3 cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Bạn có hài lòng với lưu lượng truy cập đến blog hoặc trang web của bạn?

Bạn đã cập nhật những thay đổi trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chưa?

Điều này là cần thiết cho hầu hết các công ty ngày nay.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách các thay đổi của Google làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên quan trọng hơn và bạn có thể làm gì với nó.

Những thay đổi gần đây của Google làm nổi bật phương tiện truyền thông xã hội

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2012, các quản trị web trên toàn thế giới đã bị chỉ trích vì Google Update, Penguin Penguin, công cụ sửa đổi thuật toán mới nhất được thiết kế để xóa kết quả giá trị thấp khỏi trang kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên (SERP). .

chim cánh cụt google
Bản cập nhật cho thuật toán Penguin của Google là một thay đổi gần đây đối với công cụ tìm kiếm được thiết kế để xóa spam khỏi kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Lưu lượng truy cập trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không, điều đó quan trọng Hiểu những gì thay đổi này liên quan, tại sao nó xảy ra và làm thế nào bạn có thể bù đắp cho nó sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội, vì Google tăng cường tập trung vào spam web có thể sẽ dẫn đến các cập nhật tương tự trong tương lai.

Bản cập nhật Google Penguin có ba mục tiêu chính để giảm thiểu tác động SEO của các yếu tố sau đây của tiếp thị web:

 • Chất lượng thấp và liên kết trang web sản xuất
 • Tối ưu hóa quá mức trên trang
 • Kỹ thuật SEO “mũ đen” (hoặc bất hợp pháp)

Mục đầu tiên trong danh sách này là mối quan tâm hàng đầu của các quản trị web sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá trang web của họ: sự hiện diện của các liên kết ngược được tạo giả tạo. Trong môi trường hậu chim cánh cụt, việc tạo các liên kết ngược tự nhiên phải là mục tiêu chính cho các quản trị web.

Điều chỉnh tiếp thị truyền thông xã hội của bạn với các kỹ thuật sau để cải thiện SEO của trang web của bạn.

# 1: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ý tưởng nội dung vững chắc

Tiếp thị kỹ thuật số ngày nay phải là “tự nhiên.” Lý tưởng nhất, thay vì tạo các liên kết ngược được chế tạo (vì đó là trọng tâm chính của các thực tiễn tốt nhất về SEO trước đây), trang web của bạn nên có được liên kết một cách tự nhiên“Như tôi sẽ làm nếu bạn hoàn toàn không có công việc quảng cáo.”

Chìa khóa để xây dựng backlinks tự nhiên là xuất bản nội dung chất lượng cao rằng mọi người sẽ tự nhiên có xu hướng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Rốt cuộc, nếu bạn tạo ra nội dung tầm thường, không có khuyến khích người đọc liên kết lại hoặc chia sẻ trang web của bạn, khiến cho việc liên kết ngược cần thiết để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm tự nhiên mới càng khó hơn.

Các trang web truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tìm ý tưởng cho các phần tiếp thị nội dung trong tương lai. Charlene Kingston mô tả một quá trình tuyệt vời để khám phá các ý tưởng nội dung trong các tin nhắn lại của cô ấy trong bài đăng của mình “8 cách để khám phá ý tưởng nội dung từ độc giả của bạn, nhưng bạn cũng có thể nhập một loạt lời nhắc trên Twitter Thanh tìm kiếm cho khám phá các chủ đề mà cộng đồng của bạn đã thể hiện sự quan tâm.

kết quả tìm kiếm
Kết quả tìm kiếm giúp tôi làm SEO như thế nào?

Ví dụ, hình ảnh trên cho thấy một số kết quả được hiển thị cho truy vấn tìm kiếm “Làm thế nào để tôi làm SEO?” làm nổi bật các chủ đề khác nhau có thể cho các bài viết trang web trong tương lai.

Nhiều ý tưởng có thể được tạo ra bằng cách nhập bất kỳ dấu hiệu nào sau đây vào Twitter tìm kiếm:

 • “Cách thực hiện” + Từ khóa công nghiệp
 • “Tại sao lại như vậy” + từ khóa công nghiệp
 • “Câu hỏi” + từ khóa ngành
 • “?” + từ khóa ngành

Đặc biệt chú ý đến kết quả tìm kiếm. Chúng không bao gồm các liên kết ngoài, vì chúng thường, nhưng không phải lúc nào cũng tự quảng cáo. Thêm nữa, tìm kiếm kết quả đã được người khác chuyển tiếp, như được chứng minh bởi sự hấp dẫn của khán giả.

Khi bạn đã xác định được một số chủ đề bài viết có thể, hãy tạo nội dung chất lượng về chủ đề đó và quảng bá ấn phẩm của bạn sử dụng kỹ thuật được mô tả trong Bước 2.

# 2: Khuyến khích tạo backlink thông qua sự hiện diện trong các mạng xã hội

Các trang web truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tạo backlinks tự nhiên cho trang web của bạnnhư Google và Bing đã xác nhận để theo dõi các liên kết được chia sẻ công khai trên Facebook và Twitter.

Để khuyến khích việc tạo các liên kết có giá trị này, bạn sẽ muốn thực hiện các hành động sau:

 • Xây dựng mạng của bạn trên Facebook và Twitter, khi nhiều người dùng dẫn đến nhiều cơ hội hơn để chia sẻ liên kết.
 • Buộc blog của bạn với bạn Facebook và Twitter hạt cườm (hoặc sử dụng một công cụ được thiết kế riêng cho mục đích này) để tự động tạo liên kết đến từng bài đăng mới trong hồ sơ của bạn.
 • Sử dụng một công cụ lập lịch cập nhật Tôi thích Bộ đệm để tạo quảng cáo lặp lại cho các bài đăng blog mới sẽ cho phép bạn tiếp cận người dùng đang hoạt động vào các thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để thiết lập trang Google+ của bạn. Có dấu hiệu nào cho thấy số phiếu bầu1Các bài báo của bạn nhận được là một yếu tố được cân nhắc trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm tự nhiên. Tăng sự hiện diện của bạn ở đây có thể giúp Đảm bảo SEO mạnh hơn cho trang web của bạn.

trang cộng google
Các trang Google+ có thể được tạo cho các loại công ty khác nhau.

# 3: Xây dựng theo dõi phương tiện truyền thông xã hội để giảm sự phụ thuộc vào lưu lượng tìm kiếm tự nhiên

Một điều cuối cùng cần lưu ý khi sử dụng các trang web truyền thông xã hội để bảo vệ bạn khỏi các bản cập nhật trong tương lai của Google tương tự như của Penguin là tiềm năng của lưu lượng truyền thông xã hội để giảm thiểu sự phụ thuộc của bạn vào khách truy cập từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Để xem điều này có thể quan trọng như thế nào, hãy xem danh sách sau đây của một số người thua sau chim cánh cụt lớn nhất (về khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên), như được biên soạn bởi công ty dữ liệu web Searchmetrics:

thua chim cánh cụt
Những người thua cuộc trong bản cập nhật Google Penguin đã giảm đáng kể khả năng hiển thị tìm kiếm.

Đặc biệt, lưu ý tác động trên great-quotes.com, đã giảm 94% khả năng hiển thị SEO. Nếu lưu lượng tìm kiếm tự nhiên của Google là nguồn khách truy cập trang web chính, thì bản cập nhật thuật toán độc đáo này có thể đã làm giảm đáng kể doanh thu của công ty.

Để đa dạng hóa cơ sở lưu lượng truy cập của bạn và tăng số lượng khách truy cập trang web bạn nhận được từ các nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện các hành động sau:

 • Bao gồm các nút nổi bật để chia sẻ trên mạng xã hội Cả ở đầu và cuối của mỗi bài đăng blog trên trang web của bạn (hoặc sử dụng tùy chọn cuộn di chuyển xuống trang cùng với độc giả của bạn).
 • Thêm hấp dẫn trực tiếp đến độc giả của bạn ở cuối mỗi bài đăng trên blog hoặc bản tin email để khuyến khích họ chia sẻ bài viết của họ trên hồ sơ truyền thông xã hội của họ nếu họ thấy chúng hữu ích.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu cho mình như một nhân vật có thẩm quyền trong ngành công nghiệp của bạn.
gọi hành động và nút chia sẻ
Một bài đăng trên blog bao gồm lời kêu gọi hành động và các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khuyến nghị cuối cùng này có hai mục đích. Trong bài viết đã nói ở trên về cách Google và Bing cân nhắc các tín hiệu xã hội trong thuật toán xếp hạng của họ, cả hai công cụ tìm kiếm đều cho rằng họ đang cố gắng định lượng “quyền lực” tương đối của người dùng như là một phần trong phép đo tín hiệu xã hội của họ.

Tuy nhiên, việc được công nhận là một trong những tài nguyên hàng đầu trên thế giới trong ngành của bạn cũng mang lại những lợi ích mạnh mẽ từ quan điểm tạo lưu lượng truy cập. Khi bạn được công nhận là một nhà lãnh đạo tư duy thích hợp, trang web của bạn sẽ tự nhiên thu hút khách truy cập lặp lại và giới thiệuCả hai đều có thể là nguồn lưu lượng truy cập tuyệt vời không chịu sự thay đổi của Google.

Bạn nghĩ gì? Những hành động tiếp thị truyền thông xã hội nào bạn đang thực hiện để giảm thiểu tác động của các cập nhật công cụ tìm kiếm? Chia sẻ chúng trong phần bình luận dưới đây!