Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

20 trò chơi bán chạy nhất thập kỷ

Thương hiệu Call of Duty có nhiều trò chơi nhất trong danh sách bán chạy nhất thập kỷ, nhưng GTA V vẫn dẫn đầu

Bạn có tưởng tượng cái gì là trò chơi ai bán nhiều nhất trong thập kỷ qua? Có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng tin tôi đi: trong số 20 danh hiệu trong danh sách, 10 là từ nhượng quyền thương mại Tiếng gọi của nhiệm vụ, cho thấy sự vượt trội to lớn trong thể loại hành động.

Doanh số đề cập đến các trò chơi được tính chủ yếu có tính đến thị trường Bắc Mỹ, nhưng chúng cũng đại diện cho sự thành công trên toàn thế giới. Danh sách này ở dạng giảm dần, nghĩa là từ bán nhiều nhất đến ít nhất:

Grand Theft Auto V

GTA V đã trở thành trò chơi thành công nhất về mặt thương mại mọi thời đại ở Mỹ (Ảnh: Tiết lộ)GTA V đã trở thành trò chơi thành công nhất về mặt thương mại mọi thời đại ở Mỹ (Ảnh: Tiết lộ)

Là một trong những trò chơi thành công nhất không chỉ trong những năm 2010, mà trong toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi video, Grand Theft Auto V được phát hành lần đầu vào năm 2013 và đã bán được hơn 100 triệu bản.

Với điều đó, GTA V đã trở thành phương tiện truyền thông có lợi nhất mọi thời đại theo ngành công nghiệp trò chơi, có tính đến các bộ phim, sách và các sản phẩm giải trí khác. Lợi nhuận của bạn đến tận nhà của bạn 6 hàng tỷ đô la.

Call of Duty: Black Ops

Trong tất cả các trò chơi Call of Duty, Black Ops đầu tiên là thành công nhất về mặt thương mại trong thập kỷ qua (Ảnh: Tiết lộ)Trong tất cả các trò chơi Call of Duty, Black Ops đầu tiên là thành công nhất về mặt thương mại trong thập kỷ qua (Ảnh: Tiết lộ)

Các trò chơi loạt Tiếng gọi của nhiệm vụ là những trò chơi sẽ xuất hiện nhiều nhất trong danh sách này, thực tế là độc quyền số lượng trò chơi được bán trong những năm 2010. Ops đen, ban đầu được phát hành vào năm 2010 cho Xbox 360, PS3 và PC và bán được khoảng 30 triệu bản trong khoảng thời gian 3 năm Mặc dù nó không được coi là một trong những FPS hay nhất được phát hành, trò chơi vẫn có thẩm quyền và thể hiện "sức mạnh" mà dòng game này có.

Call of Duty: Black Ops II

Call of Duty Black Ops II đã được khen ngợi vì đã sử dụng công thức từ phần trước và cải thiện ở nơi nó quan trọng (Ảnh: Sinh sản)Call of Duty Black Ops II đã được khen ngợi vì đã sử dụng công thức từ phần trước và cải thiện ở nơi nó quan trọng (Ảnh: Sinh sản)

Với người đầu tiên Ops đen đến ở vị trí thứ hai là thành công nhất của thập kỷ qua, không có gì ngạc nhiên khi nó xuất hiện ở vị trí thứ ba. Các số liệu mới nhất được thu thập cho bài viết này cho thấy ông đã bán được khoảng 29 triệu bản.

Đen Ops II nó diễn ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến 2025, trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh kết thúc và trong một cuộc chiến tranh lạnh thứ hai hư cấu. Với đồ họa tốt và lối chơi tốt, sự đồng thuận giữa các nhà phê bình là Đen Ops II là một ví dụ về cách lấy điểm từ trò chơi trước và cải thiện chúng để có trải nghiệm nhập vai hơn.

Call of Duty: Modern Warfare 3

Trò chơi bị chỉ trích vì câu chuyện khó hiểu và giống với những người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Chiến tranh hiện đại 3 là một trò chơi khác duy trì bản chất của Call of D Nhiệm vụ và chứng minh sức mạnh thương mại của bộ truyện (Ảnh: Sinh sản)Trò chơi bị chỉ trích vì câu chuyện khó hiểu và giống với những người tiền nhiệm của nó (Ảnh: Sinh sản)

Được gọi tại thời điểm phát hành của nó là Lời kêu gọi tốt nhất của nhiệm vụ từng được phát hành, Chiến tranh hiện đại 3 đó là một thành công vang dội và thậm chí gây ấn tượng với người hâm mộ nhượng quyền khi chỉ xuất hiện ở vị trí thứ tư trong số các trò chơi thành công nhất trong thập kỷ qua.

Trò chơi đã bán được khoảng 29 triệu bản, tương đương với Đen Ops II. Ngoài ra, nó đã giành được một số giải thưởng và cho đến ngày nay, là một yêu thích của người hâm mộ.

Call of Duty: Black Ops III

Black Ops III được coi là một game xuất sắc khác trong loạt game Call of Duty. Nó không mang lại nhiều tin tức, nhưng vẫn giữ những gì tốt đẹp trong những phần trước (Ảnh: Sinh sản)Black Ops III không mang lại nhiều tin tức, nhưng vẫn giữ những gì tốt trong những phần trước (Ảnh: Sinh sản)

Ra mắt vào năm 2015, Call of Duty: Black Ops III nó mang đến một câu chuyện dày đặc hơn một chút khi so sánh với những người khác, nhưng về lối chơi, nó mang lại cơ chế cũ tốt mà người hâm mộ yêu thích.

Không công bố dữ liệu chính thức về tổng doanh số, Kích hoạt vừa đưa ra một tuyên bố rằng đây là một trong những trò chơi thành công nhất về mặt thương mại của thế hệ trò chơi video thứ tám, và nó đã được bán trong tuần đầu tiên về 7 triệu bản. Một mỏ vàng thực sự cho các nhà xuất bản! Tuy nhiên, ước tính trò chơi đã bán được khoảng 26 triệu bản.

Call of Duty: Ghosts

Call of Duty: Ghosts được khen ngợi vì phần chơi mạng xuất sắc, mặc dù bị chỉ trích vì thiếu sáng tạo. Kết quả cũng được coi là đáng thất vọng (Ảnh: Sinh sản)Call of Duty: Ghosts được khen ngợi vì có nhiều người chơi xuất sắc, mặc dù bị chỉ trích vì thiếu sáng tạo (Ảnh: Sinh sản)

Một trò chơi khác trong sê-ri trong danh sách, Ma đặt bạn vào vị trí của Logan Walker và Elias Walker, sau này là nhân vật không phải người đầu tiên có thể chơi được trong một Tiếng gọi của nhiệm vụ.

Chế độ nhiều người chơi mang đến cơ chế mới, đưa nhiều khu vực bị phá hủy. Tuy nhiên, trò chơi đã nhận được những đánh giá trái chiều về mặt tích cực từ giới truyền thông, nói chung, chỉ trích sự đổi mới nhỏ của tựa game liên quan đến chế độ chơi đơn.

Red Dead Redemption II

  Một thành công lớn khác của Rockstar, người ta suy đoán rằng Red Dead Redemption II sẽ là những vị trí cao hơn danh sách nếu nó được phát hành vào đầu những năm 2010 (Ảnh: Tái sản xuất) Một thành công lớn khác của Rockstar, người ta suy đoán rằng Red Dead Redemption II sẽ là những vị trí cao hơn danh sách nếu nó được phát hành vào đầu những năm 2010 (Ảnh: Tái sản xuất)

Rời khỏi marathon marathon một chút Tiếng gọi của nhiệm vụ, Red Dead Redemption II là một trò chơi khác được phát triển bởi Ngôi sao nhạc rock.

Ra mắt vào năm 2018, chỉ chưa đầy hai năm, anh đã có mặt trong danh sách đó, đạt 25 triệu chỉ sau một năm. Gần đây, một phiên bản PC cũng đã được tung ra, tiếp tục thúc đẩy doanh số của trò chơi.

Call of Duty: WWII

Thế chiến II được đánh giá cao vì có tất cả các yếu tố thành công của bộ truyện và tốt ở tất cả các điểm: lịch sử, đồ họa và lối chơi (Ảnh: Sinh sản)

Quay trở lại khác nhau Tiếng gọi của nhiệm vụs, o Thế chiến thứ hai trả lại nguồn gốc của nhượng quyền thương mại và đưa người chơi chiến đấu trên sân khấu châu Âu.

Với những câu chuyện hay và chế độ nhiều người chơi rất điên cuồng, Cuộc gọi của nhiệm vụ Thế chiến II là một trò chơi khác trong sê-ri làm cho danh sách thành công nhất về mặt thương mại trong thập kỷ qua, với ước tính khoảng 20 triệu bản.

Call of Duty: Black Ops 4

Vào thời điểm ra mắt, trò chơi đã bị chỉ trích vì sử dụng các giao dịch vi mô để có được một số lợi thế trong trò chơi, được coi là đắt đỏ và mang lại ít lợi nhuận (Ảnh: Sinh sản)Trò chơi đã bị chỉ trích vì sử dụng các giao dịch vi mô để đạt được một số lợi thế trong trò chơi, được coi là đắt đỏ và mang lại ít lợi nhuận (Ảnh: Sinh sản)

Là game đầu tiên trong sê-ri không có chiến dịch chơi đơn, Ops đen 4 trở nên nổi tiếng với chế độ nhiều người chơi khá hoàn chỉnh và được đánh giá cao theo nghĩa đó. Trò chơi đã mang lại kết quả về 1 tỷ đô la chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt.

Minecraft

Minecraft là một hiện tượng phổ biến, chia thành nhiều trò chơi phụ (Ảnh: Sinh sản)Minecraft là một hiện tượng phổ biến, chia thành nhiều trò chơi phụ (Ảnh: Sinh sản)

Không ngạc nhiên bất cứ ai, Minecraft Đây là một hiện tượng chủ yếu ở trẻ em, là một loại Lego Lego ảo, nơi mọi người lắp ráp các tòa nhà của họ với các khối. Bản phát hành ban đầu của nó là vào năm 2009.

Call of Duty: Advanced Warfare

Đây được coi là một bước tiến lớn so với các trò chơi khác tại thời điểm phát hành, trình bày một câu chuyện sáng tạo, mạch lạc và chế độ nhiều người chơi tuyệt vời (Ảnh: Phát lại)Điều này đã được xem xét một bước tiến lớn so với các trò chơi khác tại thời điểm phát hành (Ảnh: Sinh sản)

Quay trở lại (một số) Call of Dutys, Chiến tranh tiên tiến nó giống như một COD nơi người chơi tham gia vào các trận chiến với trang phục tương lai trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ hai. Mặc dù trình bày một ít tin tức cho công thức loạt, nhưng đây là một trò chơi khác mang lại thành công lớn về mặt thương mại.

Call of Duty: Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare là trò chơi có lợi nhuận cao nhất vào tháng 12 năm 2019 (Ảnh: Playback)Call of Duty Modern Warfare là trò chơi có lợi nhuận cao nhất vào tháng 12 năm 2019 (Ảnh: Playback)

Đầu tiên Chiến tranh hiện đại được phát hành vào năm 2007 và thậm chí 13 năm sau nó vẫn rất nổi tiếng. Vào năm 2019, có một trò chơi mới có cùng tên, nhưng không nhất thiết phải làm lại, nhưng là một trò chơi khởi động lại mềm mại với các yếu tố từ trò chơi gốc, nhưng đi theo hướng mới.

Cuộn trưởng lão V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim được biết đến với sự giàu có của nội dung (Ảnh: Phát lại)The Elder Scrolls V: Skyrim được biết đến với sự giàu có của nội dung (Ảnh: Phát lại)

Ra mắt vào năm 2011, Skyrim trở nên nổi tiếng với số lượng nhiệm vụ phụ rất vô lý, đó là những nhiệm vụ thay thế không cần thiết để hoàn thành chế độ chính. Nhiều người chơi trò chơi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm và không hoàn thành mọi thứ mà tựa game cung cấp. Ngoài ra, sự phổ biến của nó khiến trò chơi xuất hiện trên một số thiết bị và được phát hành cho nhiều nền tảng khác nhau.

Mario Kart 8

Mario Kart 8 tiếp tục loạt tiểu thuyết nổi tiếng nhất của bộ ria mép Ý có nguồn gốc từ Super Nintendo (Ảnh: Sinh sản)Mario Kart 8 tiếp tục loạt tiểu thuyết nổi tiếng nhất của bộ ria mép Ý có nguồn gốc từ Super Nintendo (Ảnh: Sinh sản)

Bộ ria huyền thoại của Nintendo là một mỏ vàng thực sự của người Viking cho Big N và Mario Kart 8 phát hành cho Nintendo Switch tham gia một trong những trò chơi thành công nhất về mặt thương mại của thập kỷ.

Duy trì sự xuất sắc của dòng game, đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên Nintendo Wii U (nơi nó được phát hành lần đầu), là trò chơi bán chạy nhất trên toàn bộ máy chơi game, và cũng không có gì xấu cả. Switch.

Call of Duty: Infinite Warfare

Call of Duty Infinite Warfare đã thành công về mặt thương mại, nhưng giống như những người khác trong danh sách, nó đã bị chỉ trích vì thiếu sáng tạo (Ảnh: Sinh sản)Call of Duty Infinite Warfare đã thành công về mặt thương mại, nhưng giống như những người khác trong danh sách, nó đã bị chỉ trích vì thiếu sáng tạo (Ảnh: Sinh sản)

Chiến tranh vô tận đã nhận được đánh giá tốt từ các phương tiện truyền thông, mặc dù không nằm trong số những trò chơi thành công nhất trong sê-ri về vấn đề này. Sự đồng thuận là có một chiến dịch tuyệt vời cho chế độ một người chơi, trong khi nhiều người chơi đã được nhìn thấy với sự ít nhiệt tình hơn vì "hơi giống nhau". Mặc dù vậy, đây vẫn là một trò chơi khác mà đã bán như water và là một trong những trò chơi thành công nhất trong thập kỷ qua.

Chiến trường 1

Mặc dù tên của nó, Battlefield 1 là trò chơi thứ mười lăm trong sê-ri (Ảnh: Phát lại)Mặc dù tên của nó, Battlefield 1 là trò chơi thứ mười lăm trong sê-ri (Ảnh: Phát lại)

Và một FPS rất phổ biến (cuối cùng!) Xuất hiện trong danh sách. các Chiến trường 1 nó diễn ra trong chiến tranh thế giới thứ nhất và được công chúng và giới truyền thông hoan nghênh, được coi là một sự tiến hóa tuyệt vời so với các trò chơi trước trong sê-ri, cả trong phần chơi đơn và nhiều người chơi. Với thành công lớn về mặt thương mại, trò chơi đã bán được khoảng 15 triệu bản.

Chiến trường 4

Chiến trường 4 được đánh giá cao về lối chơi, nhưng câu chuyện của nó bị chỉ trích là có thể dự đoán được (Ảnh: Sinh sản)Chiến trường 4 được đánh giá cao về lối chơi, nhưng câu chuyện của nó bị chỉ trích là có thể dự đoán được (Ảnh: Sinh sản)

Chiến trường 4 Đây cũng là một game khác trong sê-ri có tất cả các yếu tố thành công: máy bay, xe tăng, máy bay trực thăng và đánh bại tướng General, ngoài chế độ chơi đơn tuyệt vời và nhiều người chơi khác.

Định mệnh

Destiny mang lại thành công lớn, nhưng có sự tiếp nhận hỗn hợp từ các nhà phê bình, với một số đánh giá cao chất lượng kỹ thuật của nó, trong khi những người khác lập luận rằng nó có một chút lặp đi lặp lại (Ảnh: Sinh sản)Destiny là một thành công lớn, nhưng đã nhận được nhiều sự đón nhận từ các nhà phê bình, với một số lời khen ngợi về chất lượng kỹ thuật của nó (Ảnh: Sinh sản)

Một trò chơi khác từ Kích hoạt, Định mệnh gia nhập danh sách này như một trong những game thành công nhất về mặt thương mại của thế hệ trước. Ra mắt vào năm 2014, nhà xuất bản cho biết đây là lần ra mắt thành công nhất của một nhượng quyền thương mại mới trong toàn bộ lịch sử của công ty. Nhận được điểm tốt từ phương tiện truyền thông, trò chơi cuối cùng đã nhận được một chuỗi cải thiện hơn nữa các điểm của trò chơi gốc.

Truyền thuyết về Zelda: Breath of the Wild

The Legend of Zelda Breath of The Wild là một bước ngoặt trong nhượng quyền thương mại vì là một loại khởi động lại, cả về lịch sử và lối chơi (Ảnh: Playback)The Legend of Zelda Breath of The Wild là một bước ngoặt trong nhượng quyền thương mại vì là một loại khởi động lại, cả về lịch sử và lối chơi (Ảnh: Playback)

Cách mạng hóa nhượng quyền thương mại Zelda, theo ít nhiều công thức tương tự kể từ Ocarina of Time của Nintendo 64, Hơi thở của hoang dã là một trong những game thành công nhất trong Nintendo Switch và Wii U. Khoảng 15 triệu bản đã được bán, khiến nó trở thành Zelda có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.

Chiến trường giữa các vì sao

Star Wars Battlefront là phần khởi động lại của trò chơi cùng tên được phát hành năm 2007 (Ảnh: Playback) Star Wars Battlefront là phần khởi động lại của trò chơi cùng tên được phát hành năm 2007 (Ảnh: Playback)

Một trong những trò chơi được mong đợi nhất năm 2015 cũng mang lại thành công lớn về mặt thương mại và gia nhập danh sách 20 trò chơi thành công nhất của thập kỷ 2010. Mặc dù vậy, Chiến trường giữa các vì sao đã nhận được những đánh giá tiêu cực vì thiếu nội dung, vì ý tưởng của các nhà phát triển là tập trung vào những người chơi bình thường.

Thành tựu của Tiếng gọi của nhiệm vụ, phải không? Để lại trong các ý kiến ​​trò chơi nhượng quyền thương mại mà bạn đã chơi.

Nguồn: Pocket-Lint

Mục lục