3 cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Bạn có hài lòng với lưu lượng truy cập đến blog hoặc trang web của bạn?

Bạn đã cập nhật với Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) chưa?

Điều này rất quan trọng đối với hầu hết các công ty ngày nay.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách các thay đổi của Google làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên quan trọng hơn và bạn có thể làm gì với nó.

Những thay đổi mới của Google đánh dấu phương tiện truyền thông xã hội

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2012, các quản trị web trên toàn thế giới đã bị chỉ trích vì bản cập nhật “Penguin” của Google – một trong những sửa đổi thuật toán mới nhất để xóa các giá trị thấp khỏi trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm Tự nhiên (SERP). .

chim cánh cụt googleBản cập nhật cho thuật toán Penguin của Google là một thay đổi mới cho công cụ tìm kiếm được thiết kế để xóa spam khỏi kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Lưu lượng truy cập trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không Hiểu ý nghĩa của sự thay đổi này, tại sao nó xảy ra và làm thế nào bạn có thể bù đắp cho nó với tiếp thị truyền thông xã hội, khi Google tăng cường tập trung vào spam web có thể sẽ dẫn đến các cập nhật tương tự trong tương lai.

Bản cập nhật Google Penguin có ba mục tiêu chính để giảm thiểu tác động SEO của các yếu tố sau đây của tiếp thị web:

Liên kết trang web chất lượng thấp và sản xuất
Tối ưu hóa quá mức trên trang
Công nghệ SEO “mũ đen” (hoặc bất hợp pháp)

Mục đầu tiên trong danh sách này là mối quan tâm chính của các quản trị web sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá trang web của họ: sự tồn tại của các liên kết ngược được tạo ra một cách giả tạo. Trong môi trường hậu chim cánh cụt, việc tạo các liên kết ngược tự nhiên phải là mục tiêu chính cho các quản trị web.

Tùy chỉnh tiếp thị truyền thông xã hội của bạn với các kỹ thuật sau để cải thiện SEO trên trang web của bạn.

# 1: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo nội dung phi lợi nhuận

Tiếp thị kỹ thuật số ngày nay phải là “tự nhiên”. Thay vì tạo các liên kết ngược được sản xuất (vì nó là trọng tâm chính của các phương pháp SEO tốt nhất trước đó), trang web của bạn nên Có được liên kết một cách tự nhiên“Giống như tôi sẽ làm nếu bạn hoàn toàn không làm việc quảng cáo.”

Chìa khóa để xây dựng backlinks tự nhiên là xuất bản nội dung chất lượng cao mà mọi người có xu hướng tự nhiên để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Rốt cuộc, nếu bạn tạo ra nội dung tầm thường, không có khuyến khích người đọc liên kết lại hoặc chia sẻ trang web của bạn, khiến việc lấy các liên kết ngược cần thiết để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm tự nhiên mới càng khó hơn.

Các trang truyền thông xã hội là một nơi tốt để Tìm ý tưởng cho tiếp thị nội dung trong tương lai. Charlene Kingston mô tả một quá trình tuyệt vời để khám phá những ý tưởng nội dung trong các tin nhắn lại của cô ấy trong bài đăng của cô ấy8 cách để khám phá ý tưởng nội dung từ độc giả của bạn “, nhưng bạn cũng có thể nhập một loạt tin nhắn trên thanh Tìm kiếm Twitter cho khám phá các chủ đề mà cộng đồng của bạn đã thể hiện sự quan tâm.

Kết quả tìm kiếmKết quả tìm kiếm “Làm thế nào để tôi làm SEO?”

Ví dụ, hình ảnh trên cho thấy một số kết quả được hiển thị cho truy vấn tìm kiếm “Làm thế nào để tôi làm SEO?” nhấn mạnh các chủ đề khác nhau có thể cho các bài viết trong tương lai trên trang web.

Nhiều ý tưởng có thể được tạo ra bằng cách nhập bất kỳ dấu hiệu nào sau đây vào Twitter tìm kiếm:

Cách làm thế nào để nâng cấp + Từ khóa cho ngành công nghiệp
Tại sao nó lại là từ khóa + trong ngành
Từ khóa Ask + từ khóa trong ngành
“?” + từ khóa ngành

Đặc biệt chú ý đến kết quả tìm kiếm. Chúng không bao gồm các liên kết ngoài, vì những điều này thường, nhưng không phải luôn luôn, tự quảng bá trong tự nhiên. Thêm nữa, tìm kiếm kết quả đã được người khác chuyển tiếp, được thể hiện bằng sự hấp dẫn của khán giả.

Khi bạn đã xác định được một số chủ đề bài viết có thể, hãy tạo nội dung chất lượng về chủ đề đó và quảng bá ấn phẩm của bạn sử dụng các kỹ thuật được mô tả trong các bước 2.

# 2: Khuyến khích tạo backlink thông qua sự hiện diện của các mạng xã hội

Các trang truyền thông xã hội là một nơi tốt để tạo backlinks tự nhiên đến trang web của bạnmà Google và Bing đã xác nhận để theo dõi các liên kết được chia sẻ công khai Facebook và Twitter.

Để khuyến khích việc tạo ra các liên kết có giá trị này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Xây dựng mạng lưới của bạn Facebook và Twitter, khi nhiều người dùng dẫn đến nhiều cơ hội hơn để chia sẻ liên kết.

Ràng buộc blog của bạn với bạn Facebook và Twitter hạt cườm (hoặc sử dụng một công cụ được thiết kế riêng cho mục đích này) để tự động tạo liên kết đến từng bài đăng mới trong hồ sơ của bạn.

Sử dụng một công cụ lập lịch cập nhật Tôi thích rằng Bộ đệm tạo quảng cáo lặp đi lặp lại cho các bài đăng blog mới cho phép bạn tiếp cận người dùng đang hoạt động vào các thời điểm khác nhau.

Hãy dành thời gian của bạn thiết lập trang Google+ của bạn. Có dấu hiệu nào cho thấy số phiếu bầu1Các bài báo của bạn nhận được là một yếu tố được cân nhắc trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm tự nhiên. Tăng sự hiện diện của bạn ở đây có thể giúp Tìm kiếm SEO mạnh hơn cho trang web của bạn.

trang cộng googleCác trang Google+ có thể được tạo cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

# 3: Xây dựng theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội để giảm sự phụ thuộc vào lưu lượng tìm kiếm tự nhiên

Một điều cuối cùng cần lưu ý khi sử dụng các trang truyền thông xã hội để bảo vệ bạn khỏi các bản cập nhật trong tương lai của Google tương tự như của Penguin là tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội để giảm thiểu sự phụ thuộc của bạn vào khách truy cập Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Để xem điều này có thể quan trọng như thế nào, hãy xem danh sách sau đây về một số người thua chim cánh cụt lớn nhất (về khả năng tìm kiếm tự nhiên) được biên soạn bởi công ty dữ liệu web Searchmetrics:

chim cánh cụt thua cuộcNhững người thua cuộc trong bản cập nhật Google Penguin đã giảm đáng kể khả năng tìm kiếm.

Đặc biệt lưu ý tác động trên great-quotes.com, đã giảm 94% khả năng hiển thị SEO. Nếu lưu lượng tìm kiếm tự nhiên của Google là nguồn khách truy cập trang web chính, thì bản cập nhật thuật toán độc đáo này có thể đã làm giảm đáng kể doanh thu của công ty.

Để đa dạng hóa cơ sở lưu lượng truy cập của bạn và tăng số lượng khách truy cập trang web bạn nhận được từ các nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện các bước sau:

Bao gồm các nút nổi bật mà bạn có thể chia sẻ trên các mạng xã hội cả ở đầu và cuối của mỗi bài đăng trên blog của bạn (hoặc sử dụng tùy chọn cuộn di chuyển xuống trang cùng với độc giả của bạn).

Thêm hấp dẫn trực tiếp đến độc giả của bạn ở cuối mỗi bài đăng trên blog hoặc bản tin qua email để khuyến khích họ chia sẻ bài viết của họ trên hồ sơ truyền thông xã hội của họ nếu họ thấy chúng hữu ích.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để gắn thẻ chính mình như một nhân vật chính phủ trong ngành công nghiệp của bạn.

kêu gọi hành động và nút chia sẻMột bài đăng blog chứa lời mời và các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khuyến nghị cuối cùng này có hai mục đích. Trong bài viết trên về cách Google và Bing cân nhắc các tín hiệu xã hội trong thuật toán xếp hạng của họ, cả hai công cụ tìm kiếm đều cho rằng họ cố gắng định lượng “quyền lực” tương đối của người dùng như là một phần trong việc đo lường tín hiệu xã hội của họ.

Tuy nhiên, nhận ra mình là một trong những tài nguyên “tốt nhất” trong ngành của bạn, cũng mang lại lợi ích mạnh mẽ về mặt tạo lưu lượng truy cập. Khi bạn được công nhận là một nhà lãnh đạo tư duy thích hợp, tất nhiên trang web của bạn thu hút khách truy cập và giới thiệuCả hai đều có thể là nguồn lưu lượng truy cập chính không chịu sự thay đổi của Google.

Bạn nghĩ sao? Những bước tiếp thị truyền thông xã hội nào bạn làm để giảm thiểu tác động của các cập nhật công cụ tìm kiếm? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới!