24 thủ thuật hữu ích để tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất

Bạn có muốn tăng tốc trang web WordPress của mình không? Tải trang nhanh giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng lượt xem trang và trợ giúp với SEO WordPress của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo hữu ích nhất với Tối ưu hóa tốc độ WordPress để tăng hiệu suất WordPress và tăng tốc trang web của bạn.

Cách cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress

Không giống như các danh sách khác về “X plugin WordPress Cache tốt nhất” hoặc các nghiên cứu “X Mẹo để tăng tốc WordPress” chung chung, bài viết này là một hướng dẫn đầy đủ để tối ưu hóa hiệu suất WordPress.

Chúng tôi cố gắng bao gồm mọi thứ từ lý do tại sao tốc độ lại quan trọng, điều gì làm chậm trang web WordPress của bạn và những bước bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ WordPress của mình ngay lập tức.

Để làm cho mọi việc dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một bảng mục lục để giúp bạn điều hướng thông qua hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Mục lục

Những điều cơ bản về hiệu suất trong WordPress

Tại sao tốc độ quan trọng cho trang web WordPress của bạn? Làm thế nào để bạn kiểm soát tốc độ của trang web WordPress của bạn? Điều gì làm chậm trang web WordPress của bạn? Tầm quan trọng của một máy chủ WordPress tốt

Tăng tốc WordPress trong các bước dễ dàng (không mã hóa)

Cài đặt Plugin WordPress Cache Tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ

Thực hành tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất WordPress

Luôn cập nhật trang web WordPress của bạn Tối ưu hóa quy trình nền Sử dụng đoạn trích trên trang web và tệp Chia sẻ nhận xét trên trang Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) Không tải trực tiếp tệp âm thanh / video lên WordPress Sử dụng chủ đề được tối ưu hóa cho tốc độ Sử dụng plugin nhanh hơn

Cài đặt tốc độ WordPress (Nâng cao)

Chia sẻ bài viết dài trên trang Giảm yêu cầu HTTP bên ngoài Giảm cuộc gọi cơ sở dữ liệu Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress Hạn chế sửa đổi bài đăng Tắt liên kết và đọc nội dung của bạn Sử dụng tải lười biếng nếu cần Sử dụng cấp độ tường lửa trên trang web Khắc phục lỗi HTTPS / SSL mà không cần plugin Sử dụng phiên bản PHP mới nhất

Tại sao tốc độ quan trọng cho trang web WordPress của bạn?

Các nghiên cứu cho thấy từ năm 2000 đến năm 2016, khoảng chú ý trung bình của con người giảm từ 12 giây trở đi 7 giây

Điều này có ý nghĩa gì với bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web?

Bạn có rất ít thời gian để cho người dùng thấy nội dung của bạn và thuyết phục họ ở lại trên trang web của bạn.

Một trang web chậm có nghĩa là người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn trước khi tải nó.

Theo một nghiên cứu trường hợp từ StrangeLoop có liên quan Amazon, Google và các trang web lớn khác, sự chậm trễ của 1 thời gian tải bên khác có thể dẫn đến mất 7% trong chuyển đổi, ít hơn 11% lượt truy cập vào trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Tốc độ ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào

Ngoài ra, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã bắt đầu xử phạt các trang web chậm hơn bằng cách đẩy chúng xuống trong kết quả tìm kiếm, điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập ít hơn cho các trang web chậm.

Để tổng hợp tất cả, nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập, người đăng ký và doanh thu từ trang web của mình, bạn cần làm cho trang web WordPress của mình NHANH CHÓNG!

Làm thế nào để bạn kiểm soát tốc độ của trang web WordPress của bạn?

Thông thường, người mới bắt đầu nghĩ rằng trang web của họ là tốt chỉ vì nó không cảm thấy chậm trên máy tính của họ. Đó là một sai lầm lớn.

Vì bạn thường truy cập trang web của riêng mình, các trình duyệt hiện đại như Chrome lưu trữ trang web của bạn và tự động tải xuống ngay khi bạn bắt đầu nhập địa chỉ. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn tải gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, một người dùng thường xuyên truy cập trang web của bạn lần đầu tiên có thể không có cùng trải nghiệm.

Trên thực tế, người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau có trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng một công cụ như kiểm tra tốc độ WordPress của IsItWP.

Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn kiểm tra tốc độ của trang web của bạn.

Công cụ kiểm tra tốc độ IsItWP

Sau khi chạy kiểm tra tốc độ trang web của bạn, bạn có thể tự hỏi tôi nên nhắm mục tiêu tốc độ trang web tốt nào.

Một thời gian đọc trang tốt là ít hơn 2 giây

Nhưng bạn càng làm nhanh thì càng tốt. Một vài mili giây cải tiến ở đây và có thể tăng thêm một nửa hoặc thậm chí một giây toàn bộ thời gian sạc của bạn.

(Quay lại đầu trang)

Điều gì làm chậm trang web WordPress của bạn?

Báo cáo thử nghiệm tốc độ của bạn có thể sẽ có một số khuyến nghị để cải thiện. Nhưng hầu hết đây là biệt ngữ kỹ thuật rất khó hiểu cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu những gì làm chậm trang web của bạn là chìa khóa để cải thiện hiệu suất và đưa ra quyết định thông minh hơn trong thời gian dài.

Những lý do chính cho một trang web WordPress chậm là:

Web hosting – Khi máy chủ lưu trữ web của bạn không được cấu hình đúng, nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Cài đặt WordPress – Nếu trang web WordPress của bạn không hiển thị các trang được lưu trong bộ nhớ cache, nó sẽ làm quá tải máy chủ của bạn, khiến trang web của bạn bị chậm hoặc sập hoàn toàn. Kích thước trang – Chủ yếu là hình ảnh không được tối ưu hóa cho web. Phụ kiện xấu – Sử dụng một plugin bị mã hóa xấu có thể làm giảm đáng kể trang web của bạn. Kịch bản bên ngoài – Các tập lệnh bên ngoài như quảng cáo, bộ sạc phông chữ, vv Chúng cũng có thể có tác động lớn đến hiệu suất của trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết điều gì đang làm chậm trang web WordPress của mình, hãy xem cách tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Tầm quan trọng của một máy chủ WordPress tốt

Dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất trang web. Một máy chủ web được chia sẻ tốt như Bluehost hoặc Siteground thực hiện các bước bổ sung để tối ưu hóa hiệu suất của trang web của bạn.

Tuy nhiên, trong chia sẻ lưu trữ, bạn chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều khách hàng khác. Điều này có nghĩa là nếu trang web gần đó của bạn có nhiều lưu lượng truy cập, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ máy chủ, điều này sẽ làm chậm trang web của bạn.

Mặt khác, sử dụng máy chủ web WordPress được quản lý sẽ cung cấp cho bạn cấu hình máy chủ được tối ưu hóa nhất để chạy WordPress. Các công ty lưu trữ do WordPress quản lý cũng cung cấp sao lưu tự động, cập nhật WordPress tự động và cài đặt bảo mật nâng cao hơn để bảo vệ trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên dùng WPEngine là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý yêu thích của chúng tôi. Họ cũng là phổ biến nhất trong ngành công nghiệp. (Xem phiếu giảm giá WPEngine đặc biệt của chúng tôi).

(Quay lại đầu trang)

Tăng tốc WordPress trong các bước dễ dàng (không mã hóa)

Chúng tôi biết rằng có thể là một ý tưởng đáng sợ cho người mới bắt đầu thực hiện thay đổi cài đặt trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật.

Nhưng đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn người dùng WordPress cải thiện hiệu suất WordPress của họ.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng tốc trang web WordPress của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột (không yêu cầu mã hóa).

Nếu bạn có thể chỉ và nhấp, bạn có thể làm điều đó!

Cài đặt plugin bộ nhớ cache WordPress

Các trang WordPress là “động”. Điều này có nghĩa là chúng được tạo ra khi đang di chuyển mỗi khi ai đó truy cập một bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn.

Để xây dựng các trang của bạn, WordPress phải chạy một quy trình để tìm thông tin mong muốn, thu thập nó và sau đó hiển thị nó cho người dùng.

Quá trình này bao gồm nhiều bước và nó thực sự có thể làm chậm trang web của bạn khi nhiều người truy cập cùng một lúc.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên tất cả các trang web WordPress sử dụng plugin bộ đệm. Bộ nhớ đệm có thể làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn gấp 2 đến 5 lần.

Nó vận hành như vậy sao.

Thay vì trải qua toàn bộ quá trình xây dựng trang mỗi lần, plugin bộ đệm của bạn tạo một bản sao của trang sau khi tải ban đầu và sau đó phục vụ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache cho mỗi người dùng tiếp theo.

Bộ nhớ đệm trang

Như bạn có thể thấy trong các sơ đồ ở trên, khi người dùng truy cập trang web WordPress của bạn, máy chủ của họ sẽ lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu MySQL và các tệp PHP của nó. Sau đó, nó thu thập mọi thứ trong nội dung HTML được phục vụ cho người dùng.

Đó là một quá trình dài, nhưng bạn có thể bỏ qua rất nhiều khi sử dụng bộ đệm.

Có rất nhiều plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt có sẵn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Rocket (cao cấp) hoặc WP Super Cache (miễn phí).

Kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt và định cấu hình WP Super Cache trên trang web WordPress của bạn. Không khó để định cấu hình và khách truy cập của bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Nhiều công ty lưu trữ WordPress như Bluehost và SiteGround cũng cung cấp các giải pháp bộ đệm.

Trang web SuperCacher

Nếu bạn sử dụng SiteGround, hãy đăng nhập vào máy chủ cPanel và bật SuperCacher trong “Công cụ cải tiến trang web”.

Siêu xe

Sau đó, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin SG Tối ưu hóa trong WordPress để quản lý cài đặt SuperCacher.

Bluehost- bộ nhớ cache

Nếu bạn sử dụng Bluehost, hãy đi đến Trang web của tôi »Hiệu suất phần để kích hoạt bộ đệm.

Kích hoạt tính năng lưu trữ trên Bluehost

Nếu bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn không cần plugin bộ đệm vì nó được tích hợp và bật theo mặc định.

Anh chị em họ: Bạn có thể kết hợp các plugin bộ đệm với tường lửa ứng dụng web như CloudFlare hoặc Sucuri để có hiệu suất tối đa.

(Quay lại đầu trang)

Tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ

Tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ

Hình ảnh mang nội dung của bạn đến với cuộc sống và giúp thúc đẩy sự tham gia. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng hình ảnh màu khiến mọi người có khả năng đọc nội dung của họ cao hơn 80%.

Nhưng nếu hình ảnh của bạn không được tối ưu hóa, chúng có thể gây hại nhiều hơn là giúp đỡ. Trên thực tế, hình ảnh không được tối ưu hóa là một trong những vấn đề tốc độ phổ biến nhất mà chúng tôi thấy trên các trang web mới bắt đầu.

Trước khi tải ảnh trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web.

Ở định dạng ban đầu, những bức ảnh này có thể có các tệp lớn. Nhưng dựa trên định dạng tập tin hình ảnh và đó nén Nếu bạn chọn trong chương trình chỉnh sửa của mình, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh của mình xuống 5 lần

Tại WPBeginner chúng tôi chỉ sử dụng hai định dạng hình ảnh: JPEG và PNG.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi: sự khác biệt là gì?

Được chứ, PNG Định dạng hình ảnh không được nén. Khi bạn nén một hình ảnh, bạn sẽ mất một số thông tin, vì vậy một hình ảnh không nén sẽ có chất lượng cao hơn và chi tiết hơn. Nhược điểm của nó là một tệp lớn hơn, do đó mất nhiều thời gian hơn để tải.

jpegMặt khác, nó là một định dạng tệp nén làm giảm chất lượng hình ảnh một chút, nhưng kích thước nhỏ hơn đáng kể.

Vậy làm thế nào để chúng ta quyết định chọn định dạng hình ảnh?

Nếu ảnh hoặc hình ảnh của chúng tôi có nhiều màu khác nhau, chúng tôi sử dụng JPEG. Nếu đó là một hình ảnh đơn giản hơn hoặc nếu chúng ta cần một hình ảnh trong suốt, chúng tôi sử dụng PNG.

Hầu hết các hình ảnh của chúng tôi là JPEG.

Dưới đây là bảng so sánh kích thước tệp và các công cụ nén khác nhau mà chúng ta có thể đã sử dụng cho hình ảnh StrangeLoop được sử dụng trước đây.

Đồ họa cho tốc độ hình ảnh

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ, định dạng hình ảnh bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất của trang web.

Để biết thông tin về tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng Photoshop và các công cụ chỉnh sửa phổ biến khác mà không làm giảm chất lượng, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web.

(Quay lại đầu trang)

Thực hành tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất WordPress

Khi bạn đã cài đặt plugin bộ đệm và tối ưu hóa hình ảnh của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng trang web của bạn sẽ bắt đầu tải nhanh hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn duy trì trang web của mình càng nhanh càng tốt, bạn nên sử dụng các thực tiễn tốt nhất được liệt kê dưới đây.

Các mẹo này không quá kỹ thuật, vì vậy bạn không cần biết bất kỳ mã nào để thực hiện chúng. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ tránh được các vấn đề phổ biến làm chậm trang web của bạn.

Luôn cập nhật trang web WordPress của bạn

Luôn cập nhật WordPress

Là một dự án nguồn mở được duy trì tốt, WordPress thường xuyên được cập nhật. Mỗi bản cập nhật không chỉ cung cấp các tính năng mới mà còn giải quyết các vấn đề bảo mật và lỗi. Chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng có thể có các bản cập nhật thường xuyên.

Là chủ sở hữu trang web, bạn có trách nhiệm cập nhật trang web, chủ đề và plugin WordPress của mình với các phiên bản mới nhất. Không làm như vậy có thể làm chậm trang web của bạn và khiến bạn dễ bị đe dọa bảo mật.

Để biết thêm thông tin về tầm quan trọng của các bản cập nhật, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

(Quay lại đầu trang)

Tối ưu hóa các quy trình nền

Các quy trình nền trong WordPress là các tác vụ theo lịch trình chạy trong nền của trang web WordPress của bạn. Sau đây là một số ví dụ về thông tin cơ bản đang chạy trên trang web WordPress:

Nhiệm vụ plugin WordPress Sao lưu công việc cron WordPress để đăng công việc cron WordPress theo lịch trình để tìm kiếm các bản cập nhật Công cụ tìm kiếm và các trình thu thập thông tin khác đang cố gắng để có được nội dung

Các tác vụ như công việc định kỳ cho các bài đăng và cập nhật theo lịch trình có tác động tối thiểu đến hiệu suất của trang web.

Tuy nhiên, các quy trình nền khác, chẳng hạn như các plugin sao lưu và thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm quá mức, có thể làm chậm trang web.

Đối với các plugin sao lưu, bạn cần đảm bảo rằng plugin sao lưu WordPress của bạn chỉ chạy trong thời gian lưu lượng truy cập thấp trên trang web của bạn. Bạn cũng nên điều chỉnh tần suất sao lưu và dữ liệu cần sao lưu.

Ví dụ: nếu bạn tạo bản sao lưu đầy đủ hàng ngày trong khi chỉ xuất bản nội dung mới hai lần một tuần, bạn cần điều chỉnh nó.

Nếu bạn muốn sao lưu thường xuyên hơn, chẳng hạn như sao lưu theo thời gian thực, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp SaaS để tránh đánh thuế máy chủ của bạn.

Khi nói đến thu thập thông tin, bạn cần theo dõi các báo cáo thu thập thông tin của mình trong bảng điều khiển Tìm kiếm của Google. Thường thì việc thu thập thông tin bị lỗi có thể khiến trang web của bạn bị lỗi hoặc ngừng phản hồi.

Kiểm tra Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu trên Google Search Console để tìm hiểu cách điều chỉnh tốc độ thu thập dữ liệu.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng đoạn trích trên trang web và tệp

Sử dụng chiết xuất

Theo mặc định, WordPress hiển thị toàn bộ nội dung của mỗi bài viết trên trang web và tệp của nó. Điều này có nghĩa là trang chủ, danh mục, thẻ và các trang lưu trữ khác của bạn sẽ tải chậm hơn.

Một nhược điểm khác của việc hiển thị toàn bộ bài viết trên các trang này là người dùng không cảm thấy cần phải truy cập vào bài viết đó. Điều này có thể làm giảm số lượt xem trang của bạn và lượng thời gian người dùng của bạn dành cho trang web của bạn.

Để tăng tốc thời gian tải cho các trang lưu trữ, bạn có thể định cấu hình trang web của mình để hiển thị các đoạn thay vì nội dung đầy đủ.

Bạn có thể điều hướng đến Cấu hình »Đọc và chọn “Đối với mỗi bài viết trong nguồn cấp dữ liệu, hãy xem: Tóm tắt” thay vì “Fulltext”.

Xem đoạn trích thay vì toàn văn để tăng tốc WordPress

Để biết thêm thông tin về những lợi thế và bất lợi của việc hiển thị tóm tắt, hãy xem bài viết của chúng tôi về xuất bản đầy đủ so với tóm tắt (trích đoạn) trên các trang lưu trữ WordPress của họ.

(Quay lại đầu trang)

Nhận xét

Bạn có nhận được nhiều bình luận về bài viết trên blog của bạn? Xin chúc mừng! Đó là một chỉ số tuyệt vời của một khán giả cam kết.

Nhưng nhược điểm là tải tất cả những bình luận này có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

WordPress đi kèm với một giải pháp tích hợp cho điều đó. Chỉ cần đi đến Cài đặt »Thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Nhận xét riêng biệt trên các trang”.

Chia sẻ ý kiến ​​trên các trang

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để nhận xét trang trong WordPress.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Hãy nhớ làm thế nào chúng tôi đã đề cập trước đó rằng người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau có thể trải nghiệm thời gian tải khác nhau trên trang web của bạn?

Điều này là do vị trí của các máy chủ lưu trữ web của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn.

Ví dụ: giả sử công ty lưu trữ của bạn có máy chủ tại Hoa Kỳ. Một khách truy cập cũng ở Hoa Kỳ thường sẽ thấy thời gian tải nhanh hơn so với một khách truy cập đến Ấn Độ.

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) có thể giúp tăng tốc thời gian tải cho tất cả khách truy cập của bạn.

CDN là một mạng bao gồm các máy chủ trên khắp thế giới. Mỗi máy chủ sẽ lưu trữ các tệp “tĩnh” được sử dụng để soạn trang web của mình.

Các tệp tĩnh này bao gồm các tệp không thay đổi, chẳng hạn như hình ảnh, CSS và JavaScript, không giống như các trang WordPress “động” như đã giải thích ở trên.

Khi bạn sử dụng CDN, mỗi khi người dùng truy cập trang web của bạn, họ sẽ nhận được các tệp tĩnh này từ máy chủ gần nhất. Máy chủ lưu trữ web của riêng bạn cũng sẽ nhanh hơn vì CDN thực hiện rất nhiều công việc.

Bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trong infographic này.

CDN là gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng StackPath CDN. Chúng tôi đã sử dụng MaxCDN trên tất cả các trang web của mình, giờ đây cũng là một phần của StackPath.

Nó hoạt động tốt với các trang web WordPress và bổ sung cho các plugin bộ nhớ cache WordPress hiện tại của bạn để có thời gian tải nhanh hơn.

(Quay lại đầu trang)

Không tải trực tiếp tệp âm thanh / video lên WordPress

Sử dụng dịch vụ lưu trữ video như YouTube

bạn có thể Tải trực tiếp các tệp âm thanh và video lên trang web WordPress của bạn và chúng sẽ tự động xuất hiện trong trình phát HTML5 …

Nhưng bạn KHÔNG BAO GIỜ nên làm điều đó!

Nghe âm thanh và video chi phí băng thông. Công ty lưu trữ của bạn có thể tính phí vượt quá hoặc thậm chí họ có thể đóng cửa hoàn toàn trang web của bạn, ngay cả khi gói của bạn bao gồm băng thông “không giới hạn”.

Giá trị của các tệp phương tiện lớn cũng làm tăng kích thước của các bản sao lưu và gây khó khăn cho việc khôi phục WordPress từ bản sao lưu.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ quản lý âm thanh và video YouTube, Vimeo, DailyMotion, SoundCloud, v.v. và để họ lo công việc khó khăn. Họ có băng thông cho nó!

WordPress có tính năng chèn video tích hợp, vì vậy bạn có thể sao chép và dán URL video trực tiếp vào bài đăng của mình và nó sẽ được tự động chèn vào.

Đọc thêm về cách thức hoạt động trong hướng dẫn của chúng tôi để nhúng video trong WordPress.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web podcast với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ podcast Blubrry để có hiệu suất tốt nhất.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng một chủ đề được tối ưu hóa cho tốc độ

Chọn một chủ đề được tối ưu hóa cho tốc độ

Khi chọn một chủ đề cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến tối ưu hóa tốc độ. Một số chủ đề đẹp và tuyệt vời thực sự được mã hóa kém và có thể làm chậm trang web của bạn.

Nói chung, chọn một chủ đề đơn giản tốt hơn là chọn một chủ đề có đầy đủ các bố cục phức tạp, hoạt hình hào nhoáng và các tính năng không cần thiết khác. Bạn luôn có thể thêm các tính năng này bằng các plugin WordPress chất lượng cao.

Các cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp như StudioPress, Themify, CSSIgniter cung cấp các chủ đề được mã hóa tốt và tối ưu hóa cho tốc độ. Bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về việc chọn chủ đề WordPress hoàn hảo để biết các mẹo về những gì cần tìm.

Trước khi kích hoạt chủ đề mới của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi chủ đề WordPress của bạn để chuyển đổi suôn sẻ.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng plugin nhanh hơn

Chọn plugin nhanh hơn cho trang web của bạn

Các plugin WordPress được mã hóa kém thường tính phí quá nhiều, cho dù trang web của bạn có cần hay không. Điều này làm tăng tốc độ tải trang của bạn và làm chậm trang web của bạn.

Để giúp bạn chọn các plugin tốt nhất, chúng tôi thường xuất bản lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các triển lãm plugin WordPress tốt nhất. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến khả năng sử dụng, trải nghiệm người dùng và trên hết là hiệu suất.

Sau đây là một số lựa chọn của chúng tôi cho các danh mục plugin WordPress phổ biến nhất.

WPForms – Mẫu liên hệ bắt đầu thân thiện nhanh nhất và thân thiện nhất dành cho WordPress.

Soliloquy: Nếu bạn muốn thêm các điều khiển vào trang web của mình, Soliloquio là plugin thanh trượt WordPress tốt nhất về hiệu suất và tính năng.

Thư viện Envira: Các plugin Thư viện ảnh cũng có thể làm chậm WordPress. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm và thấy rằng Envira Gallery là plugin thư viện ảnh WordPress nhanh nhất.

Hóa đơn được chia sẻ: Các plugin phương tiện truyền thông xã hội tải các tập lệnh bổ sung và không duyên dáng. Shared Countts là một trong những plugin truyền thông xã hội nhanh nhất cho WordPress.

Ngoài các đề xuất của chúng tôi, bạn có thể chạy thử nghiệm của riêng bạn. Chỉ chạy kiểm tra tốc độ trước và sau khi cài đặt trình cắm để so sánh hiệu suất của nó.

(Quay lại đầu trang)

Cài đặt tốc độ WordPress (Nâng cao)

Sử dụng các thực tiễn tốt nhất để tối ưu hóa WordPress và các mẹo tốc độ cơ bản được liệt kê ở trên, bạn sẽ thấy sự cải thiện rất lớn về thời gian tải trang web của mình.

Nhưng mỗi phần của một giây đều có giá trị. Nếu bạn muốn có được tốc độ nhanh nhất có thể, bạn sẽ thực hiện thêm một số thay đổi.

Các mẹo sau đây kỹ thuật hơn một chút và một số yêu cầu bạn thay đổi các tệp trang web của bạn hoặc có hiểu biết cơ bản về PHP. Bạn cần đảm bảo sao lưu trang web của bạn trước trong trường hợp.

Chia bài viết dài thành các trang

Chia bài viết dài thành các trang

Người đọc có xu hướng thích bài viết blog dài hơn và sâu hơn. Bài viết dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nhưng xuất bản các bài viết dài với nhiều hình ảnh có thể ảnh hưởng đến thời gian tải của bạn.

Thay vào đó, hãy xem xét chia sẻ bài viết dài nhất của bạn trên nhiều trang.

WordPress đi kèm với chức năng tích hợp để làm như vậy. Chỉ cần thêm thẻ vào bài viết của bạn, nơi bạn muốn chia nó trên trang tiếp theo. Làm lại nếu bạn muốn chia bài viết trên trang tiếp theo.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem Giám sát học tập của chúng tôi: Cách chia bài viết WordPress thành nhiều trang.

(Quay lại đầu trang)

Giảm các yêu cầu HTTP bên ngoài

Giảm yêu cầu HTTP giữa các tên miền

Nhiều plugin và chủ đề WordPress tải tất cả các loại tệp từ các trang web khác. Các tệp này có thể chứa tập lệnh, bảng định kiểu và hình ảnh từ các tài nguyên bên ngoài như Google, Facebook, dịch vụ phân tích, vv

Bạn có thể sử dụng một vài trong số này. Nhiều tệp trong số này được tối ưu hóa để tải càng nhanh càng tốt, làm cho nó nhanh hơn việc lưu trữ chúng trên trang web của riêng bạn.

Tuy nhiên, nếu các plugin của bạn thực hiện nhiều yêu cầu này, nó có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn.

Bạn có thể giảm tất cả các yêu cầu HTTP bên ngoài này bằng cách vô hiệu hóa tập lệnh và kiểu hoặc hợp nhất chúng vào một tệp. Dưới đây là hướng dẫn về cách vô hiệu hóa các tệp CSS và JavaScript khỏi các plugin của bạn.

(Quay lại đầu trang)

Giảm các cuộc gọi đến cơ sở dữ liệu

Giảm các cuộc gọi đến cơ sở dữ liệu

Lưu ý: Bước này kỹ thuật hơn một chút và sẽ yêu cầu hiểu biết cơ bản về các tệp mẫu PHP và WordPress.

Thật không may, có rất nhiều chủ đề WordPress được mã hóa kém ngoài kia. Họ bỏ qua các phương thức WordPress phổ biến và ngừng gọi trực tiếp đến cơ sở dữ liệu hoặc quá nhiều yêu cầu không cần thiết đến cơ sở dữ liệu. Điều này thực sự có thể làm chậm máy chủ của bạn bằng cách cung cấp cho bạn quá nhiều việc phải làm.

Ngay cả các chủ đề được mã hóa tốt cũng có thể có mã gọi cơ sở dữ liệu chỉ để lấy thông tin cơ bản từ blog của bạn.

Trong ví dụ này, mỗi khi bạn nhìn thấy Php, đó là sự khởi đầu của một cuộc gọi mới đến cơ sở dữ liệu:

Bạn không thể đổ lỗi cho các nhà phát triển chủ đề cho điều đó. Họ chỉ đơn giản là không có cách nào khác để tìm ra ngôn ngữ trang web của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn tùy chỉnh trang web của mình với một chủ đề con, bạn có thể thay thế các cuộc gọi này đến cơ sở dữ liệu bằng thông tin cụ thể của mình để giảm tất cả các cuộc gọi đó đến cơ sở dữ liệu.

Xem lại chủ đề chính của bạn để xem các trường hợp như thế này có thể dễ dàng được thay thế bằng thông tin tĩnh.

(Quay lại đầu trang)

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress

Sau khi sử dụng WordPress một thời gian, cơ sở dữ liệu của bạn sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn có thể không còn cần nữa. Để cải thiện hiệu suất, bạn có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình để loại bỏ tất cả thông tin không cần thiết.

Điều này có thể dễ dàng được xử lý với plugin WP-Sweep. Nó cho phép bạn dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của mình bằng cách xóa những thứ như spam, đánh giá, thẻ không sử dụng, v.v. Nó cũng sẽ tối ưu hóa cấu trúc cơ sở dữ liệu của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa và dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để cải thiện hiệu suất.

(Quay lại đầu trang)

Giới hạn bài đánh giá

Hạn chế đánh giá bài đăng trên WordPress

Bài đánh giá diễn ra trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Một số người dùng tin rằng các hotfix cũng có thể ảnh hưởng đến một số vấn đề về cơ sở dữ liệu do các trình cắm thêm. Nếu plugin không loại trừ cụ thể các đánh giá, nó có thể làm chậm trang web của bạn nếu bạn tìm kiếm chúng một cách không cần thiết.

Bạn có thể dễ dàng giới hạn số lượng đánh giá mà WordPress lưu cho mỗi bài viết. Chỉ cần thêm dòng này vào tập tin wp-config.php của bạn.

xác định (‘WP_POST_REVISIONS’, 4 );

Mã này hạn chế WordPress chỉ lưu mới nhất 4 đánh giá cho mỗi bài đăng hoặc trang, và nó sẽ tự động loại bỏ các đánh giá trước đó.

(Quay lại đầu trang)

Vô hiệu hóa liên kết nóng và lọc nội dung của bạn

Ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh trong WordPress

Nếu bạn tạo nội dung chất lượng trên trang web WordPress của mình, sự thật đáng buồn là nó có thể sẽ bị đánh cắp sớm hay muộn.

Một cách điều này xảy ra là khi các trang web khác phục vụ hình ảnh của bạn trực tiếp từ URL của họ trên trang web của bạn, thay vì tải chúng lên máy chủ của riêng họ. Trên thực tế, họ đánh cắp băng thông từ máy chủ web của bạn và bạn không có lưu lượng truy cập để hiển thị nó.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp .htaccess của bạn để chặn liên kết trực tiếp hình ảnh từ trang web WordPress của bạn.

#disable hotlinking của hình ảnh với tùy chọn hình ảnh bị cấm hoặc tùy chỉnh
 Viết lại trên
 RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $
 RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s)?: // (www.)? Wpbeginner.com (NC)
 RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s)?: // (www.)? Google.com (NC)
 RewriteRule. (Jpg | jpeg | png | gif) $ – (NC, F, L)

Lưu ý: Đừng quên trao đổi wpbeginner.com với tên miền của riêng bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra bài viết nổi bật của chúng tôi 4 Các cách để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh trong WordPress.

Một số trang trích xuất nội dung tự động tạo bài đăng bằng cách ăn cắp nội dung của bạn từ nguồn cấp RSS. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tránh cạo nội dung blog trong WordPress để quản lý hành vi trộm cắp nội dung tự động.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng sạc chậm nếu cần thiết

Sử dụng tải lười biếng trong WordPress

Nó tổng hợp nhiều hình ảnh, nhiều số video và bộ sưu tập ảnh và bài đăng trên blog, bao gồm cả trang web của những người thụ hưởng xe.

En lugar de cargar todas sus hình ảnh và video a la vez, la carga Diferida descarga solo aquellos que serán visibles en la pantalla del usuario. Nó có thể được sử dụng để minh họa hình ảnh và video của hình ảnh trong hình ảnh của marcador.

Một phương tiện sử dụng là nơi của hacia abajo, trang web của các hình ảnh hàng hóa của thị giác con trai ahora và hình ảnh của navegador. Hình ảnh hàng hóa bột, video và bình luận và gravatars từ WordPress.

Ghép nối hình ảnh, iframe và video, được bổ sung và bổ sung bằng Lazy Load của WP Rocket. Para ver los comentFS de WordPress, tham khảo nuuster guía sobre cómo cargar comentFS Diferidos en WordPress.

(Quay lại đầu trang)

Usar el tường lửa de sitio web de n xoay DNS

Sử dụng để tường lửa DNS cấp

Ngoài Tường lửa, WordPress lo ayuda và chỉ tấn công tường lửa, có ý định vi phạm bản quyền và phần mềm độc hại. Nó bị cấm vận, không có todos los bổ trợ cho tường lửa con trai iguales.

Algunos de ellos se ejecutan en su sitio web, điều này rất có ý nghĩa đối với los atacantes ya acceder và su servidor web antes để que sean bloqueados. Điều quan trọng là phải đạt được một mức độ tách biệt, vì nó là tối ưu cho hiệu quả.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tường lửa mức độ como DNS Sucuri hoặc Cloudflare. Tường lửa Estos chỉ thu hút phần mềm độc hại bao gồm phần mềm chống phần mềm gián điệp và bộ web.

(Quay lại đầu trang)

Solucione lỗi HTTPS / SSL bổ sung của nó

Sử dụng kiểm tra này để kiểm tra lỗi trong hỗn hợp nội dung

Chúng là cambiando su sitio và HTTPS / SSL, có thể là chúng đang lấn chiếm hỗn hợp nội dung.

Có thể lấy giải pháp từ trung vị cài đặt và hoàn thành combo SSL thực sự đơn giản. Lệnh cấm vận của nó, là một vấn đề, được bổ sung bởi các chữ viết hoa của URL, các kiến ​​vàng và HTTPS cho các phong bì và trình duyệt của chúng tôi.

Nó cho thấy một tác động đáng chú ý và hiệu quả chi phí. Puede giảm esto arreglando hướng dẫn sử dụng todas las URL. Para obtener más chi tiết, tham khảo nuestro artículo sobre cómo solucionar Problemas comunes de SSL en WordPress.

(Quay lại đầu trang)

Sử dụng phiên bản mới nhất của PHP

WordPress là hiệu trưởng và độ dài của chương trình PHP. Es un lenguaje del lado del servidor, lo que significa que está instalado y se ejecuta en su servidor de alojamiento.

Todas las buenas empresas de alojamiento de WordPress usan la versión PHP más estable en sus servidores. Sin embargo, es posible que su empresa de hosting ejecute una versión PHP un poco más antigua.

El nuevo PHP 7 es dos veces más rápido que sus predecesores. Esa es una gran mejora de rendimiento que su sitio web debe aprovechar.

Puede ver qué versión de PHP está utilizando su sitio instalando y activando el complemento Información de versión.

Tras la activación, el complemento mostrará su versión de PHP en el área de pie de página de su panel de administración de WordPress.

Versión de PHP en el panel de administración de WordPress

Si su sitio web utiliza una versión inferior a PHP 7, solicite a su proveedor de alojamiento que lo actualice por usted. Si no pueden hacerlo, entonces es hora de encontrar una nueva empresa de alojamiento de WordPress.

(Back to Top ↑)

Det är! Esperamos que este artículo te haya ayudado a aprender cómo mejorar la velocidad y el rendimiento de WordPress.

Siga adelante y pruebe estas técnicas. No olvide probar la velocidad de su sitio web antes y después de implementar estas mejores prácticas. Te sorprenderá que estos cambios aumentarán tu rendimiento de WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.