3 Các lựa chọn thay thế cho lưu trữ đám mây

3 Các lựa chọn thay thế cho lưu trữ đám mây 1

Bạn có nhớ đĩa mềm, băng từ hoặc đĩa compact không? Làm thế nào về các thiết bị flash, zip hoặc USB? Đây là tất cả tiền thân của đám mây.

Bộ nhớ hoặc lưu trữ thông tin đã thay đổi ngoài sức tưởng tượng của những người tạo ra các kỹ thuật. Thông tin đã từng yêu cầu trống từ tính nặng 2.5-3 tấn bây giờ phù hợp với một ổ đĩa USB có không gian để tiết kiệm. Bộ nhớ máy tính trước đây bị giới hạn ở loại phần cứng chúng ta có thể đủ khả năng và tìm không gian để phù hợp với nhà của chúng ta. Những ranh giới này đã tăng vọt vào năm 2006 khi Amazon Dịch vụ web đưa ra các tùy chọn lưu trữ đám mây đầu tiên.

Nói một cách đơn giản, đám mây là một loạt các máy tính được kết nối và làm việc cùng nhau để tạo ra một máy chủ khổng lồ để lưu trữ dữ liệu và sau đó được kết nối mạng internet để bạn có thể lưu trữ thông tin của mình mà không cần các máy tính này ở trong nhà. Hầu hết chúng ta thậm chí không nghi ngờ liệu chúng ta có thực sự làm hay không, nếu nó hiệu quả về chi phí, bảo mật và dễ dàng truy cậpcầnđể sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ. Nhưng chúng ta thì sao?

Những lý do để tránh đám mây

họKooferBlogước tính rằng một người trung bình chụp 21 bức ảnh và một phút video mỗi tuần sẽ cần khoảng 10 GBmỗi năm. Bạn có thể tải xuống 16 GB SanDisk ngón tay cái từ Amazon ngay bây giờ cũng vậy$ 40,99. Walmart có 32 GB Ổ đĩa ngón tay cái SanDisk cho$ 70,49. Nó hơi quágiá trị lưu trữ ba nămvà thậm chí bạn không phải lo lắng về việc bạn có kết nối không dây hay không. Không có phí hàng tháng. Hãy tự hỏi lại, bạn có thực sự cần lưu trữ đám mây?

Bên cạnh nhu cầu lưu trữ, có những yếu tố khác cần xem xét khi quyết định có sử dụng lưu trữ đám mây hay không:

an ninh

Có chín vụ vi phạm an ninh đám mây lớn chỉ riêng trong năm 2019 vào tháng 9, tất cả từ các trang xã hội như Facebook và Fortnight, Sở Chứng khoán Oklahoma, Capital One và thậm chí công ty lưu trữ dữ liệu Elastisearch lưu trữ đám mây. Bảo mật đám mây không mạnh như thế giới công nghệ muốn chúng ta nghĩ.

toàn vẹn

Bạn có nghĩ rằng dữ liệu của bạn bị khóa? Nó không phải là. Chính phủ có thể yêu cầu các công ty lưu trữ đám mây chuyển giao thông tin của bạn và các công ty quyết định có nên theo dõi không, không phải bạn. Nếu bạn thực sự muốn giữ an toàn cho dữ liệu của mình, có thể bạn sẽ chọn một tùy chọn khác.

giá cả

Tại sao, như đã đề cập trước đó, tại sao phải trả phí hàng tháng? Người bình thường có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ của họ với ổ USB giá rẻ hoặc các tùy chọn có sẵn khác. Chuyển sang lưu trữ thay thế có thể giữ tiền trong túi của bạn.

3Lagringsalternativ

Dưới đây là ba lựa chọn thay thế cho lưu trữ đám mây cho dữ liệu của bạn mà bạn có thể kiểm tra.

Phần cứng bên ngoài

Mua một thiết bị lưu trữ được cắm nhưng không phải là một phần của máy tính của bạn. Bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn và có thể làm cho nó đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể chọn một ổ USB, thậm chí còn có các phiên bản cho cả máy tính và điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng một ổ cứng ngoài. Chúng có giá cao hơn, nhưng có dung lượng lưu trữ lớn hơn (khó mất hơn). Cuối cùng, có nhiều video trực tuyến chỉ cho bạn cách kết nối nhiều máy tính với nhau để xây dựng máy chủ của riêng bạn.

Sử dụng bộ định tuyến của bạn

Nếu bạn có một bộ định tuyến tốt, bạn có thể tạo đám mây cá nhân của riêng mình. Lấy USB hoặc ổ cứng ngoài và thay vì kết nối nó với máy tính của bạn, hãy kết nối nó vớiRouterđể thay thế. Điều này cho phép bạn chuyển không chỉ các tập tin của bạn, mà còn tất cả mọi người trong nhà của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật bộ định tuyến và phần mềm bảo mật.

Thiết bị đám mây

Muốn đám mây của riêng bạn, nhưng không muốn tự xây dựng nó? Nếu chi phí không phải là một vấn đề, cómột số đơn vị trơntrên thị trường hiện nay cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu với nhiều người dùng mà không cần kết nối với web. Với vẻ ngoài thanh lịch và thiết kế nhỏ gọn, họ sẽ kín đáo hơn nhiều khi ngồi trên kệ trong phòng khách của bạn so với một thiết bị kết nối với máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn. Dung lượng lưu trữ của họ là rất lớn. Đây là ngân hàng máy chủ không dây cá nhân của riêng bạn trong một hộp nhỏ.

Tránh đám mây có một lợi thế lớn chưa được đề cập: kiểm soát. Khi bạn chọn hệ thống lưu trữ ngoại tuyếnbạnđưa ra tất cả các quyết định: định dạng, truy cập, số tiền, ngoại hình, chi phí và bảo mật. Đó là thông tin của bạn về tài chính, ký ức, âm nhạc tại sao bạn nên để bất kỳ ai khác chỉ định các điều kiện để lưu trữ? Hãy chắc chắn rằng bạn nghĩ về tất cả các tùy chọn của mình khi chọn cách lưu dữ liệu của bạn