26 chủ đề WordPress thân thiện nhất cho Gutenberg (2020)

Tìm kiếm các chủ đề WordPress thân thiện nhất Gutenberg?

Gutenberg là trình chỉnh sửa khối WordPress mới được giới thiệu trong WordPress 5.0. Nó cực kỳ nhanh, trực quan hơn và cung cấp các cách mới để tạo bố cục nội dung cho các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Nhiều nhà thiết kế chủ đề WordPress đã cập nhật các chủ đề của họ để tận dụng trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số chủ đề WordPress thân thiện với Gutenberg tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Các chủ đề WordPress thân thiện nhất cho Gutenberg

Làm thế nào để tìm chủ đề thân thiện với Gutenberg?

Nhiều cửa hàng chủ đề WordPress lớn đã cập nhật các chủ đề phổ biến của họ để tương thích với trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các chủ đề WordPress hoạt động hoàn hảo với Gutenberg, nhưng vẫn có nhiều chủ đề không được trình soạn thảo mới hỗ trợ đầy đủ.

Sau khi phát hành phiên bản 5.0 Đối với WordPress, người dùng của chúng tôi liên tục yêu cầu chúng tôi đề xuất các chủ đề hỗ trợ trình soạn thảo Gutenberg. Vì vậy, chúng tôi quyết định lập một danh sách các chủ đề tương thích Gutenberg phổ biến.

Ngoài ra, hãy xem bài viết này về sự khác biệt giữa người xây dựng trang Gutenberg và WordPress.

Chúng ta hãy xem một số chủ đề WordPress thân thiện nhất với Gutenberg mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

1. Hestia Pro

Hestia Pro

Hestia Pro là một chủ đề cao cấp và đa năng WordPress thân thiện với Gutenberg được tạo riêng cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp mới thành lập, ví và cửa hàng thương mại điện tử. Nó có bố cục trang độc đáo với cuộn parallax và các phần đẹp. Hestia Pro cũng bao gồm các tùy chọn thiết kế khác để tạo trang đích.

Nó là hoàn toàn tùy biến và đáp ứng. Chủ đề này hỗ trợ RTL và các ngôn ngữ dịch sẵn sàng cho phép bạn tạo một trang web bằng ngôn ngữ của mình.

2. Chủ đề Astra

Astra

Astra là một chủ đề WordPress phong cách với sự hỗ trợ cho trình soạn thảo Gutenberg. Nó được đóng gói với các trang web khởi động đẹp và các bản demo để nhanh chóng khởi chạy trang web của bạn. Với sự hỗ trợ của người xây dựng trang, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh mẫu hoặc thiết kế bố cục của mình.

Nó có các cài đặt bố cục tùy chỉnh, tùy chọn tiêu đề, màu sắc, kiểu chữ sắc nét, mẫu trang blog và nhiều hơn nữa. Chủ đề Astra được tối ưu hóa cho tốc độ và hiệu suất.

3. Divi

Divi

Divi là một chủ đề WordPress mạnh mẽ tương thích hoàn toàn với Gutenberg. Nó có chức năng nhấp và ghi để thêm nội dung của bạn ở bất cứ đâu trên trang web. Nó cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa đáp ứng và bố cục thời gian thực để vẽ ngay bố cục bạn cần.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm các mô-đun nội dung và các yếu tố, bố cục dựng sẵn, bộ công cụ thiết kế, v.v. Chủ đề Divi rất linh hoạt và rất dễ dàng để tùy chỉnh bất cứ điều gì trên trang web của bạn.

4. Đại Dương

Đại Dương

OceanWP là một chủ đề Gutenberg thân thiện miễn phí cho WordPress. Nó được bao gồm với các trang web demo đẹp và sáng tạo cho tất cả các loại trang web hoặc blog. Chủ đề là phản ứng nhanh và Thương mại điện tử đã sẵn sàng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo Gutenberg mới để dễ dàng tùy chỉnh bố cục và thiết kế.

Nó có thời gian tải trang nhanh nhất và hỗ trợ cho người xây dựng trang. Chủ đề OceanWP được tối ưu hóa SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

5. Đột phá Pro

Đột phá Pro

Đột phá Pro là một chủ đề WordPress Gutenberg thân thiện tối thiểu được thiết kế dành riêng cho các cơ quan tiếp thị, quảng cáo và sáng tạo. Nó có các tính năng và các phần để hiển thị dịch vụ, danh mục đầu tư của bạn, v.v. Chủ đề được xây dựng trên khung Genesis, làm cho nó mạnh mẽ và không thể đánh bại.

Nó có logo tùy chỉnh, menu điều hướng, khu vực nội dung đặc trưng và bảng tùy chọn chủ đề. Đột phá Pro có thể được tùy chỉnh bằng WordPress Live Customizer.

StudioPress hiện là một phần của WP Engine, công ty lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến nhất. Bạn có thể lấy chủ đề này và tất cả 35+ chủ đề StudioPress bằng cách đăng ký với lưu trữ WP Engine để xây dựng trang web của bạn.

Tiền thưởng: Người dùng WPBeginner cũng được giảm thêm 20%. Bắt đầu với WP Engine.

6. Chủ đề Guten

Chủ đề Guten

Guten Theme là một chủ đề Gutenberg WordPress thân thiện hiện đại. Nó đi kèm với nhiều bố cục tiêu đề, chân trang và blog tích hợp. Chủ đề tương thích với tất cả các trình tạo trang kéo và thả phổ biến bao gồm Elementor, Beaver Builder, v.v.

Nó có màu sắc và cài đặt phông chữ tùy chỉnh. Guten Theme cung cấp tài liệu mạnh mẽ, hỗ trợ WooC Commerce và có thể được tùy chỉnh hoàn toàn với WordPress Live Customizer.

7. Cực kỳ

Cực kỳ

Ultra là chủ đề WordPress mạnh mẽ và linh hoạt nhất với sự hỗ trợ của Gutenberg. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các tính năng chủ đề để thiết kế trang đầu trang, chân trang và trang đích của bạn. Nó được đóng gói với giao diện chủ đề để chọn mẫu tốt nhất cho trang web của bạn.

Chủ đề bao gồm nhiều plugin tích hợp để thêm nhiều tính năng và chức năng. Bạn có các tùy chọn thiết kế thông minh để sửa đổi màu sắc, phông chữ và nền.

8. Thần tiên

Thần tiên

Neve là một chủ đề WordPress mới và nhẹ được tạo cho trình soạn thảo Gutenberg. Nó có thiết kế đơn giản và thanh lịch với các tùy chọn tiêu đề tùy chỉnh, tùy chọn nền, hỗ trợ cho người tạo trang và hơn thế nữa. Neve là linh hoạt để tạo ra tất cả các loại trang web.

Nó cũng bao gồm các menu lớn, bản dịch, hỗ trợ RTL và tối ưu hóa SEO. Nó cũng đã sẵn sàng cho Thương mại điện tử và có thể được sử dụng làm chủ đề WooC Commerce.

9. đơn sắc

Đơn sắc

Đơn sắc là một chủ đề WordPress Gutenberg tinh vi được cung cấp bởi khung chủ đề Genesis. Nó có một bố cục sạch sẽ và gọn gàng với nhiều khoảng trắng để làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời. Được cung cấp với các plugin WordPress mạnh mẽ như WP Forms để cho phép bạn tạo một biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình.

Chủ đề này bao gồm các mẫu trang cho bố cục đầy đủ chiều rộng và thanh bên. Nó có một tiêu đề tùy chỉnh, bảng tùy chọn chủ đề, bố cục đáp ứng và hỗ trợ thương mại điện tử.

10. Thị sai

Thị sai

Parallax là một trang chủ đề Gutenberg WordPress. Bao gồm hình nền toàn màn hình với logo tùy chỉnh, biểu tượng xã hội, thanh tìm kiếm và menu điều hướng. Chủ đề có tính năng cuộn thị sai làm cho nó trở nên độc đáo và dễ tiếp cận đối với người dùng.

Các tính năng quan trọng nhất bao gồm các thiết kế được thiết kế trước, barras biểu đồ tiến trình hoạt hình, phần trang chủ, loại bài tùy chỉnh và mẫu lưới / danh sách. Bạn cũng có thể sử dụng chủ đề này để tạo một trang web nhiều trang.

11. voi

Con voi

Voi là một chủ đề WordPress được thiết kế đẹp mắt cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận. Nó có thiết kế trang chủ hiện đại với nút kêu gọi hành động rõ ràng ở trên và trên màn hình chính.

Nó sử dụng một thiết kế sạch sẽ vừa mắt và làm cho nội dung của bạn trông đẹp hơn. Bạn có thể thiết lập chủ đề của mình với nỗ lực tối thiểu bằng cách sử dụng tùy biến trực tiếp. Nó cũng tương thích với tất cả các nhà xây dựng trang, plugin thương mại điện tử và dịch vụ tiếp thị qua email.

12. Khối nguyên tử

Khối nguyên tử

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề miễn phí với các khối Gutenberg tùy chỉnh thì Khối nguyên tử là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó có một bộ các khối sẵn sàng sử dụng cho trình soạn thảo Gutenberg mà bạn có thể sử dụng để khởi chạy một trang web ngay lập tức. Nó cũng có sẵn như là một plugin để làm việc với các chủ đề WordPress phổ biến khác.

Các khối phổ biến nhất bao gồm một khối bản tin, bố cục lưới bài, kêu gọi hành động, lời chứng thực, biểu đồ giá, v.v. Nó có các tùy chọn chủ đề tùy chỉnh cho màu sắc, phông chữ và bố cục.

13. Thêm

Thêm

Extra là một chủ đề tạp chí WordPress thân thiện với Gutenberg từ những người tạo ra chủ đề Divi. Nó có bố cục kéo và thả, trình tạo danh mục, đánh giá và xếp hạng, mô-đun, thành phần và bố cục tùy chỉnh.

Chủ đề bổ sung là thương mại điện tử đã sẵn sàng và có thể được sử dụng để tạo một trang web thành viên hoặc cửa hàng trực tuyến.

Nó có cài đặt bố cục nâng cao và định dạng câu chuyện trên trang chủ. Chủ đề bao gồm nhiều bố cục và mẫu tiêu đề, menu điều hướng, cuộn trơn tru và quay lại nút trên cùng.

14. Tạp chí chuyên nghiệp

Tạp chí chuyên nghiệp

Magazine Pro là một chủ đề xuất bản trực tuyến WordPress của StudioPress. Nó được tối ưu hóa cho Gutenberg và cho phép bạn tùy chỉnh các mô-đun, phông chữ, màu sắc, hình nền, v.v. Nó có một thiết kế trực quan hấp dẫn cho các tạp chí và ví. Chủ đề cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời để xuất bản nhiều bài viết như bạn muốn.

Các tính năng cần thiết khác bao gồm nhiều menu điều hướng, menu danh mục, tiện ích chân trang và mẫu trang đích. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chủ đề với tùy biến WordPress trực tiếp.

15. Vimes

Vimes

Vimes là một chủ đề WordPress đa năng được tạo riêng cho các cơ quan thiết kế, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ. Nó tương thích với trình soạn thảo khối Gutenberg mới. Chủ đề có một thanh trượt hình ảnh trên trang chủ để hiển thị các bức ảnh nổi bật của bạn. Vimes dựa trên khung ZOOM, làm cho nó mạnh mẽ và linh hoạt.

Các tính năng khác bao gồm các widget tùy chỉnh, mẫu danh mục đầu tư, bài đăng tùy chỉnh và bảng tùy chọn chủ đề dễ sử dụng. Nó được tối ưu hóa cho SEO và tốc độ hiệu suất.

16. Nozama

Nozama

Nozama là một chủ đề WordPress thân thiện với thương mại điện tử được lấy cảm hứng từ Amazon. Nó gần đây đã được cập nhật để tương thích với trình soạn thảo Gutenberg. Chủ đề có thiết kế toàn chiều rộng và thanh bên với màu sắc táo bạo để gây ấn tượng với khán giả. Được cung cấp với các mô-đun Elementor tùy chỉnh để tạo ra thiết kế của riêng bạn.

Nó có một cửa hàng tùy biến với nhiều tùy chọn để hiển thị các sản phẩm của bạn. Nozama là hoàn hảo cho các cửa hàng trực tuyến và các cửa hàng tiếp thị liên kết.

17. Độ cao chuyên nghiệp

Độ cao Pro

Altitude Pro là một chủ đề WordPress được hỗ trợ bởi Genesis với các tính năng hỗ trợ của Gutenberg. Nó thu hút sự chú ý của người dùng với hiệu ứng thị sai và thiết kế đẹp. Chủ đề này có phản hồi, bố cục đầy đủ, các mẫu trang đích và hơn thế nữa.

Nó có nền tùy chỉnh, kiểu màu và có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng tùy biến WordPress với xem trước trực tiếp. Altitude Pro có tích hợp thương mại điện tử mạnh mẽ.

18. Brittany

Brittany

Brittany là một chủ đề WordPress Gutenberg thân thiện với thời trang và phong cách sống. Nó có bố cục hiện đại với nhiều phần trang chủ cho các bài đăng blog nổi bật, hình ảnh của Instagram, bản tin và nhiều hơn nữa. Nó có một menu điều hướng đơn giản ở trên cùng với các biểu tượng xã hội và các tùy chọn giỏ hàng.

Chủ đề này có thể tùy chỉnh cho màu nền, phông chữ, phối màu và hình động. Nó hoàn toàn là WooC Commerce và dịch sẵn sàng cho phép bạn tạo một trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

19. Flevr

Flevr

Flevr là một chủ đề WordPress thân thiện với thương mại điện tử và Gutenberg. Được cung cấp với hình nền toàn màn hình, nhiều loại nội dung, tùy chọn bố cục linh hoạt và bố cục trang chủ kéo và thả. Chủ đề bao gồm các tiện ích tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông xã hội, Twitter, Instagram, Vân vân.

Đi kèm với nhập bản demo với 1 nhấp chuột, để bạn có thể nhanh chóng khởi chạy trang web và thay thế nội dung. Flevr được tối ưu hóa SEO và tương thích với các plugin WordPress phổ biến.

20. phao

Phao nổi

Float là một chủ đề WordPress Gutenberg đẹp. Nó có các hiệu ứng thị sai nổi và chồng chéo để đưa thiết kế trang web của bạn lên một tầm cao mới. Chủ đề được đóng gói với trình tạo kéo và thả Themify để bạn có thể thiết kế bố cục và trang đích của riêng mình.

Nó có các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng, các trang web demo được thiết kế trước, loại bài đăng danh mục đầu tư, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và hỗ trợ WooC Commerce.

21. Tinh chất Pro

Tinh chất chuyên nghiệp

Essence Pro là một chủ đề WordPress Gutenberg đẹp và sống động được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp liên quan đến lối sống, sức khỏe, sức khỏe và thể dục. Nó có nền tiêu đề toàn màn hình và bố cục trang chủ dựa trên câu chuyện để trình bày các bài viết hàng đầu của bạn một cách chuyên nghiệp.

Nó mang lại ấn tượng đầu tiên hấp dẫn cho người dùng với thiết kế tối giản và đơn giản. Essence Pro được xây dựng trên khung chủ đề Genesis với hỗ trợ Thương mại điện tử và nhiều khu vực sẵn sàng cho widget.

22. lụa

Lụa

Silk là một chủ đề WordPress phong cách được tối ưu hóa cho Gutenberg. Giống như tên của nó, nó có thiết kế đơn giản với nền trắng và kiểu chữ thanh lịch. Chủ đề này được bao gồm với một trình quản lý phong cách để cân bằng màu sắc và phông chữ trên trang web của bạn. Nó đi kèm với tài liệu mạnh mẽ và hỗ trợ.

Các tính năng bạn không muốn bỏ lỡ trong chủ đề này bao gồm một phần dành cho các bài đăng phổ biến và cuộn mượt mà. Nó được tối ưu hóa cho tốc độ và SEO.

23. bụi cây

Cây mâm xôi

Bramble là một chủ đề WordPress đa năng với thiết kế hiện đại và hỗ trợ cho trình soạn thảo Gutenberg. Nó đi kèm với một trình tạo trang tích hợp cho phép bạn thiết kế các trang và bố cục của riêng bạn. Nó đi kèm với bố cục trang chủ được xây dựng sẵn, plugin trượt hình ảnh và hỗ trợ nền video parallax.

Chủ đề này hỗ trợ Google Fonts, WooC Commerce và WPML để tạo một trang web đa ngôn ngữ. Nó có thể tích hợp nhiều chức năng tùy chỉnh như Google Maps, biểu tượng menu và hơn thế nữa.

24. Benson

Benson

Benson là một chủ đề nhiếp ảnh WordPress thân thiện với Gutenberg. Nó có thể được sử dụng để xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến hoặc các trang web nghệ thuật sáng tạo của bạn. Nó đi kèm với hỗ trợ video và trình chiếu trên trang chủ. Chủ đề này có nhiều bố cục hình ảnh với các cột, lưới, bộ lọc và nhiều cài đặt hơn.

Nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thiết kế và bố trí mà không thay đổi bất kỳ mã nào. Benson có các widget tùy chỉnh và trình tạo trang kéo và thả để dễ dàng tùy chỉnh.

25. Thuốc

Thần dược

Như tên cho thấy, Medicus là một chủ đề y tế WordPress cho các bệnh viện, nhà thuốc và các công ty liên quan đến sức khỏe. Nó có một thiết kế đáp ứng và tối thiểu tương thích với trình chỉnh sửa khối Gutenberg. Chủ đề có trang chủ được widget và một mẫu thư mục.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm thanh trên cùng cho các cuộc hẹn và đặt chỗ, thanh trượt được tô sáng, tiện ích video cho thanh bên và tùy biến trực quan để chỉnh sửa mọi thứ trong chủ đề.

26. Vô cực

Vô cực chuyên nghiệp

Infinity Pro là một chủ đề WordPress linh hoạt cho Gutenberg. Chủ đề này dựa trên khung Genesis và hỗ trợ WooC Commerce để tạo một cửa hàng trực tuyến. Nó có nền tiêu đề toàn chiều rộng với logo tùy chỉnh, menu điều hướng và nút CTA.

Nó có nhiều khu vực widget trên trang chủ để giúp bạn dễ dàng thiết kế trang web của mình hơn. Infinity Pro có thể tùy chỉnh với chủ đề WordPress và các tùy chọn tùy biến trực tiếp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn các chủ đề WordPress thân thiện nhất với Gutenberg. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn bảo mật từng bước WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.