3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10

Hãy tưởng tượng rằng – bạn vừa mua một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng hoàn toàn mới và bạn không thể chờ đợi để dùng thử. Bạn gỡ bỏ và bật thiết bị.

Mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến khi nó nhắc bạn kết nối với mạng không dây. Nhưng … tôi quên mật khẩu Wi-Fi của mình! Không có mật khẩu này, bạn không thể truy cập vào thế giới kỹ thuật số trên thiết bị mới của mình.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn? Chúng tôi đã có tất cả ở đó! May mắn thay, có một số cách để tìm mật khẩu Wi-Fi này. Tất cả bạn cần là Windows Máy tính đã được kết nối với mạng này.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị mật khẩu WiFi Windows 10 để bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị mới nào mà không cần hỏi bạn bè chuyên nghiệp hoặc chuyển sang nhóm CNTT để được giúp đỡ.

Bạn đang sử dụng máy tính Mac? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm mật khẩu wifi trên Mac tại đây.

Cách 1: Xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu Windows Cài đặt

Cách mặc định là đi qua Windows Cài đặt. Để sử dụng phương pháp này, bạn phải được kết nối với mạng có mật khẩu bạn muốn tìm.

Bước 1: Mở Cài đặt Bật Windows 10. Bạn có thể nhập "Cài đặt" và nhấp vào ứng dụng xuất hiện trong Windows Thanh tìm kiếm (bên dưới trận đấu hay nhất của trận đấu) hoặc nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở phía dưới bên trái.

Bước 2Nhấp vào Mạng và Internet Khi cửa sổ cài đặt mở ra.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 1

Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Trung tâm Mạng và Chia sẻ, Nhấp vào nó.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 2

Bước 4: Bạn nên được chuyển đến cửa sổ sau. Bấm vào wifi bạn được kết nối.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 3

Bước 5: Bấm vào nút Tính năng không dây Nút.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 4

Bước 6: Lượt An toàn Một tab ở phía trên bên phải. Sau đó chọn hộp kiểm "Hiển thị ký tự". Điều này sẽ cho bạn thấy mật khẩu wifi cho mạng mà bạn được kết nối.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 5

Phương pháp hai: sử dụng Trình tìm mật khẩu Wi-Fi

Nếu bạn muốn tìm mật khẩu WiFi cho mạng mà bạn đã sử dụng trước đây hoặc bạn đang gặp khó khăn khi điều hướng Windows 10, bạn có thể sử dụng một Miễn phí Phần mềm của bên thứ ba như Máy dò mật khẩu WiFi.

Bước 1: Nhấn vào đây để tải chương trình. Chỉ cần nhấp vào nút "Tải xuống" màu xanh.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 6

Bước 2Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở nó trong trình duyệt của bạn.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 7

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn và nhấp vào "OK" để tiếp tục.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 8

Bước 4: Chọn "Chấp nhận thỏa thuận" và nhấp vào "Tiếp theo>".

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 9

Bước 5: Xác định vị trí đích để lưu thư mục.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 10

Bước 6: Chọn có thêm một phím tắt bổ sung. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra điều này cho thuận tiện, nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 11

Bước 7: Nhấp vào "Cài đặt".

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 12

Bước 8: Nhấp vào "Kết thúc" khi chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 13

Bước 8: Ứng dụng sẽ mở và phát hiện tất cả các mạng mà bạn đã kết nối bằng Windows Thiết bị trong quá khứ, cùng với mật khẩu bạn đã sử dụng để kết nối thành công với từng mật khẩu.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 14

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể thấy mật khẩu Wifi cho mỗi mạng mà bạn đã kết nối trong quá khứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể hiển thị cho bạn mật khẩu Wifi bạn đã sử dụng để truy cập các mạng đó. Nếu nó đã thay đổi kể từ đó, bạn sẽ không thấy mật khẩu mới.

Phương pháp 3: Kiểm tra mật khẩu WiFi thông qua dòng lệnh

Đối với những người bạn cảm thấy thoải mái với máy tính, bạn cũng có thể sử dụng công cụ dòng lệnh tích hợp Windows 10 để tìm mật khẩu WiFi đã lưu một cách nhanh chóng. Nó rất thuận tiện, vì bạn không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào và chỉ chạy một lệnh. Đây là cách thực hiện:

Bước 1Tìm kiếm và mở Dấu nhắc lệnh Ứng dụng đang chạy Windows 10. Nhấp chuột phải và nhấn Chạy với tư cách quản trị viên.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 15

Bước 2Nhập cái này: Xem hồ sơ của Netsh wlan. Điều này sẽ cho bạn thấy một danh sách các mạng mà bạn đã kết nối trước đó.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 16

Bước 3: Tìm mạng bạn cần mật khẩu. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy gõ như sau: Phím hiển thị Netsh wlan (khóa tên wifi) = xóa.

Nhớ thay thế (tên wifi) bằng tên người dùng WiFi thực. Sau đó, mật khẩu sẽ xuất hiện bên cạnh phần nói Nội dung chính.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 17

Những lời cuối cùng

Hầu như tất cả chúng ta sống trong thế giới kỹ thuật số, một thế giới có hàng tá, thậm chí hàng trăm mật khẩu cần nhớ. Bạn có thể lưu mật khẩu trên phương tiện truyền thông xã hội, tài khoản ngân hàng và các trang web quan trọng khác, nhưng có thể không phải mật khẩu Wi-Fi trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để sử dụng một công cụ quản lý mật khẩu như 1 Mật khẩu, Có thể lưu tất cả mật khẩu và ghi chú để bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột. Đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi hoặc khám phá các trình quản lý mật khẩu tốt khác tại đây.

3 Cách nhanh chóng để hiển thị mật khẩu WiFi của bạn Windows 10 18

Sử dụng 1Password, giờ đây bạn có thể quên mật khẩu của mình

Hoặc bạn có thể chỉ cần viết những kết hợp dễ quên đó vào một ghi chú dán và đặt chúng vào một nơi bạn không thể bỏ lỡ – ví dụ: màn hình máy tính, bộ định tuyến Internet hoặc đơn giản là một bức tường.

Ngay cả khi bạn quên mật khẩu WiFi hoàn toàn không quan trọng, điều đó vẫn ổn. Chúng tôi hy vọng một trong ba phương pháp được nêu ở trên đã giúp bạn tìm thấy mật khẩu WiFi được lưu trên thiết bị của mình Windows Máy tính cá nhân kết nối bạn với hàng tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới. Không có phương pháp nào yêu cầu kết nối internet để thực thi (ngoại trừ phương thức thứ hai yêu cầu truy cập internet để tải xuống).

Chúc bạn lướt web vui vẻ! Chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn của bạn khi khôi phục mật khẩu WiFi Windows 10. Để lại một bình luận dưới đây.