixelated

Dưới đây là một hành động Photoshop pixelated khác có thể có tác động đến công việc của bạn. Áp dụng nó cho một khu vực và chơi hành động. Kết quả cuối cùng là một bức ảnh có chủ đề dường như được chia thành các pixel. Đó là một hiệu ứng thực sự tuyệt vời có thể dễ dàng được sử dụng trên nhiều loại ảnh tập trung vào công nghệ.

Hành động Photoshop pixelated

Pixel phá vỡ hành động Photoshop

Và đây là một hiệu ứng hành động Photoshop pixelated. Điều này mang lại hiệu ứng xa hơn một chút và khi các pixel di chuyển ra khỏi chủ thể ảnh, chúng sẽ ngày càng nhỏ hơn. Đó là một hiệu ứng đầy đủ hơn so với một số tùy chọn pixelated khác trong danh sách này.

Pixel phá vỡ hành động Photoshop

Cách cài đặt hành động Photoshop

  1. Tải xuống và giải nén tập tin hành động
  2. Khởi chạy Photoshop
  3. Đi Cửa sổ> Hành động
  4. Chọn Đang tải hành động từ menu và đi đến thư mục mà bạn đã lưu tệp hành động đã giải nén để chọn nó
  5. Hành động sẽ cài đặt
  6. Để sử dụng hành động mới được cài đặt, đặt nó vào Hành động bảng điều khiển
  7. Nhấp vào hình tam giác ở bên trái của tên hành động để xem danh sách các hành động có sẵn.
  8. Nhấp vào hành động bạn muốn chơi và nhấn nút phát ở dưới cùng của Hành vi bảng điều khiển

Hiệu ứng tán xạ có thể tạo ra một tuyên bố táo bạo trong nhiếp ảnh của bạn. Và thay vì cố gắng tự mình tìm ra cách để đạt được hiệu ứng này, bạn nên sử dụng một hành động Photoshop hợp lý hóa quy trình này. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy danh sách các hành động Photoshop này hữu ích. Chúc may mắn