25 phim tài liệu về tội phạm hay nhất trên Netflix

Mặc dù có thể cảm thấy như thể loại tội phạm thực sự chỉ trở nên phổ biến trong nửa thập kỷ qua hoặc lâu hơn, nhưng sự thật còn vươn xa hơn nhiều. Tội ác thực sự, như một thể loại, đã xuất hiện như một thể loại văn học trong thế kỷ qua, đạt đến đỉnh cao vào những năm 1960 và 1970 với những cuốn sách như Truman Capote từ Trong máu lạnh và Vincent Bugliosi Skterter. Nhờ một cơn bão hoàn hảo, cụ thể là, sự gia tăng các vụ án cấp cao, sự ra đời của internet và thời đại kết nối, và một thị trường hưng thịnh cho truyền thông mới, tội phạm thực sự là một thể loại đã chứng kiến ​​một tầm cao mới về sự phổ biến mười năm qua. Những bộ phim như 2012 Kẻ mạo danh và đã giành giải thưởng OJ: Sản xuất tại Mỹ đã giúp tạo ra một nhu cầu cho nội dung tội phạm thực sự hơn. Tương tự như vậy, không ai có thể phủ nhận Nối tiếpTác động đến thể loại này, với podcast đầu tiên của năm 2014, podcast giới thiệu người nghe về vụ giết Hae Min Lee năm 1999.

Tuy nhiên, không có dịch vụ nào phục vụ cho lợi ích của những người hâm mộ tội phạm thực sự nhiều như Netflix. Nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới đã trở thành điểm đến cho các phim tài liệu tội phạm thực sự, bao gồm một trong những tài liệu phổ biến nhất của họ, 2015 Giết người. Không có nơi nào tốt hơn để tìm kiếm các phim tài liệu tội phạm thực sự hơn Netflix, nơi đã âm thầm và nhanh chóng phát triển một thư viện lớn các lựa chọn và dịch vụ, từ phim đến miniseries, thậm chí truyền cảm hứng nhại lại toàn bộ thể loại trong năm 2017 có tiêu đề Phá hoại Mỹ. Phim tài liệu tội phạm có thể làm lạnh, hấp dẫn và có thể khiến bạn đặt câu hỏi cho cả con người của chính bạn và niềm tin của bạn vào hệ thống pháp luật. Nếu bạn đang tìm kiếm một số tùy chọn mới để nghiên cứu, thì đây là 25 phim tài liệu tội phạm hay nhất trên Netflix cho tháng 3 năm 2020.

Một miniseries năm 2004 của Pháp, Cầu thang Sau phiên tòa xét xử Michael Peterson, một người đàn ông bị buộc tội giết vợ, Kathleen Peterson. Được đạo diễn bởi Jean-Xavier de Lestrade, bộ phim theo sát cuộc đời và phiên tòa của Peterson, với các đội quay phim được tiếp cận độc đáo và gần gũi với gia đình mở rộng của Peterson, luật sư bào chữa và thậm chí cả phòng xử án. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2001 khi Peterson gọi cảnh sát báo cáo vợ anh ta ngã xuống cầu thang và chết, nhưng khi cảnh sát xuất hiện, họ không tin vào câu chuyện của Peterson và bắt đầu nghi ngờ nhà tiểu thuyết đã đổ tội cho cô đến chết. Khi một ván bài lò sưởi được phát hiện mất tích trong nhà, mọi thứ chỉ bắt đầu có vẻ đáng ngờ hơn trong trường hợp của Michael. Hai phần tiếp theo đã được thực hiện, được trình bày dưới dạng ba tập bổ sung trên đầu loạt phim gốc 2004 khi Netflix mua bản quyền vào năm 2018, sau cuộc đời của Michael Peterson chanh sau vụ án. Tương tự, sitcom NBC Phep thử va lôi sai nhại lại sự kiện này trong mùa đầu tiên của chương trình, với sự tham gia của John Litva với tư cách là một cá nhân kiểu Peterson.

Từ nhà sản xuất điều hành Mark và Jay Duplass (Cyrus, Jeff Who sống ở nhà) đến tài liệu tội phạm thực sự này được tạo ra và đạo diễn bởi Barbara Schroeder. Thiên tài ác là một miniseries gồm bốn phần sau vụ giết Brian Wells, một sự kiện năm 2003 khi Wells bị sát hại sau khi bị cuốn vào một vụ việc liên quan đến một cuộc săn lùng xác thối, một vụ cướp ngân hàng và một thiết bị nổ tự chế được buộc vào ngực. Câu chuyện đó đã không nhận được tin tức quốc gia vào thời điểm mà nó cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra hai bộ phim truyện, PVC-1 30 phút hoặc ít hơn, phần sau có sự tham gia của Jesse Eisenberg và Aziz Ansari. Sê-ri, được công chiếu vào tháng 5 năm 2018 dưới dạng Netflix gốc, đã được khen ngợi khi phát hành, đặc biệt là vì nó tập trung vào vụ án. Toàn bộ loạt bốn phần kéo dài khoảng ba giờ, làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ đêm thứ bảy hoàn hảo để thỏa mãn cơn thèm tội ác thực sự của bạn.

Một trong những loạt tội phạm thực sự gần đây được sản xuất bởi Netflix, Băng thú tội là duy nhất từ ​​loạt phát trực tuyến tương tự, trong đó Băng thú tội từ chối theo dõi một câu chuyện trong suốt mùa đầu tiên. Thay vào đó, mỗi tập của Băng thú tội (ngoại trừ tập phim ra mắt hai phần của nó) tiếp theo cùng với một trường hợp mới. Sáu trường hợp được kể trong suốt bảy tập phim đang phát trực tuyến, với mỗi trường hợp có mô típ tương tự nhau: tất cả đều có những lời thú tội sai lầm có thể dẫn đến kết án giết người. Điểm yếu này trong hệ thống tư pháp của chúng ta khiến người sáng tạo Kelly Loudenberg phải hỏi một câu hỏi đơn giản về người bị kết án mà mỗi tập phim tập trung vào: nếu họ không phạm tội giết người, tại sao họ lại thú nhận? Các tập phim điều tra các vụ án bao gồm một gia đình bị sát hại vào năm 1994, vụ giết người và theo dõi vụ án xung quanh Teresa Haught năm 1997, và một loạt vụ giết người xảy ra vào Ngày Lao động năm 2000.

Một trong những bộ phim tài liệu lớn nhất trong lịch sử gần đây, Giết người đã trở thành một hiện tượng văn hóa khi nó được công chiếu vào cuối năm 2015, mang đến cho người xem câu chuyện về Steven Avery, một người đàn ông đã ngồi tù 18 năm vì tội tấn công tình dục và cố gắng giết người trước khi bị loại bỏ bằng chứng DNA vào năm 2003. những sự kiện này, câu chuyện có thật bắt đầu vào năm 2005, khi Avery bị bắt vì tội giết Teresa Halbach. Chương trình khám phá những vấn đề dẫn đến niềm tin ban đầu của Avery, cùng với việc chỉ ra rằng bộ phận cảnh sát trưởng có thể đã giải quyết cho Avery khi họ bắt giữ anh ta vào năm 2005. Brendan Dassey, cháu trai của Avery, cũng đi theo loạt phim khi anh ta đi qua. quá trình pháp lý sau khi anh ta bị bắt vì tội phạm, một cáo buộc chủ yếu dựa trên sự thừa nhận của anh ta dưới sự thẩm vấn. Giết người là lạnh, đặc biệt là trong trạng thái xã hội hiện tại của chúng tôi, nhưng nó là một điều phải xem. Phần thứ hai được công chiếu vào năm 2018.

Câu chuyện về Amanda Knox và vụ giết Meredith Kercher được biết đến trên toàn thế giới, và vì lý do chính đáng. Câu chuyện bắt đầu khi Knox đi du học năm 2007 khi còn là một sinh viên 20 tuổi, mất tám năm cuộc đời Knox và đã thay đổi danh tiếng của cô trên khắp thế giới. Sau khi bị bắt và bỏ tù ở Ý vì tội giết bạn cùng phòng, Knox và bạn trai của cô đã phải đối mặt với phiên tòa chống lại hệ thống tòa án Ý năm 2009, bị kết án vì tội giết người và bị kết án hai mươi sáu năm tù. Bộ phim kể về cuộc chiến của Knox và cha mẹ cô không chỉ chống lại tòa án Ý mà cả cảnh sát Ý, người đã bị thuyết phục về tội lỗi của cô ngay từ khi dựa trên những giả định về hành vi và quốc tịch của cô, và báo chí lá cải làm tăng thêm ngọn lửa cho công chúng ý kiến. Amanda Knox là một bộ phim tài liệu ám ảnh về những gì xảy ra khi toàn bộ hệ thống chống lại bạn; Nó là một chiếc đồng hồ phải xem, nhưng sẽ khiến bạn rung động.

Theo sau sự phổ biến của Giết người Amanda Knox, Netflix đã tiết lộ một loạt tội phạm có thật trong năm 2017 rằng, trong khi không hoàn toàn đạt được danh tiếng và sự nổi tiếng của Giết người, khuấy động cảm xúc và cảm xúc trong tất cả các loại tội phạm thực sự – những kẻ cuồng tín. Đạo diễn Ryan White, Thủ môn sau vụ sát hại chưa được giải quyết năm 1969 của Chị Cathy Cesnik, một nữ tu dạy tiếng Anh và kịch tại Trường Trung học Tổng Giám mục Keough ở Baltimore, Maryland. Bộ phim kể về những học sinh cũ của cô, người vẫn kiên định với niềm tin rằng vụ giết chị Cathy, là kết quả của sự che đậy để đối phó với niềm tin của Cesnik, rằng một linh mục tại trường đã tham gia lạm dụng tình dục. Câu chuyện mở ra trong bảy tập, điều tra các sự kiện đã biết xung quanh vụ giết người, động cơ và các dẫn dắt có thể.

Một bộ phim gốc của Netflix được phát hành vào năm 2017, Đúc JonBenet là một trong những phim tài liệu độc đáo hơn trong danh sách này. Trong khi bộ phim có tính năng và kể câu chuyện đằng sau vụ giết JonBenet Ramsey, một nữ hoàng sắc đẹp trẻ em được tìm thấy đã chết trong tầng hầm nhà của cha mẹ cô tám giờ sau khi cô được báo cáo mất tích vào Giáng sinh năm 1996, bộ phim trình bày câu chuyện trong khi kể việc tuyển chọn một bộ phim hư cấu JonBenet Ramsey, thử nghiệm các diễn viên khác nhau ở Colorado để hoàn thành vai trò của John và Patsy Ramsey, anh trai Burke Ramsey, John Mark Karr, một giáo viên thú nhận về vụ giết người, một số sĩ quan cảnh sát Boulder và JonBenet chính cô ấy. Trong suốt quá trình thử vai, các diễn viên tiết lộ cảm xúc của chính họ về vụ án, đưa ra suy đoán xung quanh kẻ đã giết JonBenet.

Được sản xuất và đồng sáng tạo bởi Simon Cowell (vâng, Simon Cowell), Điều tra viên: Một câu chuyện tội phạm của Anh kể hai câu chuyện riêng biệt qua hai mùa riêng biệt. Trong phần đầu tiên, loạt phim kể về vụ giết Carole Packman, người đã biến mất ở Anh năm 1985. Loạt phim thứ hai sau nhiều tội ác chưa được giải quyết gián tiếp liên quan đến hai kẻ giết người hàng loạt bị kết án là Peter Tobin và Angus Sinclair. Mặc dù được mô tả là câu trả lời của người Anh Giết người (và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Cowell khi xem HBO Jinx), sê-ri kết hợp các cảnh quay tài liệu và các cuộc phỏng vấn với Mark Thomas-Williams và một dàn diễn viên đầy đủ, người tái tạo các phiên bản của tội ác trong những cảnh hồi tưởng đầy kịch tính.

Là một tài liệu từ Netflix, Trùm ma túy là tuyệt vời nếu bạn hoàn toàn thích khám phá thế giới của thế giới tội phạm hạt giống, đặc biệt là những kẻ liên quan đến trùm ma túy, vì vậy tên này. Phần đầu tiên của chương trình bao gồm bốn nhóm được gọi là trùm ma túy khác nhau trong bốn tập phim dài 45 phút khác nhau, mỗi tập có câu chuyện, bối cảnh riêng và sự trỗi dậy đầy sức mạnh. Tập đầu tiên, một cách thích hợp cho Netflix, kể về sự lên xuống của Pablo Escobar, trùm ma túy Colombia, khi anh ta gây chiến với đất nước của mình (câu chuyện về Escobar được xuất hiện trong bộ phim truyền hình Netflix Narcos). Tập thứ hai có sự tham gia của Cali Cartel, sau Gilberto và Miguel Rodriguez Orejuela, câu chuyện cũng được giới thiệu trong phần ba của Narcos. Câu chuyện thứ ba và thứ tư lần lượt theo Frank Lucas và Pettill Clan. Mùa thứ hai của chương trình dự kiến ​​ra mắt vào ngày 10 tháng 7.

Không có gì như vậy Ngải cứu trên truyền hình ngay bây giờ, và điều đó làm cho nó trở nên đặc biệt. Phần docudrama, phần miniseries, sử thi sáu phần này là dự án thứ ba trong danh sách này được tạo ra bởi tài liệu Errol Morris. Trong Ngải cứu, Morris ngồi xuống cùng với Eric Olsen, con trai của Frank Olsen, một nhân viên tại CIA vào những năm 1940 và 50 đã chết trong hoàn cảnh bí ẩn vào năm 1953. Các miniseries chuyển đổi qua lại giữa Eric cố gắng tìm hiểu sự thật về những gì cha anh phải chịu đựng như một phần của một thí nghiệm huấn luyện bí mật, và tái hiện cuộc đời của Frank, nơi anh ấy chơi bởi Peter Sarsgaard. Molly Parker, Tim Blake Nelson và Christian Camargo cũng đóng vai chính trong loạt phim này sẽ đưa bạn vào vị trí của mình trong tất cả sáu chương. Một phần kể lại, một phần giải trí, bộ phim là sáng tạo và mê hoặc tất cả cùng một lúc.

Phát hành hai năm sau câu chuyện Hollywood về câu chuyện Foxcatcher, Đội Foxcatcher là một câu chuyện kể đơn giản hơn, kể về cuộc đời của Dave Schultz, đô vật chuyên nghiệp, một phần của Đội Foxcatcher, do Mark Ruffalo thủ vai trong phim. Bộ phim có cái nhìn trực tiếp hơn về cuộc sống và cái chết của Schultz, sử dụng các cuộc phỏng vấn, đoạn phim tin tức và các video báo cáo tại nhà để xem cách huấn luyện viên của Schultz, John du Pont, đã giết ông trong những năm 1990. Thật không may, những người tạo ra tài liệu này đã không thể khiến Mark Schultz (do Channing Tatum thủ vai trong phim) xuất hiện trong phim tài liệu, nhưng câu chuyện vẫn hấp dẫn và tuyệt vời cho bất cứ ai yêu thích bộ phim năm 2014 nhưng muốn một cái gì đó chân thực và kỹ lưỡng hơn .

14. Thời gian: Câu chuyện về Kalief Browder

Được sản xuất bởi Jay Z, bộ phim tài liệu gồm sáu tập này kể về câu chuyện của Kalief Browder, người chỉ mới 16 tuổi khi bị buộc tội ăn cắp ba lô. Bị nhốt ở đảo Rikers với số tiền bảo lãnh lên tới 3000 đô la, gia đình Browder, không thể được tại ngoại, khiến anh ta bị giam cầm trong ba năm, trong đó có hai người bị giam cầm đơn độc mà không bị kết án. Thời gian là một chiếc đồng hồ khó, giống như nhiều nội dung trong danh sách này, đặc biệt là vì loạt phim, như người ta có thể mong đợi, kết thúc trong bi kịch. Điều đó nói rằng, loạt phim (ban đầu được phát sóng trên Spike) được người xem và các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt, và nếu bạn có thể theo dõi cốt truyện của loạt phim, thì cũng đáng để xem ý tưởng về các vấn đề với hệ thống tội phạm của chúng tôi ở Hoa Kỳ Những trạng thái.

Quốc gia hoang dã là một tài liệu từ Netflix bao gồm một cộng đồng những người theo dõi gây tranh cãi có trụ sở tại Oregon. Câu chuyện bắt đầu khi giáo sư người Ấn Độ gây tranh cãi Rajneesh chuyển đến một khu định cư rộng lớn ở Oregon với diện tích gần 65.000 mẫu Anh. Khi đạo sư và những người theo ông bắt đầu cố gắng xây dựng một cộng đồng và thị trấn, căng thẳng gia tăng với các thị trấn xung quanh. Khi bạo lực bắt đầu nổ ra giữa hai bộ sưu tập của cư dân Oregon, chính phủ dường như bước vào để ngăn chặn nhiều cuộc tấn công hơn. Nó có một bộ phim tài liệu phải xem, được sản xuất bởi anh em Duplass và được đạo diễn bởi Mcclain và Chapman Way. Và chỉ sau sáu tập, nó không mất nhiều thời gian để xem.

Người đàn ông vô tội là một bộ phim tài liệu chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, cuốn sách phi hư cấu duy nhất từng được viết bởi tiểu thuyết gia nổi tiếng John Grisham. Được xuất bản lần đầu vào năm 2006, loạt phim tài liệu gồm sáu phần này kể về Ronald Keith, một cựu cầu thủ bóng chày nhỏ bị kết án sai vào năm 1988 về vụ hãm hiếp và giết chết Debra Sue Carter ở Ada, Oklahoma. Bị kết án tử hình vì những tội ác mà anh ta bị buộc tội, anh ta đã được miễn bằng chứng DNA sau khi được hỗ trợ của Dự án Vô tội, và được phát hành vào năm 1999. Loạt phim tài liệu này kể về câu chuyện được kể trong cuốn sách, sử dụng các đoạn phim lưu trữ và các cuộc phỏng vấn hiếm hoi.

Tôi là kẻ giết người là một trong những bổ sung của Netflix về bộ phim tội phạm thực sự và nó là một chiếc đồng hồ khó sử dụng. Mỗi tập phim đi sâu vào câu chuyện về một trong số hàng ngàn cá nhân đang chờ đợi tử tù, với các cuộc phỏng vấn với mười người bị kết án giết người. Các cuộc phỏng vấn cung cấp một tài khoản đầu tiên về tội phạm từ người thực hiện tội phạm; Không giống như các loạt tội phạm thực sự khác, trong đó câu hỏi về tội lỗi thường vẫn là một câu hỏi còn sót lại, những người bị kết án này thường thừa nhận tội lỗi của họ. Từ một người đàn ông giết bạn tù mới của mình để trốn thoát đến cải thiện điều kiện nhà tù trên tử tù, đến một người đàn ông bị kết án giết bạn gái cũ và người yêu mới của cô trước khi cô chết vì bệnh viện, câu chuyện về Tôi là kẻ giết người là một chiếc đồng hồ khó xem, nhưng bất kỳ ai quan tâm đến bản gốc tội phạm thực sự hơn từ Netflix đều muốn kiểm tra điều này. Hai mùa đang phát trực tuyến.

10. Fyre: Bữa tiệc tuyệt vời nhất chưa từng xảy ra

Hầu hết các phim tài liệu tội phạm thực sự đều xoay quanh tội giết người hoặc các tội ác tương tự nghiệt ngã khác. Theo nghĩa trung thực nhất của định nghĩa về thể loại này, Fyre: Bữa tiệc tuyệt vời nhất chưa từng có Đã xảy ra không phải là một tài liệu tội phạm thực sự. Không có vụ giết người nào để giải quyết, không có vụ bắt cóc nào liên quan đến bộ phim. Tuy nhiên, từ một ý nghĩa nhất định, Fyre kể câu chuyện về một tội phạm cổ trắng thường không được thể hiện trong các phim tài liệu tội phạm thực sự. Sau một lễ hội âm nhạc đầy lừa đảo, bắt đầu từ những thiên niên kỷ phong phú trên Instagram, bộ phim theo chân tòa nhà của Lễ hội Fyre, từ cảm ứng cho đến cơn ác mộng về sự sụp đổ của nó. Nó đã đạt được rất nhiều sự phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội và với tư cách là một Netflix gốc, bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào phát trực tuyến trên Netflix.

Nó có một câu chuyện mà bạn có thể đã được xem trước đó, nhưng được kể qua ánh sáng của một bộ phim tài liệu gốc của Netflix, trở nên lạnh thấu xương hơn nhiều. Diễn ra tại hai thành phố riêng biệt ở California và Missouri, bộ phim theo chân Audrie Pott và Daisy Coleman, hai cô gái tuổi teen bị tấn công tình dục bởi những người mà họ coi là bạn sau khi say xỉn trong một bữa tiệc. Bộ phim đi theo hậu quả, khi cả hai cô gái phải chịu đựng sự quấy rối trực tuyến trong thời đại truyền thông xã hội, cùng với sự bắt nạt từ gần như tất cả mọi người trong thị trấn của họ. Sự quấy rối trở nên quá nhiều cho cả hai cô gái để xử lý; Khi cả hai cố gắng tự tử, một trong số họ chết thảm thương. Bộ phim khám phá tấn công tình dục và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong bắt nạt và đe doạ trực tuyến, và những gì có thể được thực hiện để chống lại vấn đề này tiến về phía trước. Nó là một chiếc đồng hồ khó khăn, nhưng rất cần thiết trong thời đại của #MeToo.

Trong bộ phim tài liệu gốc Netflix này, bộ phim đưa người xem trở lại năm 2003, khi người hâm mộ LA Dodgers Juan Catalan bị bắt vì vụ giết Martha Puebla, một phụ nữ bị bắn chết bên ngoài nhà ở Sun Valley, CA. Mario, anh trai của Catalan, là đồng phạm trong một vụ án giết người trong băng đảng, và Puebla đã đưa ra một lời khai cho việc truy tố, do đó đặt một dấu ấn lên đầu cô. Juan Catalan đã bị bắt và chờ đợi phiên xử của anh ta, nhưng kiên định rằng anh ta đang ở trong một trò chơi Dodgers tại thời điểm nổ súng. Bộ phim tài liệu ngắn theo Catalan khi anh ta cố gắng tuyên bố mình vô tội trong vụ án giết người, nhưng mọi thứ trở nên phức tạp khi anh ta từ chối làm bài kiểm tra phát hiện nói dối. Bây giờ đối mặt với thời gian trong tù cách xa con gái mình vì một tội ác mà anh ta tuyên bố đã phạm phải, Catalan phải tìm cách duy nhất để chứng minh sự vô tội của mình: truyền hình.

Sau hậu quả của vụ bắt giữ Backpage.com của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, điều quan trọng là phải xem qua Tôi là Jane Doe, một bộ phim tài liệu khám phá những bí mật mở tối tăm của một trang web như Backpage. Bộ phim kể về trường hợp của một số cô gái trẻ, bao gồm một nhóm nữ sinh trung học ở Boston, một cô gái 13 tuổi ở St. Louis và một cô gái 15 tuổi ở Seattle, tất cả đều bị buôn bán qua Backpage .com. Sau khi đệ đơn kiện từ nhóm phụ huynh chống lại Backpage và Village Village, các vụ kiện đã diễn ra bất ngờ khi họ gặp phải sự phản kháng của các thẩm phán, các nhóm lợi ích đặc biệt và luật cụ thể của Đạo luật về Thông tin về Truyền thông. Bộ phim tài liệu được thuật lại bởi Jessica Chastain, cũng theo chân một nhóm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ khi họ chiến đấu chống lại Backpage và buôn bán người trực tuyến.

Năm 1974, hai người đàn ông không liên quan đã biến mất cách nhau mười tháng ở Iceland. Một, một người đàn ông 18 tuổi tên Guðmundur Einarsson, biến mất lần đầu tiên vào tháng 1, lần cuối cùng được nhìn thấy bởi một người lái xe máy. Người thứ hai, Geirfinnur Einarsson, đã biến mất vào tháng 11 cùng năm sau khi nhận được một cuộc gọi điện thoại và lái xe đến một quán cà phê, nơi anh ta đỗ xe và không được nhìn thấy nữa. Thi thể của họ không bao giờ được tìm thấy, nhưng với lực lượng cảnh sát ở Iceland dưới áp lực công khai mạnh mẽ để giải quyết vụ án, một nhóm sáu thanh niên thú nhận tội ác giết người. Mặc dù không có ký ức về tội ác, những người đàn ông đã bị bắt, bị cô lập, bị tra tấn, bị từ chối thức ăn và nước uống, và bị giữ khỏi luật sư của họ. Ra khỏi không khí mỏng theo dõi những gì xảy ra khi cảnh sát đủ tuyệt vọng để tìm ra thủ phạm cho những tội ác mà họ sử dụng các kỹ thuật để biến những tội ác đó thành sự thật. Nó gây sốc, kinh hoàng và sẽ khiến bạn khó thở.

Một loạt phim gốc của Netflix, Tù nhân theo dõi tám tình huống con tin độc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, kể chi tiết những gì dẫn đến các vụ án, cách cảnh sát xử lý khi đến hiện trường và đàm phán với bọn tội phạm trong tay. Mỗi tập phim dài khoảng một giờ, khám phá một số vụ án cao cấp nhất trên thế giới, bao gồm cả vụ bạo loạn nhà tù Lucasville năm 1993, tình hình con tin Somalia khi bắt đầu giai đoạn thứ hai của cuộc nội chiến năm 2008, Dos Palmas vụ bắt cóc năm 2001, cuộc bao vây Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem năm 2002 và tình hình con tin Al Qaeda 2014 ở Yemen. Bộ truyện được điều hành bởi Doug Liman, được biết đến với hướng đi của anh ấy Cạnh của ngày mai, Mỹ sản xuấtBản sắc Bourne.

Bộ phim gốc Netflix đầu tiên giành giải Oscar, Icarus được chỉ đạo bởi nhà làm phim Bryan Fogel, theo đạo diễn khi ông khám phá lựa chọn để cạnh tranh trong một cuộc đua xe đạp trong khi doping. Trong khi nghiên cứu doping bất hợp pháp, anh trở thành bạn với bác sĩ người Nga đang giúp anh dùng các loại thuốc tăng cường hiệu suất sẽ ngăn anh khỏi bị bắt khi sử dụng chúng. Bác sĩ, Tiến sĩ Rodchenkov, cuối cùng đã phát triển để tin tưởng Fogel đủ để cho rằng Nga đang lên kế hoạch sử dụng chương trình doping Olympic do nhà nước tài trợ, cho phép vận động viên của họ thi đấu ở cấp độ cao hơn các quốc gia khác. Khi tin tức cho công chúng biết về chương trình, Fogel nhận ra bạn mình đang gặp nguy hiểm, dẫn đến Rodchenkov đưa ra một lời chứng ở Hoa Kỳ khi anh ta bay ra ngoài nước Nga. Bộ phim ly kỳ và mở mắt về thế giới của doping, và rất tuyệt vời cho những người hâm mộ phim tài liệu và phim kinh dị chính trị.

3. Cuộc đời và cái chết của Marsha P. Johnson

Marsha P. Johnson giành được vị trí của mình trong hội trường quyền hoạt động. Là một nhà hoạt động vì quyền đồng tính thẳng thắn, Johnson, một nữ hoàng kéo tự nhận mình trước khi những người chuyển giới được công nhận danh tính của họ, Johnson là một nhân vật nổi bật trong cuộc nổi dậy của Stonewall năm 1969, và không bao giờ ngừng đấu tranh cho quyền của người LGBTQ ở mọi nơi. Bộ phim, một bộ phim tài liệu gốc của Netflix, theo chân nhà hoạt động Victoria Cruz khi cô đi sâu vào các chi tiết và lịch sử xung quanh cái chết bí ẩn của Johnson vào năm 1992, khi Johnson được tìm thấy ở sông Hudson sau cuộc diễu hành Pride năm 1992. Ban đầu khép lại như một vụ tự sát, vụ án được NYPD mở lại vào năm 2012 như một vụ giết người có thể xảy ra sau những nỗ lực của nhà hoạt động Mariah Lopez. Mặc dù bộ phim dành phần lớn thời gian để xác định tầm quan trọng của Johnson đối với phong trào, bộ phim đã làm rất tốt trong việc làm nổi bật những nỗ lực của hoạt động trong những năm 1970 cho đến ngày nay.

2. Cuộc trò chuyện với kẻ giết người: Băng Ted Ted

Với cả bộ phim tài liệu này và bộ phim truyện được công chiếu vào năm 2019, Ted Bundy đã chứng kiến ​​một cú va chạm kỳ lạ về sự nổi tiếng trong hai năm qua. Trong khi bộ phim được kịch hóa thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi chọn Zac Efron trong vai Bundy, loạt phim tài liệu này được chiếu trên Netflix cùng thời điểm đó chắc chắn đã giúp gây được sự chú ý. Loạt phim kể về Ted Bundy, một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ đã giết hại hơn 30 phụ nữ trước khi bị bắt vào năm 1978. Đạo diễn của nhà làm phim được đề cử Oscar Joe Berlinger, loạt phim này sử dụng các đoạn phim lưu trữ và ghi âm âm thanh của Bundy khi anh ta chết. để cung cấp cho khán giả động cơ riêng của kẻ giết người cho các quyết định của mình.

1. Bị bắt cóc ở Plain Plain

Mặc dù ban đầu được phát hành vào năm 2017 để ít chú ý hoặc phô trương, Bị bắt cóc ở Plain Plain nổi tiếng vào đầu năm 2019 khi nó được thêm vào Netflix, bùng nổ về mức độ phổ biến chỉ sau vài tuần. Bộ phim kể về câu chuyện của gia đình Broberg, người đã trải qua một bi kịch khi Jan 12 tuổi bị bắt cóc năm 1974 sau khi gia đình bị một kẻ ấu dâm thao túng, Robert siêu Bọ Berchtold, người kết bạn với gia đình. Khi Jan mất tích, gia đình đã không báo cho cảnh sát trong nhiều ngày, cho rằng Robert vẫn là một người bạn của gia đình. Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, khi Jan được trả lại năm tuần sau đó, cô nói dối cha mẹ mình, giải thích không có gì xảy ra trong khi cô mất tích. Bộ phim là một chiếc đồng hồ khó xem, nhưng nếu bạn có thể cảm nhận được nó, thì nó là một bộ phim tài liệu hấp dẫn sẽ khiến bạn bị ám ảnh.

Những bài viết liên quan

Back to top button