25 MIUI TỐT NHẤT 12 Tính năng bạn nên biết về

Sau nhiều tuần rò rỉ và tin đồn, cuối cùng Xiaomi cũng đã tiết lộ MIUI 12 với những thay đổi lớn về giao diện người dùng và các tính năng mới cho nhiều loại thiết bị. Chúng tôi đã không lãng phí bất cứ lúc nào và chúng tôi đã cài đặt bản beta đầu tiên trên Redmi K20 của chúng tôi và cho đến nay MIUI 12 trông thật phi thường. Nó có cái mới sistema Điều hướng cử chỉ có bảo vệ quyền riêng tư toàn diện và cung cấp hình ảnh động đẹp cho hầu hết mọi thứ. Chưa kể, MIUI 12 có đầy đủ các tính năng và công cụ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xem xét tất cả các khía cạnh của MIUI 12, cho dù đó là giao diện người dùng, tính toàn vẹn hoặc các tính năng ẩn. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy đi đến danh sách và khám phá 25 tính năng MIUI 12 hàng đầu.

Tính năng MIUI 12 tốt nhất 2020

1. Giao diện người dùng

Xiaomi đã liên tục làm lại giao diện người dùng của mình trong những năm gần đây để làm cho MIUI trở nên tối giản và trực quan hơn để sử dụng. Năm ngoái MIUI 11 đã bắt đầu ngôn ngữ thiết kế vụng về của nó và mang đến một điều mới mẻ cho bảng: giao diện người dùng sạch sẽ và nhất quán. Năm nay, với MIUI 12, Xiaomi đang xây dựng trên cơ sở trước đó và dường như công ty cuối cùng đã có sự cân bằng tốt giữa tính toán chức năng và ngôn ngữ thiết kế tối thiểu. Từ màn hình chính đến cài đặt và ứng dụng cũng vậy sistema, mọi thứ hoàn toàn đồng bộ với nhau. Tôi sẽ nói lần đầu tiên MIUI không cảm thấy đúng chỗ. Tôi đã đào sâu xung quanh UI mặc dù không tìm thấy giao diện AOSP lỗi thời về cơ bản cho thấy Xiaomi đã xem xét và duy trì ngôn ngữ thiết kế trên MIUI 12.

Menu và trang được đánh dấu bằng các tiêu đề lớn cực kỳ giống nhau Windows Hệ điều hành di động. Các nút và công tắc lại lớn hơn, giúp người dùng dễ dàng quản lý điện thoại thông minh của mình hơn. Điều tôi thích ở MIUI 12 là nó không cảm thấy đặc trưng theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, MIUI 12 cho cảm giác khá trưởng thành do tính nhất quán trong tất cả các yếu tố thiết kế, dù nhỏ hay lớn. Và hơn thế nữa, Toàn bộ giao diện người dùng có một hình ảnh thay vì tập trung vào văn bản. Có infographics, nút, menu, thẻ và tất cả đều đến từ một ngôn ngữ thiết kế trực quan. Tóm lại, MIUI 12 được tổ chức rất tốt và tôi chắc chắn bạn sẽ yêu thích mọi thứ.

2. hình ảnh động

Các hình ảnh động trong MIUI 12 tốt đến mức nó xứng đáng có một phần riêng biệt. Vâng, nó được truyền cảm hứng rõ ràng bởi iOS, nhưng tôi sẽ nói rằng đó là một công việc được thực hiện tốt để sao chép thành công từng chuyển đổi giao diện người dùng một cách tinh tế. Khoảnh khắc bạn mở khóa điện thoại, làm mờ hình ảnh động trong MIUI 12 cung cấp trải nghiệm mượt mà thỏa mãn. Ngoài ra, bạn sẽ trải nghiệm hiệu ứng thoát trên giao diện người dùng và hiệu ứng thu phóng khi bạn mở ứng dụng. Bạn có được hình ảnh động thành công khi bạn bỏ chọn một tác vụ trong ứng dụng Ghi chú, gỡ cài đặt ứng dụng, di chuyển giữa các ứng dụng và làm một việc khác. Về nguyên tắc, hình ảnh động trong MIUI 12 đưa trải nghiệm người dùng lên mức cao hơn và có lẽ tốt hơn giao diện người dùng chứng khoán của Pixel. Nói một cách đơn giản, MIUI 12 pha chế với một loạt các hình ảnh động trực quan làm thay đổi hoàn toàn vị trí của MIUI trong số tất cả các ROM Android ngoài kia.

25 MIUI TỐT NHẤT 12 Tính năng bạn nên biết về 1

3. Trung tâm điều khiển

Trong nỗ lực làm cho MIUI giống với iOS hơn, Xiaomi đã thực hiện tách bảng cài đặt nhanh và âm thông báo trong hai phần khác nhau Bạn có thể mở bảng cài đặt nhanh, được gọi là Trung tâm điều khiển một cách trớ trêu, từ phía trên bên phải và âm thông báo từ phía trên bên trái. Nhiều người dùng sẽ ghét nó và vì lý do tốt, nhưng không có gì phải lo lắng. Bạn vẫn có thể trở lại thiết kế trước đó bằng cách vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển khỏi trang Cài đặt. Vấn đề được giải quyết. Nhưng khi tôi nói về khía cạnh thiết kế của MIUI 12 Control Center, tôi nghĩ rằng nó trông khá tốt và một lần nữa là một công việc tốt để sao chép iOS.

3. Trung tâm điều khiển MIUI 12 tốt hơn

Ngoài ra, Xiaomi cũng đã triển khai phiên bản Thông báo nhóm của riêng mình. Dựa trên nội dung tiếp thị và nội dung ưu tiên thấp, MIUI 12 nhóm các thông báo ở cuối để đăng ký của bạn ít đông đúc hơn. Nhưng nếu bạn không thích cách triển khai này, bạn có thể quay lại kiểu Android tiêu chuẩn, sẽ tốt hơn nhiều.

4. hệ thống cử chỉ

Với MIUI 12, Xiaomi cuối cùng đã loại bỏ việc thực hiện cử chỉ ban đầu và kết hợp nó sistema Công cụ điều hướng cử chỉ Android 10. Bạn có thể backspace từ cả hai phía, nhưng bạn không thể chuyển đổi chương trình bằng cách nhấn và giữ lại cử chỉ backspace. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng cách trượt ngón tay sang trái và phải ở dưới cùng của màn hình. Điều đó đang được nói, những gì tôi thích về MIUI là nó bổ sung vào những cải tiến của chính nó. Trong khi sistema cử chỉ gần như trong kho, Xiaomi đã thêm một cách để mở menu cụ thể của ứng dụng từ phía trên từ màn hình. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là từ trên xuống, bạn có thể vuốt sang phải để mở menu burger và nó sẽ không kích hoạt cử chỉ quay lại. Thật tuyệt vời làm sao? Một lý do để yêu MIUI 12.

sistema    cử chỉ: tính năng MIUI 12 tốt hơn

5. Vô hiệu hóa quảng cáo bằng một lần chạm

Còn nhớ năm ngoái khi Xiaomi tuyên bố sẽ mang nút ấn để vô hiệu hóa tất cả quảng cáo khỏi các ứng dụng trong sistema? Chà, cuối cùng cũng đến đây trong MIUI 12. Bạn không còn phải trải qua các vụ hack và vô hiệu hóa quảng cáo từ các ứng dụng riêng lẻ. chỉ có mở trang tài khoản ở đầu trang Cài đặt và đi đến "Chính sách bảo mật". Ở đây bạn sẽ tìm thấy "Tin nhắn về sistema"Mở nó và tắt đòn bẩy ngay lập tức. Đó là nó. Với một cú đẩy, giờ đây bạn có thể tắt quảng cáo cho tất cả các ứng dụng trên sistema trong MIUI 12. Nhưng nếu bạn muốn xóa MIUI bloatware, bạn nên làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi.

5. Vô hiệu hóa quảng cáo bằng một lần chạm

6. Cửa sổ nổi

Cửa sổ nổi là một trong những tính năng chính của MIUI 12 và tôi thực sự thích rằng Xiaomi đã lấy Freeform Window từ Android 10 và tạo ra thứ gì đó hữu ích cho người dùng phổ thông. Về nguyên tắc, bạn có thể tạo một cửa sổ nhỏ trong một ứng dụng (hoạt động trên hầu hết các ứng dụng) và tiếp tục hoạt động trên các ứng dụng khác mà không gặp vấn đề gì. Đồng thời, bạn có thể tương tác với cửa sổ nổi mà không có bất kỳ giới hạn chức năng nào, di chuyển nó xung quanh màn hình và phóng to cửa sổ cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nghe có vẻ tốt phải không? Trước đây, tính năng này được giới hạn trong ứng dụng Máy tính, nhưng bây giờ bạn cũng có thể sử dụng nó trên WhatsApp, Telegram và các ứng dụng phổ biến khác. Bạn có thể sử dụng các cửa sổ nổi từ menu Recents và âm báo tin nhắn.

6. Cửa sổ nổi tính năng MIUI 12 tốt nhất

7. Hình nền siêu

Sau khi Google giới thiệu hình nền trực tiếp trên các thiết bị Pixel, nó đã trở thành cơn thịnh nộ của người dùng điện thoại thông minh. Theo xu hướng, Xiaomi đã tiến một bước và mang theo một thứ gọi là Super Wallpapers với MIUI 12. Nó khá giống với hình nền sống, nhưng đi kèm với hoạt hình ấn tượng hơn Tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó. Cho đến nay, chỉ có hai hình nền siêu dựa trên Trái đất và Sao Hỏa. Ngoài ra, không phải tất cả các điện thoại Xiaomi sẽ có được Super Wallpapers vì nó yêu cầu GPU mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống APK và chạy nó trên các thiết bị Xiaomi khác.

Tính năng MIUI 12 TỐT NHẤT

8. Bảo vệ tư nhân

Trước sự nghi ngờ ngày càng tăng từ các OEM Trung Quốc về dữ liệu không chính xác, Xiaomi đang thực hiện các bước đầy đủ để bảo vệ thông tin của người tiêu dùng về nó. smartphones. Với MIUI 12, Xiaomi đã giới thiệu một bảng điều khiển riêng biệt và đầy đủ có tên Bảo vệ quyền riêng tư trên trang Cài đặt. Với hành vi của chương trình, bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê cấp phép cho tất cả các ứng dụng và theo dõi việc sử dụng chúng. MIUI 12 phân loại các quyền nhất định là vị trí, lưu trữ, máy ảnh, micrô là các quyền nhạy cảm và hiển thị cách các ứng dụng riêng lẻ sử dụng các quyền này.

8. Bảo vệ tư nhân

Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý các đặc quyền bí mật và thu hồi các quyền không phù hợp với hành vi dự kiến. Xa hơn nữa, MIUI 12 thông báo cho bạn nếu một ứng dụng đang cố truy cập vị trí của bạn, ghi lại âm thanh hoặc chụp ảnh trong nền. Tóm lại, việc bảo vệ tính toàn vẹn trong MIUI 12 đã trải qua một quá trình nâng cấp rất cần thiết và thực sự là một trong những tính năng tốt nhất.

9. Mới sistema quyền

Xiaomi dường như làm cho các ứng dụng khó khăn hơn trong việc lấy quyền mọi lúc trong MIUI 12. Bây giờ khi một ứng dụng cố gắng truy cập một đặc quyền, nó sẽ xuất hiện yêu cầu giấy phép được chuẩn bị với tất cả các chi tiết những gì ứng dụng có thể làm với trạng thái đó. Ví dụ, nó không chỉ hiển thị quyền "Lưu trữ" mà còn với quyền này, ứng dụng có thể thay đổi và xóa các tệp của họ. Điều này giúp người tiêu dùng nhận ra những gì họ đang để các ứng dụng của bên thứ ba làm. Ngoài ra, mỗi yêu cầu trạng thái có tùy chọn quyền riêng tư ít xâm lấn nhất làm tùy chọn mặc định. Ví dụ: "Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng" được tập trung thay vì "Luôn cho phép" trong các yêu cầu cấp phép. Một lần nữa, thay đổi thiết kế nhỏ này gây ra thay đổi trong hành vi của người dùng khi cấp quyền. Đối với tôi, cái mới sistema trạng thái là một trong những tính năng tốt nhất của MIUI 12.

9. Mới sistema Cho phép các tính năng MIUI 12 tốt nhất

10. ID ảo

Sau khi bảo vệ quyền riêng tư và mới sistema Quyền, ID ảo là tính năng liên quan đến quyền riêng tư thứ ba của MIUI 12. Mọi ứng dụng và trang web trên Internet đều sử dụng một thứ gọi là định danh trực tuyến để phân phát quảng cáo được cá nhân hóa cho người dùng. Nhưng có những trường hợp các công ty cố gắng tạo hồ sơ của các cá nhân từ những thông tin đó có thể dẫn đến các cuộc tấn công, theo dõi và hồ sơ mục tiêu. Vì vậy, để tránh điều đó, Xiaomi đã lấy Virtual ID bằng MIUI 12. Thay vì số nhận dạng thực, MIUI sẽ cung cấp số nhận dạng ảo (OAID) cho các ứng dụng của bên thứ ba. Đi tới ngăn ứng dụng theo dõi hành vi và sở thích của bạn. Nhờ đó, quyền riêng tư của bạn sẽ luôn được bảo vệ. Bạn có thể bật ID ảo từ Cài đặt -> Bảo vệ quyền riêng tư -> Quản lý -> Quyền đặc biệt -> Quản lý ID ảo.

10. ID ảo

11. Chế độ tối 2.0

Xiaomi đã đạt được tiến bộ lớn với Chế độ tối trong MIUI 11 và bây giờ với MIUI 12, bạn có chế độ tối mới 2.0. Ngoài chế độ tối thông thường trong suốt sistema, hiện nay hình nền cũng sẽ được điều chỉnh thành màu tối tương phản hơn. Nếu bạn không biết, nó hoạt động với tất cả các hình nền chứ không chỉ với hình nền sistema. Khi bạn giảm độ sáng ở chế độ tối, màu sắc và độ tương phản thấp hơn sẽ tự động được điều chỉnh để bạn không gặp phải hình ảnh ma hoặc bất kỳ loại điểm xám nào trên màn hình. Bây giờ bạn cũng có thể chọn chế độ tối cho từng ứng dụng, vì vậy nó khá tốt.

11. Chế độ tối 2.0 Tính năng MIUI 12 TỐT NHẤT

12. Cải tiến ảnh chụp và máy ảnh

Snap Mode là một tính năng mới trong MIUI 12 và được tích hợp vào cài đặt camera. Khi chế độ Snap được bật, Bạn có thể chụp ảnh ngay cả khi màn hình tắt. Về cơ bản, bạn không còn cần phải tải xuống máy ảnh gián điệp của bên thứ ba từ Cửa hàng Play với tính năng này. Để kích hoạt nó, chỉ cần mở cài đặt camera và bật chế độ Snap. Sau đó, mở ứng dụng Camera và tắt màn hình. Bây giờ, giữ phím âm lượng và một bức ảnh được bấm trực tiếp. Lưu ý rằng nó cũng bật âm thanh camera, vì vậy hãy tắt nó trước khi bạn bí mật nhấp vào ảnh.

12. Cải tiến ảnh chụp và máy ảnh

Ngoài ra, chương trình camera đã trải qua một số cải tiến trong giao diện người dùng. Bằng cách thúc đẩy ngôn ngữ thiết kế trực quan, bạn có được các nút điều khiển và nút dễ hiểu và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc, âm thanh và thiết kế tính năng của máy ảnh từ Cài đặt máy ảnh -> Tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có chế độ phụ đề mới ra lệnh phụ đề theo thời gian thực khi quay video. Ngoài ra, tương tự như iPhone, giờ đây bạn có thể chạm và giữ nút chụp để quay video ngay lập tức thay vì chụp ảnh.

13. Chế độ lấy nét

Chế độ lấy nét cuối cùng đã ra mắt trên MIUI 12 sau khi phát ra âm thanh khi đến MIUI 11. Nếu bạn không quen, Chế độ lấy nét rất giống với chế độ Zen của OxygenOS. đến cho phép bạn thoát khỏi điện thoại thông minh của bạn trong 30, 60 và 90 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thời gian cá nhân của riêng bạn. Trong thời gian này, bạn sẽ bị chặn khỏi điện thoại của mình, ngoại trừ thực hiện và nhận cuộc gọi. Chế độ lấy nét dành cho người dùng sử dụng điện thoại trong một thời gian dài dường như không bị gián đoạn. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện cai nghiện kỹ thuật số bằng thiết bị Xiaomi, bạn đã bao gồm MIUI 12. Bạn có thể tìm thấy chế độ lấy nét trong thời gian trên màn hình (Sức khỏe kỹ thuật số) trên trang Cài đặt.

13. Các tính năng MIUI Focus Mode 12 tốt nhất

14. Hộp công cụ video

Hộp công cụ video là một tính năng mới trong MIUI 12 tương tự như Hộp công cụ tác vụ, nhưng chỉ dành cho các ứng dụng liên quan đến video. Nó nằm ở bên trái màn hình và cho phép bạn truy cập nhanh vào nhiều điều khiển tập trung vào video bằng cách trượt ngón tay sang phải. Ví dụ: nếu bạn xem video, bạn có thể thay đổi tâm trạng của màn hình với nhiều hiệu ứng từ hộp công cụ. Tương tự, bạn có thể chụp ảnh màn hình, quay video, ghi trong cửa sổ nổi, phát âm thanh video với màn hình tắt và cũng tìm kiếm một trình duyệt, trong khi xem video. Bạn có thể bật Hộp công cụ video cho các ứng dụng video khác cũng như Netflix và Prime Video từ Cài đặt -> Tính năng đặc biệt -> Hộp công cụ video.

14. Hộp công cụ video

15. Ứng dụng sức khỏe mới

Tại MIUI 12, Xiaomi đã ra mắt một ứng dụng sức khỏe mới đưa tất cả thông tin sức khỏe của bạn, từ nhiều nguồn khác nhau vào một ứng dụng. Bạn cũng có thể tích hợp dữ liệu sức khỏe của mình từ Mi Band, Google Fit và các dịch vụ và thiết bị khác. Một tính năng đặc biệt thú vị của ứng dụng Sức khỏe là phân tích giấc ngủ hoạt động mà không cần cảm biến. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng tiếng ngáy và phát hiện cuộc trò chuyện khi đi ngủ để phân tích chu kỳ giấc ngủ của bạn. Nó có thể không phải là cách tốt nhất để tính toán chu kỳ giấc ngủ của bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể thử nó.

15. Ứng dụng Sức khỏe mới Các tính năng MIUI 12 tốt hơn

16. Sao lưu và phục hồi máy tính

Công cụ sao lưu và khôi phục trong MIUI 12 có chức năng rất khắt khe. Bây giờ bạn có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu của mình trên máy tính và quá trình này khá suôn sẻ. Bạn chỉ cần sao lưu tất cả dữ liệu bằng công cụ sao lưu và khôi phục trên điện thoại thông minh của mình và sau đó sao chép thư mục vào máy tính của bạn. Sau khi sao lưu Bạn có thể tìm thấy thư mục sao lưu trong MIUI -> Sao lưu -> AllBackup. Nhân tiện, các tập tin sao lưu được lưu trữ ở định dạng BAK. Và nếu bạn muốn khôi phục bản sao lưu từ máy tính của mình, chỉ cần di chuyển bản sao lưu sang điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, mở công cụ sao lưu và khôi phục và chuyển sang "Phục hồi từ máy tính". Tại đây nó sẽ tự động phát hiện thư mục sao lưu và sau đó bạn có thể tiếp tục quá trình khôi phục. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không sao lưu thư mục DCIM lưu trữ tất cả ảnh, video và ảnh chụp màn hình của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần sao lưu thư mục DCIM theo cách thủ công.

16. Sao lưu và phục hồi máy tính

17. Đồng hồ khóa màn hình

MIUI 12 đã thêm một đồng hồ màn hình khóa mới kết hợp rất tốt với Super Wallpapers. Nó có một phong cách văn bản hơn và tôi thích vị trí trên màn hình khóa. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng đồng hồ màn hình khóa mới, hãy đi tới Cài đặt -> Màn hình khóa -> Định dạng đồng hồ màn hình khóa.

17. Đồng hồ khóa màn hình MIUI 12 tính năng tốt nhất

18. Chế độ ánh sáng mặt trời

Chế độ ánh sáng mặt trời dành cho những người dùng không tin tưởng độ sáng tự động nhưng muốn có giải pháp tăng độ sáng khi ở ngoài trời. Ví dụ, ngay cả khi tắt độ sáng tự động, độ sáng màn hình sẽ tăng khi điện thoại thông minh sẽ phát hiện ánh sáng xung quanh sáng. Về cơ bản, với chế độ ánh sáng mặt trời được bật, bạn có thể tắt độ sáng tự động mà vẫn tự động tận hưởng một lượng sáng tốt dưới ánh sáng mặt trời.

18. Chế độ ánh sáng mặt trời

19. Chế độ ánh sáng

Chế độ Lite là một phần của các phiên bản MIUI trước đó, nhưng trong hai lần lặp lại gần đây, nó đã bị xóa. Cuối cùng, chế độ Lite đã trở lại với MIUI 12. Với chế độ Lite, Bạn có thể tăng kích thước màn hình, biểu tượng và giao diện người dùng tổng thể. Trung tâm điều khiển cũng được đơn giản hóa và các ứng dụng cũng vậy sistema Họ cung cấp các tùy chọn cơ bản trong Chế độ Lite. Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp một thiết bị Xiaomi cho người cao niên, hãy xem xét bật chế độ Lite trong MIUI 12. Nó sẽ giúp người dùng thân thiện hơn và điều hướng điện thoại thông minh dễ dàng hơn cho người cao niên. Bạn có thể tìm thấy chế độ Lite trong Cài đặt -> Tính năng đặc biệt.

19. Chế độ ánh sáng

20. Cải tiến cho Mi Share

Chia sẻ của tôi đã đủ tốt để chia sẻ tệp giữa Oppo, Vivo- và các thiết bị Realme, nhưng với MIUI 12, Xiaomi đã thêm một thiết bị mới vào danh sách. Bây giờ cùng với các điện thoại thông minh khác, bạn có thể Chia sẻ tập tin mượt mà với Máy tính của tôi cũng thế. Điều này có nghĩa là, giống như AirDrop, bạn có thể chia sẻ các tệp và thư mục trên máy tính xách tay Mi của mình mà không cần nhiều ma sát và ở tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cần cài đặt ứng dụng Xiaomi AIoT trên máy tính Mi để ứng dụng hoạt động.

20. Chia sẻ của tôi về các cải tiến Các tính năng MIUI 12 tốt hơn

21. Cảnh báo động đất

Ứng dụng bảo mật trong MIUI 12 đã trải qua một số thay đổi lớn. Ngoài nhiều công cụ được tích hợp trong ứng dụng an toàn, bạn cũng có cảnh báo động đất. Với tính năng mới này, bạn có thể làm điều đó Nhận cảnh báo về trận động đất sắp tới. Nó phát ra âm thanh cảnh báo và cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích ngay lập tức. Bạn cũng có thể chọn gửi thông tin vị trí của mình đến các liên hệ khẩn cấp tại thời điểm đó. Tôi nói rằng những loại tính năng này làm cho MIUI trở thành một giao diện độc đáo cho Android.

21. Cảnh báo động đất

22. Trình quản lý tập tin được cải thiện

Với trình quản lý tệp MIUI 12 được cải tiến, giờ đây bạn có thể nhanh chóng sắp xếp các tệp và thư mục chỉ bằng một cú chạm. Xiaomi đã mang theo một tính năng lọc ở góc dưới bên phải và cho phép bạn sắp xếp các thư mục theo kích thước, loại và thời gian sửa đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giao diện của các thư mục và tệp thành danh sách và khay từ cùng một tùy chọn bộ lọc. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đã sử dụng Trình quản lý tệp của tôi trước đó, trải nghiệm của bạn sẽ cải thiện đáng kể trong MIUI 12.

22. Trình quản lý tệp được cải tiến Các tính năng MIUI 12 tốt hơn

23. Ứng dụng thời tiết động

Xiaomi đã xem xét đầy đủ ứng dụng thời tiết và tôi dám nói nó trông giống như ứng dụng thời tiết iOS gốc. Nhưng tôi đánh giá cao sự thay đổi mới và nó Chế độ xem động dựa trên thời tiết hiện tại. Nó sạch sẽ, cho bạn một cái 5dự báo ngày, cung cấp thông tin độ ẩm và cung cấp thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn. Nhìn chung, ứng dụng Dynamic Weather mới được thiết kế tốt và sẽ giúp trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn trong MIUI 12.

23. Ứng dụng thời tiết động

24. Trình điều khiển trò chơi và các tùy chọn nhà phát triển khác

Tùy chọn nhà phát triển trong MIUI 12 có một số tùy chọn mới, nhưng trong số đó, Game Driver có vẻ thú vị. Nó cung cấp ba tùy chọn để lựa chọn: Tiêu chuẩn, Trình điều khiển trò chơi và Trình điều khiển phát hành trước. Mặc dù không có nhiều thông tin về mục đích chính xác của nó, cho đến nay, nó có vẻ như là một công việc đang diễn ra. Nó có thể phải làm với tính năng Snapdragon mới cho phép cập nhật trình điều khiển GPU thông qua OTA, nhưng ai biết được. Khi chúng tôi đã xác định được sự thật, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn. Khác với MIUI 12 Đáng ngạc nhiên, nó đã giữ lại một số tính năng quan trọng của Android 10. Bạn có thể thay đổi màu nhấn trong suốt sistema và hình dạng của các biểu tượng từ Tùy chọn nhà phát triển và trong thử nghiệm ngắn của tôi, nó hoạt động khá tốt.

24. Điều khiển trò chơi và các tùy chọn nhà phát triển khác Các tính năng MIUI 12 tốt nhất

25. Các tính năng MIUI 12 khác

MIUI 12 đi kèm với một công cụ chẩn đoán mạng nơi bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng của bạn, phát hiện các sự cố mạng và theo dõi ứng dụng nào tiêu thụ băng thông của bạn trong thời gian thực. Bạn có thể tìm thấy chẩn đoán mạng trên trang WiFi.

chẩn đoán mạng

Tải về chủ đề màn hình mãi mãi

Ngoài khả năng thêm đồ họa và tạo các chủ đề luôn được hiển thị, giờ đây bạn có thể tải xuống luôn bật các chủ đề xem từ chương trình chủ đề chính thức. Bạn có thể tùy chỉnh thêm dựa trên tác phẩm nghệ thuật, phông chữ và văn bản của bạn.

Tải xuống chủ đề luôn trên màn hình Các tính năng MIUI 12 tốt nhất

Không giống như các phiên bản MIUI trước đây, DNS riêng hiện có không còn ẩn giấu bên trong sistema Bạn cũng không cần phải sử dụng Activity Starter để truy cập trang cài đặt cụ thể. Chỉ cần vào Cài đặt và mở Kết nối và chia sẻ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy DNS riêng trong tất cả vinh quang của nó. Bây giờ bạn có thể dễ dàng cấu hình DNS bạn chọn.

DNS riêng

MIUI 12 đã mang lại một cái gì đó với bạn chỉ số pin mới và bạn có thể tải xuống từ Cài đặt -> Thanh thông báo và Thanh trạng thái -> Thanh trạng thái -> Chỉ báo pin.

Chỉ báo pin mới Các tính năng MIUI 12 tốt hơn

Các tính năng MIUI 12 TỐT NHẤT được đặt hàng cho bạn

Đây là 25 tính năng MIUI 12 hàng đầu bạn nên biết và hưởng lợi từ. Đây chỉ là phiên bản beta đầu tiên, vì vậy có thể có các tiện ích mở rộng tính năng mới trong những ngày tới, vì vậy hãy theo dõi chúng tôi khi chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tính năng mới. Nhìn vào ấn tượng chung, tôi có thể nói rằng MIUI 12 là một bước tiến lớn so với MIUI 11 năm ngoái, cả về chức năng và UI / UX. Dù sao, đó là tất cả chúng ta. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.