20 hành động Photoshop hàng đầu để tạo hiệu ứng phân tán tuyệt vời

Các hiệu ứng tán xạ mang lại cho các bức ảnh hoàn thành của bạn một cái nhìn thực sự mát mẻ. Về cơ bản hiệu ứng này hoạt động bằng cách chụp ảnh và sau đó chia nó thành một đường viền để làm cho nó trông giống như nó đang bị vỡ thành những mảnh nhỏ. Như bạn có thể tưởng tượng, cố gắng tạo hình ảnh này bằng tay sẽ khá mệt mỏi. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng được sửa chữa bằng một hành động Photoshop.

Có một số hành động Photoshop cho phép bạn tạo hiệu ứng phân tán chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Và để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã biên soạn một số trong số họ ở đây ngày hôm nay.

Mặc dù các hành động này có một chủ đề tương tự, nhưng chúng khác nhau về cài đặt màu sắc, độ mờ, kết cấu và các biến khác nhau. Hãy thuyết phục chính mình!

Các chiến dịch Photoshop khác: Hiệu ứng đen trắng, hiệu ứng Bo mạch, hiệu ứng phim và phim, hiệu ứng truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng phơi sáng kép, hiệu ứng duotone, hiệu ứng trục trặc, hiệu ứng HDR, hiệu ứng rò rỉ ánh sáng, hiệu ứng phác họa hoặc bộ sưu tập này của các chiến dịch Photoshop miễn phí.

Phân tán hành động Photoshop

Đầu tiên là hành động của Phân tán Photoshop. Điều này là siêu dễ sử dụng. Chỉ cần di chuyển con trỏ chuột qua khu vực ảnh bạn muốn mở rộng, chọn hướng mà bạn muốn hiệu ứng phân tán và chơi hành động. Đó là tất cả! Nó đi kèm với một tệp readme mà bạn có thể tham khảo để được hướng dẫn về cách sử dụng chương trình khuyến mãi.

Elementum Scatter hành động Photoshop

Một lựa chọn tuyệt vời khác là các chiến dịch Photoshop Elementum Scatter. Nó hoạt động bằng cách chia sẻ một khu vực trong một bức ảnh được chọn. Bạn có thể chọn từ bốn hướng khác nhau để báo hiệu hiệu ứng lan truyền và nó rất dễ sử dụng và thực hiện. Các tính năng khác bao gồm 10 cài đặt màu, các yếu tố đồ họa và có thể được chỉnh sửa hoàn toàn.

Các chiến dịch Photoshop với khuếch tán lementum

Hành động phân tán 3D

Bạn cũng có thể xem xét hành động 3D Scatter Photoshop. Nó hoạt động tương tự như các hiệu ứng phân tán khác trong danh sách này, thêm hiệu ứng hạt ba chiều. Chỉ cần chọn khu vực mà bạn muốn thêm hiệu ứng, chọn một hướng và sau đó nhấp vào Phát.

Hành động phân tán 3D

Phổ biến hành động Photoshop

Hành động này gửi thay vì chênh lệch, nhưng nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này vì nó cung cấp một kết quả cuối cùng tương tự. Với Diffusion Photoshop Action, bạn có thể tạo hiệu ứng khuếch tán hạt chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Chọn từ bốn hướng và nhấp Play. Và nó đi kèm với một hướng dẫn bằng văn bản và video để tham khảo.

Phổ biến hành động Photoshop

Phần mở rộng Photoshop Scatter FX

Phần mở rộng FX phân tán hình học Photoshop là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách này. Hành động này chia một phần của hình ảnh thành các mảnh hình học, gần giống như thủy tinh vỡ, với các hình dạng hình học chảy từ hình ảnh chính. Nó cũng có thể được cải thiện với các mẫu và hình dạng.

Phần mở rộng Photoshop Scatter FX

Rắc lông hành động Photoshop

Một lựa chọn chắc chắn khác là chiến dịch "Photoshop Photoshop Feather Phân tán". Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo hiệu ứng lan truyền chia một phần hình ảnh của bạn thành lông vũ. Bạn có thể chọn từ năm hướng trải rộng và 10 cài đặt màu.

Rắc lông hành động Photoshop

phân tán 2 Hành động Photoshop

Một lựa chọn khác bạn có thể xem xét là lây lan 2 Hành động Photoshop. Nó là siêu dễ dàng. Chỉ cần quét nó vào một khu vực được chọn trong một bức ảnh và nhấn play. Đó là nó, và kết quả cuối cùng làm cho nó trông giống như chủ đề của bức ảnh của bạn sẽ tan biến.

phân tán 2 Hành động Photoshop

Tornadum mở rộng hành động Photoshop

Các chiến dịch phát sóng Photoshop Tornadum là một lựa chọn tuyệt vời khác để xem xét. Sau khi áp dụng cho ảnh của bạn, một cơn lốc xoáy dường như đã phá hủy đối tượng cảnh và gửi các phần theo hướng bạn đã chỉ định. Nó cũng đi kèm với 10 cài đặt màu sắc và hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Tornadum mở rộng hành động Photoshop

Chương trình khuyến mãi Photoshop Commetum Cosmic Tail

Hành động Photoshop Commetum Cosmic Tail áp dụng cùng loại hiệu ứng tán xạ cho ảnh của bạn như những người khác trong danh sách này, nhưng thêm một yếu tố ánh sáng thực sự thú vị vào hỗn hợp. Sự lây lan ở đây trông gần giống như tia lửa. Đi kèm với 10 món quà đầy màu sắc, các yếu tố đồ họa và hướng dẫn đầy đủ.

Chương trình khuyến mãi Photoshop Commetum Cosmic Tail

Ash và Ember Photoshop Hành động

Đây là một hiệu ứng thực sự thú vị khác mà bạn có thể muốn thử trên ảnh của mình. Hành động Photoshop Ashes n Embers tạo ra sự xuất hiện của vụ nổ trong một khu vực được chọn của ảnh. Sự lan truyền tương tự như tro và long lanh trôi ra khỏi chủ đề ảnh của bạn. Chọn hướng trải và trong số 10 cài đặt màu.

Ash và Ember Photoshop Hành động

Hành động chỉnh sửa pixel kỹ thuật số Pixelum

Một tùy chọn khác là hành động Photoshop Pixelum Digital Pixelation. Nó có bốn hành động khác nhau cho phép bạn chọn hướng của phân tán, dường như là hình ảnh pixelated. Chứa 10 cài đặt màu, các yếu tố đồ họa, các lớp được tổ chức tốt và hướng dẫn sử dụng tệp văn bản.

Hành động chỉnh sửa pixel kỹ thuật số Pixelum

Bụi nổ và hành động bụi Photoshop

Hiệu ứng bụi của bụi cát và vụ nổ bụi mang đến cho bức ảnh của bạn một hiệu ứng thực sự thú vị. Thêm sự xuất hiện của cát hoặc bụi phát nổ từ một đoạn hình ảnh của bạn. Kết quả cuối cùng là chuyên nghiệp và hành động bao gồm một hướng dẫn bằng văn bản và video để giúp bạn tìm ra cách sử dụng nó tốt nhất.

Photoshop hành động bụi cát nổ

Làm xáo trộn hiệu ứng biến dạng mạnh mẽ của hành động Photoshop

Photoshop Photo Template Disturb tạo ra một biến dạng đường thẳng thực sự thú vị cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong hình ảnh. Hành động thậm chí chứa tệp PSD, 6 Tùy chọn biểu mẫu và hướng dẫn toàn diện để hướng dẫn bạn thông qua ứng dụng của bạn.

Làm xáo trộn hiệu ứng biến dạng mạnh mẽ của hành động Photoshop

Quảng cáo Cortisol Photoshop

Quảng cáo Cortisol Photoshop là một hiệu ứng thực sự ấn tượng. Áp dụng nó cho các bức ảnh của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột, mang lại cho tác phẩm của bạn một cảm giác kịch tính thực sự. Các hành động đi kèm với một tệp mẫu và hành động, một hướng dẫn minh họa, các lớp được tổ chức tốt, các bộ lọc màu và hơn thế nữa.

Quảng cáo Cortisol Photoshop

Poster hành động Pixel-Photoshop

Pixel Poster Photoshop Action là một cơ hội tuyệt vời khác có vẻ như ảnh của bạn đã bùng nổ thành các pixel và hình dạng hình học. Chiến dịch có các lớp có thể chỉnh sửa, nhiều màu sắc và các yếu tố và hướng dẫn bằng video để giúp bạn bắt đầu.

Poster hành động Pixel-Photoshop

Trình tạo bong bóng Photoshop Action Bubblum

Bạn cũng có thể xem xét chiến dịch Photoshop Bubble Bubble Generator. Chọn một khu vực trong ảnh bạn muốn trải rộng và chơi hành động. Điều này làm cho nó trông giống như một đoạn ảnh của bạn đang vỡ thành bong bóng. Chọn từ bốn hướng, 10 cài đặt trước màu, các yếu tố đồ họa, v.v.

Trình tạo bong bóng Photoshop Action Bubblum

Hành động bão cát trong Photoshop

Với Photoshop Sandstorm Action, có vẻ như một phần ảnh của bạn bị vỡ vụn thành cát. Chỉ cần áp dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn, nhấp vào chơi và bạn đã hoàn tất. Chọn từ năm hướng và bạn cũng có thể tùy chỉnh các lớp.

Hành động bão cát trong Photoshop

Phá hủy hành động Photoshop

Một tùy chọn khác là hành động Hủy Photoshop, với phần hình ảnh của bạn được chia thành các phần. Chọn hướng bạn muốn rút lại và bấm Play. Đó là nó. Nó đi kèm với một video và hướng dẫn bằng văn bản.

Phá hủy hành động Photoshop

Phát nổ và phá vỡ hành động Photoshop

Phát nổ và phá hủy Photoshop Action là một cơ hội tuyệt vời khác. Sau khi áp dụng cho hình ảnh của bạn, đồ họa dường như đã bị nghiền nát. Nó đi kèm với một tệp hành động, một tệp cọ, một tệp mẫu và một tệp trợ giúp để giúp bắt đầu hành động này dễ dàng hơn.

Phát nổ và phá vỡ hành động Photoshop

Quảng cáo bột ma thuật Photoshop

Bạn cũng có thể xem xét khuyến mãi Photoshop Magic Dust. Điều này mang lại cho hình ảnh của bạn một cảm giác tưởng tượng và vui vẻ. Khi được sử dụng, hành động này tạo ra hiệu ứng lan truyền phát sáng. Hành động bao gồm một video hướng dẫn và một tệp readme để giúp bạn sử dụng nó.

Quảng cáo bột ma thuật Photoshop

Quảng cáo Photoshop StarDust

Hành động này có thể có tác dụng gì? Đối với hành động Photoshop StarDust, chỉ cần điền vào chủ đề mong muốn bằng một màu, chọn hướng của hiệu ứng và sau đó nhấp vào Phát. Kết quả cuối cùng là một hình ảnh cuối cùng trông bị hỏng và lướt qua ánh sáng.

Quảng cáo Photoshop StarDust

Hành động Photoshop pixelated

Dưới đây là một quảng cáo Photoshop pixelated khác có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Áp dụng nó cho một khu vực và chơi hành động. Kết quả cuối cùng là một bức ảnh có chủ đề dường như được chia thành pixel. Đó là một hiệu ứng thực sự tuyệt vời có thể dễ dàng sử dụng trên nhiều ảnh với hướng dẫn kỹ thuật.

Hành động Photoshop pixelated

Điểm ảnh làm gián đoạn hành động Photoshop.

Và đây là một hiệu ứng hành động Photoshop pixelated. Điều này đạt được hiệu ứng nhiều hơn một chút và khi các pixel di chuyển ra khỏi ảnh, chúng càng ngày càng nhỏ hơn. Đây là một hiệu ứng đầy đủ hơn so với một số cài đặt pixel khác trong danh sách này.

Điểm ảnh làm gián đoạn hành động Photoshop.

Cách cài đặt hành động Photoshop

  1. Tải tập tin hành động và giải nén nó
  2. Bắt đầu Photoshop
  3. Đi Cửa sổ> Hành động
  4. chọn Đang tải hành động Từ menu, nhấp vào thư mục mà bạn đã lưu tệp hành động được trích xuất để chọn nó
  5. Hành động sẽ được cài đặt
  6. Để sử dụng hành động mới được cài đặt, đặt nó vào hành động bảng điều khiển
  7. Nhấp vào hình tam giác ở bên trái của tên hành động để xem danh sách các hành động có sẵn.
  8. Nhấp vào hành động bạn muốn chơi và nhấn nút phát ở phía dưới hành vi bảng điều khiển

Hiệu ứng tán xạ có thể tạo ra một tuyên bố táo bạo trong nhiếp ảnh của bạn. Và thay vì tự mình tìm ra cách để có được hiệu ứng này, tốt hơn hết là sử dụng một hành động Photoshop hợp lý hóa quy trình này. Chúng tôi hy vọng bạn thấy danh sách các chiến dịch Photoshop này hữu ích. Chúc may mắn