26 mẹo để thành công với tiếp thị dựa trên trang web

Đây là ba từ mà các nhà tiếp thị nghe ngày càng nhiều.

Và đôi khi chúng ta thậm chí có thể nghe thấy họ nói chuyện cùng một lúc.

Với sự gia tăng của người dùng dựa vào điện thoại di động, máy tính bảng và công nghệ định vị địa lý đi kèm, ngày nay các công ty ngày càng thấy cần phải suy nghĩ cục bộ. Vậy SoLoMo làm việc cho các công ty như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày 26 lời khuyên, Hướng dẫn từ A đến Z cho tiếp thị dựa trên trang web.

# 1: phân tích

Nếu bạn đã tự hỏi về tiếp thị dựa trên trang web, có lẽ bạn đã nghĩ về việc đo lường hiệu suất.

Mohamed Kahlain gợi ý năm công cụ để kiểm soát những nỗ lực của bạn đang làm tốt như thế nào: Geotoko, Titanio + Geo, Momentfeed, WebTrends Mobile và Fourscore.

xu hướng web di độngMột ví dụ về Thông tin chi tiết về phân tích di động của Webtrends.

# 2: Blog

Bạn đang cố gắng thu hút một thị trường địa phương? Bài đăng trên blog là nơi tuyệt vời để ghé thăm viết về một cái gì đó cụ thể cho khu vực địa phương của bạnCon người, địa điểm, sự kiện và nhà hàng – bất cứ điều gì.

Chắc chắn rằng tối ưu hóa bài đăng của bạn với các thẻ hiển thị vị trí của công ty bạn để thúc đẩy chiến lược tìm kiếm địa phương của bạn và được lập chỉ mục chính xác bởi các công cụ tìm kiếm.

nhãn Tối ưu hóa bài đăng của bạn với các thẻ liên quan đến trang web của bạn.

# 3: phiếu giảm giá dựa trên vị trí và ứng dụng di động

Ứng dụng phiếu giảm giá Cho phép người dùng tìm thấy một số lượng lớn các ưu đãi trong khu vực địa phương của họ.

đã xem xét các ứng dụng phiếu giảm giá vào tháng 12 năm 2011. Được liệt kê là ứng dụng phiếu giảm giá, ứng dụng Cellfire, Công ty, Thực phẩm iQ, Thumbtacks và ở đâu.

Tìm kiếm nhanh các ứng dụng iOS và Android sẽ mang đến nhiều cơ hội cho cả doanh nghiệp và người mua.

Một ứng dụng di động phiếu giảm giá sẽ phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn?

ứng dụng phiếu giảm giáỨng dụng phiếu giảm giá là một ví dụ về một ứng dụng giúp người dùng tìm thấy các giao dịch trong khu vực địa phương của họ.

# 4: Thư mục

Để kinh doanh tại địa phương có thể kinh doanh gửi dữ liệu hồ sơ đến một số thư mục địa phương (ví dụ: Trang vàng, Siêu trang, v.v.)

Một cách dễ dàng để bắt đầu là thông qua Nhận danh sách, nơi bạn có thể nhanh chóng xem trang web nào trang của bạn có thể đã yêu cầu và bằng cách nhấp vào liên kết bạn có thể thêm thông tin doanh nghiệp của bạn để tối ưu hóa tốt hơn tìm kiếm xã hội của bạn.

lấy một danh sáchLấy danh sách giúp bạn biết nơi bạn đã yêu cầu trang của mình và những gì còn lại trong danh sách việc cần làm của bạn.

# 5: Lời cam kết

Momentfeed đề xuất rằng tham gia dựa trên trang web cung cấp một cách mới để người tiêu dùng tương tác với các nhãn hiệu và sản phẩm và cho các thương hiệu liên hệ với người tiêu dùng ngay bây giờ. Họ định nghĩa sự tham gia dựa trên trang web là: Tất cả các hành động được thực hiện bởi người tiêu dùng để kết nối hoặc tương tác với một vị trí địa lý cụ thể thông qua thiết bị di động của họMỗi người chia sẻ ba đặc điểm: thời gian, địa điểm và hành động.

Hơn nữa, với cam kết dựa trên trang web, bạn phải tự nguyện cam kết với trang web; ví dụ như một địa điểm kinh doanh, tòa nhà, trụ sở, vv

Biện pháp này cung cấp thước đo về tình trạng của người tiêu dùng, không giống như thực hiện truy vấn tìm kiếm hoặc nhấp vào quảng cáo, nhưng cụ thể và kịp thời hơn và mở ra cơ hội cho phản hồi của thương hiệu.

# 6: Vui vẻ, bạn bè và đăng ký

Claudio Schapsis hỏi hai câu hỏi mà bạn có thể đã tự hỏi: “Tại sao mọi người chia sẻ vị trí của bạn?” và “Điều gì thúc đẩy khách hàng” đăng ký “và chia sẻ nơi ở của họ với thế giới?”

Anh trả lời “7 F cho các thanh ghi “:

Vui: Mọi người tham gia cho vui.
Danh tiếng – Mọi người cạnh tranh cho trạng thái ảo, huy hiệu, nhãn dán, ghim và các mặt hàng khác để họ có thể khoe với bạn bè của họ.
Bạn bè: làm và gặp gỡ bạn bè.
Tán tỉnh: tương tác với những người họ không nhất thiết phải biết.
Tưởng tượng: giới thiệu những nơi bạn thích.
Tiếp theo: để theo dõi những nơi bạn đã đến thăm.
Quà tặng khuyến mãi: để nhận được ưu đãi mới, giảm giá, phiếu giảm giá và những thứ miễn phí.

Bạn có thể giúp gì Thúc đẩy khách hàng của bạn đăng ký?

7    f sBảy đĩa F.

# 7: Địa chất

Chúng được định nghĩa là các vành đai ảo của một khu vực địa lý trong thế giới thực. (Wikipedia)

David Sim đề cập đến lời khuyên về địa chất từ ​​bài thuyết trình gần đây của Giám đốc điều hành của placecast Alistair Goodman tại Hội nghị O’Reilly.

Goodman gợi ý rằng Bằng cách liên kết dữ liệu về sở thích của khách hàng với vị trí, nó làm phong phú thông tin và làm cho thông điệp phù hợp hơn.

Ví dụ, loại người dùng ở (trung tâm mua sắm, sân vận động, công viên) và thời tiết như thế nào? Bạn muốn người dùng được thông báo về điều gì, khi nào và bao lâu?

Một điểm quan trọng khác là cần phải tìm địa điểm liên quan, không chỉ cửa hàng bán lẻ, mà còn ở các địa điểm khác mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận các ưu đãi.

Ví dụ: bạn có thể quảng cáo thức ăn cho chó hoặc cửa hàng thú cưng trong công viên chó, hoặc chiến dịch cho một thức uống thể thao trong phòng tập thể dục hoặc nhà tài trợ cho buổi hòa nhạc tại sân vận động.

Những nơi có liên quan bạn có thể sử dụng để liên kết tiếp thị kinh doanh của bạn? Những nhiệm vụ khác sẽ giúp đỡ? làm cho đề nghị của bạn phù hợp hơn với người dùng?

# 8: Nội dung siêu văn bản

Art Williams được định nghĩa là nội dung có trọng tâm cận thị ở một vị trí cụ thể, thường là ít hơn một khu vực đô thị. Nó gợi ý hai câu hỏi quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp trực tuyến:

Công ty của tôi có nên sử dụng nội dung hyperlocal để tạo lưu lượng truy cập không?
Làm thế nào có thể sử dụng nội dung hyperlocal cho hiệu quả tối đa?

Ông cũng nói rằng với nội dung hyperlocal, điều quan trọng hơn nữa là nội dung của bạn không mang tính thương mại; thay thế, Mục tiêu chính của bạn phải là nhận thức về thương hiệu.

Làm thế nào có thể bạn Sử dụng nội dung hyperlocal trong tiếp thị của bạn?

# 9: khích lệ

Ưu đãi là một trong số đó 7 Các bước để chiến dịch tiếp thị dựa trên trang web được cung cấp bởi Tiếp thị không giới hạn. Họ khuyên bạn cầu hônƯu đãi tuyệt vời để cung cấp cho người dùng của bạn có liên quan đến thương hiệu của bạn. Ưu đãi là những gì tiếp thị dựa trên trang web, vì vậy bạn nên Tạo phần thưởng độc đáo cho đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn. “

Công ty của bạn có thể sử dụng những ưu đãi gì?

# 10: Bắt đầu Chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động của bạn

Trong cuốn sách mới của mình, các tác giả gợi ý Jeanne Hopkins và Jamie Turner Bắt đầu chiến dịch tiếp thị di động của bạn bằng cách thực hiện sáu điều:

Trở thành người dùng nâng cao của tiếp thị di động.
Thiết lập và khởi chạy trang web di động của bạn.
Thảo luận về cách Fortune 500 sử dụng tiếp thị di động.
Đăng ký kinh doanh của bạn trong các dịch vụ dựa trên vị trí.
Chạy một chiến dịch tìm kiếm trả tiền trên điện thoại di động.
Chạy một chiến dịch hiển thị di động.

đi nắp di độngGo Mobile cung cấp hướng dẫn từng bước tiện dụng để thực hiện chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động.

# 11: Các chỉ số hiệu suất quan trọng

Trong cuốn sách của họ, các tác giả Aaron Strout, Mike Schneider và B.J. Emerson gợi ý nó Suy nghĩ về những chỉ số hiệu suất quan trọng cần tuân theo có thể rất quan trọng.

Một số đề xuất của họ để thống kê bao gồm hồ sơ hàng ngày, đăng ký chéo trong Twitter, nhận xét và đề xuất, hình ảnh và số lượng ưu đãi / ưu đãi được đổi.

người nộmTiếp thị dựa trên vị trí cho Dummies dạy bạn tạo một cuộc đối thoại với dựa trên trang web smartphones Và dịch vụ.

# 12: thư mục địa phương

Chúng tôi bắt đầu thảo luận về thư mục của chúng tôi ở số 4.Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều thư mục địa phương hơn nữa, Eric Vreeland tại HubSpot đã biên soạn một danh sách toàn diện 50 thư mục doanh nghiệp địa phương sẽ đáng xem.

# 13: Trang web thân thiện với thiết bị di động

Có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động– Làm cho nó trông tuyệt vời trên các thiết bị di động và có đầy đủ chức năng để thu hút người dùng khi đang di chuyển.

Cũng đảm bảo Bao gồm tất cả thông tin vị trí liên quan, giờ mở cửa và giờ mở cửa, thông tin liên lạc và số điện thoạiTất cả mọi thứ trong một thiết kế được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

giả mạo điện thoại di độngSocial Media Examiner nhìn thấy trên iPhone có bật chủ đề di động.

# 14: (Tôi) mua nội dung

John Arnold nhắc nhở chúng ta rằng sự gần gũi không nhất thiết là một dấu hiệu của ý định mua hàng. Anh ta nói:

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tiếp thị dựa trên trang web của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu chiến thuật của bạn cũng có thể Xác định người mua bốc đồng so với những người chỉ nghiên cứu. Bằng cách này, bạn có thể gửi tin nhắn “mua ngay” cho người mua bốc đồng hoặc tin nhắn “thêm thông tin, mua sau” cho người mua đang tìm kiếm. “

# 15: Ưu đãi và tỷ lệ chuyển đổi

Nathalie Lussier gợi ý rằng khi tạo ưu đãi dành riêng cho trang web, bạn có thể sẽ nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Như cô nói:

Tại sao lại ở đó khi bạn có thể Hãy thử các cách khác nhau để trình bày các giao dịch địa phương? Theo dõi số lượng cuộc gọi đến số của bạn và xem nếu thay đổi tiêu đề để bao gồm thành phố / tiểu bang cải thiện chuyển đổi. “

Bạn có thể làm gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình?

# 16: Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Yellowstone Capital viết rằng nó được chấp nhận rộng rãi rằng hầu hết các công ty có thể quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp một cách hiệu quả cho mục tiêu của họ. Khía cạnh duy nhất của PPC rất quan trọng đối với thành công là Chọn các từ khóa cụ thể, cụ thể và có liên quan tạo ra cơ hội bán hàng và cuối cùng mang lại doanh số.

Các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, đặc biệt là nếu dịch vụ của họ hơi đắt tiền, có thể sử dụng PPC theo cách mạnh mẽ cho phép họ đặt giá thầu cho các từ khóa địa lý cụ thể. Các nhà cung cấp như nha sĩ, luật sư, bác sĩ và một số loại công ty sửa chữa nhà phù hợp với thể loại này. Các loại từ khóa được sử dụng cho các công ty này thường là “ý định cao”.

# 17: Câu hỏi cho kết quả địa phương

Các bản cập nhật mới nhất của Google đã cải thiện thứ hạng của kết quả tìm kiếm địa phương. Những cập nhật này, là một phần của những thay đổi trong thuật toán 40, được gọi là Cập nhật Google Venice, cho phép người dùng tìm thấy kết quả từ thành phố của họ một cách đáng tin cậy hơn. Như Google viết, “Bây giờ chúng tôi có thể phát hiện tốt hơn khi các câu hỏi và tài liệu là cục bộ cho người dùng.”

google thay đổi địa điểmTìm kiếm dựa trên trang web cho phép người dùng tìm thấy kết quả phù hợp hơn cho truy vấn của bạn.

# 18: Bình luận

Với ngày càng nhiều người thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trong khu vực của họ, các đánh giá không mong muốn sẽ xuất hiện trên tất cả các loại nền tảng.

Nhu cầu kinh doanh theo dõi và quản lý cộng đồng của họ để xem những gì được nói trên chúng để họ có thể Thực hiện các bước cần thiết để liên quan đến người đã có trải nghiệm xấu trong cơ sở của bạn, và ngược lại cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đề cập đến họ trong Twitter hoặc là Facebook.

# 19: Tìm kiếm tối ưu hóa cho địa phương

Neil Patel viết rằng, nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương hoặc một doanh nghiệp giải quyết công chúng tại một vị trí địa lý cụ thể, bạn sẽ muốn vượt xa các hướng dẫn tìm kiếm chung và tối ưu hóa xã hội. “

Neil cung cấp tám chiến lược tìm kiếm địa phương tuyệt vời:

Tìm kiếm từ khóa cho tập trung vào các thuật ngữ chuyên ngành và các thuật ngữ địa lý cụ thể.

Tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm địa phương thêm thẻ tiêu đề và mô tả meta được tối ưu hóa cục bộ.

Tạo bản đồ trang web địa lý.
Có danh sách Google Địa điểm tốt nhất có thể.

Tạo hồ sơ trên các trang web khác để xây dựng báo giá cho SEO địa phương.
Nhận phản hồi địa phương khi Thêm nút vào trang web của bạn và khuyến khích đánh giá.

Tạo liên kết đến các doanh nghiệp địa phương liên quan và các blogger địa phương.

Tối ưu hóa các trang xã hội của bạn (Facebook trang, Twitter hồ sơ, trang LinkedIn, Google+, v.v.) cho địa phương.

địa điểm Tạo danh sách Google Địa điểm tốt nhất có thể.

# hai mươi: Twitter và địa phương

Tiếp tục mở rộng các đề xuất của Neil Patel để tối ưu hóa các trang xã hội của anh ấy cho người dân địa phương, bây giờ hãy xem các đề xuất của anh ấy để kết nối với khán giả địa phương tại Twitter.

Neil gợi ý cho bạn tìm người trong Twitter xuyên qua Twitter Danh sách và thư mục (ví dụ: TwitterCount, Tweet Độ), Nhìn vào những người theo dõi các doanh nghiệp địa phương trong ngành của bạn (bao gồm cả đối thủ cạnh tranh), theo dõi các cuộc thảo luận địa phương và cố gắng Twitter Ứng dụng Bản đồ trong Bing để xem các tweet được gửi trong khu vực của bạn.

# 21: số người dùng và ứng dụng dựa trên vị trí

Thật thú vị khi nghe các số sử dụng để làm nổi bật mức độ phổ biến của một thứ gì đó (như các ứng dụng dựa trên vị trí). Hãy xem xét những kết quả này từ khảo sát của ISACA:

58% người tiêu dùng sở hữu thiết bị thông minh sử dụng các ứng dụng dựa trên vị trí, mặc dù lo ngại về bảo mật và sử dụng thông tin cá nhân của họ cho mục đích tiếp thị.
Gần một phần ba (32%) người tiêu dùng trong khảo sát ISACA sử dụng các ứng dụng dựa trên vị trí hơn một năm trước; và các hoạt động dựa trên vị trí thường được thực hiện trên điện thoại thông minh
Máy tính bảng hoặc máy tính portátiles nhận hướng dẫn (59%)
Tag ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội (44%)

# 22: Kinh doanh ảo và Foursquare

Hmm, các công ty ảo và Foursquare có thể nghe hơi giống một oxymoron, nhưng New England đa phương tiện đã tự hỏi bạn có thể làm gì khi kinh doanh ảo khi các nền tảng truyền thông xã hội trên nền tảng và trang web đang giận dữ. Họ đã đưa ra một giải pháp sáng tạo:hợp tác với một cửa hàng gạch và vữa.

Họ đã xác định ba bước để bắt đầu:

Xác định thị trường của bạn.

Động não về các công ty gạch và vữa địa phương những người kiếm được và phục vụ thị trường của họ mà không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Quyết định những dịch vụ hoặc sản phẩm bạn có thể cung cấp khách hàng trung thành trong doanh nghiệp đó.

Họ cung cấp các ví dụ về các dịch vụ nhất định mà họ có thể cung cấp cho thị trưởng vào một ngày nhất định; ví dụ: một video web miễn phí hoặc giảm giá mạnh, một tin nhắn cá nhân miễn phí đang chờ, một YouTube tùy chỉnh miễn phí hoặc Twitter lý lịch.

Nếu bạn có một doanh nghiệp ảo, bạn sẽ cân nhắc điều gì khi cung cấp khách hàng trung thành cho một doanh nghiệp địa phương bổ sung trong khu vực của bạn?

# 23: quảng cáo truyền miệng

Ryan Goff cho biết một trong những lý do khiến các nhà tiếp thị yêu thích các công cụ dựa trên vị trí như Foursquare và Facebook Số lượng trang web tùy thuộc vào từng mục được chuyển tiếp đến bạn bè của người dùng và có quảng cáo truyền miệng tự nhiên diễn ra thông qua trang web. Lý thuyết cho các nhà tiếp thị là nếu người dùng thấy bạn bè của họ đăng ký một trang web, họ có nhiều khả năng truy cập.

Do đó, trong ánh sáng của lời nói, có thể lập luận rằng Facebook Nhật ký có giá trị hơn so với những bản ghi được phân phối nghiêm ngặt thông qua Foursquare. Đó là sự khác biệt giữa việc nói với người bạn thân nhất của bạn nơi bạn chi tiêu so với việc nói với một người hoàn toàn xa lạ. Nhiều khả năng là những người bạn tốt nhất của bạn sẽ tin tưởng các đề xuất của bạn.

# 24: (E) tuổi xpectations

Nghiên cứu của Kim tự tháp nói rằng sau nhiều năm kỳ vọng cao, tiếp thị dịch vụ dựa trên trang web cuối cùng sẽ già đi. Các ứng dụng GPS ngày càng tăng là trình điều khiển chính, giúp phát triển một số lượng lớn các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Đối với các nhà khai thác di động, đây là cơ hội để thúc đẩy các nguồn thu nhập mới. “

# 25: Yelp, chuyên viên máy tính và thành phố mới

Mike Schneider nói rằng nó quan trọng nắm vững những điều cơ bản của tiếp thị dựa trên trang web. Một yếu tố cơ bản mà ông gợi ý là chọn một hoặc hai dịch vụ để tài trợ.

Chọn Foursquare để làm một cái gì đó về các bản ghi. Chọn Google Địa điểm nếu bạn nghĩ rằng 40% tìm kiếm Google có thành phần vị trí là quan trọng. Chọn Yelp là một phần của sistema mà tất cả các mọt sách sử dụng khi họ đến một thành phố mới.

giúp đỡ Kiểm tra danh sách địa phương và đánh giá trên Yelp cho các nhà hàng, cửa hàng, nghệ thuật, giải trí và nhiều hơn nữa khi bạn đến một thành phố mới.

# 26: Không chi phí sử dụng Foursquare

Nếu giá cả là một sự cân nhắc cho bạn, bạn có thể quan tâm để biết rằng việc các công ty (hoặc người dùng) sử dụng nền tảng của Maison không phải trả phí. Công ty cung cấp những lời khuyên hữu ích về cách các thương hiệu và chủ sở hữu trang web có thể gắn kết với những người theo dõi của họ và đã xuất bản một số nghiên cứu trường hợp thú vị cho thấy các thương hiệu và thương nhân đã sử dụng Foursquare như thế nào.

Bạn nghĩ sao? Làm thế nào bạn có thể thu hút khách hàng và khách hàng của bạn với tiếp thị dựa trên trang web? Và nếu bạn đã sử dụng nó, điều gì đã thành công cho bạn? Để lại ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.