24 điều cần làm sau khi cài đặt fossa Ubuntu 20.04 LTS

24 điều cần làm sau khi cài đặt fossa Ubuntu 20.04 LTS 1

Ubuntu 20.04 LTS có tên mã Focal Fossa hứa hẹn sẽ là sản phẩm LTS mới nhất của Canonical sau khi phát hành lần đầu tiên trong năm nay. Vì vậy, bây giờ, sau khi cài đặt phiên bản Ubuntu 20.04 LTS Focal Fossa mới nhất trên máy của bạn sistema, đã đến lúc cấu hình mọi thứ. Đây là danh sách chính của chúng tôi về những điều cần thiết phải làm sau khi cài đặt này sistema operativo nguồn mở.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 LTS Focal fossa

Canonical chính thức chuyển từ máy tính để bàn Unity sang môi trường máy tính để bàn Gnome một thời gian trước. Mặc dù các thay đổi theo thứ tự, nhiều thứ như Dock và Top Panel vẫn là những thành phần quen thuộc, đơn giản và thanh lịch. Ubuntu là phổ biến nhất trong số các bản phân phối Linux khác nhau. Vì vậy, đây là danh sách những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu, có máy tính để bàn Gnome làm mặc định. Do đó, người dùng với Kubfox và Lubfox nên lưu ý rằng một số bước này có thể không hoạt động trên bất kỳ thứ gì ngoài máy tính để bàn Gnome.

Xin lưu ý rằng đây không phải là điều có thể bắt buộc đối với tất cả các loại người dùng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá nhu cầu của mình và chọn những nhu cầu hữu ích cho bạn và tiếp tục theo đó.

1. Kiểm tra cập nhật

Điều đầu tiên trước tiên: Kiểm tra xem máy của bạn có đang chạy các thành phần và tính năng được cung cấp mới nhất không. Giống như tất cả các bản phân phối Linux chính, chúng tôi luôn khuyến nghị bước này để giúp bạn sistema với một số bản sửa lỗi và các tính năng bảo mật bổ sung có thể đã được phát hành. Do sự hỗ trợ tuyệt vời cho cộng đồng Ubuntu, cập nhật thường xuyên là một chuyện.

Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt bản phân phối Ubuntu Focal Fossa Linux của mình, một trong những điều cần thiết bạn nên làm là khởi động Trình cập nhật phần mềm và kiểm tra các bản cập nhật.

Ubuntu 18.04 Bionic Beaver Kiểm tra cập nhật

Để đảm bảo bạn có các thư viện và gói mới nhất cho sistema operativo Linux, bạn có thể bắt đầu Phần mềm Trình cập nhật hoặc khởi chạy thiết bị đầu cuối từ thực đơn hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + T và nhập lệnh sau.

$ sudo apt update && sudo apt upgrade -y

2. Cho phép kho đối tác

Điều tiếp theo cần làm trong Ubuntu 20 là thêm các kho bổ sung có thể cung cấp cho bạn nhiều trình điều khiển và cập nhật phần mềm hơn; những cái này bị vô hiệu hóa trong Ubuntu 20 theo mặc định. Quan trọng nhất, họ là chính thức sau khi tất cả nhưng không được chia sẻ công khai do giấy phép hạn chế.

Ubuntu 18.04 Bionic Beaver Kích hoạt kho đối tác

Để kích hoạt kho bổ sung,

 • Đi Cập nhật phần mềm.
 • Đi đến Phần mềm khác tab và chọn tất cả các kho bổ sung khác ngoài kho lưu trữ mã nguồn.

3. Cài đặt trình điều khiển đồ họa bị thiếu

Ubuntu 20 hoặc các bản phân phối Linux khác có thể không phải là sistema operativo lý tưởng cho các game thủ. Tuy nhiên, cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi cài đặt Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào khác.

Bạn có thể đã biết rằng hầu hết các trình điều khiển được xây dựng sẵn trong nhân Linux. Do sự phụ thuộc vào trình điều khiển bị hạn chế độc quyền, trình điều khiển đồ họa như Nvidia và một số máy in là ngoại lệ duy nhất.

Trình điều khiển cài đặt Beaver Ubuntu 18.04 Bionic

Để cập nhật / cài đặt trình điều khiển đồ họa trên phiên bản Ubuntu 20.04 LTS mới nhất –

 • Ra mắt Cập nhật phần mềm và di chuột qua Trình điều khiển bổ sung lưỡi.
 • Trên tab Trình điều khiển bổ sung, bạn có thể chọn cài đặt phần mềm nguồn mở độc quyền hoặc trình điều khiển Xerver x.org nguồn mở.
 • Việc cài đặt trình điều khiển đồ họa độc quyền được khuyến nghị trong danh sách, và khi đọc, nó sẽ thích hợp hơn.

4. Hỗ trợ cài đặt phương tiện đầy đủ

Trong bản cài đặt Ubuntu 20.04 LTS hoàn chỉnh, bạn có thể nhớ tùy chọn để chọn nếu muốn Cài đặt phần mềm của bên thứ ba cho Wi-Fi, Flash, MP3 và đồ họa và phần cứng phương tiện khác. Chọn Tùy chọn này đã cài đặt các codec và plugin đa phương tiện cần thiết. Nhưng các codec đa phương tiện không được cài đặt trong Ubuntu, và chúng cũng không có sẵn trong cửa hàng.

Nếu bạn đã cài đặt trình quản lý gói synap, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt gói được gọi là gói hạn chế Ubuntu, thuật ngữ được sử dụng cho codec là gì. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver- Cài đặt phông chữ

Để làm điều này, nhập lệnh trong terminal:

sudo apt install ubuntu-restricted-extras

5. Cài đặt Trình quản lý gói Synaptic

các Quản lý gói Synaptic là một trình quản lý phần mềm hàng đầu cho Ubuntu và Linux Mint. Công cụ phần mềm Linux tuyệt vời này được sử dụng trong hầu hết các bản phân phối Debian. Do dễ sử dụng và kiểm soát chuyên sâu, nó vượt xa những thiếu sót của Trung tâm phần mềm Ubuntu và Trình quản lý phần mềm Linux Mint.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver - Cài đặt Synaptic

Trình quản lý gói Synaptic đã được cài đặt sẵn trong Ubuntu Linux Phân phối cho đến phiên bản Ubuntu 11 Dream Ocelot trước đó. Để cài đặt trình quản lý gói Synaptic trong Ubuntu, hãy nhập lệnh sau trong thiết bị đầu cuối.

sudo apt-get cài đặt synap

Hoặc bạn có thể sử dụng Trung tâm phần mềm Ubuntu thay thế. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng cả Synaptic và Ubuntu Software Center đều không thể chạy cùng lúc vì điều này sẽ gây ra xung đột quyền truy cập vào thư mục cài đặt.

Note: Hãy nhớ rằng bạn không nên lãng phí thời gian nếu bạn không biết bạn đang nhìn gì. Loại bỏ các gói thiết yếu có thể gây ra hành vi không mong muốn của các ứng dụng và của tất cả sistema operativo.

6. Cài đặt Microsoft Fonts

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt phông chữ Microsoft trên Linux. Bạn có thể sử dụng Ubuntu Software Center hoặc Synaptic Gói Manager để làm điều đó.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver: cài đặt codec đa phương tiện

 • Ném quản lý phần mềm sẽ Menu> Quản trị> Quản lý phần mềm.
 • Nhập Microsoft và chọn Ttf-mscorefonts-trình cài đặt.
 • Nhấp vào Cài đặt trên pc.

7. Cài đặt phần mềm Ubuntu phổ biến và hữu ích nhất

Mặc dù người ta có thể nhận thấy rằng một số phần mềm quan trọng bị thiếu, nhưng hầu như tất cả các phần mềm phổ biến đều được hỗ trợ cho Linux. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ đề xuất một số Phần mềm Ubuntu Linux miễn phí tại đây:

 • Google Chrome (Trình duyệt web).
 • In đậm (trình phát âm thanh).
 • VLC (trình phát video).
 • Skype (Tin nhắn và cuộc gọi tức thì).
 • Văn phòng Libre (Office Suites).
 • GIMP (Trình chỉnh sửa ảnh).
 • ATOM (Trình soạn thảo văn bản).
 • uGet (Trình quản lý tải xuống).
 • Truyền (quản lý torrent).
 • DropBox (lưu trữ đám mây).

8. Cài đặt tiện ích mở rộng vỏ Gnome

Tiện ích mở rộng Gnome Shell là một cách tuyệt vời để người dùng máy tính để bàn Gnome cá nhân hóa trải nghiệm người dùng của họ bằng cách định cấu hình các thành phần giao diện như khởi chạy hình động và quản lý cửa sổ. Trên hết, khả năng tùy chỉnh trải nghiệm Linux của bạn với các biểu tượng, phông chữ và giao diện mà không cần phải cài đặt các gói bổ sung.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver- Tiện ích mở rộng Shell Gnome

Tiện ích mở rộng Gnome Shell hoạt động chủ yếu dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web của bạn, như Chrome hoặc Firefox. Cài đặt được thực hiện chỉ bằng cách ấn nút. Một tính năng phải có sau khi cài đặt Ubuntu 20.

9. Sao lưu của bạn sistema

Không giống như Linux Mint, Ubuntu đi kèm với giá trị mặc định Rời khỏi Dup Công cụ sao lưu để bạn có thể sao lưu dữ liệu liên quan của mình. Note rằng đây không phải là anh ấy Windowsloại khôi phục -type mà bạn có thể xem xét. Thay vào đó, điều này chỉ lưu trữ các tệp dữ liệu và thư mục của bạn trên sistema trong trường hợp có sự cố xảy ra

Sao lưu Beaver Ubuntu 18.04 Bionic

Mặc dù mọi thứ đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều so với trước đây, Linux có thể gây ra một số vấn đề không mong muốn. Vì vậy, tốt hơn hãy sẵn sàng.

10. Vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động

Cũng như Windows, Ubuntu 20.04 cũng có một số ứng dụng khởi động tự động. Ngoài ra, để tăng tốc độ bắt đầu của sistema và khởi động sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 LTS mới nhất, vô hiệu hóa một số ứng dụng khởi động có thể giúp ích.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver: vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động

Để làm điều này, đi đến –

 • Ứng dụng khởi động từ danh sách ứng dụng gnome.
 • Trong Tùy chọn ứng dụng khởi động, bạn có thể tắt, thêm hoặc xóa chương trình.
 • Vô hiệu hóa ngăn chúng bắt đầu tự động.
 • Xóa loại bỏ các mục từ danh sách.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng Thêm để thêm chương trình trở lại danh sách.

11. Tối ưu hóa Ubuntu 20.04 Sử dụng trao đổi (tùy chọn)

Đầu tiên, trao đổi bộ nhớ là phân vùng bộ nhớ dự phòng được sử dụng từ ổ cứng khi hết RAM. Như bạn nên biết, ổ cứng chậm hơn vài lần so với RAM. Do đó, khi việc sử dụng trao đổi tăng lên, hiệu suất tổng thể của sistema giảm. Để giảm thiểu điều này, chúng tôi có thể chỉ đạo PC giảm việc sử dụng trao đổi.

Note: Mẹo này rất có thể chỉ hữu ích cho người dùng với RAM 2GB trở xuống. Vì vậy, nếu bạn đang chạy một máy hiện đại có 4GB trở lên, bạn không cần phải bận tâm và bạn có thể bỏ qua bước này.

Bây giờ cấu hình được gọi là Swappiness xác định việc sử dụng trao đổi bởi sistema. Để giảm điều này,

 • Trước tiên, hãy kiểm tra cài đặt trao đổi hiện tại bằng cách nhập thông tin sau vào thiết bị đầu cuối:

mèo / Proc / sys / vm / swappiness

Trao đổi hải ly Bionic Ubuntu 18.04

 • Theo mặc định, giá trị sẽ được đặt thành 60.
 • Bây giờ, để thay đổi cài đặt trao đổi, nhập. quản trị viên xed: ///etc/sysctl.conf
 • Nhập mật khẩu gốc của bạn hai lần.
 • Bây giờ cuộn xuống dưới cùng của trang và thay đổi giá trị từ 60 thành 10, như hiển thị bên dưới:

# Giảm việc sử dụng trao đổi đến mức hợp lý hơn
vm.swappiness = 10

 • Khởi động lại và kiểm tra lại giá trị.

12. Cài đặt công cụ điều chỉnh Gnome

Được đánh giá cao là công cụ Swiss Army Knife cho người dùng thích tinh chỉnh và tùy chỉnh bản phân phối Ubuntu của họ một cách đầy đủ nhất, Công cụ điều chỉnh Gnome cho phép bạn truy cập các cài đặt và cấu hình ẩn cho hành vi vỏ máy tính để bàn của Gnome.

Công cụ điều chỉnh Beaver Bionic Ubuntu 18.04

13. Cấu hình cài đặt tường lửa của bạn

các sistema operativo Linux được biết đến với tính bảo mật và bảo vệ. Hơn nữa, nó luôn được khuyến nghị để cải thiện sự an toàn trong tất cả các cách có thể cho ngày và tuổi này. Ngoài ra, kích hoạt Tường lửa Linux sẽ là một nơi tốt để bắt đầu. Do đó, tường lửa Ubuntu Linux được gọi là Tường lửa không rắc rối (ufw)

Nhập lệnh sudo ufw verbose để xác minh xem ufw đã được kích hoạt hay chưa.

Ubuntu 18.04 Bionic Beaver Kích hoạt tường lửaBạn có thể kích hoạt ufw bằng lệnh enable sudo ufw.

Ngoài ra, tường lửa chỉ có thể được truy cập thông qua thiết bị đầu cuối, vì giao diện đồ họa cho tường lửa Ubuntu không được cài đặt sẵn.

14. Bộ sưu tập dữ liệu FTS Fossa LTS của Ubuntu 20.04

Canonical đã bổ sung một bổ sung khá gây tranh cãi cho Ubuntu 20.04 LTS Linux Distribution mới nhất dưới dạng thu thập dữ liệu. Mặc dù sự phát triển này làm khó chịu một số người dùng, chúng tôi khuyên bạn không nên lo lắng.

Bộ sưu tập dữ liệu Beaver Bionic Ubuntu 18.04

Đặc biệt là khi các hệ điều hành khác chủ động giám sát và sử dụng các phương pháp xâm phạm hơn nhiều so với quyền riêng tư của người dùng, yêu cầu khá đơn giản từ nhóm Canonical là sử dụng các bit thông tin để phát triển phần mềm tốt nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn luôn có thể chọn không tham gia vào quá trình này bằng cách đi tới:

 • Cấu hình của sistema> Quyền riêng tư và thay đổi Báo cáo vấn đề để Hướng dẫn sử dụng.
 • Ngoài ra, tùy chọn này được hiển thị ở đầu màn hình chào mừng sau khi cài đặt Ubuntu 20.04.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver- Thu thập dữ liệu

Nhưng trước khi bạn làm, hãy xem thông tin tầm thường mà Ubuntu muốn bạn chia sẻ:

 • Phiên bản Ubuntu và môi trường máy tính để bàn bạn đang sử dụng.
 • OEM hoặc nhà cung cấp thiết bị cụ thể (ví dụ: Dell, Lenovo, v.v.).
 • Cấu hình phần cứng (CPU, RAM, GPU).
 • Đất nước.
 • Lượng thời gian cần thiết để hoàn thành cài đặt hoàn tất.
 • Trạng thái của chức năng đăng nhập tự động.
 • Nếu bạn chọn cài đặt codec bên thứ ba.
 • Nếu bạn chọn tải về các bản cập nhật trong khi cài đặt.

Note Canonical đảm bảo rằng dữ liệu là vận chuyển với mã hóa và bảo mật. Bây giờ, bạn có thể chọn xem bạn có muốn hỗ trợ tích cực cho sự phát triển phân phối Linux tốt nhất của mình hay không chọn tham gia đầy đủ.

15. Thiết lập và đồng bộ hóa tài khoản đám mây của bạn trực tuyến

Tài khoản trực tuyến và đồng bộ đám mây đã được cải thiện với Ubuntu 20.04 LTS mới nhất. Cấu hình chuyên dụng trong Ubuntu cho phép bạn tập trung ý định của Canonical bằng cách sử dụng Gnome để thực hiện quá trình kết nối và đồng bộ hóa với lưu trữ đám mây và tài khoản trực tuyến của bạn.

Ubuntu 18.04 Tài khoản trực tuyến Bionic Beaver

Do đó, với chức năng này, bạn có thể truy cập Google Drive mà không gặp vấn đề gì trong anh ấy sistema Linux sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 LTS. Mặc dù các tệp trình điều khiển không được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn, bạn vẫn có thể truy cập tất cả các tệp Gooogle Drive của mình, ngay cả khi ban đầu nó hơi chậm.

16. Cải thiện pin Ubuntu 20.04 bằng cách cài đặt TLP cho Linux

TLP là một công cụ dòng lệnh tuyệt vời để cải thiện hiệu suất pin của máy tính xách tay của bạn sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 LTS. Công cụ quản lý năng lượng tiên tiến này đi kèm với các tác vụ nền tự động có thể giúp bạn tận dụng tối đa pin của mình.

Để cài đặt TLP trên Ubuntu 20.04 Fossa,

sudo add-apt-repository ppa:linrunner/tlp sudo apt-get update sudo apt-get install tlp tlp-rdw sudo tlp start

Đáng chú ý nhất, cài đặt mặc định sẽ được khuyến nghị và bạn có thể chắc chắn giả định rằng nó sẽ hoạt động đủ tốt.

Quản lý năng lượng Linux Mint 19 TLP

Tuy nhiên, nếu bạn muốn định cấu hình nó, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản bạn chọn để thực hiện. Do đó, để điều chỉnh cài đặt, nhập lệnh sau:

sudo gedit /etc/default/tlp

Do đó, bạn có thể tham khảo Tài liệu TLP để có ý tưởng hay trong trường hợp bạn quyết định định cấu hình cài đặt.

Note: Luôn cẩn thận khi thử các cài đặt khác nhau, vì các hiệu ứng có thể khác nhau tùy thuộc vào phần cứng của máy.

17. Chụp hoặc Flatpak

Snap và Flatpak được đánh giá cao là tương lai của bao bì phần mềm Linux và cũng vì lý do chính đáng. Ubuntu 20 đi kèm với gói Phần mềm Snap theo mặc định. Vì vậy, bạn có thể tải ứng dụng Snap với các bản cập nhật và tính năng mới nhất từ ​​cửa hàng Snap.

Tương tự, bạn cũng có thể thử một gói tương tự được gọi là Flatpak được ưa thích trong bản phân phối Linux Mint. Nếu bạn muốn chọn cho mình, bạn có thể thử cả hai và so sánh chúng cạnh nhau.

Ubuntu 18.04 Bionic Beaver- Flatpak

Để cài đặt Flatpak trên Ubuntu, hãy khởi động thiết bị đầu cuối và nhập lệnh sau:

sudo add-apt-repository ppa:alexlarsson/flatpak sudo apt update sudo apt install flatpak

Ngoài ra, bạn sẽ phải thêm plugin cho gói phần mềm và kho lưu trữ Flathub. Để thực hiện việc này, hãy chạy các lệnh sau:

sudo apt install gnome-software-plugin-flatpak
flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo 

Hơn nữa, cả Snaps và Flatpak đều có ưu và nhược điểm. Và chúng tôi sẽ để bạn là người đánh giá những gì phù hợp với bạn nhất khi bạn bắt đầu thử nghiệm chúng.

18. Tùy chỉnh sự xuất hiện của Ubuntu 20.04 LTS

Trên hết, điều tốt nhất về Linux là sức mạnh của sự tùy biến. Thật buồn cười là bạn đã nhận ra giao diện tùy chỉnh trong các ảnh chụp màn hình được đăng ở đây. Đó là chủ đề khá phổ biến được gọi là Phổ biến. Cùng với đó, có rất nhiều chủ đề và gói biểu tượng có sẵn để bạn thử. Cài đặt chúng cũng khá dễ dàng.

Linux Mint 19 CHỦ ĐỀ Gnome ORG

Đi qua gnome-look.org để xem các chủ đề tốt nhất hiện có. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng công cụ cài đặt Gnome để có trải nghiệm tốt hơn khi thay đổi chủ đề của bạn sistema Ubuntu.

19. Chơi game trong Ubuntu

Mặc dù mọi người đều biết rằng chơi game không phải là một trong những thế mạnh của Linux, thời thế chắc chắn đã thay đổi và ngày nay, Linux có rất nhiều tựa game hàng đầu trong kho vũ khí của mình. Mặc dù không cao bằng Windows nền tảng, bạn có thể có thời gian chơi các trò chơi khác nhau trên Ubuntu 20.04 Bionic Beaver.

Trò chơi hơi nước Linux Mint 19

Đặc biệt là xem xét ứng dụng khách Steam, bạn có thể chơi một loạt các tựa game quan trọng khá tốt. Các trò chơi trong Ubuntu hiện được tối ưu hóa hơn nhiều do trình điều khiển đồ họa được tối ưu hóa và các trò chơi được tối ưu hóa đặc biệt dành cho Linux.

Cũng đọc: Windows Trò chơi trên Linux? Valve có thể đang làm việc trên công cụ mới "Steam Play"

20. Cài đặt Wine và chơi trên Ubuntu Linux

Phần mềm đáng chú ý nhất cho người dùng Linux đến từ Windows không nghi ngờ gì RƯỢU. RƯỢU có nghĩa là Rượu không phải là một trình giả lập. Có vẻ như khá rõ ràng, phải không? Trên hết, Wine giúp bạn chạy hiệu quả Windows các ứng dụng trong Ubuntu.

Cài đặt Linux Mint 19 đã đến

Để cài đặt Wine, khởi động thiết bị đầu cuối và nhập lệnh sau:

sudo apt-add-repository ‘deb https://dl.winehq.org/wine-builds/ub Ubuntu / bionic chính

Nếu bạn muốn cài đặt phiên bản ổn định của RƯỢU:

sudo apt-get install cài đặt cài đặt-khuyên dùng rượu-ổn định

Đối với phiên bản phát triển RƯỢU:

sudo apt-get install cài đặt cài đặt-giới thiệu Winehq-devel

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt phiên bản tạm thời RƯỢU:

sudo apt-get install cài đặt cài đặt-giới thiệu Winehq-staging

Trình cài đặt rượu bạc hà Linux

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt PlayOnLinux từ Trình quản lý phần mềm để thưởng thức chơi Windows trò chơi trên linux.

21. Bật đèn ngủ

Bạn có thể đã nghe về thuật ngữ này được bao gồm trong danh sách tính năng của hầu hết mọi người. smartphones và hệ điều hành máy tính. Sau các nghiên cứu giải thích cách não cảm nhận ánh sáng xanh từ màn hình và cách nó biến thành khủng khiếp ảnh hưởng đến thói quen ngủ của con người, hầu như tất cả các nền tảng kỹ thuật số đã thực hiện chức năng ánh sáng ban đêm, giúp lọc ánh sáng xanh và cho phép bạn ngủ ngon. Như bạn đã tìm thấy tính năng đó trong smartphones y Windows, Chức năng Đèn ngủ trong Ubuntu 20.04 mang lại màu vàng cho màn hình vào ban đêm cho những con cú đêm giữa những người dùng.

Để bật đèn ngủ trên máy tính để bàn Ubuntu, hãy đi đến –

 • Cài đặt> Thiết bị> Hiển thị> Đèn ngủ.
 • Bật công tắc bật tắt để bật đèn ngủ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể thời gian biểu để khi đèn ngủ đặt.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver: bật đèn ngủ

Và đơn giản như vậy, nó đã cung cấp cho sức khỏe của bạn với dịch vụ tuyệt vời.

22. Cài đặt gói ifconfig và các công cụ mạng

Lặp lại từ Debian 10, gói ifconfig không được dùng nữa. Vì vậy, nếu bạn đã cố gắng sử dụng ifconfig lệnh sẽ trả về lỗi Lệnh không tìm thấy trong terminal thay vì ifconfig, chúng ta có địa chỉ IP lệnh mà thực tế làm như vậy. Nhưng nếu bạn khăng khăng có lệnh trên, bạn có thể cài đặt gói công cụ mạng chứa những gì bạn đang tìm kiếm.

Để cài đặt các công cụ mạng, hãy mở dòng lệnh và nhập lệnh:

# sudo apt cài đặt công cụ mạng -y

Ngoài ifconfig, các công cụ mạng cũng cung cấp các công cụ mạng Linux như iptunnel, netstat, đào. Vì vậy, nếu việc sử dụng của bạn bao gồm các mạng Linux, cài đặt các công cụ mạng là điều bạn chắc chắn muốn làm sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 LTS.

23. Cài đặt hữu ích để thực hiện sau khi cài đặt Ubuntu 20.10 / 20.04 LTS

Sau khi sử dụng Ubuntu 20.04 trong một thời gian ngắn, có một vài cài đặt tôi muốn thực hiện để có trải nghiệm Linux tốt hơn hoàn toàn. Chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách.

Xóa Amazon Bệ phóng tên lửa

Dường như Amazon Trình khởi chạy vẫn được cài đặt sẵn trên bản phân phối Ubuntu 20.04 của bạn và giống như nhiều người dùng, nó có thể gây phiền nhiễu và thay vào đó hãy gỡ bỏ nó sau khi cài đặt Ubuntu 20.

Đang gỡ bỏ Amazon Trình khởi chạy trên Ubuntu Linux mới nhất là một nhiệm vụ khá đơn giản. Để làm điều này, chỉ cần bật thiết bị đầu cuối và nhập lệnh –

$ sudo apt purge ubuntu-web-launchers

Khuếch đại khối lượng đầu ra

Giống như trong Linux Mint, bạn cũng có thể dễ dàng khuếch đại âm lượng đầu ra lên 150% trong Ubuntu 20 với một thiết lập đơn giản.

 • Đầu tiên, truy cập vào sở thích âm thanh bằng cách nhấp chuột phải vào menu âm thanh trong bảng điều khiển hoặc trong Cài đặt chung.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 Bionic Beaver- Audio Out

 • Bây giờ đi đến Lưỡi cao cấp, bạn có thể sử dụng thanh trượt bên dưới Khuếch đại để cấu hình âm lượng đầu ra tối đa.

Hiển thị phần trăm pin

Ngoài ra, nếu bạn là một trong những người muốn xem tỷ lệ phần trăm pin ngay trên màn hình Ubuntu 20.04 mọi lúc, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

 • Truy cập Công cụ điều chỉnh Gnome từ menu.
 • Bây giờ điều hướng đến thanh trên cùng, thay đổi cài đặt của phần trăm pin để Hiển thị phần trăm

Tự động bật NumLock

Một cài đặt khác để thử sau khi cài đặt Fossa Ubuntu 20.04 mà hầu hết sẽ thấy hữu ích là bật NumLock khi sistema operativo nó tự khởi động Kích hoạt chức năng này sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 đặc biệt hữu ích cho người dùng máy tính. portátiles sử dụng mật khẩu số.

24. Làm sạch của bạn sistema Ubuntu Linux

Cuối cùng, chúng ta nên lưu ý về sự sạch sẽ của sistema của bất kỳ tập tin còn lại tạm thời và rác.

Khởi động Terminal và nhập các lệnh sau:

Để loại bỏ các gói không thể được cài đặt đầy đủ,

$ sudo apt-get autoclean

Ngoài ra, để xóa bộ đệm apt,

$ sudo apt-get clean

Cuối cùng, để loại bỏ các phụ thuộc phần mềm không mong muốn,

$ sudo apt-get autoremove

Những điều cần thiết phải làm sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 Fossa

Như chúng ta thấy, thiết lập máy Linux của bạn sau khi cài đặt Ubuntu 20.04 mới nhất. Việc phân phối LTS tiêu điểm Fossa cũng quan trọng và trực tiếp không kém. Ngoài ra, nếu bạn quyết định thử phân phối Linux Mint ngày càng phổ biến, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi để kiểm tra những điều cần thiết phải làm sau khi cài đặt Linux Mint.

Nếu bạn muốn biết thêm hoặc cần trợ giúp với bất kỳ bản phân phối Linux nào khác sau khi cài đặt nó trên sistemaHãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: 10 phân phối Linux hàng đầu cho năm 2020: Hướng dẫn lựa chọn phân phối cuối cùng