26 cách để cải thiện nội dung blog của bạn

Sau đây là 26 mẹo, từ A đến Z, liên quan đến nghệ thuật viết blog và một số yếu tố quan trọng sẽ giúp ích Đảm bảo sản xuất các ấn phẩm chất lượng cao..

"Liên kết là tiền tệ của web", Jonathan Bailey viết. "Nếu bạn đang sử dụng nội dung của người khác, được cấp phép trực tiếp hoặc công bằng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn cung cấp liên kết đến trang web có thể nhấp ban đầu, nếu có thể. Đây không chỉ là giúp khách truy cập của bạn tìm thấy tác phẩm gốcnhưng cũng cung cấp lợi ích SEO cho người tạo nội dung và ngăn trang web của bạn khỏi bị nhầm lẫn bởi các công cụ tìm kiếm như tác phẩm gốc. "

Một trong những đặc điểm nổi bật của blog trang web trước đó là khả năng bình luận. Như Stan Shroeder viết trên Mashable: về cơ bản (blog) là về giao tiếp hai chiều; Một blog đơn giản không phải là một blog mà không có ý kiến. "

Lisa Barone gợi ý: Có những bình luận mở trên blog của bạn giống như ngồi ngoài hiên vào ban đêm. Cái đó nói với mọi người rằng bạn đang ở nhà và mời họ dừng lại nếu họ muốn nói chuyện. Mọi người có thể tương tác khi họ có tiếng nói và trở thành thành viên tích cực của những gì bạn xây dựng. "Cô ấy cũng đưa ra ý tưởng về cách xử lý thư rác và kiểm duyệt bình luận.

Yahoo! Hướng dẫn Phong cách đề xuất một số kỹ thuật hiệu đính và gợi ý rằng các tác giả sử dụng ít nhất một trong số họ hoặc kết hợp một số:

Điều duy nhất độc giả mong đợi từ một blog có uy tín là một lịch trình đăng bài thường xuyên và đáng tin cậy. Số lượng bài đăng bạn dự định viết mỗi tuần tùy thuộc vào tài nguyên của bạn, nhưng những gì phù hợp với bạn là tốt nhất. cam kết một lịch trình thường xuyên và nhất quán.

Với số lượng bài viết blog quá nhiều được xuất bản hàng ngày, bạn muốn nỗ lực gắn bó với chủ đề, viết và xem bài viết của mình. Thu hút sự chú ý với các bản sao tuyệt vời, hình ảnh đáng nhớ và video truyền cảm hứng.

Nhận bài đăng trên blog của bạn để nổi bật giữa đám đông bằng cách thu hút sự chú ý.

# 8: đề mục

Nói về việc thu hút sự chú ý, một cách chắc chắn để làm điều đó là bằng cách sử dụng các tiêu đề và phụ đề. Nó không chỉ giúp người đọc quyết định bài viết nói về cái gì, mà còn tăng khả năng đọc của khán giả, đó là một yếu tố quan trọng cho tất cả các nội dung web. Thẻ tiêu đề (như H1 và H2) cũng giúp tối ưu hóa bài đăng cho các công cụ tìm kiếm.

# 9: họa thông tin

Infographics là biểu diễn trực quan đồ họa của thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức. Những đại diện này được tạo ra và xuất bản với số lượng ngày càng tăng ngày hôm nay. Điều gì cũng tốt cho các blogger là nhiều nhà thiết kế đồ họa thông tin thường khuyến khích người khác nhúng infographic vào blog của họ với điều kiện là họ chứng minh và được kết nối với bản gốc với sự ghi nhận thích hợp.

Đây là một liên kết đến một infographic thú vị, Hành trình của một bài đăng trên blog thành công.

# 10: thành phần

Đôi khi một dòng ý tưởng blog liên tục có thể đưa ra thách thức. Đôi khi như thế này, bạn có thể sử dụng một kỹ thuật trong đó bạn đề cập đến hai bài đăng khác nhau và sau đó viết về những điểm tương đồng và khác biệt trong suy nghĩ và Cung cấp cho độc giả của bạn một quan điểm độc đáo thứ ba.

# 11: Từ khóa

Sử dụng từ khóa trong bài đăng trên blog giúp bài đăng được chọn và xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm. Mặc dù nó rất quan trọng sử dụng chúng một cách chiến lược Trong thẻ tiêu đề, tiêu đề, nội dung chính, URL và mô tả meta, điều quan trọng là không lạm dụng nó và nhập từ khóa trong bài đăng. Whiztechy có một bài viết rất hữu ích, "Cách sử dụng hiệu quả các từ khóa trong bài đăng trên blog của bạn."

# 12: Liên kết

Như đã thảo luận trước đây trong n. ° 1: Ghi công, liên kết là tiền tệ của web. Ngoài việc liên kết đến các bài đăng bạn đã tham chiếu, bạn cũng có thể tham khảo và liên kết đến một trong những ấn phẩm liên quan của họ, Điều này cũng giúp SEO cho blog của bạn.

# 13: tương thích với thiết bị di động

Ngày càng có nhiều độc giả truy cập các bài đăng trên blog qua điện thoại di động của họ, vì vậy nếu blog của bạn chưa tương thích với thiết bị di động, bạn sẽ cần thực hiện các bước cần thiết để làm cho nó dễ tiếp cận hơn. Nhiều nền tảng blog phổ biến có plugin và mẫu di động. Darnell Clayton chia sẻ thông tin hữu ích trong bài đăng của mình, "Cách làm cho blog của bạn thân thiện với thiết bị di động".

# 14: Số trong tiêu đề

Jeremy LaDuque viết trong ấn phẩm của mình, "5 lời khuyên cho các email và tiêu đề blog hiệu quả, "những gì nghiên cứu đã chỉ ra"Khi một tiêu đề chứa một số, nó sẽ được chú ý nhiều hơn.26 lời khuyên, có ai không?

# 15: tối ưu hóa bài đăng trên blog

Như đã thảo luận trước đây, Việc sử dụng từ khóa và thẻ giúp SEO chung cho blog. Tiến lên một bước nữa Darren Rửng có một bài đăng, "Tối ưu hóa một bài đăng blog duy nhất cho SEO", về các bước bạn có thể thực hiện để quay lại và tinh chỉnh các bài đăng sau khi chúng được xuất bản bằng cách phân tích đối thủ của bạn và tìm kiếm tối ưu hóa trên và ngoài trang khả năng

# 16: điểm đau

Rich Brooks viết trong bài đăng của mình, "Cách phát triển chiến lược nội dung truyền thông xã hội", rằng việc biết được điểm yếu của khán giả sẽ giúp bạn. Tận dụng các cuộc hội thoại có thể vượt qua. Bắt đầu bằng cách tìm các cụm từ chính và thu hẹp chúng xuống hơn nữa để bạn có thể quyết định điều gì quan trọng nhất với khán giả của mình.

# 17: Câu hỏi

Vì hầu hết các blogger muốn khuyến khích cuộc trò chuyện trong các bài đăng trên blog của họ, nhiều người nghĩ rằng thật tốt khi ra ngoài và đặt câu hỏi cho độc giả ở cuối bài, cung cấp cho mọi người một cái gì đó cụ thể để trả lời. Ví dụ: một câu hỏi phù hợp để kết thúc bài đăng này có thể là "Bạn sẽ thêm mẹo nào vào danh sách này?"

# 18: dễ đọc

Michael Martin gợi ý nó Mọi người đến blog của bạn để đọc bài viết, và họ càng dễ đọc thì càng tốt. Nó cung cấp một tài nguyên hữu ích, "30 điều bạn có thể làm ngay bây giờ", bao gồm các đề xuất định dạng cho liên kết, khoảng cách dòng, dấu ngoặc kép, phông chữ và màu nền, phân cấp có cấu trúc, chữ nghiêng, đậm, v.v.

# 19: Hướng dẫn phong cách

Viết blog yêu cầu một hướng dẫn phong cách nhất quán để bất kỳ ai viết và chỉnh sửa bài đăng đều có thể tuân theo các quy tắc tương tự. Một số blog chọn sử dụng AP Stylebook và những người khác thích MLA hoặc Yahoo! Hướng dẫn mẫu. Như Jonathan Bailey gợi ý, bạn cũng sẽ Quyết định trước cách xử lý các chi tiết chẳng hạn như độ dài / tần suất xuất bản, tiêu đề xuất bản (độ dài, thủ đô), định dạng (phụ đề, danh sách), hình ảnh (nguồn, kích cỡ), liên kết (số, định dạng), ghi công (trích dẫn, ảnh) và thông tin / tiểu sử của tác giả.

# 20: mẫu

Bộ Singleton cung cấp "7 lời khuyên cho việc chọn một mẫu blog kinh doanh. "Cô ấy đề nghị bạn xem xét các yếu tố quan trọng như Biết mục đích của blog của bạn, chú ý đến tính thẩm mỹ, bố cục cột, các tính năng blog được đề xuất, CSS có thể sửa đổi, kiểm tra blog của bạn trên nhiều trình duyệt và khi đến lúc, đừng ngại thay đổi giao diện blog của bạn.

# 21: Cập nhật

Đôi khi bạn có thể thấy rằng một cái gì đó bạn đã viết trước đây đã trải qua một sự thay đổi đáng kể. Thay vì bắt đầu một bài viết mới từ đầu, bạn có thể quay lại bài gốc và cập nhật nó với thông tin bạn muốn thêm. Ví dụ: số lượng người dùng trong Twitter, Facebook và LinkedIn không ngừng tăng lên, vì vậy bạn có thể thêm thông tin mới và cho biết rằng bạn đã cập nhật trang kể từ ngày phát hành ban đầu. Bằng cách đó, bài viết của bạn sẽ không bị lỗi thời và nó phản ánh tốt rằng bạn đang làm việc để giữ cho tài liệu được cập nhật. Nó cũng cung cấp cho người đọc một khung tham chiếu tốt cho cảnh quan thay đổi nhanh chóng.

# 22: giọng nói

Làm thế nào để blog của bạn âm thanh cho một người đọc? Nó nói gì về bạn và công ty của bạn?

Georgina Laidlaw gợi ý rằng "Giọng nói là giai điệu mà bạn trình bày nội dung… "Nếu một thông điệp là những gì chúng ta nói, giọng nói là một yếu tố quan trọng của nội dung giai điệu. Nhịp điệu, nhịp điệu, cụm từ, ngôn ngữ thiết kế, thậm chí cách sử dụng dấu câu, góp phần vào giọng nói của blog của anh ấy.

Heidi Cohen cung cấp 7 Những điểm giúp bạn tạo ra tiếng nói của tác giả: tính cách, kể chuyện, phù hợp với ngữ cảnh, lắng nghe và tương tác, nghe như người thật, có quan điểm và tránh nói chuyện kinh doanh và bị khử trùng.

# 23: Viết cho thế giới

Nếu bạn đã từng xem các bài đánh giá trên blog của mình và thấy rằng một bài đăng cụ thể được đọc rộng rãi ở những nơi khác trên thế giới, bạn sẽ đánh giá cao mẹo tiếp theo này: Viết cho thế giới – Được xác định bởi Yahoo! Hướng dẫn mẫu. Như nó gợi ý, "Đừng cho rằng bạn biết ai đang đọc trang web của bạn. Đối tượng của bạn không đồng nhất; Các thành viên của nó gần như chắc chắn khác nhau về tuổi tác, chủng tộc, giới tính, khả năng thể chất, quốc tịch, văn hóa, khuynh hướng tình dục, v.v. "

Viết cho thế giới cũng có thể được dịch là sự thiên vị xua đuổi ngôn ngữ của bạn; Ví dụ, xác định, nếu tham chiếu nhóm cụ thể có liên quan, chính xác, coi chừng các khái quát sai, sử dụng "chúng tôi" và "chúng" một cách thận trọng, không làm gì đặc trưng cho người đó, xem các định kiến ​​vốn có trong biệt ngữ và các nhân vật khác, và không đền bù.

Viết cho thế giới và loại bỏ định kiến ​​từ ngôn ngữ của bạn.

# 24: Phỏng vấn chuyên gia

Làm các cuộc phỏng vấn chuyên gia là một nguồn nội dung tốt cho các blog để xem xét. Nhận ra tên của một người nào đó trong khu vực của bạn mà khán giả của bạn quan tâm có cơ hội tốt để tăng lượng độc giả của độc giả. Nếu người bạn phỏng vấn liên kết đến trang web của bạn hoặc tweet về cuộc phỏng vấn của bạn, tên của nó được liên kết với chuyên gia và bạn có thể Thêm nhận thức mới và uy tín cho blog của bạn. Trong thư Lưu lượng truy cập: Cuộc phỏng vấn chuyên gia sẽ tăng lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web của bạn? Bạn sẽ tìm thấy một cuộc thảo luận tốt về cách yêu cầu một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia, gợi ý về cách tiến hành cuộc phỏng vấn và một danh sách các câu hỏi mẫu.

# 25: YouTube

Có nhiều lý do tốt tại sao bạn muốn nó nhúng video của YouTube trong một bài đăng trên blog. Như nó đứng YouTube, "Video hấp dẫn hơn nhiều so với văn bản. Thu hút nhiều người dùng hơn và giữ họ trên trang web của bạn lâu hơn … Khi bạn muốn tăng mức độ tương tác, hãy thử sử dụng video như một cách để bắt đầu cuộc thảo luận hoặc đưa ra nhận xét để tạo thêm ngữ cảnh cho bạn người dùng. "Marziah Karch có một bài viết tuyệt vời về cách chia sẻ, chèn và liên kết video từ YouTube.

# 26: ngoằn ngoèo và hy vọng

Để giữ cho bài viết trên blog của chúng tôi mới, các nhà văn có thể cần phải khám phá công nghệ mới đôi khi. Sách về viết tiểu thuyết và thậm chí viết tiểu thuyết có thể đưa ra những hướng khác nhau để các blogger lấy lại động lực. Trong cuốn sách Viết ngay! Phi hư cấu Barbara Hurd cung cấp một chương có tên "Zigzags and Leaps". Cô ấy viết: Kiếm Vì vậy, câu hỏi là: làm thế nào để tâm trí chúng ta chuyển động, làm thế nào để tâm trí của chúng ta ngoằn ngoèo và bị điều khiển, chìm và nhảy khi chúng ta tìm đúng hướng? Tôi thường đề nghị các sinh viên với bản thảo thờ ơ tạo ra một loạt các chuyển động tinh thần có thể mở ra mọi thứ một chút, cho phép thêm một chút, bao gồm, chúng tôi hy vọng, khám phá đã tránh chúng. "

Suy nghĩ cuối cùng về việc điều chỉnh bài viết trên blog: Để blog của bạn hoạt động như một doanh nghiệp trực tuyến của bạn, nó sẽ yêu cầu một cam kết liên tục về nội dung chất lượng và sự chú ý lớn đến từng chi tiết. Nhưng lợi ích cá nhân và kinh doanh của việc duy trì một blog là xứng đáng!

Những lời khuyên mới nào bạn sẽ thử? Bí quyết blog nào bạn sẽ thêm vào danh sách này? Để lại ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.

Tất cả hình ảnh Shutterstock.